Vietnamese English 
Vietnamese English 

Lễ Hội Tháng 10 ở Đức – Oktoberfest: Những Điều Cần Biết

Lễ Hội Tháng 10 ở Đức – Oktoberfest là lễ kỷ niệm lớn nhất thế giới về văn hóa Bayern  – khu vực Bayern là góc đông nam của Đức nổi tiếng với bia. Hàng triệu du khách di chuyển hàng ngàn dặm đến Munich mỗi năm để trải nghiệm phần của họ trong lễ hội kéo dài 2 tuần.

Nếu ‘Lễ hội’ sắp tới này là lần đầu tiên của bạn, thì bạn đã đến đúng nơi để có được tất cả thông tin cần thiết để bắt đầu. Nếu trước đây bạn đã từng tham dự lễ hội tháng 10, thì bạn đã đến một nơi hoàn hảo để có được tất cả thông tin cần thiết LẠI vì bạn đã quên mọi thứ ngay khi cốc bia đó chạm vào môi bạn.

Hướng dẫn đầy đủ về lễ hội tháng 10 ở Đức này bao gồm mọi thứ bạn cần biết về việc tham dự lễ hội tháng 10 ở Munich và toàn bộ nội dung mà bạn thậm chí không biết là mình cần biết.

Lễ hội tháng 10 ở Đức: Những điều cần thiết

Lễ hội tháng 10 ở Đức được tổ chức tại đâu?

Hãy tìm hiểu rõ ràng cho những người mới: Lễ hội tháng 10 diễn ra ở Munich, Đức. Đó là ở Châu Âu. 

Lễ hội tháng 10 ở Đức diễn ra trên Theresienwiese như nó đã có hơn 200 năm huy hoàng. Theresienwiese là cánh đồng rộng lớn nơi tổ chức lễ hội tháng 10 đầu tiên – hay còn gọi là lễ kỷ niệm đám cưới giữa Hoàng tử Ludwig và Công chúa Therese  – đã diễn ra. Theresienwiese  có nghĩa đen là “Đồng cỏ của Therese” và được đặt theo tên của chính cô dâu. Nó nằm ngay phía tây nam của trung tâm thành phố và có thể dễ dàng đến được bằng điểm dừng riêng trên  tuyến tàu U-Bahn của Munich .

Oktoberfest Munich thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Khi nào là lễ hội tháng 10 ở Đức?

Gọi là lễ hội tháng 10 nhưng không phải bắt đầu vào tháng 10 đâu nhé! Lễ hội Oktoberfest Munich, Đức diễn ra vào cuối tháng 9 và kéo dài trong khoảng 16-18 ngày, tùy từng năm. Nó thường kết thúc vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 10 nhưng nếu ngày thứ 16 của lễ hội rơi vào trước ngày 3 tháng 1 , thì bữa tiệc sẽ được kéo dài cho đến lúc đó – điều mà chúng tôi hoàn toàn đồng ý 100%. Ngày 3 tháng 10  là ngày lễ quốc gia được gọi là Ngày thống nhất nước Đức, ngày kỷ niệm ngày nước Đức thống nhất vào năm 1990. 

Ngày Oktoberfest

Bởi vì Lễ hội tháng 10 ở Đức dựa trên ngày chứ không phải ngày tháng, thời điểm chính xác diễn ra lễ hội tháng 10 là khác nhau mỗi năm. Theo như ngày cụ thể của Lễ hội tháng 10 có liên quan:

Oktoberfest 2021: Bị hủy
Oktoberfest 2022: Thứ Bảy, ngày 17 tháng 9 – Thứ Hai, ngày 3 tháng 10
Lễ hội Oktoberfest 2024: Thứ Bảy, ngày 16 tháng 9 – Thứ Ba, ngày 3 tháng 10

Và nếu bạn đang lên kế hoạch xa hơn thế, có lẽ bạn nên thư giãn một chút với một ly bia vì WHOA.

