Vietnamese English 
Vietnamese English 

Du Học Nghề Nail Ở Đức Có Đơn Giản Như Bạn Nghĩ?

Du học nghề Nail ở Đức có đơn giản như mọi người  nghĩ? Mức lương của thợ làm nail ở Đức là bao nhiêu? Cùng CMMB tìm hiểu tường tận về du học nghề nail ở Đức nha!

Thợ làm nail là gì?

Một thợ làm nail sẽ chăm sóc móng tay của mọi người cũng như bàn tay của họ. Họ cũng cắt, dũa móng tay và sơn chúng. Làm mẫu và dán móng tay nhân tạo cũng là một phần của mô tả công việc.

Một Thợ làm nail ở Đức làm gì?

Nếu bạn muốn trở thành một Thợ làm nail ở Đức, bạn sẽ tư vấn cho khách hàng về vẻ ngoài cũng như cách chăm sóc móng tay và lớp biểu bì của họ. Bạn có thể làm đẹp móng tay bằng sơn bóng đơn sắc, sơn bóng nhiều màu tạo hoa văn hoặc thậm chí với sự hỗ trợ của những bức tranh thu nhỏ trên móng tay. Bạn thường tự vẽ những thứ này bằng cọ nhỏ.

Du học nghề nail ở Đức
Du học nghề nail ở Đức

Một nhiệm vụ khác trong công việc là sửa chữa những chiếc móng bị gãy bằng cách sử dụng các loại kem chăm sóc và phương pháp điều trị đặc biệt để mang lại cho chúng vẻ ngoài khỏe mạnh, không giòn. Một dịch vụ phổ biến khác là làm mẫu móng.

Du học nghề nail ở Đức diễn ra như thế nào?

Có một số cách để bạn có thể trở thành một Thợ làm nail. Về mặt lý thuyết, bạn không cần phải qua bất kỳ khóa đào tạo nào về thiết kế móng tay để có thể hành nghề, bởi vì Thợ làm nail không được pháp luật coi là chức danh được bảo vệ. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo đuổi nghề nghiệp của mình một cách tận tâm và thành công về mặt tài chính, rõ ràng việc hoàn thành khóa đào tạo về thiết kế móng tay là điều hợp lý. 

Bạn cũng sẽ tìm hiểu một chút về thiết kế nail trong quá trình đào tạo về mỹ phẩm. Nhưng bạn sẽ học được kiến ​​thức thực sự chuyên sâu về cách chăm sóc và thiết kế móng trong khóa đào tạo.

Tuy nhiên, đào tạo thiết kế nail không được coi là một nghề đào tạo độc lập ở Đức. Thay vào đó, đào tạo về thiết kế móng được coi là đào tạo thêm về các yếu tố thủ công. Bạn có thể tìm hiểu những gì bạn cần mang theo khi tham gia khóa đào tạo về mỹ phẩm, cách thức hoạt động của chương trình đào tạo thiết kế nail và những gì bạn học được tại đây:

Đào tạo chuyên gia mỹ phẩm

Chủ đề về nail chỉ đóng vai trò nhỏ trong việc rèn luyện để trở thành một thợ làm đẹp , nhưng có lẽ con đường này vẫn là một lựa chọn dành cho bạn. Để có thể bắt đầu việc này, về mặt pháp lý, bạn không cần phải có bằng cấp cụ thể của trường. Bạn có thể tham gia khóa đào tạo kép hoặc ở trường. 

Du học nghề nail ở Đức
Du học nghề nail ở Đức

Trong thời gian đào tạo chuyên gia ngành mỹ phẩm kép kéo dài ba năm, bạn chuyển đổi giữa công ty đào tạo và trường dạy nghề. Sự thay đổi thường diễn ra theo khối. Vì vậy, bạn có một vài tuần học ở trường dạy nghề và một vài tuần đào tạo tại công ty của mình. Hầu hết các công ty đều tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp trung học. Nếu bạn đã vượt qua điều này, bạn là một chuyên gia thẩm mỹ được nhà nước chứng nhận.

Tham gia chương trình du học nghề nail ở Đức

Có nhiều nhà cung cấp tư nhân cung cấp đào tạo về làm nail như đào tạo thêm trong các khóa học. Một số khóa học kéo dài vài ngày, các khóa học khác kéo dài vài tháng. Tuy nhiên, nếu muốn bắt đầu vào nghề một cách chuyên nghiệp, bạn nên chọn một khóa đào tạo nâng cao được Phòng Thủ công mỹ nghệ công nhận. 

Mỗi Phòng Thủ công, tức là mỗi bang liên bang, đều có những yêu cầu riêng để được nhận vào một khóa đào tạo nâng cao được công nhận để trở thành một Thợ làm nail. Thời gian đào tạo thêm cũng khác nhau rất nhiều. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn cần phải hoàn thành khóa đào tạo chuyên nghiệp về làm tóc hoặc làm đẹp để được nhận vào học .

