Vietnamese English 
Vietnamese English 

Lễ hội tháng 10 ở Đức – Oktoberfest 2024 diễn ra như thế nào?

Giữa mùa hè mà lên kế hoạch đi tham gia lễ hội tháng 10 ở Đức – Oktoberfest 2024 thì có sớm quá không? Không! Với quy mô sự kiện lên tới 11.000 người thì việc lên kế hoạch sớm là điều cần thiết để có thể tham gia lễ hội tháng 10. Nhưng lễ hội tháng 10 năm nay diễn ra như thế nào? Cùng CMMB tìm hiểu nhé! 

Có rất nhiều điều cần cân nhắc: Bạn sẽ ở đâu? Bạn sẽ ăn gì? Bạn sẽ đến đó bằng cách nào? Và bạn sẽ mua dirndl của mình ở đâu? Một số điều bài viết này không thể giúp bạn, nhưng một số điều–như Khi nào bạn nên đi?–bài viết này chắc chắn có thể. Dưới đây là lịch trình các sự kiện (thực sự tuyệt vời) của Lễ hội tháng mười 2024:

Lịch trình sự kiện lễ hội tháng 10 ở Đức – Oktoberfest 2024 

Thứ Bảy, ngày 16 tháng 9

9 giờ sáng  | Lễ hội tháng mười bắt đầu! Đây là ngày mà những lều bia đang trong quá trình tạo dựng nên chưa có ly bia nào chính thức được ra lò nhưng các bạn có thể đi dạo quanh vòng để xem quá trình chuẩn bị ở các lều bia diễn ra như thế nào nhé! Lưu ý: Bạn nên đi giày thể thao để đảm bảo đôi chân có đủ sức khỏe dạo vòng hết nha!

11 giờ sáng  | Cuộc  diễu hành ngày khai mạc lễ hội tháng mười diễn ra khắp thị trấn, bắt đầu tại Josephspitalstraße và kết thúc tại Theresienwiese. 

Chủ sở hữu và chủ nhà của các lều bia tiến vào lễ hội tháng mười hoành tráng trên đỉnh những chiếc xe chở bia do ngựa kéo sang trọng. Khoảng 1.000 người tham gia cuộc diễu hành này do Münchner Kindl, linh vật nhà sư tóc vàng xinh đẹp đáng kinh ngạc của Munich, dẫn đầu.

oktoberfest 2023

Ảnh: Ashley Smith | 

Trưa  | O’zapft is! 

Lễ hội tháng mười chính thức bắt đầu vào buổi trưa khi Thị trưởng thành phố Munich gõ vào thùng lễ hội tháng mười đầu tiên bên trong lều Schottenhamel và hét lên “O’Zapft is!” (Nó đã được bắt đầu! ) Phải đến khi điều này xảy ra, bia mới được phép phục vụ tại Lễ hội tháng mười… nhưng nó đã được thực hiện vậy chúng ta còn chờ gì nữa!?

Chủ nhật, ngày 17 tháng 9

10 giờ sáng  | Một ngày khác, một cuộc diễu hành khác! Cuộc diễu hành thứ hai, lớn hơn nhiều, là cuộc diễu hành trang phục truyền thống. Một lần nữa do Münchner Kindl dẫn đầu, cuộc diễu hành này có các ban nhạc diễu hành, người cầm cờ, trang phục truyền thống và khiêu vũ, cùng những chiếc xe ngựa yêu quý. Cuộc diễu hành này bắt đầu tại tượng đài Max II trên Maximilianstraße và kết thúc tại Theresienwiese.

Cả ngày lẫn đêm và có thể kéo dài đến sáng hôm sau  | Chủ nhật đồng tính! Hàng năm, lều Pschorr-Bräurosl tổ chức Chủ nhật đồng tính vào Chủ nhật đầu tiên của Lễ hội tháng mười. Nhận Gagas của bạn với 8.400 người khác trong căn lều được biết đến với những người hát rong và… những người bắt roi. 

Thứ ba, ngày 19 tháng 9

Cả ngày cho đến 7 giờ tối  | Ngày gia đình. Ngày đầu tiên trong hai ngày dành cho gia đình Lễ hội tháng mười có các trò chơi giảm giá và các buổi biểu diễn cả ngày. 

