Vietnamese English 
Vietnamese English 

Học Tiếng Đức Qua Hình Ảnh: Phương Pháp Đem Lại Hiệu Quả Bất Ngờ.

Được đánh giá là phương pháp có sự đầu tư và nhanh chóng mang lại hiệu quả, học tiếng Đức qua hình ảnh ngày càng thông dụng và được sử dụng nhiều hơn. Với cách học này bạn dễ dàng ghi nhớ được từ vựng, có thể hình dung ra các sự vật, hiện tượng cụ thể theo chủ đề hoặc bối cảnh. Nhờ vậy việc ghi nhớ từ mới sẽ không còn là vấn đề với những ai đang muốn học tiếng Đức nữa.

Cơ sở của phương pháp học tiếng Đức bằng hình ảnh?

Có khá nhiều phương pháp học tiếng Đức hay và phổ biến như học qua phim, qua truyện, qua âm nhạc hay game. Song, học tiếng Đức bằng hình ảnh vẫn là cách được nhiều người sử dụng bởi tính khác quan và ghi nhớ của phương pháp này cực tốt.

Học Tiếng Đức Qua Hình Ảnh: Phương Pháp Đem Lại Hiệu Quả Bất Ngờ.

Theo các nghiên cứu khoa học, não bộ con người thường có xu hướng ghi nhớ các hình ảnh nhanh và dài lâu hơn so với việc ghi nhớ những thứ khác. Đơn giản bạn có thể kiểm chứng vấn đề này trong thực tế một cách dễ dàng, những hình ảnh gây cho bạn ấn tượng mạnh, những gì diễn ra trước mắt sẽ để lại dấu ấn trong não bộ rõ ràng. Chính điều đó đã làm cơ sở cho phương pháp học tiếng Đức qua hình ảnh ngày nay.

Trong quá trình học, ngoài việc nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, thì việc bổ sung thêm vốn từ vựng khiến cuộc hội thoại trở nên phong phú hơn là điều rất cần thiết. Nguồn từ mới dồi dào thì khả năng giao tiếp, chi phối cuộc trò chuyện của bạn càng cao. Vì vậy, học tiếng Đức qua hình ảnh chính là cơ sở hàng đầu để cải thiện và giúp bạn trau dồi vốn tiếng Đức của mình.

Những lợi ích khi áp dụng phương pháp học tiếng Đức qua hình ảnh mang tới hiệu quả bất ngờ.

Não người có khả năng tiếp thu và ghi nhớ rất nhanh và lâu hơn các dữ liệu thông qua hình ảnh hơn là với chữ hay với một số phương tiện khác. Do đó việc dạy tiếng Đức bằng hình ảnh ngày càng được sử dụng nhiều để mang lại những lợi ích đáng kể như:

Dễ ghi nhớ bằng việc học với hình ảnh.

Lợi ích đầu tiên mà ai cũng biết và cũng nhận thấy được qua phương pháp học bằng hình ảnh là nó là dễ ghi nhớ. Những hình ảnh sẽ tác động trực tiếp tới não bộ, thông qua đó giúp trí não ghi nhớ nhanh và lâu dài.

Với việc học tiếng Đức bằng hình ảnh, bạn sẽ không còn quá khó khăn trong việc linh động vốn từ vựng tại một cuộc giao tiếp nào đó nữa. Bạn sẽ nhớ ra được hình ảnh mà bạn đã từng nhìn thấy và bạn hoàn toàn có thể hiểu luôn nghĩa từ đó nhanh chóng. Qua đó vừa giúp tăng cường trí nhớ lại vừa giúp bạn có phản ứng nhanh hơn khi giao tiếp thông thường.

Học tiếng Đức qua hình ảnh giúp tiết kiệm tối đa thời gian.

Việc hình ảnh xuất hiện ở khắp mọi nơi sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ nó và đặc biệt là giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian để thực hiện những việc khác.

Học Tiếng Đức Qua Hình Ảnh: Phương Pháp Đem Lại Hiệu Quả Bất Ngờ.