Có thể hoàn thành khóa đào tạo làm nail toàn thời gian hoặc bán thời gian. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiếp tục làm công việc hiện tại của mình cùng một lúc. Cũng có trường hợp bạn không nhận được tiền để đào tạo thêm mà phải tự chi trả. Cả các khóa học cá nhân và bài kiểm tra đều tốn kém. 

Mặc dù bạn có thể tham gia kỳ thi mà không cần tham gia một khóa học nào nhưng khả năng vượt qua thành công sẽ thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể nộp đơn xin chứng chỉ giáo dục từ cơ quan tuyển dụng để có thể tài trợ cho việc đào tạo thiết kế móng tay. Nếu bạn đã vượt qua kỳ thi, bạn có thể tự gọi mình là thợ làm nail được chứng nhận hoặc nhà tạo mẫu móng được chứng nhận.

Nội dung đào tạo làm nail

Nội dung thay đổi một chút tùy thuộc vào nhà cung cấp đào tạo. Hầu hết thời gian bạn tìm hiểu mọi thứ về bệnh da do vi khuẩn, bệnh nấm, dị ứng tiếp xúc và các biện pháp vệ sinh. Một chủ đề khác là phương thức hoạt động và thành phần hóa học của mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc. Thực hành cũng đóng một vai trò quan trọng trong đào tạo thiết kế móng: Bạn sẽ tìm hiểu cách thực hiện nối móng, các kỹ thuật trám có sẵn cũng như các kỹ thuật và xu hướng thiết kế móng khác.

Du học nghề nail ở Đức
Du học nghề nail ở Đức

Ví dụ, bạn cũng sẽ tìm hiểu chi tiết về cấu trúc của bàn tay con người và các quá trình vật lý bên trong các tế bào chịu trách nhiệm cho sự phát triển của móng tay. Ngoài ra, tính độc lập cũng thường là một chủ đề trong đào tạo thợ làm nail. Có những quy định pháp lý nào, cách tiếp thị có thể được áp dụng và cách thức hoạt động của kế toán.

Thợ làm nail ở Đức làm việc ở đâu?

Nếu bạn đã hoàn thành khóa đào tạo về làm nail, bạn có thể tìm được việc làm tại đây:

 • Trong tiệm nail
 • Trong tiệm làm tóc
 • Trong một thẩm mỹ viện

Nếu bạn cảm thấy muốn trở thành ông chủ của chính mình hơn, bạn cũng có thể lựa chọn mở tiệm làm nail của riêng mình! Việc tự kinh doanh riêng là điều thường thấy sau khi bạn đã trở thành thợ làm nail chuyên nghiệp. Hãy cứ tích lũy kinh nghiệm và trở lên 

Công việc hàng ngày trông như thế nào?

Tại đây bạn sẽ tìm thấy một số hoạt động bạn sẽ làm hàng ngày sau khi được đào tạo về làm nail ở Đức:

Thông báo và tư vấn cho khách hàng

Bạn tư vấn cho khách hàng những kiểu thay đổi nail nào hiện đang là xu hướng và kiểu nào sẽ phù hợp với cá nhân họ cũng như ngoại hình và phong cách của họ. Ngoài ra, bạn còn giải thích cách chăm sóc móng tay đúng cách. Trước khi đưa ra lời khuyên, trước tiên hãy xem tình trạng của móng tay.

Chăm sóc và sửa chữa nail

Cho dù cuối cùng khách hàng muốn làm gì thì việc chăm sóc móng luôn được thực hiện trước tiên. Để làm điều này, bạn khử trùng ngón tay và móng tay, đẩy lùi lớp biểu bì và xử lý lớp biểu bì hoặc móng tay bằng kem dưỡng. Sửa chữa những hư hại của móng với sự trợ giúp của dũa và cắt cũng là một phần của quá trình chăm sóc.

Thực hiện làm mẫu móng

Nếu khách hàng muốn làm mẫu móng, bạn sẽ kéo dài hoặc làm chắc móng. Bạn có thể đạt được kết quả mong muốn bằng cách sử dụng gel, sợi thủy tinh, lụa hoặc acrylic. Bạn cũng có thể dán lên móng tay nhân tạo.

Du học nghề nail ở Đức
Du học nghề nail ở Đức

Nhiều thay đổi về mặt thẩm mỹ hơn

Hầu hết khách hàng cũng muốn sơn móng tay trong suốt với đầu móng màu trắng hoặc sơn móng tay nhiều màu sắc. Những bức tranh tự vẽ trên móng tay là một thử thách đặc biệt. 

Thực hiện nhiệm vụ thương mại

Ngoài việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, bạn cũng sẽ tham gia các hoạt động thương mại sau khóa đào tạo thợ thiết kế nail. Đặc biệt nếu bạn tự làm chủ. Bạn phải làm công việc kế toán, hướng dẫn nhân viên của mình, thiết kế và thực hiện các biện pháp quảng cáo cũng như quản lý việc mua các sản phẩm chăm sóc. Nhưng ngay cả với tư cách là một nhân viên, vào cuối ngày, bạn vẫn thường xuyên tính tiền, phân loại hàng hóa, trưng bày và bán các sản phẩm mỹ phẩm.

