Vietnamese English 
Vietnamese English 

HỌC TIẾNG ĐỨC TỐT – XÂY CHẮC TƯƠNG LAI TẠI ĐỨC

Điều kiện tiên quyết để có thể du học Đức là học tiếng Đức đến trình độ A2 trở lên. Và không ít các bạn học viên chăm chăm học tủ, học mẹo để thi đỗ chứng chỉ, có thể hoàn thiện hồ sơ và bay sang Đức. Tuy nhiên, khi đặt chân đến Quốc gia ấy, cũng chính những tấm bằng có được do học tủ, học vẹt đã phải “ngơ ngác, ngỡ ngàng và bật ngửa” với vô vàn khó khăn, áp lực, nguy cơ tại Đức.

Vậy học tiếng Đức chuẩn, xịn, sử dụng được sẽ giúp bạn những gì? 

5 lý do phải học tiếng đức tốt

1. CƠ HỘI VÀNG KHI HỌC & LÀM TẠI ĐỨC

Các trường tại Đức có những quy chuẩn tốt nghiệp rõ ràng, nhiều trường yêu cầu phải đạt B2 tiếng Đức. Và vẫn học tủ, học vẹt thì đỗ B2 tại Đức là điều không tưởng. 

Song song với việc học, bạn sẽ đi thực hành tại Đức. Vậy bạn sẽ làm việc thế nào khi tất cả các hướng dẫn công việc, quy trình làm việc đều được nói/ viết bằng tiếng Đức? Bạn sẽ làm thế nào khi đồng nghiệp không tốt, chủ lao động không quan tâm đến mình, nhưng bạn không thể “kêu cứu” vì bạn không nghe hiểu, nói tốt tiếng Đức?

Học tiếng Đức tốt là bạn đã tự trang bị cho mình thêm nhiều khả năng tự bảo vệ chính mình trong môi trường làm việc đầy hứa hẹn mà cũng đầy thách thức tại Đức.

2. SẴN SÀNG HỘI NHẬP VÀ KẾT BẠN VỚI NGƯỜI ĐỨC

Phần lớn người Việt chúng ta sang Đức, sống và làm việc cùng người Đức nhưng lạ thay lại chỉ thích nói chuyện hay giao du với những người đồng hương khác. Một phần vì họ đem lại cho chúng ta một cảm giác an toàn, cảm giác như ta vẫn ở quê nhà Việt Nam. Còn phần khác là do chúng ta sợ phải giao tiếp bằng tiếng Đức.

Một vốn tiếng khá tốt sẽ giúp bạn thoát ra khỏi vùng an toàn, có thể tự tin giao lưu, kết bạn với người bản xứ, sẵn sàng cùng họ nhâm nhi tách cafe, tham gia tiệc nướng cuối tuần, nghe họ kể chuyện để hiểu thêm về văn hóa Đức. Vậy bạn còn lý do gì mà không muốn học tiếng Đức thật tốt nữa?

học tiếng Đức để sẵn sàng hội nhập văn hóa

3. BẢO VỆ BẢN THÂN TRƯỚC LUẬT PHÁP KHẮT KHE TẠI ĐỨC

Có một điều mà rất nhiều du học sinh cũng như những người đang sống và làm việc tại Đức đều đồng ý là thủ tục giấy tờ hành chính tại Đức vô cùng khó, những quy định bảo hiểm, luật pháp rất khắt khe, hàng ngày phải nhận rất nhiều thư từ. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi cư trú, đến cơ hội có một cuộc sống tốt và ổn định của bạn.

Nếu học tiếng Đức không tốt, không đọc hiểu tiếng Đức bạn sẽ làm gì với những giấy tờ mình nhận được? Nhờ bạn bè, đồng nghiệp – Nhỡ họ cũng như mình? Hoặc nhờ được thì nhiều giấy tờ quá hạn và bạn đã phải lĩnh “hậu quả”. Vậy nên học “tiếng Đức thật” chính là cách bảo vệ bản thân mình trong cuộc sống thường nhật nè!

4. TỰ TIN THỂ HIỆN BẢN THÂN & CÓ THÊM CƠ HỘI VỀ “NHÂN DUYÊN”

Bạn vốn là người hoạt ngôn, hài hước, dễ dàng kết bạn, nhưng vì không sử dụng được tiếng Đức mà trong các buổi giao lưu có người bạn xứ bạn bỗng trở thành ít nói, trầm tư, khó gần. Thật buồn! 

Học tiếng Đức thật tốt đi để còn tự do đưa ra ý kiến, được người khác lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng. Học tiếng Đức thật để kết bạn và “kết duyên”, để tự tin bộc lộ cá tính, sống là chính mình bạn nhé!

hoc tieng duc 2

Học tiếng Đức tốt để tự tin là chính mình, tự tin thể hiện bản thân mình

5. LAN TỎA NÉT ĐẸP VIỆT NAM CHO BẠN BÈ QUỐC TẾ

Mỗi người Việt chúng ta khi sang nước ngoài đều là một đại sứ của văn hóa, của truyền thống mà ông cha ta xây dựng từ ngàn đời nay. Chắc chắn rằng bạn không thể truyền tải tốt những tinh hoa văn hóa dân tộc chỉ với một thứ tiếng Đức bồi. Sẽ ra sao nếu những người bạn Đức hào hứng hỏi bạn về những ngày Tết đầm ấm bên gia đình, phong tục thắp hương hay cách làm những món ăn cổ truyền mà tất cả những gì bạn có thể trả lời là “ich weiß nicht”?

Vậy nên để làm một cầu nối vững chắc giữa hai nước, mang những giá trị đẹp của Tổ quốc đến Đức, điều bạn cần làm chắc chắn là Học thật tốt tiếng Đức. 

Bất kể bạn định học ngành gì, tính cách bạn ra sao, ước mơ dù to dù bé thì cũng phải học thật tốt tiếng Đức ngay từ bây giờ. Vì với “tiếng Đức thật”,mọi thứ sẽ ở trong tầm với của bạn. 

Xem thêm: 

Bí quyết học tiếng Đức từ A1 đến B2 hiệu quả

Tips 5 cách học tiếng Đức hiệu quả

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!