Vietnamese English 
Vietnamese English 

Top 14 Lều Bia Tại Lễ Hội Tháng 10 Ở Đức Nhất Định Phải Ghé Qua

Những gì chúng ta gọi là lều bia tại lễ hội tháng 10 –  Oktoberfest ngày nay, với sức chứa lên tới 11.000, tất cả đều bắt đầu như những gian hàng bia nhỏ hơn và phát triển theo cấp số nhân. Nhưng khi nhu cầu về bia và lắc chiến lợi phẩm tăng lên trong những năm qua, thì quy mô của các quán bia cũng biến thành lều bia.

Hôm nay, mọi người kỷ niệm văn hóa Bayern bên trong một loạt các lều bia tại lễ hội tháng 10 —một số lớn, một số “nhỏ”, nhưng tất cả đều nắm giữ chìa khóa cho bữa tiệc tuyệt vời nhất trong đời bạn. Tất cả chúng đều thuộc sở hữu của các gia đình độc lập hoặc của chính các nhà máy bia và việc xây dựng các lều bia tại lễ hội tháng 10 – Oktoberfest bắt đầu sớm nhất là vào tháng 6 và tháng 7—cùng khoảng thời gian bạn nên bắt đầu đào tạo chugging của mình.

Danh sách lều bia tại lễ hội tháng 10 – Oktoberfest

Có 14 lều bia Oktoberfest chính với 14 cá tính, dịch vụ và không khí khác nhau. Không gian trong số 14 lều bia đều mang đến một trải nghiệm tuyệt vời mà tất cả mọi người đều nên thử. Và với lễ hội tháng mười ở Munich kéo dài 16 ngày, bạn có thể thử tất cả! 

01 | Lều bia tại lễ hội tháng 10 – Paulaner Festzelt (Winzerer Fähndl)

Công suất | bên trong: 8450, bên ngoài: 2450, tổng cộng: 10.900
Nhà máy bia: Paulaner

Chỉ ở Bayern, bạn mới thấy một chiếc lều có thể chứa gần 11.000 người được mô tả là “ấm cúng”. Tuy nhiên, đó là sự thật. Paulaner Festzelt là tên của lều bia này; gemütlichkeit là trò chơi của họ. Họ nói rằng đó là lều bia Oktoberfest, nơi bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn dự kiến.

Khi bạn phát hiện ra tòa tháp đồ sộ với maß Paulaner đang quay trên đỉnh, thì bạn sẽ tìm thấy chiếc lều này, còn được gọi là Winzerer Fähndl. Đây là lều bia lớn nhất trong số các lều của Lễ hội tháng mười và là nơi bạn có thể tìm thấy bầu không khí vui vẻ nhất, đài phát thanh địa phương phát sóng từ đó và các vận động viên FC Bayern nóng bỏng nhất đang đá bóng bên trong. 

Paulaner là lều bia tại lễ hội tháng 10 lớn nhất.

Lều bia tại lễ hội tháng 10 -  Oktoberfest
Lều bia tại lễ hội tháng 10 –  Oktoberfest

02 | Lều bia tại lễ hội tháng 10 – Schottenhamel

Công suất | bên trong: 6000, bên ngoài: 4000, tổng cộng: 10.000
Nhà máy bia: Spaten

Schottenhamel là lâu đời nhất và quan trọng nhất trong tất cả các lều bia Oktoberfest. Bắt đầu từ năm 1867 khi chỉ là một gian hàng bán bia nhỏ với chỉ 50 chỗ ngồi giờ đây là người dẫn đầu Lễ hội tháng mười. Chính tại đây, trong lều Schottenhamel, Thị trưởng thành phố Munich đã gõ vào thùng lễ hội tháng mười đầu tiên trong năm và hét lên, “O’zapft is!” để bắt đầu dòng bia hai tuần. Lều này là tất cả về niềm vui và một số con gà nửa nướng ngon nhất ở Munich.

03 | Lều bia tại lễ hội tháng 10 – Hofbräu Festzelt

Công suất | bên trong: 6898, bên ngoài: 3022, tổng cộng: 9.920
Nhà máy bia: Hofbräu, duh

Lều này là con đẻ của Hofbräuhaus nổi tiếng thế giới ở Munich đã có từ năm 1589, trước khi lễ hội tháng mười thậm chí còn lấp lánh trong mắt một số người yêu bia.

Đây không chỉ là một trong những lều lớn nhất trong số các lều bia Oktoberfest mà còn là một trong hai lều duy nhất có khu vực chỉ dành cho phòng đứng—một ý tưởng tuyệt vời cho những người không phải lúc nào cũng tìm được chỗ ngồi cho mình nhưng vẫn muốn uống bia. Hofbräu Festzelt là địa điểm tổ chức các bữa tiệc lớn nhất của Lễ hội tháng mười và phục vụ cho đám đông trẻ hơn . Nó được trang trí với khoảng một gazillion hop với linh vật chính thức của họ, Aloisius, treo trên trần nhà, quay vòng trên đám mây của mình. 