Giờ mở cửa lều bia

Vào ngày đầu tiên của Lễ hội tháng 10 ở Đức (hãy nhớ vào tháng 9) bắt đầu ngay vào buổi trưa nhưng chỉ sau khi Thị trưởng thành phố Munich gõ vào thùng đầu tiên và hét lên, “O’zapft is!” (“Nó đã được khai thác bắt đầu!”) Từ đó, Lễ hội tháng 10 thường diễn ra từ 10 giờ sáng – 11 giờ 30 tối vào các ngày trong tuần và từ 9 giờ sáng – nửa đêm vào cuối tuần (khoảng nửa giờ). Nhưng chẳng phải lễ hội Oktoberfest luôn ở trong tim chúng ta sao?

LỀU BIA GIỜ MỞ CỬA

Ngày mở cửa: 12:00 trưa đến 10:30 tối
Các ngày trong tuần: 10:00 sáng đến 10:30 tối
Thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ: 09:00 sáng đến 10:30 tối
Giờ đóng cửa hàng ngày: 11:30 tối
“Käfer Wiesn-Schänke ” và “Weinzelt” mở cửa đến 1 giờ sáng.
Cuộc gọi cuối cùng là lúc 12:15 sáng.

GIỜ GIAN HÀNG TRONG HỘI CHỢ

Ngày mở cửa: 12:00 trưa đến 12:00 sáng
Thứ Hai đến thứ Năm: 10:00 sáng đến 11:30 tối
Thứ Sáu: 10:00 sáng đến 12:00 sáng
Thứ Bảy: 9:00 sáng đến 12:00 sáng
Chủ Nhật: 9:00 sáng đến 11:00 :30 tối

ĐIỂM THAM QUAN & BIỂU DIỄN HỘI CHỢ

Ngày mở cửa: 12:00 trưa đến 12:00 sáng
Thứ Hai đến thứ Năm: 10:00 sáng đến 11:30 trưa
Thứ Sáu & Thứ Bảy: 10:00 sáng đến 12:00 sáng
Chủ Nhật: 10:00 sáng đến 11:30 trưa

Lều bia lễ hội tháng 10 ở Đức

Cách đây rất lâu, rất lâu rồi ở một Wiesn xa xôi, lều bia thậm chí còn chẳng là gì cả. Một số lễ hội tháng 10 đầu tiên chỉ sử dụng các gian hàng bia nhỏ —có thể thấy lượng người tham dự không ở đâu gần bằng hàng triệu người như lễ hội ngày nay. So với quy mô của các gian hàng bia ngày xưa, các lều bia Oktoberfest ngày nay chỉ đơn giản là buồn cười—hiện có sức chứa từ 5.000 – 11.000 người tham gia lễ hội!

Trong khi các trò chơi trong lễ hội rất thú vị, thì bên trong các lều bia mới là nơi hành động thực sự diễn ra. Và từ ‘hành động’, chúng tôi muốn nói đến bất cứ điều gì đang xảy ra dẫn đến việc bạn uống từng ly bia to bự.

Tại Lễ hội tháng 10 có 14 lều bia lớn , mỗi lều đều có cá tính và thương hiệu thú vị riêng. Chúng thuộc sở hữu của chính một trong 6 nhà máy bia lớn hoặc bởi chủ sở hữu tư nhân. Ngoài ra còn có hơn 20 lều bia “nhỏ”, mỗi lều có chủ đề riêng như bánh bao, hải sản, thịt gia cầm, phô mai, v.v. Vâng, có một lều bia xoay quanh CHEESE. Sức chứa của những chiếc lều “nhỏ” này dao động từ 60-900.

Vé và đặt chỗ

Tất cả điều này phụ thuộc vào mức độ lập kế hoạch, quyết tâm và xu hướng uống bia của bạn. Có một số cách để giải quyết vấn đề này và nếu được thực hiện đúng cách, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi đặt mông lên băng ghế.

Điều đầu tiên bạn nên biết là để có được một ly bia tại lễ hội tháng 10, bạn phải có chỗ ngồi. Và với khoảng 6 triệu du khách mỗi năm và chỉ một phần nhỏ trong số đó là có ghế ngồi, bạn phải thông minh!