Bên cạnh đó những hình ảnh còn tạo ra sự hứng thú cho bạn mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, chơi đùa. Như việc bạn có thể dán những hình ảnh nhỏ có ghi từ mới đó ở khắp nơi trong nhà ( nếu cha mẹ đồng ý đã nhé). Như vậy khi bạn chạy nhảy, ăn cơm, đi ngủ, đi lại, sinh hoạt hằng ngày hay chỉ là đi lướt qua thôi, bạn cũng có thể học được, vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm thời gian mà đặc biệt không bị ép buộc điều gì.

Với cách này, bạn sẽ thấy cực kỳ thoải mái và tất nhiên khi thấy thoải mái bạn có thể nhớ rất dai, rất lâu và bám trụ ở não bộ.

Giúp việc vận dụng và giao tiếp trở nên dễ dàng hơn.

Học tiếng Đức bằng hình ảnh không chỉ giúp bạn ghi nhớ được lâu hơn một cách đơn thuần mà còn giúp bạn vận dụng vào việc giao tiếp tốt hơn.

Học Tiếng Đức Qua Hình Ảnh: Phương Pháp Đem Lại Hiệu Quả Bất Ngờ.

Khi bạn đang nói chuyện với bạn bè hay với một người quen nào đó của bạn bằng tiếng Đức, thì trước mắt bạn có thể hiện ra một khung cảnh, một tình huống khiến bạn cảm thấy quen thuộc như đã từng chứng kiến ở đâu đó rồi. Đó chính là những thứ bạn đã từng thấy qua hình ảnh, bạn có thể hoàn toàn liên tưởng tới những gì bạn thấy và bạn biết, giúp bạn có thêm dữ liệu để biết cách đối đáp, điều khiển cuộc trò chuyện.

Vì vậy có thể nói các hình ảnh như một tấm gương phản chiếu sẵn một số tình huống giao tiếp trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể soi vào đó và vận dụng để nhanh chóng hòa nhập, làm chủ cuộc trò chuyện.

Học tiếng Đức bằng hình ảnh giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Sử dụng hình ảnh để học sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí vì bạn có thể tận dụng hình ảnh ở những tờ báo đã đọc, bìa quảng cáo hay là những tấm hình thẻ vui nhộn của trẻ nhỏ.

Với những hình ảnh dễ tìm đó bạn vừa có thể tiếp thu được khá rộng rãi vốn từ vựng, mà còn giúp bạn nhớ lại và bạn sử dụng lại những thứ đã từng được bỏ đi. Hơn nữa cách này lại rất tiết kiệm nhưng hiệu quả đem lại rất cao không thua kém gì với những phương pháp tốn tiền khác.

Học tiếng Đức qua hình ảnh mang tới hiệu quả cao.

Việc học này sẽ mang tới cho bạn một hiệu quả vô cùng lớn và thiết thực. Giúp bạn nâng cao cao vốn từ vựng hiện có cũng như tạo ra được hứng thú để tìm ra những từ mà mình thích, mình muốn biểu đạt, sử dụng. Điều đó giúp bạn dễ dàng trong những cuộc trò chuyện, cải thiện được những tình huống có thể thấy trong các bức tranh, hình ảnh.

Có thể nói sử dụng hình ảnh để học là cách khá bình thường nhưng hiệu quả lại không tầm thường. Bạn có thể học thêm nhiều thứ từ cách này cũng như rèn luyện những từ tưởng rằng đã quên lãng.

Khi học ngoại ngữ, việc tìm ra một cách học phù hợp, đơn giản và tạo được niềm hứng thú cho người học là rất quan trọng và cần thiết. Và phương pháp học tiếng Đức qua hình ảnh chính là “ vị cứu tinh” cho những ai đang theo đuổi thứ ngôn ngữ này nhưng chưa biết bắt đầu bằng cách gì. Một lần nữa hy vọng những chia sẻ hôm nay của CMMB Việt Nam sẽ giúp ích cho con đường chinh phục thứ tiếng thú vị này của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

5 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!