Vietnamese English 
Vietnamese English 

Điện Thoại Di Động Ở Đức Và Những Mẹo Hữu Ích Khi Sử Dụng

Khi du học ở Đức, thật khó để bạn có thể sử dụng điện thoại di động ở Đức bằng sim từ Việt Nam. Việc sử dụng sim thẻ Việt Nam tại Đức sẽ gặp nhiều trục trặc cùng với cước phí đắt đỏ. Vậy phải sử dụng điện thoại di động ở Đức như thế nào? Hãy cùng CMMB tìm hiểu về điều này nhé!

Hợp đồng điện thoại di động

Đầu tiên, bạn có thể ký một hợp đồng điện thoại di động khi du học Đức. Để làm được việc đó, bạn cần có một tài khoản ngân hàng Đức và một chứng minh thư (hoặc giấy cư trú). Các nhà cung cấp sẽ kiểm tra xem khách hàng thực sự có thể thanh toán hay không?

Điện thoại di động ở Đức
Điện thoại di động ở Đức

Lưu ý: Không nên ký hợp đồng mà bạn không hiểu, bạn hãy tìm người dịch giúp. Một hợp đồng điện thoại di động thường có thời hạn từ 1 đến 2 năm. Bạn không thể chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đó được. Chừng nào mà hợp đồng còn có hiệu lực bạn sẽ thanh toán các hóa đơn thường là vào cuối tháng. 

Chú ý! Bạn muốn đổi hợp đồng sau khi nó hết hạn? Vậy thì bạn phải chấm dứt hợp đồng đó vào đúng thời điểm. Thường người ta phải thông báo chấm dứt hợp đồng ba tháng trước khi hợp đồng kết thúc. Nếu không, có thể hợp đồng sẽ được tự động gia hạn thêm một hoặc hai năm nữa.

Sử dụng thẻ SIM trả trước

Một sự lựa chọn khác cho bạn để sử dụng điện thoại khi du học Đức là thẻ SIM trả trước. Người ta thường mua các thẻ này trong siêu thị, tại các trạm xăng hoặc ki-ốt với số tiền không nhiều lắm. Để dùng được, bạn cũng cần phải ký hợp đồng. Khi kích hoạt thẻ cần phải khai địa chỉ và ngày tháng năm sinh. Trong cửa hàng người ta sẽ yêu cầu bạn trình hộ chiếu, chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh. Đôi khi cần cả giấy phép cư trú.

Bạn đã mua thẻ SIM trả trước trực tiếp tại cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ di động trong khi du học Đức bao giờ chưa? Thực tế, bạn có thể kích hoạt thẻ ngay tại cửa hàng. Tại cửa hàng bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên. Ví dụ nếu bạn mua thẻ SIM trả trước trong siêu thị thì sao? Bạn sẽ cần khai danh tính của mình thông qua phương pháp nhận dạng video trên điện thoại thông minh, máy tính bảng của bạn hoặc webcam trên máy tính.

Khi thẻ SIM trả trước được kích hoạt, bạn phải nạp tiền vào thẻ. Số tiền nạp vào thẻ này dùng để gọi điện, soạn tin nhắn văn bản và lướt Internet. Để nạp tiền vào thẻ, bạn có thể mua thẻ nạp tiền. Loại thẻ này có bán sẵn trong cùng cửa hàng có bán thẻ SIM, ví dụ như trong các siêu thị, trạm xăng hoặc ki ốt. Trên thẻ nạp tiền có một dãy số dài. Bạn phải nhập số này vào điện thoại để nạp tiền cho điện thoại của bạn.

Điện thoại di động ở Đức
Điện thoại di động ở Đức

Bạn đang du học Đức và muốn gọi về nhà? Thường bạn sẽ trả khoản phí 15 Cent cho các cuộc gọi ngắn. Đôi khi bạn có thể mua các gói cước nhất định để có thể gọi điện ra nước ngoài miễn phí trong một số phút giới hạn nào đó.

Dữ liệu di động

Nếu có thẻ SIM trả trước, bạn có thể lướt Internet với một chiếc điện thoại thông minh. Nhưng số tiền trong tài khoản sẽ hết nhanh chóng. Vì vậy, sẽ rẻ hơn nếu mua các gói cước nhất định. Lúc đó tùy theo từng gói cước người ta có thể dùng Internet trong một số ngày nhất định hoặc người ta mua một dung lượng sử dụng nhất định.

Wi-Fi

Nếu bạn muốn dùng Internet miễn phí, bạn có thể sử dụng mạng Wi-Fi. Trong các quán cà phê, thư viện hoặc các tòa nhà công cộng khác, thường có Wi-Fi miễn phí. Bạn muốn tìm kiếm Wi-Fi miễn phí trong khu vực gần nơi bạn ở? Trang mạng “Hotsplots” sẽ giúp bạn tìm thấy một điểm kết nối Internet gần nhất.

Giá cước điện thoại di động: Bạn phải cân nhắc điều gì khi lựa chọn?

Những ngày mới sang du học  Đức, việc không thể sử dụng điện thoại thông minh là điều khó có thể chịu đựng được. Nhưng bất kể đó là điện thoại thông minh iPhone hay thiết bị Android, bạn cũng cần phải cân nhắc đến giá cước điện thoại di động ở Đức. Bởi vì nếu không có điều này, thiết bị gần như vô dụng. 

Với nhiều sự lựa chọn hiện nay, việc tìm kiếm giá cước điện thoại di động phù hợp có thể khiến bạn phân vân và mất nhiều thời gian. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin thực tế về những yếu tố bạn nên chú ý khi chọn biểu giá điện thoại di động trong thời gian du học Đức.

