Vietnamese English 
Vietnamese English 

Có thể gửi hàng từ Đức về Việt Nam qua đâu?

Gửi hàng từ Đức về Việt Nam hiện nay đã không còn là vấn đề quá khó khăn cho những người đang sinh sống và làm việc tại đây. Vượt đại dương để khám phá nước Đức và ai cũng muốn được chia sẻ những điều mới lạ này về với Việt Nam. Vậy có những cách nào để gửi hàng từ Đức về Việt Nam? Và chúng ta cần lưu ý điều gì?

Sau đây, hãy cùng CMMB tìm hiểu về các phương thức này nhé! 

1. Gửi hàng từ Đức về Việt Nam qua bưu điện

gửi hàng từ Đức về Việt nam
Gửi hàng từ Đức về Việt nam

Cũng không có gì lạ khi phương thức vận chuyển này có thể thực hiện cho việc gửi hàng từ Đức về Việt Nam, dù sao thì tại Đức, việc gửi đi bưu phẩm luôn được thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, cũng giống như Việt Nam, phí gửi hàng từ Đức về Việt Nam sẽ được phân loại và tính phí dựa trên kích thước cũng như cân nặng của các gói hàng.

Đơn hàng không có Tracking Number

Tracking Number ở đây được hiểu là một dãy mã số đặc biệt được gắn trên từng gói hàng để chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra hành trình của chúng. Nhưng với gói hàng nhỏ hơn 2kg và kích thước tối đa size M sẽ không có Tracking Number riêng, gói hàng từ Đức về Việt Nam theo cách này thường chỉ có thể là bưu thiếp, hình ảnh, cuốn sổ nhỏ hay một số đồ vật tương tự. Việc không có Tracking Number sẽ gây khó khăn cho người sử dụng vì không biết được đơn hàng của mình đang nơi đâu và có bị thất lạc hay không? Đi cùng với đó là phí gửi hàng từ Đức về Việt Nam khá rẻ chỉ từ 9 Euro cho đến 16 Euro cho 1 bưu kiện. Còn về thời gian giao hàng, có thể mất đến 3-4 tuần nếu bạn may mắn nhận được. 

Tuy phải đợi khá lâu, và có vài món bị trầy xước, còn yêu cầu phải đóng thêm phí phụ thu khi nhận hàng nhưng bạn có thể dùng cách này với gói hàng có giá trị vừa phải, không quá đắt. Với những bạn muốn gửi hàng hiệu hay đồ có giá trị, thì đương nhiên không nên dùng cách này.

Đơn hàng có Tracking Number

gửi hàng từ Đức về Việt nam
Giá gửi hàng từ Đức về Việt nam

Ngược lại, tất cả các gói hàng gửi từ Đức về Việt Nam trên 2kg với kích thước vượt quá size M đều phải gửi có Tracking number. Mức phí gửi hàng từ Đức về Việt Nam là khoảng hơn 46 Euro một kiện hàng 5kg, 62 Euro cho kiện hàng 10kg và khoảng 100 Euro cho kiện 20kg. Với cách gửi có Tracking Number, bạn sẽ được nhận email để thông báo địa điểm và tiến trình vận chuyển của gói hàng, thời gian cũng là từ 2 tuần trở lên.

Lưu ý khi gửi hàng từ Đức về Việt Nam qua bưu điện

Đọc kỹ các mặt hàng được hoặc không được phép gửi của Việt Nam

Khi gửi đồ đi bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng cần đọc lưu ý về những mặt hàng được gửi và không được phép gửi, tránh tình trạng bị đóng phạt. Ở Việt Nam, nhà nước quy định những mặt hàng như chất kích thích, hàng dễ cháy nổ, vũ khí, có thể làm hại cho người vận chuyển, tiền , vàng, hiện kim, đá quý có giá trị, đều không được phép gửi qua đường bưu điện. 

Khai bảo rõ các mặt hàng được gửi từ Đức về Việt Nam

Hơn nữa, các mặt hàng như thuốc, điện thoại, trang sức, những đồ vật có giá trị cao… cũng có thể là mặt hàng cấm hoặc là nguyên nhân khiến bạn bị đóng phạt, nếu bạn không khai báo rõ trên giấy để thông báo cho hải quan về những mặt hàng này. Vì thế, khi gửi hàng từ Đức về Việt Nam, với những mặt hàng như thế, hãy khai báo rõ, cụ thể trên tờ giấy gửi, tránh trường hợp hải quan không hiểu và đánh phạt bạn, mức phạt có thể lên đến 20 triệu đồng. 

