Vietnamese English 
Vietnamese English 

Tất tần tật về du học ngành Marketing tại Đức

Bạn có biết các trường đào tạo marketing tại Đức không? Bởi vì ngành marketing là một trong những ngành rất “hot” được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi đi du học ở Đức. Hệ thống giáo dục Đức cung cấp rất nhiều lựa chọn khá thuận lợi cho việc học ngành marketing ở những trường đại học, học viện nổi tiếng của nước này.

Có rất nhiều đơn nhập học vào ngành marketing tại Đức hàng năm bởi chất lượng của các trường đại học tại đây rất tốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những trường đào tạo ngành marketing ở Đức nhé.

nganh-marketing

Ngành Marketing là gì?

Marketing là một hình thức kinh doanh thiết yếu, bao gồm tất cả các hoạt động hướng đến khách hàng, nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm và phát triển thương hiệu.

Đây là quá trình tạo ra giá trị từ khách hàng và thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với họ nhằm thu được giá trị và lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ giá trị tạo ra. Mục tiêu cao nhất của marketing đó là trở thành cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu.

nganh-maketing-la-gi

Sinh viên chuyên ngành Marketing trau dồi một cách có hệ thống những kiến ​​thức cơ bản của Marketing hiện đại, bao gồm: nghiên cứu thị trường, thiết lập và phát triển mối quan hệ khách hàng, thiết kế kế hoạch phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu và tổ chức sự kiện…

Đặc điểm của ngành Marketing?

Năng động và sáng tạo

Muốn thành công trong lĩnh vực marketing, trước hết bạn phải có nghị lực và chủ động trong công việc. Về tư duy, chúng ta cần duy trì thái độ tích cực và óc quan sát nhạy bén. Ngoài ra, những người thành công trong ngành này luôn ham học hỏi và chăm chỉ tìm hiểu mọi vấn đề liên quan đến ngành, lĩnh vực của mình.

Bắt kịp xu hướng thị trường

Tính linh hoạt là một trong ba đặc điểm chính của nghề marketing. Sự linh hoạt để bắt kịp các xu hướng mới là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết đối với các nhà tiếp thị. Họ cần thường xuyên theo dõi, nghiên cứu tất cả những tin tức, sự kiện đã và đang diễn ra để làm tư liệu cho công việc của mình.

dac-diem-cua-nganh-marketing

Ngoài ra, họ cũng phải có nhận thức rõ ràng về việc thay đổi và thích ứng với tình hình thực tế trong lĩnh vực của mình.

Có kỹ năng giao tiếp giỏi

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn thành công trong lĩnh vực marketing. Có thể thấy, giao tiếp tốt bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng thấu hiểu, nắm bắt tâm lý đối phương, kỹ năng đàm phán, thuyết phục.

Bản chất của công việc này đòi hỏi các kỹ năng, chẳng hạn như trình bày chủ đề / dự án của bạn trước đám đông; trình bày ý tưởng của mình trong các cuộc họp và thảo luận để thuyết phục khách hàng và đối tác.

Lý do tại nên du học ngành Marketing tại Đức?

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Đức là một trong những quốc gia có thứ hạng dạy marketing cao nhất trên thế giới. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến ​​thức cần thiết cho công việc. Vì vậy, bằng cấp của các trường đại học Đức luôn được hầu hết các quốc gia công nhận.

chat-luong-hoc-hang-dau

Ngành marketing tại Đức hiện rất hấp dẫn

Các công ty muốn phát triển thì việc marketing là không thể thiếu được. Vì nó trực tiếp tạo ra doanh thu và đưa sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng. Vì vậy, ngành marketing luôn thiếu người. Đặc biệt là trong thời buổi công nghệ ngày nay phát triển quá nhanh. Vì vậy, lựa chọn du học Đức ngành marketing sẽ là một lựa chọn sáng suốt của các bạn trẻ.

Miễn phí học phí

Khi du học Đức ngành marketing, bạn sẽ được miễn phí 100% học phí tại trường đại học công lập. Nó chỉ tốn 800 đến 900 Euro mỗi tháng cho chi phí sinh hoạt.

Môi trường Marketing tại Đức năng động

Học marketing cần nhanh chóng nắm bắt và đi theo xu hướng. Vì vậy, môi trường này rất năng động và đòi hỏi sự sáng tạo. Đây là cơ hội để các bạn trẻ phát triển và thể hiện bản thân.