  • Với giá cước điện thoại di động, một mạng lưới phát triển tốt là yếu tố quan trọng để tiếp nhận đáng tin cậy.
  • Điều khoản hợp đồng ngắn hơn có nghĩa là linh hoạt hơn.
  • Cơ cấu thuế quan phải minh bạch và công bằng.
  • Các chi tiết riêng lẻ, hướng đến nhu cầu của người dùng, mang lại lợi thế.
Điện thoại di động ở Đức
Điện thoại di động ở Đức

Những điều bạn cần biết về hợp đồng điện thoại di động.

Câu hỏi đầu tiên là: trả trước hay hợp đồng? 

Khách hàng trả trước sử dụng thẻ tín dụng và có lợi thế về khả năng kiểm soát chi phí tuyệt vời. Càng nhiều cuộc gọi điện thoại và Internet di động được sử dụng, giá cước điện thoại di động rẻ có hợp đồng càng đáng giá .

Tìm giá cước điện thoại di động phù hợp để so sánh

Giá cước điện thoại di động không giống giá điện thoại di động. Nếu bạn đang tìm kiếm lời đề nghị phù hợp, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn các mẫu hợp đồng phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Không có cái gọi là giá cước rẻ, thay vào đó mỗi người dùng phải cân nhắc xem tính năng nào quan trọng đối với mình.

Yếu tố nào là quyết định khi lựa chọn hợp đồng?

Khi chọn đúng giá cước điện thoại di động ở Đức, các yếu tố khác nhau là quyết định. Đó là về:

  • Bạn thường xuyên gọi điện như thế nào?
  • Tần suất sử dụng Internet và gọi điện là bao nhiêu?
  • Mạng lưới của nhà cung cấp được phát triển như thế nào?

Các gói cước cố định trên tất cả các mạng là một ý tưởng hay cho những người thực hiện nhiều cuộc gọi và không quan tâm đến mạng của người họ đang nói chuyện. Với mô hình này, có thể thực hiện cuộc gọi đến tất cả các mạng, kể cả điện thoại cố định, với mức phí cố định hàng tháng. Nếu bạn muốn linh hoạt, hãy tìm kiếm các hợp đồng ngắn hạn để có thể nhanh chóng thay đổi nếu cần thiết. Chú ý đến cấu trúc thuế quan minh bạch để tránh bất kỳ bất ngờ khó chịu nào.

Điện thoại di động ở Đức
Điện thoại di động ở Đức

Mạng Internet hoạt động như thế nào?

Hành vi lướt web của bạn cũng rất quan trọng khi chọn biểu giá điện thoại di động. Tất cả các nhà cung cấp đều cung cấp cho bạn mức giá cố định để trao đổi dữ liệu trên Internet. Vì vậy, bạn có thể truy cập trực tuyến mà không có bất kỳ lo lắng. Yếu tố quyết định là dung lượng dữ liệu ở tốc độ cao. 

Những người chỉ sử dụng Internet với điện thoại thông minh của họ cho các dịch vụ nhắn tin hài lòng với khối lượng dữ liệu ít. Nếu bạn thường xuyên hoạt động trên mạng xã hội và những thứ tương tự, bạn sẽ nhanh chóng đạt đến giới hạn của mình với thiết bị dưới 1 GB. Trong trường hợp này, có thể cần phải nâng cấp hàng tháng và xin thêm dung lượng dữ liệu để lướt Internet.

Có những nhà cung cấp giá cước điện thoại di động nào?

Telekom, Vodafone và Telefonica O2 vẫn là những nhà cung cấp giá cước điện thoại di động nổi tiếng nhất. Tại đây bạn có nhiều tùy chọn hợp đồng khác nhau để lựa chọn. Ngoài ra còn có các dịch vụ khác như AldiTalk, Blau hoặc smartmobile.de.

Bạn phải cân nhắc điều gì khi thay đổi nhà cung cấp?

Điều quan trọng là bạn phải chấm dứt hợp đồng với nhà cung cấp cũ trong thời gian thích hợp. Trong trường hợp các thỏa thuận tiêu chuẩn với thời hạn hợp đồng tối thiểu là 24 tháng, thời gian báo trước là ba tháng được áp dụng trong hầu hết các trường hợp. 

Lưu ý rằng với một số mức phí điện thoại di động, điện thoại thông minh của bạn không thể đơn giản được sử dụng với các thẻ SIM khác trong suốt thời gian hợp đồng. Khóa SIM chỉ có thể được gỡ bỏ miễn phí khi thời hạn hợp đồng đã hết. Trước khi chuyển đổi, hãy tìm hiểu mức độ phủ sóng mạng của nhà cung cấp mới trong khu vực của bạn. Bạn bè và đồng nghiệp cung cấp thông tin.

Đây là cách thẻ SIM có thể được sử dụng

Thẻ SIM là chìa khóa cho phép bạn tận dụng các ưu đãi. SIM là viết tắt của Subscriber Identity Module: mô-đun nhận dạng thuê bao. Nó là một con chip mà bạn lắp vào điện thoại thông minh của mình để có thể lướt Internet và gọi điện. Điều cần biết: Thẻ SIM chỉ thiết lập các kết nối. Nó không ảnh hưởng đến các dịch vụ và tốc độ của giá cước điện thoại di động.

Điện thoại di động ở Đức
Điện thoại di động ở Đức

Việc sử dụng điện thoại di động ở Đức thực sự khá đơn giản: Khi chọn biểu giá điện thoại di động, các yếu tố quyết định là điện thoại và hành vi lướt web. Chú ý đến khối lượng dữ liệu và vùng phủ sóng của mạng nữa nhé!
Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích cho hành trình du học Đức. Hãy theo dõi CMMB ngay để biết được nhiều tip hay ho hơn nhé!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!