Vietnamese English 
Vietnamese English 

3 Điểm đặc biệt của hệ thống đường cao tốc tại Đức

Chúng ta cũng biết rằng Đức sở hữu hệ thống đường cao tốc hiện đại chất lượng, nên các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc không bị giới hạn tốc độ. Vậy hệ thống đường cao tốc thự sự hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới như thế nào. Cùng CMMB tìm hiểu xem nhé

Hệ thống đường cao tốc tại Đức chất lượng nhất thế giới

Hệ thống đường cao tốc
Hệ thống đường cao tốc tại Đức chất lượng nhất thế giới

Autobahn là hệ thống đường cao tốc liên bang ở Đức, tên tiếng Đức là Bundesautobahn. Đường cao tốc đầu tiên được khởi công từ năm 1929 và hoàn thành năm 1932, nối Cologne với Bonn. Autobahn có tổng chiều dài 12.996 km và đi qua nhiều thành phố lớn của nước Đức.

Một tuyến Autobahn ở Đức có hai chiều đường có dải phân cách bằng thép hoặc bê tông. Mỗi chiều có từ 2-5 làn xe và một làn đậu khẩn cấp cho xe hư. Mỗi 2km bên lề của làn đậu khẩn cấp đều một cột điện thoại cứu hộ.

Hệ thống Autobahn được đánh số bắt đầu bằng chữ A. A10 là tuyến cao tốc vòng xung quanh thủ đô Berlin, A24 là tuyến cao tốc phía Bắc nước Đức kết nối Berlin và Humburg, A55 là tuyến từ Cologne đến Bonn. Đường cao tốc hướng Đông – Tây được đánh số chẵn, và Bắc – Nam sẽ đánh số lẻ.

Hệ thống đường cao tốc tại Đức rất an toàn

hệ thống đường cao tốc
Hệ thống đường cao tốc tại Đức rất an toàn

Autobahn được trang bị những bảng cảnh báo tốc độ cứng như ở Việt Nam và cả bằng điện tử (có thể thay đổi tốc độ cho phép bằng lập trình). Tốc độ sẽ bị giới hạn ở những đoạn đường vào gần thành phố hoặc các trường hợp như sửa chữa, mở rộng đường hay điều kiện thời tiết xấu (mưa, tuyết). Còn lại, ở những nơi không có biển hạn chế, mọi người có thể đạp hết chân ga – trải nghiệm cảm giác của những tay đua thứ thiệt hợp pháp nha. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì tốc độ khuyến cáo nên từ 60-160km/h

Di chuyển với tốc độ nhanh như thế thì có nguy hiểm không? Rất ngạc nhiên khi Autobahn lại là đường cao tốc an toàn với tỷ lệ tai nạn gần như thấp nhất thế giới. Tổng hòa bởi rất nhiều yếu tố như: khả năng lái xe, chất lượng đường và phương tiện giao thông, hệ thống luật lệ, cũng như ý thức trên đường của người Đức thật tuyệt vời đã tạo nên kết quả kinh ngạc như vậy.

Hệ thống đường cao tốc tại Đức được bảo trì thường xuyên

 

Hệ thống đường cao tốc tại Đức
Hệ thống đường cao tốc tại Đức được bảo trì thường xuyên

Người Đức học luật giao thông rất chuẩn chỉnh, tuân thủ nghiêm ngặt quy định khắt khe khi lái xe trên Autobahn như: tài xế chỉ vượt xe khác ở làn trái trong cùng, làn khẩn cấp chỉ dành cho những trường hợp khẩn cấp, ô tô đi trên Autobahn không được phép hết nhiên liệu.Tài xế phải chú ý đến lượng nhiên liệu và tìm điểm tiếp khi cần thiết bởi các trạm xăng, dầu thường đặt cách xa nhau…

Bên cạnh đó, hệ thống đường Autobahn tại Đức có kết cấu mặt đường rất tốt không có hiện tượng “ổ gà”, “ổ trâu”, “trăn” “lươn” trên đường như ở Việt Nam. Đường được kiểm tra bảo trì liên tục nhằm đảm bảo các phương tiện an toàn khi lưu thông ở tốc độ cao, luôn có một đội công nhân hoạt động suốt ngày đêm để đảm bảo mọi hư hỏng được khắc phục ngay lập tức.

Đức cũng là quê hương của những Mercedes, Porsche, BMW, Opel, Wolkwagen nổi danh thế giới với động cơ vượt trội, chất lượng xe yên tâm cho những chuyến đi không giới hạn tốc độ trên Autobahn.

Quả là trải nghiệm đáng nhớ nếu được “phóng tít” trên cung đường này phải không các bạn. Nhưng nếu có cơ hội cầm vô lăng, chúng ta phải thật sự lái xe nghiêm túc và chấp hành đúng luật giao thông nha.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!