Đối với người lập kế hoạch trước

Đặt lều bia Oktoberfest là nơi bạn cần đến. Mỗi lều bia lớn đều cung cấp bàn của họ để dành cho hai phần trong ngày (một buổi sáng và một buổi tối). Có được những thứ này là một quá trình lâu dài, nhưng không phải là không thể, phải được bắt đầu sớm hơn bạn nghĩ. Không, sớm hơn thế. 

Có các quy tắc được đặt ra như bạn phải đặt trước bao nhiêu chỗ, phải mua những gì, v.v. Mỗi lều đều có quyền đối với chỗ ngồi của mình và do đó, đưa ra các quy tắc điên rồ của riêng họ. 

Đối với những du khách nhanh chân

Bạn hoàn toàn có thể chỉ cần *xuất hiện* tại một lều bia và kiếm một chỗ ngồi. Điều này được thực hiện dễ dàng nhất vào buổi sáng khi lều mở cửa và vào các ngày trong tuần so với thứ Sáu và cuối tuần. Hãy là người đầu tiên giải tỏa cơn khát của bạn!

Cho kẻ nổi loạn

Ồ, vậy bạn có muốn chỉ xuất hiện vào tối thứ bảy và tiệc tùng với bánh bao không? Chà, hãy nói rằng một trong những máy chủ quyến rũ sẽ không ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.

Bia trong lễ hội tháng 10 ở Đức

Theo quy định, loại bia duy nhất được phục vụ tại Lễ hội tháng 10 Munich ở Đức phải được ủ trong phạm vi thành phố. Ngày nay, điều đó có nghĩa là chỉ có bia từ Big 6 của Munich—Hacker Pschorr, Spaten, Hofbräu, Augustiner, Paulaner và Löwenbräu—và nó không khá hơn chút nào. 

Bia được phục vụ trong các lều bia Oktoberfest là một loại bia kiểu Marzen truyền thống có phong cách thực tế được gọi là “Oktoberfest”. Nó được sản xuất dành riêng cho lễ hội và tuân thủ nghiêm ngặt Luật tinh khiết Reinheitsgebot . Mỗi trong số sáu nhà máy bia tự sản xuất và mỗi lều bia chỉ phục vụ một loại. Trong lều Hofbräu, đó là Oktoberfest Hofbräu. Trong lều Paulaner là Oktoberfest Paulaner. Dễ dàng, phải không? 

Bia tại Lễ hội tháng 10 được bán độc quyền theo lít trong cốc được gọi là  maß (hoặc khối lượng). Chúng rất lớn; chúng nặng; và, với các loại bia Oktoberfest có nồng độ 6% ABV, chúng chứa nhiều cồn hơn bạn nghĩ. Đừng để màu sắc nhẹ nhàng và khả năng uống êm dịu đó đánh lừa bạn!

Ngoài bia bạn cũng có thể tìm thấy radler (1/2 bia, 1/2 soda chanh chanh, giống như shandy), rượu vang, soda và đồ uống không cồn khác, và đồ uống hỗn hợp trong một số lều.

Lễ hội tháng 10 ở Đức

Đồ ăn trong lễ hội tháng 10  thì… chà, độ ngon của nó gần như không thể diễn tả được. Lều bia lễ hội tháng 10 gắn bó với ẩm thực truyền thống của Bayern, đây sẽ là một trong những món ăn ngon nhất mà bạn từng thưởng thức.

Một số mặt hàng bán chạy nhất là nửa con gà quay (H endl ), đùi lợn (Schweinshaxe ), bò và xúc xích các loại (chỉ cần đặt bất kỳ từ nào bạn muốn trước – wurst ), tất cả đều được phục vụ với những mặt ngon nhất—dưa cải bắp, bắp cải đỏ, bánh bao khoai tây, salad khoai tây. Và bạn không thể quên món ăn phổ biến nhất trong lễ hội tháng 10 – một chiếc bánh quy mềm kiểu Bavaria có kích thước bằng khuôn mặt của bạn.

Nhưng điều quan trọng nhất cần nhớ về đồ ăn trong lễ hội tháng 10 là… bạn cần phải được ăn! Hãy nhớ những gì chúng tôi đã nói về việc uống một lít bia 6% cồn không? 