Nơi làm việc trông như thế nào?

Sau khi đào tạo thiết kế móng tay, bạn sẽ dành thời gian làm việc ở những nơi sau:

 • Trong các thẩm mỹ viện
 • Trong các phòng điều trị
 • Trong phòng tiếp tân
 • Trong văn phòng

Bạn thực hiện công việc của mình khi ngồi và đôi khi đeo găng tay dùng một lần và mặt nạ phòng độc.

Một Thợ làm nail kiếm được bao nhiêu?

Trên thực tế, khác với các ngành học khác sẽ có lương thực tập trong quá trình học thì nghề làm nail lại không có hoặc có rất ít lương hỗ trợ. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể kiếm được khoảng 2.000 đến 2.500 euro mỗi tháng chưa kể các công việc làm thêm bên ngoài.

Triển vọng nghề nghiệp của thợ làm nail ở Đức là gì?

Tùy thuộc vào từng bang, nhu cầu tuyển thợ nail cũng khác nhau. Trên thực tế, nghề nail tại Đức không phải nghề quá thiếu nhân lực nên mức độ cạnh tranh giữa các bạn sẽ cao hơn các ngành nghề khác

Nhưng đừng lo, nếu bạn là một thợ nail giỏi và đã tốt nghiệp chương trình chuẩn tại Đức thì cơ hội tương lai của bạn chắc chắn rộng mở. Tuy nhiên, có lẽ không phải ngay lập tức mà cần một chút kiên nhẫn.

Du học nghề nail ở Đức
Du học nghề nail ở Đức

Theo tạp chí thương mại ProNail, có hơn 60.000 tiệm làm móng ở Đức. Ngành này có doanh thu hàng năm khoảng 5 tỷ euro và có xu hướng tăng lên! Bạn cũng có thể tự kinh doanh nếu không muốn chờ việc làm.

Có những chuyên ngành nào?

Không có chuyên ngành cụ thể trong quá trình học tập, bạn chịu trách nhiệm về tất cả các lĩnh vực chăm sóc móng và làm đẹp móng. Tuy nhiên, bạn có thể tham gia một số khóa đào tạo và khóa đào tạo thích ứng và giải quyết một hoặc nhiều chủ đề sau:

 • Kiến thức thương mại
 • Mỹ phẩm dưỡng móng
 • Chẩn đoán da và làm sạch da
 • Lời khuyên về loại và lời khuyên về màu sắc

Liệu bạn có phù hợp với chương trình du học nghề nail ở Đức?

Trước khi bắt đầu khóa đào tạo làm nail, bạn nên xem xét bản thân và suy nghĩ cẩn thận xem liệu bạn có đủ kỹ năng và sở thích phù hợp với công việc hay không. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một số yêu cầu bạn nên có nếu muốn trở thành một Thợ làm nail:

Yêu cầu thẩm mỹ

Màu sơn và màu nào phù hợp với trang phục của khách hàng? Kiểu nail nào phù hợp cho sự kiện nào? Bạn phải có cảm nhận về màu sắc và có thể luôn phù hợp với móng tay của khách hàng.

Quan tâm đến xu hướng thời trang và mỹ phẩm

Sẽ không khó để bạn cập nhật những xu hướng làm nail mới nhất! Sẽ rất hữu ích nếu bạn thích xem qua các tạp chí về phong cách sống hoặc nếu bạn thích theo dõi những người nổi tiếng và xu hướng thời trang của họ trên Instagram.

Sáng tạo

Không chỉ theo xu hướng mà việc tạo ra những họa tiết rất riêng trên móng tay theo nhu cầu của một số khách hàng. Sự sáng tạo và thử nghiệm thú vị là điều cần thiết cho việc này!

Chăm sóc cẩn thận

Điều quan trọng là bạn luôn đảm bảo rằng lớp biểu bì được khử trùng và bôi trơn đúng cách. Nếu bạn không tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh, móng tay của khách hàng cũng như của chính bạn có thể bị nhiễm trùng.

Du học nghề nail ở Đức
Du học nghề nail ở Đức

Sẵn sàng làm việc

Nhiều khách hàng muốn trò chuyện trong khi móng tay của họ đang được điều trị và chăm sóc. Nếu bạn có thái độ cởi mở, thích tiếp cận những người mới và trò chuyện nhỏ thì đó là điều kiện tiên quyết để khách hàng hài lòng và lâu dài!

Nhưng đừng lo lắng nếu bạn không đáp ứng được một số yêu cầu. Cuối cùng, bạn sẽ được dạy rất nhiều điều trong quá trình đào tạo thiết kế nail của mình!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!