Lễ hội tháng 10 ở Đức - Oktoberfest 2024
Lễ hội tháng 10 ở Đức – Oktoberfest 2024

Thứ Năm, ngày 21 tháng 9

10 giờ sáng  | Dịch vụ nhà thờ Oktoberfest truyền thống

Dịch vụ này, diễn ra hàng năm tại Marstall Tent, chủ yếu dành cho nhân viên của Wiesn nhưng bất kỳ ai và tất cả mọi người đều sẵn sàng tham dự.

Cuối tuần thứ hai của lịch trình Oktoberfest 2024

Thỉnh thoảng sau giấc ngủ trưa, rất có thể | Ý cuối tuần! Rất có thể nếu bạn đến từ Ý, nó sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Cuối tuần ở Ý tự nó là một bữa tiệc hoàn toàn khác và bạn có thể tìm thấy hầu hết bữa tiệc đó trong lều Löwenbräu .

Chủ nhật, ngày 24 tháng 9

11 giờ sáng  | Buổi hòa nhạc ngoài trời hàng năm – Tất cả các ban nhạc kèn đồng từ các lều bia Oktoberfest đều tụ tập trước bức tượng Bayern để tham gia một buổi hòa nhạc lớn. Lễ hội tháng mười chào đón Thị trưởng thành phố Munich cũng như những người nổi tiếng khác giúp tổ chức nên… thật tốt khi các ban nhạc đã biết rõ những bài hát đó.

Thứ ba, ngày 26 tháng 9

Cả ngày cho đến 7 giờ tối  | Ngày gia đình. Ngày cuối cùng trong hai ngày lễ hội tháng mười dành cho gia đình khi bạn có thể đi tất cả các trò chơi trên Wiesn với giá ưu đãi.

Thứ ba, ngày 3 tháng 10

Vâng, chúng ta có thêm ngày trong năm nay! Thông thường lễ hội Oktoberfest kết thúc vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 10, nhưng khi Ngày thống nhất nước Đức (ngày 3 tháng 10) diễn ra sau đó, lễ hội Oktoberfest được kéo dài.

Trưa  | Tắt nắng, hết súng! Màn chào súng truyền thống đánh dấu sự kết thúc của lễ hội tháng mười (được gọi là Boellerschiessen) diễn ra trước bức tượng Bayern và có sự góp mặt của những người chiến thắng trong cuộc thi bắn súng lễ hội tháng mười. 

23:30  | Lễ bế mạc không chính thức  của Oktoberfest diễn ra trong  lều Hacker-Pschorr . Đèn tắt và pháo sáng lên. Tất cả chúng ta hãy chung tay và hát hết mình để kỷ niệm một năm nữa đã trôi qua trên Wiesn. Chỉ còn một năm nữa là đến Lễ hội tháng mười 2024!

Lễ hội tháng 10 ở Đức - Oktoberfest 2024
Lễ hội tháng 10 ở Đức – Oktoberfest 2024

Lịch trình quan trọng khác của lễ hội tháng 10 ở Đức – Oktoberfest 2024

Giờ phục vụ bia

Ngày mở cửa: 12:00 – 22:30
Các ngày trong tuần: 10:00 – 22:30
Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ: 09:00 – 22:30
Lễ hội tháng mười đóng cửa lúc 12:30 (‘Käfers Wiesnschänke’ và ‘Weinzelt’ mở cửa đến 1:00 )

Giờ mở cửa của quầy hàng Theresienwiese

Ngày mở cửa: 10 giờ sáng – nửa đêm
Thứ Hai – Thứ Năm: 10 giờ sáng – 11:30 tối
Thứ Sáu: 10 giờ sáng – nửa đêm
Thứ Bảy: 9 giờ sáng – nửa
đêm Chủ nhật: 9 giờ sáng – 11:30 tối

Fairground Điểm tham quan & Show

Ngày mở cửa: 12:00 – 22:00
Thứ Hai – Thứ Năm: 10:00 – 23:30
Thứ Sáu, Thứ Bảy: 10:00 – 14:00
Chủ Nhật: 10:00 – 23:30

Vì vậy, đây là lịch trình của các sự kiện (thực sự tuyệt vời) của Lễ hội tháng 10 ở Đức – Oktoberfest 2024. Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu lập kế hoạch!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!