Mặc gì đến lễ hội tháng 10 ở Đức

Trang phục truyền thống của người Bayern luôn được chào đón và đánh giá cao, bất kể bạn là người Đức như thế nào.  Chúng tôi khá chắc chắn rằng mặc những thứ này sẽ khiến bạn trở thành người Đức. Chúng tôi  biết  uống bia.

Dành cho các quý cô:
Một dirndl là những gì bạn có thể lựa chọn. Dirndl bao gồm một chiếc váy dài bên ngoài áo cánh trắng và một chiếc tạp dề, được buộc thích hợp. Dirndls có đủ màu sắc, hoa văn, kiểu dáng, kích cỡ cốc và trông tuyệt vời trên mọi cơ thể.

Lễ hội tháng 10 ở Đức
Lễ hội tháng 10 ở Đức – Oktoberfest

Đối với các quý ông:
Trang phục yêu thích lederhosen hoặc “quần ống túm bằng da” – có thể là quần đùi hoặc dài đến đầu gối và được gắn vào dây treo nối ngang ngực. Chúng được mặc bên ngoài một chiếc áo cài khuy đẹp mắt, kẻ sọc hoặc cách khác, và đi cùng với một số đôi tất dài đến đầu gối và đôi giày lười đơn giản.

Bây giờ, có nhiều điều cần biết hơn về cách ăn mặc cho Lễ hội tháng 10: thắt nơ tạp dề ở đâu, nên đi giày gì, cách kết hợp phụ kiện, điều gì phù hợp và điều gì gây khó xử cho tất cả các bên liên quan, v.v. 

Cùng xem qua bài viết này nha! —-

Lễ hội tháng 10 ở Đức

Đợi một chút – bạn không nghĩ lễ hội tháng 10 chỉ có bia, bánh quy và polka, phải không? Ồ không, Lễ hội tháng 10 còn nhiều hơn thế nữa (nhưng chủ yếu là bia, bánh quy và polka). Hóa ra, có rất nhiều lễ hội đang diễn ra dưới hình thức diễu hành, ăn mừng và bắn súng. 

Trong thời gian tham dự Lễ hội tháng 10, đừng bỏ lỡ bất kỳ các sự kiện đặc biệt này:

Lễ khai mạc và bế mạc Oktoberfest

Những điều này diễn ra vào ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của lễ hội tháng 10. Lễ khai mạc diễn ra bên trong lều Schottenhamel và có sự tham gia của một cái thùng, Thị trưởng thành phố Munich, và cụm từ quan trọng nhất được thốt ra tại lễ hội tháng 10: O’Zapft Is!

Lễ bế mạc diễn ra ngay trước giờ bế mạc vào đêm cuối cùng của Lễ hội tháng 10 bên trong lều Hacker-Pschorr. Hát cùng với 10.000 người bạn thân nhất của bạn, vẫy những cây pháo hoa trong căn lều tối tăm, và cứ tiếp tục và bắt đầu đếm ngược cho đến năm sau.

Ngày gia đình Oktoberfest

Vâng, tất nhiên là có niềm vui cho cả gia đình ở đây! Thực tế, có hai ngày dành cho gia đình tại Lễ hội tháng 10, trong đó tất cả các trò chơi và buổi biểu diễn đều được giảm giá.

Diễu hành và nhiều cuộc diễu hành khác

Về cốt lõi, lễ hội tháng 10 là lễ kỷ niệm cuộc sống và lịch sử của người Bayern và không có cách nào tốt hơn để được nhắc về điều này hơn là trải nghiệm một trong những cuộc diễu hành của lễ hội. Có cuộc diễu hành trong ngày khai mạc với những cỗ xe chở bia do ngựa kéo nổi tiếng do Münchner Kindl dẫn đầu, và cuộc diễu hành trang phục truyền thống với hơn 10.000 người tham gia.

Chủ nhật đồng tính

Chủ nhật đầu tiên của Oktoberfest được chỉ định là Chủ nhật đồng tính với các lễ hội diễn ra trong lều Pschorr-Bräurosl.