Lều bia tại lễ hội tháng 10 -  Oktoberfest
Lều bia tại lễ hội tháng 10 –  Oktoberfest

Hofbräu là một trong những lều bia nổi tiếng nhất với du khách nước ngoài

04 | Lều bia tại lễ hội tháng 10 – Hacker-Festzelt

Công suất | bên trong: 9300, bên ngoài: không có, tổng cộng: 9.300
Nhà máy bia: Hacker-Pschorr AKA Heaven’s Juice

Lều này, được biết đến với cái tên Bayern Heaven, đã mang lại niềm vui cho cuộc sống của những người uống bia từ năm 1907. Đây là lều bia nổi tiếng nhất trong lễ hội Oktoberfest phần lớn nhờ vào cách trang trí trong nhà tuyệt đẹp—bầu trời xanh, những đám mây, cảnh Munich, và cụm từ Himmel der Bayern hiển thị lớn hơn cuộc sống — được thiết kế bởi nhà thiết kế từng đoạt giải Oscar Rolf Zehetbauer.

Nó có mái che có thể mở ra khi thời tiết đẹp, một khán đài xoay và tổ chức lễ bế mạc lễ hội tháng mười chính thức khi đèn mờ đi, pháo sáng được thắp sáng và tất cả 9.300 du khách đồng thanh hát theo điệu nhạc lễ hội tháng mười yêu thích của bạn .

Lều bia Hacker đã phục vụ bia từ năm 1907

Lều bia tại lễ hội tháng 10 -  Oktoberfest
Lều bia tại lễ hội tháng 10 –  Oktoberfest

05 | Lều bia tại lễ hội tháng 10 – Augustiner Festzelt

Công suất | bên trong: 6000, bên ngoài: 2500, tổng cộng: 8.500
Nhà máy bia: Augustiner

Augustiner là nhà máy bia lâu đời nhất của Munich và để cống hiến cho điều này, Augustiner-Festzelt là lều bia lễ hội tháng mười duy nhất phục vụ bia của họ từ những thùng gỗ truyền thống. Nó được mệnh danh là lều “thân thiện nhất” tại lễ hội tháng mười, vì vậy hãy chuẩn bị để kết bạn với rất nhiều người bạn mới tại đây. Augustiner Festzelt cũng là lều “thân thiện với gia đình nhất” và tổ chức “Ngày dành cho trẻ em” vào cả hai ngày thứ Ba của lễ hội, nơi giá đồ ăn và thức uống được hạ xuống để phục vụ những vị khách cỡ pint của họ . 

Lều bia tại lễ hội tháng 10 -  Oktoberfest
Lều bia tại lễ hội tháng 10 –  Oktoberfest

Lều bia Augustiner trông huyền diệu vào ban đêm

06 | Lều bia tại lễ hội tháng 10 – Löwenbräu-Festhalle

Công suất | bên trong: 5700, bên ngoài: 2800, tổng cộng: 8.500
Nhà máy bia: Löwenbräu

Để tìm lều Löwenbräu, hãy dỏng tai nghe tiếng một con sư tử khổng lồ đang gầm… ợ… âm thanh đó thực sự là gì vậy? Linh vật sư tử Löwenbräu đặc trưng ngồi ở độ cao khổng lồ 37 mét phía trên đám đông và các lều bia của Lễ hội tháng mười, uống bia của mình và tạo ra một số âm thanh sau đó. Vì bất cứ lý do gì, là nơi yêu thích của du khách Ý. Bầu không khí, trước sự ngạc nhiên của không ai, là một bữa tiệc lớn.

07 | Lều bia tại lễ hội tháng 10 – Pschorr-Bräurosl

Công suất | bên trong: 6200, bên ngoài: 2200, tổng cộng: 8.400
Nhà máy bia: Hacker-Pschorr

Pschorr-Bräurosl đã có từ năm 1901 và họ thực sự trân trọng nguồn gốc Bayern truyền thống của họ ở đây. Trong chiếc lều này, bạn sẽ thấy họ có cách giải trí độc đáo của riêng mình trong lễ hội tháng mười với người bán rượu rất riêng của họ và một số người bắt roi có đầu óc.

Nhưng điều làm cho chiếc lều này thực sự nổi tiếng, và có lẽ không hoàn toàn không liên quan đến những trận đòn roi, là những gì diễn ra ở đây vào ngày thứ hai của Lễ hội tháng mười: Chủ nhật đồng tính—một sự kiện đã trở thành sự kiện yêu thích hàng năm của những người đồng tính nam và đồng tính nữ địa phương cũng như quốc tế khách.

08 | Lều bia tại lễ hội tháng 10 – Armbrustschützenzelt

Công suất | bên trong: 5830, bên ngoài: 1600, tổng cộng: 7.430
Nhà máy bia: Paulaner

Bước vào chiếc lều trông giống như một nhà nghỉ săn bắn quá khổ và lấy cho mình một chiếc Paulaner. “Armbrustschützenzelt” là “lều của thợ săn nỏ” và tại đây, bạn sẽ tìm thấy cuộc thi bắn nỏ Oktoberfest hàng năm. Đó là một điều đã xảy ra từ năm 1935.