2. Gửi hàng từ Đức về Việt Nam theo cách xách tay

Đây là một phương thức phổ biến mà nhiều người lựa chọn khi muốn đảm bảo đơn hàng của mình đến đúng nơi và thời gian vận chuyển ngắn. Có những cách vận chuyển sau đây:

Sử dụng dịch vụ của các cá nhân, tổ chức có dịch vụ gửi hàng từ Đức về Việt Nam

gửi hàng từ đức về việt nam

Hiện nay, nhu cầu gửi hàng từ Đức về Việt Nam ngày càng tăng cao bởi số lượng người Việt cư trú tại đây ngày càng lớn. Cũng vì thế, các dịch vụ vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam được mở ra như một giải pháp nhanh chóng cho nhu cầu này. Tại Đức, đã xuất hiện nhiều kho hàng lớn của người Việt, phục vụ cho việc chuyển hàng ở một vài thành phố lớn trên nước Đức như Berlin, Frankfurt, München… Những dịch vụ này hoạt động thường xuyên, có các chuyến bay mỗi tuần, và có thể nhận hàng với số lượng lớn. Họ thường nhận hàng với mức phí gửi hàng từ Đức về Việt Nam tầm 9-10 Euro/1 kg.

Ngoài ra, có những cá nhân thường xuyên nhận gửi hàng từ Đức về Việt Nam, những cá nhân này có thể là những tiếp viên hàng không, phi công, hoặc họ có công việc bay qua lại giữa Đức và Việt Nam thường xuyên. Các tiếp viên hàng không thì họ thường nhận theo số lượng hàng, giá cả sẽ khá đắt, chẳng hạn như một lọ nước hoa hay một lọ mỹ phẩm có phí gửi hàng từ Đức về Việt Nam dao động từ  5 đến 10 Euro. 

Bạn có thể tìm được các dịch vụ chuyển hàng cũng như cá nhân này qua cộng đồng người Việt, qua các hội nhóm người Việt trên Facebook. Chú ý, nên xem những review đánh giá, hoặc hỏi thông tin cặn kẽ, tránh tình trạng bị lừa. 

Nhờ người quen hoặc tìm kiếm trên các nhóm cộng đồng người Việt để gửi hàng từ Đức về Việt Nam

Bên cạnh các nhóm công khai và nhóm kín trên Facebook, chẳng hạn như Hội người Việt tại Đức, Hội sinh viên tại Đức, Vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam,… Các bạn nên hỏi thăm các nhóm người Việt tại khu vực của mình sinh sống trước tiên, để có thể đưa đồ tận tay, giảm chi phí vận chuyển từ thành phố này sang thành phố khác, chẳng hạn như Hội sinh viên tại thành phố Stuttgart, Hội sinh viên tại thành phố München, Hội người Việt tại Berlin, …

Đây là cách làm của đa số các bạn sinh viên, bởi vì hàng các bạn gửi thường nhỏ, không nhiều, và sinh viên thường giúp đỡ lẫn nhau cũng như muốn có thêm chút lộ phí đi đường. Cách này rất dễ thực hiện trước khi đại dịch Covid xuất hiện, bởi vì hầu như tháng nào cũng có những bạn hoặc cô chú bay đi bay lại từ Việt Nam và Đức.

Trên Facebook có các nhóm cộng đồng người Việt tại Đức, các nhóm sinh viên, thông thường nếu bạn cần gửi đồ về Việt Nam, bạn có thể đăng tin lên những hội nhóm này để hỏi. Nếu trong thời gian đó có người bay về Việt Nam còn dư ký, họ có thể giúp bạn. Ngoài ra, người bay từ Đức về Việt Nam cũng có thể đăng lên. Mức phí gửi hàng từ Đức về Việt Nam khoảng từ 7-9 Euro/1kg.

gửi hàng từ Đức về Việt nam
Nhóm cộng đồng người Việt tại Đức

Cũng như cách gửi hàng từ Đức về Việt Nam, việc gửi hàng từ Việt Nam sang Đức cũng có hình thức tương tự. Cụ thể, người dùng có thể lựa chọn gửi qua bưu điện, hàng xách tay hay các cá nhân, công ty dịch vụ khác. Hiện nay, khi cả thế giới bước vào toàn cầu hóa, việc giao lưu giữa các nước càng trở nên dễ dàng hơn. Vậy nên, không khó để mọi người gửi hàng từ Việt Nam sang Đức. Tất nhiên, chúng ta khi gửi hàng qua nước khác thì nên đảm bảo hiểu rõ luật của nước sở tại và chấp hành nghiêm chỉnh. 

Trên đây là những cách gửi hàng từ Đức về Việt Nam, điều này hẳn là rất có ích cho các bạn đang du học tại Đức. Và tại CMMB, các bạn du học sinh không chỉ được quan tâm tận tình mà còn có thể mở rộng mạng lưới giao lưu giúp đỡ một phần nhu cầu gửi hàng qua Đức hay về Việt Nam. Để hiểu thêm về du học nghề Đức cũng như dịch vụ mà CMMB cung cấp, bạn có thể đọc tại Sức mạnh dịch vụ của CMMB nhé! 

Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Du học Đức ngành công nghệ thông tin có cơ hội tốt cho tương lai không và có khó khăn nào trong việc học tập không ạ? 

Trả lời: Ngành này là ngành thay đổi liên tục từng ngày từng giờ, bạn phải sẵn sàng ứng biến với sự thay đổi đó. Cơ bản có hai hướng: 

  • Hướng 1 là phần mềm (học viết liên quan tới phần mềm)
  • Hướng 2 là phần cứng. 

Thời gian học là 3 năm, có cơ hội nhận được lương từ 2 năm đầu (800 Euro), có tương lai tốt và một mã nghề hay.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!