Buổi hòa nhạc và tiệc súng

Đừng bỏ lỡ buổi hòa nhạc lớn ngoài trời của các ban nhạc kèn đồng và kèn alphorn truyền thống dưới chân bức tượng Bayern. Và đặc biệt đừng bỏ lỡ màn chào súng kết thúc Lễ hội tháng 10 với sự góp mặt của những người chiến thắng trong cuộc thi bắn nỏ lễ hội tháng 10.

Hướng dẫn về lễ hội tháng 10 ở Đức: Cách đến đó và đi lại

Đến München

Bằng đường hàng không

München có hai sân bay lớn—sân bay chính (Flughafen München) và sân bay rẻ hơn, xa hơn nhưng vẫn dễ tiếp cận (Allgäu-Sân bay Memmingen).

Từ sân bay chính của Munich, bạn có thể dễ dàng bắt chuyến tàu trực tiếp vào trung tâm thành phố trên các chuyến tàu S1 và S8 S-Bahn. Chuyến đi mất khoảng 45 phút với các chuyến tàu khởi hành cứ sau 20 phút. 

Từ sân bay Memmingen, có xe đưa đón đến ga xe lửa chính của München ( Hauptbahnhof ) nhiều lần trong ngày, được điều chỉnh để trùng với các chuyến bay đến. Chuyến đi thẳng này mất 1 giờ 20 phút mỗi chiều.

Bằng đường bộ

Cũng như phần lớn các thành phố lớn của Châu Âu, có thể đến Munich bằng nhiều loại xe lửa và xe buýt từ hầu hết mọi nơi trên lục địa. Khi đặt các chuyến tàu, hãy tìm điểm dừng cuối cùng ở Hauptbahnhof của Munich. Khi đặt chuyến đi bằng xe buýt, hãy tìm các điểm dừng cuối cùng tại trạm xe buýt chính của Munich, ZOB, 

Đi lại trong München

Tại thành phố Munich, Đức có một số phương tiện giao thông công cộng tốt nhất trên thế giới. Không cần phải thuê một chiếc xe hơi ở đây vì phương tiện công cộng nhanh chóng, đáng tin cậy, giá cả phải chăng và đôi khi được bao phủ bởi các quảng cáo bia từ Hofbrauhaus.

Mạng lưới giao thông công cộng của München bao gồm các chuyến tàu điện ngầm (U-Bahn), các chuyến tàu đi ra các ‘burbs (S-Bahn, S là viết tắt của từ ngoại ô), xe điện trên mặt đất (chỉ gọi là xe điện, meh) và xe buýt liên tỉnh. Nếu bạn tò mò về những chiếc xe chở bia do ngựa kéo—không, họ sẽ không đưa bạn đi khắp thị trấn. 

Bất kể bạn sử dụng loại phương tiện giao thông công cộng nào khi đến thị trấn để tham dự lễ hội tháng 10, hãy yên tâm rằng nó sẽ nhanh chóng, đúng giờ, rẻ, đủ ánh sáng, có máy lạnh, dễ tìm và chỉ đầy đường. Bạn có thể mua vé nhóm nếu bạn không đi một mình, vé ngày cho tất cả những lần bạn bị lạc và vé nhiều ngày vì bạn không thể đến lễ hội tháng 10 chỉ một lần.

Ngoài các lựa chọn vận chuyển được liệt kê ở trên, luôn có sẵn taxi và xe kéo, bạn có thể tự đi bằng hai chân nếu bạn ở đủ gần Wiesn.

Chỗ ở Lễ hội tháng 10 ở Đức

Không còn nghi ngờ gì nữa, điều cần được quyết định đầu tiên, sau khi quyết định tham dự ngay từ đầu, là nơi ở tại Munich cho lễ hội tháng 10. Trong khoảng thời gian hai tuần này, các khách sạn ở Munich đặt trước một năm ở một số nơi.

Lễ hội tháng 10 ở Đức - Oktoberfest
Lễ hội tháng 10 ở Đức – Oktoberfest

Khi đặt phòng khách sạn cho Lễ hội tháng 10, bạn muốn tìm kiếm:

  • Các khách sạn càng gần Theresienwiese càng tốt 
  • Trong khoảng cách đi bộ đến trạm U-Bahn, S-bahn, xe điện hoặc xe buýt càng tốt 
  • Khách sạn bao gồm bữa sáng 
  • Nhưng quan trọng nhất là những khách sạn còn phòng trống. 