Cơ hội du lịch các nước trong Châu Âu

Với visa du học Đức, bạn có thể dễ dàng đi du lịch Đức và các nước Châu Âu, nơi bạn sẽ có cơ hội đánh giá cao và tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

co-hoi-du-lich-cac-nuoc-chau-au

Điều kiện để du học ngành Marketing tại Đức

Để đủ điều kiện theo học ngành marketing tại Đức, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia với tổng điểm không dưới 36. Không dưới 4 điểm một môn, không dưới 6 điểm cho 4/6 môn.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS tối thiểu là 5.5, hoặc trình độ tiếng Đức tối thiểu chứng chỉ B1.

dieu-kien-du-hoc-duc-nganh-marketing

 • Chuẩn bị đầy đủ chi phí du học cho chuyến du học Đức của bạn.
 • Ngoài các điều kiện bắt buộc trên thì điều kiện quan trọng nhất là phải có lòng nhiệt huyết và ham học hỏi thực sự, mục tiêu ngành và hướng phát triển ngành thì mới có đủ tính kiên trì, bền bỉ và theo đuổi đến cùng. Có như vậy bạn mới không dễ nản lòng khi gặp khó khăn.

​Chi phí học tập ngành Marketing tại Đức là bao nhiêu ?

 • Nếu không có chứng chỉ ngoại ngữ, chi phí học tiếng Đức / tiếng Anh là chi phí quan trọng nhất. Nếu học lại từ đầu chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng.
 • Chi phí làm hồ sơ, chọn trường, chuẩn bị hồ sơ du học: khoảng 1,000-2,000 euro
 • Giấy tờ chứng minh tài chính du học Đức ngành marketing: 10,236 Euro, hay còn gọi là tài khoản bị đóng băng.
 • Chi phí sinh hoạt: nếu bạn chi tiêu cẩn thận, khoảng 800-900 Eur/tháng
 • Các chi phí bổ sung khác: vé máy bay (30 triệu đồng), thi Ielts, chi phí mua sắm đồ dùng cá nhân khác.

Lộ trình học du học ngành Marketing tại Đức

Học marketing tại Đức là một lợi thế rất lớn so với các bạn cùng lứa tuổi. Chất lượng giáo dục của Đức luôn nằm trong top tốt nhất trên thế giới. Năng lượng và sự cạnh tranh khốc liệt cung cấp cho sinh viên một kế hoạch học tập tiên tiến và phát triển nhất. Ngoài ra, sinh viên du học Đức ngành marketing có cơ hội tiếp cận với những khóa học mới nhất, có tính ứng dụng thực tế tốt.

Thông thường những chương trình học cho các bạn du học Đức ngành marketing thường sẽ có những nội dung như sau:

 • Nghiên cứu thị trường;
 • Xây dựng, cũng như phát triển các mối quan hệ với khách hàng;

lo-trinh-hoc-marketing

 • Quảng cáo và truyền thông;
 • Phân phối sản phẩm;
 • Quảng bá thương hiệu;
 • Tổ chức sự kiện,….

Cùng với học các môn học chuyên ngành Marketing cơ bản:

 • Quản trị marketing;
 • Quản trị bán hàng;
 • Chiến lược sản phẩm;
 • Chiến lược giá và phân phối;
 • Hành vi người tiêu dùng;
 • Quảng cáo và khuyến mãi,…

Danh sách các trường đào tạo ngành Marketing tại Đức tốt nhất

Trường đại học Ludwig Maximilian tại thành phố Munich

Đại học Ludwig Maximilian Đức được mệnh danh là trái tim của Munich. Đây là một trường đại học được công nhận là một trong những tổ chức nghiên cứu và học thuật tốt nhất. Trường công lập này đứng thứ 16 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới và đứng thứ 2 ở Đức. Đại học Munich có 18 khoa tập trung vào nghiên cứu và giảng dạy.

ngành marketing tại Đức
Trường đào tạo ngành Marketing tại Đức

Đại học RWTH Aachen

Đại học RWTH Aachen được thành lập năm 1870 với tư cách là một trường đại học nghiên cứu nằm ở Aachen, North Rhine-Westphalia, Đức. Có 144 chương trình học và hơn 42.000 sinh viên đăng ký. Là một trường đại học có lịch sử lâu đời, đã thu hút một lượng lớn sinh viên và thiết lập mối quan hệ với các công ty xung quanh. Trường nổi tiếng thế giới về số lượng sinh viên lớn.

marketing tại Đức
Trường đạo tạo ngành Marketing tại Đức

Đại học RWTH Aachen là trường đại học có nhiều cơ sở thực tập và làm việc trong khuôn viên trường. Trên thực tế, bạn sẽ không chỉ có một hoặc hai sự lựa chọn, mà bạn phải có ít nhất 10 công ty trong khuôn viên trường để lựa chọn. Khi bạn theo học ngành marketing ở trường này, bạn có thể chọn từ nhiều công ty và vị trí mà bạn muốn làm việc.

Trên đây là các trường đào tạo ngành marketing nổi tiếng tại Đức mà CMMB Việt Nam muốn giới thiệu đến bạn đọc. Rất mong những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài này sẽ giúp ích cho việc chọn trường của bạn.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!