Một số khách sạn tổ chức Lễ hội tháng 10 ở Munich được đề xuất bao gồm:

  • Four Points by Sheraton
  • khách sạn thượng nghị sĩ
  • Khách sạn Mirabell
  • Le meridien

Ngoài các khách sạn cũ thông thường, Munich còn cung cấp nhiều loại chỗ ở thay thế. Bạn đã có Airbnbs, ký túc xá của mình, cộng đồng lướt ván và thuê nhà để tham gia, thậm chí còn có một khu cắm trại gần Wiesn nếu lều và “làm thô nó” là công việc khó khăn của bạn. 

Âm nhạc lễ hội tháng 10 ở Đức

Lễ hội tháng 10 mà bạn sẽ trải nghiệm hôm nay khác nhiều so với lễ hội tháng 10 ngày xưa. Thay vì các cuộc đua ngựa, bạn sẽ thấy những chiếc xe ngựa kéo bia qua thị trấn. Thay vì xích đu, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tàu lượn siêu tốc và các trò chơi kiểu lễ hội khác mà bạn nên trải nghiệm  trước khi  cuộc nhậu bắt đầu.

Thay vì cạnh tranh với bạn bè của bạn trong các sân chơi bowling, bạn sẽ làm điều này khi bạn đứng trên băng ghế của mình và thử uống hết một lít bia. Nó thực sự là một lễ kỷ niệm lớn.

Có đủ loại cuộc diễu hành, các buổi hòa nhạc truyền thống của người Bavaria, những người đàn ông cầm roi và những người bắn súng hơi. Bạn sẽ thấy tất cả những điểm nổi bật khi thị trưởng của Munich gõ vào thùng đầu tiên và hét lên, “O’Zapft Is!” đến lễ bế mạc trong lều Hacker-Pschorr. 

Bạn sẽ nhảy theo đủ thể loại âm nhạc – từ truyền thống của Bavaria đến hiện đại. Bạn sẽ tổ chức tiệc tùng trong những lều bia lớn đến mức có đủ chỗ cho bạn và 10.000 người bạn thân nhất của mình. Và trên hết, bạn sẽ được uống loại bia hảo hạng và ăn những món ăn ngon nhất mà bạn từng được ăn.

Hướng dẫn về lễ hội tháng 10 ở Đức: Tiền & Chi phí

Chúng ta sẽ bắt đầu với một tin vui: Lễ hội tháng 10 miễn phí! Vào công viên lễ hội tháng 10 miễn phí 100%, cũng như vào lều bia. Các tin xấu? Họ sẽ không cho phép bạn ngủ trong lều bia. 

Nhà trọ

Tìm một nơi để ngả đầu sẽ là phần tốn kém nhất khi tham dự lễ hội tháng 10. Bạn càng đến gần Theresienwiese, bạn càng phải trả nhiều tiền hơn. Bạn càng đợi lâu để đặt phòng, bạn càng phải trả nhiều tiền. Chìa khóa? Đặt sớm và có thể là một hoặc hai điểm dừng U-bahn.

Phòng khách sạn tại các khách sạn tiêu chuẩn (như loại có máy sấy tóc và TV) sẽ có giá lên tới 500 € mỗi đêm trong lễ hội tháng 10 với các ký túc xá cung cấp giường ngủ tập thể với giá chỉ bằng một nửa. Có các lựa chọn cắm trại nếu bạn muốn ngủ trong lều vào mùa thu nước Đức. 

Vận tải

Đến München

Munich có lợi thế là được phục vụ bởi hai sân bay—sân bay chính (Flughafen München) và sân bay rẻ hơn ở xa hơn (Allgäu-Sân bay Memmingen). Thông qua tuyến chính, bạn có thể dễ dàng bắt một chuyến tàu vào trung tâm thành phố với giá khoảng 11€ mỗi chiều. Từ Memmingen, xe đưa đón tốc hành đến trung tâm Munich bắt đầu từ 15 € mỗi chiều.

Ở châu Âu, có vô số tàu hỏa và xe buýt để đưa bạn đến Munich từ hầu hết mọi nơi. Chỉ cần đảm bảo đưa yếu tố “đến Munich ngay từ đầu” vào kế hoạch ngân sách cho lễ hội tháng 10 của bạn?

Trong München

Munich có một số phương tiện giao thông công cộng tốt nhất trên thế giới, vì vậy hãy cố gắng hết sức để loại bỏ cụm từ “thuê xe hơi” ra khỏi phương trình lễ hội tháng 10. Mạng lưới giao thông công cộng rộng lớn của München bao gồm tàu ​​điện ngầm, đường sắt ngoại ô, xe điện trên mặt đất và xe buýt.

Di chuyển trong giới hạn thành phố Munich sẽ không tốn quá vài euro cho vé một chiều trên bất kỳ loại phương tiện giao thông công cộng nào. Biết rằng bạn cũng có thể mua vé nhóm, vé trong ngày, vé nhiều ngày, v.v. tất cả đều tiết kiệm. 

Đồ ăn thức uống

Bia tại Lễ hội tháng 10 được phục vụ theo lít (loại mạnh, loại đã khát) và mặc dù giá thay đổi tùy theo từng lều, nhưng bia trung bình khoảng 11 € trước tiền boa. 

Phần tiếp theo này chỉ nhằm mục đích đưa vào và không phản ánh niềm tin của chúng tôi theo bất kỳ cách nào…
Đồ uống không cồn. Tại lễ hội tháng 10. Bất cứ điều gì, bạn có thể nhận được chúng. Trong lều bia, bạn có thể gọi nước ngọt, nước và nước trái cây. Những thứ này có sẵn theo nửa lít và có giá khoảng 5 €. Giá đồ uống không cồn tại Oktoberfest thậm chí còn cao ngất ngưởng hơn cả việc bạn vừa gọi một ly.

Lễ hội tháng 10 ở Đức - Oktoberfest
Lễ hội tháng 10 ở Đức – Oktoberfest

Các bữa ăn bên trong lều cũng khác nhau nhưng có thể dao động từ 5€ cho một bữa ăn nhẹ nhỏ đến 30€ cho bữa ăn kiểu Bavaria trong đời của bạn. 

Để cung cấp cho bạn ý tưởng ngân sách tốt hơn, bữa ăn phổ biến nhất tại Lễ hội tháng 10 là ½ con gà sẽ tiêu tốn của bạn trong khoảng 10-12 €.

Bên ngoài Wiesn, bạn có thể tìm thấy đồ ăn nhẹ, bữa ăn, món tráng miệng, xúc xích dài ½ mét và vô số lựa chọn đồ ăn khác. Bạn có thể thưởng thức bánh crepe, bánh mì sandwich, cá chiên, các loại hạt rang và nhiều loại bratwurst nhân nutella và hơn thế nữa. Giá thức ăn bên ngoài lều thấp hơn nhiều so với bên trong lều. Dự kiến ​​​​sẽ trả từ 5-10 € cho mỗi món ngon . 

Sự giải trí

Hãy thực tế ở đây: giải trí tốt nhất tại Lễ hội tháng 10 là xem mọi người và hoạt động kinh doanh đó hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi một số trò chơi, rơi xuống một số ngôi nhà vui nhộn, ôm ấp bốn cặp đôi khác trên vòng đu quay khổng lồ đó, bạn sẽ phải trả tiền. Và nó sẽ không rẻ. Cưỡi ngựa tại Lễ hội tháng 10 sẽ tiêu tốn của bạn bất cứ thứ gì lên tới khoảng 12 € – cộng với một chút phẩm giá của bạn tùy thuộc vào thời điểm bạn tham gia vào thời điểm nào trong ngày. 

Thứ Ba và thứ Năm hàng tuần của Lễ hội tháng 10 là ngày dành cho gia đình khi các trò chơi giảm một nửa giá. Vì vậy, nếu bạn đã để mắt đến chiếc Chairoplane đó, hãy tham gia một ngày dành cho gia đình.

Trang phục lễ hội tháng 10 ở Đức

Mặc quần áo cho bữa tiệc tại lễ hội tháng 10 ở Đức là một nửa niềm vui! Tuy nhiên, việc trang bị cho mình những chiếc áo khoác có đèn led và những chiếc dirndl mới lạ mắt của bạn không hề rẻ. Trừ khi bạn muốn nó. 

Lederhosen và dirndls có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi— bạn có thể mua chúng trực tuyến , tại các cửa hàng khắp Munich, thậm chí ở nhà ga xe lửa—và giá cả rất khác nhau. Bạn có thể chọn một số thiết bị chất lượng cao, sẽ dùng được cả đời với giá hàng trăm và hàng trăm đô la, mua thứ gì đó trực tuyến với giá thấp hơn giá của một chiếc máy nướng bánh mì mới.

Nhặt lederhosen và dirndls (gọi chung là trachten ) ở Munich, vào mùa lễ hội Oktoberfest, sẽ có giá cao hơn so với các thời điểm khác trong năm. Tuy nhiên, mua một số vào cuối lễ hội tháng 10 (vì bạn sẽ trở lại vào năm sau, phải không?) Bạn sẽ nhận được một số ưu đãi hấp dẫn.

Vì vậy, thực sự, chi phí khí quản của bạn phần lớn phụ thuộc vào số tiền bạn muốn. Đặt cho mình một ngân sách và mua sắm phù hợp. 

Lịch sử lễ hội tháng 10 ở Đức

Lễ hội tháng 10 ở Munich, Đức bắt đầu từ ngày 12 tháng 10 năm 1810 khi Thái tử Ludwig kết hôn với Công chúa Therese của Saxe-Hildburghausen. Họ là những người hào phóng, họ đã mời các công dân của Munich tham dự lễ kỷ niệm trên cánh đồng bên ngoài cổng thành phố – cái mà ngày nay chúng ta gọi là Theresienwiese  – và phần còn lại là  lịch sử  Lễ hội tháng 10.

Lễ kỷ niệm đám cưới kéo dài năm ngày này chủ yếu là về một cuộc đua ngựa. Năm sau (và mọi năm sau đó) có rất nhiều yêu cầu lặp lại lễ kỷ niệm và Therese, giờ là Nữ hoàng xứ Bavaria, bước ra ban công của mình và nói: “Hãy để họ uống bia!” 

Kể từ đó, Lễ hội tháng 10 ở Đức ngày càng lớn hơn. Họ kết hợp thêm các cuộc đua ngựa, trình diễn nông nghiệp, sân chơi bowling, gian hàng lễ hội, diễu hành và xích đu. Những quý cô và quý ông đó đã sẵn sàng PAR-TAY hay chưa!? Lễ hội tháng 10 ở Đức đã diễn ra mạnh mẽ hơn 200 năm nay và chỉ có  25 lần không  được tổ chức. Thanksgiving, chiến tranh và bệnh tật.

Nhiều năm trôi qua và các lễ kỷ niệm vẫn tiếp tục (và ngày càng lớn), quyết định dời lễ hội bắt đầu vào tháng 9 để điều kiện thời tiết thuận lợi hơn. Biergarten vào tháng 9 > biergarten vào tháng 10. Mặc dù lễ hội bia và bánh quy đã dời đi nhiều tháng nhưng cái tên này vẫn được giữ nguyên.

Có thể bạn quan tâm:

Top 12 món ăn ẩm thực Đức chắc chắn bạn nên thử!

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Lễ hội tháng 10 ở Đức diễn ra vào thời gian nào?

Gọi là lễ hội tháng 10 nhưng không phải bắt đầu vào tháng 10 đâu nhé! Lễ hội Oktoberfest Munich, Đức diễn ra vào cuối tháng 9 và kéo dài trong khoảng 16-18 ngày, tùy từng năm. Nó thường kết thúc vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 10 nhưng nếu ngày thứ 16 của lễ hội rơi vào trước ngày 3 tháng 1 , thì bữa tiệc sẽ được kéo dài cho đến lúc đó – điều mà chúng tôi hoàn toàn đồng ý 100%. Ngày 3 tháng 10  là ngày lễ quốc gia được gọi là Ngày thống nhất nước Đức, ngày kỷ niệm ngày nước Đức thống nhất vào năm 1990. 

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!