Lều bia tại lễ hội tháng 10 -  Oktoberfest
Lều bia tại lễ hội tháng 10 –  Oktoberfest

Armbrustschützenzelt là nơi tổ chức cuộc thi bắn nỏ Oktoberfest

09 | Lều bia tại lễ hội tháng 10 – Ochsenbraterei (Spatenbräu-Festhalle)

Công suất | bên trong: 5900, bên ngoài: 1500, tổng cộng: 7.400
Nhà máy bia: Spaten

Lều này bắt đầu như một lò quay thịt bò vào năm 1881 và kể từ đó đã trở thành một lều bia lớn của Lễ hội tháng mười vẫn phục vụ một con bò ngon (hoặc 100 con). Tình yêu của họ đối với việc (ăn) con bò thể hiện rõ ràng trước khi bạn bước vào doanh trại—bạn sẽ thấy một con bò khổng lồ đang “nướng” ở bên ngoài lều. Họ phục vụ khoảng 90 con bò trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội tháng mười và họ hiển thị tên và trọng lượng của từng con trong số bảy con bò được nấu mỗi ngày trong lều.

10 | Lều bia tại lễ hội tháng 10 – Schützen-Festzelt

Công suất | bên trong: 5100, bên ngoài: 1400, tổng cộng: 6.500
Nhà máy bia: Löwenbräu

Nằm ngay dưới chân bức tượng Lady Bayern, chiếc lều này được biết đến với âm nhạc tuyệt vời và chú lợn sữa nổi tiếng của họ. Những điều làm cho lều này nổi bật giữa hầu hết các lều bia Oktoberfest khác là họ cũng bán rượu và rượu vang ở Schützen-Festzelt. Cũng giống như người anh trai, Löwenbräu-Festhalle, Schützen-Festzelt tự hào đã mang đến cho du khách khoảng thời gian tuyệt vời.

11| Lều bia tại lễ hội tháng 10 – Marstall

Công suất | bên trong: 3200, bên ngoài: 1000, tổng cộng: 4.200
Nhà máy bia: Spaten

Marstall là lều mới nhất trong số tất cả các lều bia Oktoberfest vừa khai trương vào năm 2014. Nó thay thế Hippodrom và là lều khác, ngoài Hofbräu Festzelt chỉ cung cấp chỗ đứng. Lều thể hiện sự tôn kính đối với cội nguồn của lễ hội cưỡi ngựa Oktoberfest và chủ đề về ngựa có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi—từ những cỗ xe ngựa chào đón bạn ở bên ngoài lều, cho đến khán đài quay vòng quay. Đó là lều bia đầu tiên khi bạn bước vào Wiesn và hoàn toàn xứng đáng là điểm dừng chân đầu tiên của bạn.

12 | Lều bia tại lễ hội tháng 10 – Fischer Vroni

Công suất | bên trong: 2695, bên ngoài: 700, tổng cộng: 3.395
Nhà máy bia: Augustiner

Có thể mọi người nghĩ lều cá trong lễ hội tháng mười nghe có vẻ không hấp dẫn lắm, nhưng hãy lắng nghe chúng. Cá hun khói của họ nổi tiếng ở Munich và không nên bỏ qua. Fischer Vroni là lều khác sử dụng thùng bia bằng gỗ truyền thống và thực tế là có một con tàu khổng lồ thực sự ở trung tâm của lều rất đáng để ghé thăm một mình.

13 | Lều bia tại lễ hội tháng 10 – Käfer’s Wies’n-Schänke

Công suất | bên trong: 1000, bên ngoài: 1900, tổng cộng: 2.900
Nhà máy bia: Paulaner

Bởi vì đây là một trong những lều nhỏ hơn của lễ hội bia Oktoberfest, nên nó cũng là loại độc quyền nhất. Tại Käfer’s Wies’n-Schänke ở đây, bạn sẽ tìm thấy những người nổi tiếng trong nước và thậm chí cả quốc tế—tức là nếu bạn có thể vào được. Đó là một trong hai lều mở cửa muộn, chính xác là 1 giờ sáng, nhưng thường phải biết đúng người mới được vào. Lều bia được thiết kế giống quán rượu hơn là lều và là một thứ hạng cao khác trên quy mô ấm cúng.

14 | Lều bia tại lễ hội tháng 10 – Weinzelt

Công suất | bên trong: 1920, bên ngoài: 580, tổng số: 2.500
Nhà máy bia: tốt… Paulaner, đại loại là

Cho dù bạn có nói tiếng Đức hay không, thì vào thời điểm này, rõ ràng đây là lều rượu. Mặc dù họ bán chủ yếu là rượu vang (hơn 15 loại khác nhau) và rượu sâm panh, nhưng họ có bán ½ lít Paulaner Weißbier.

Lều bia tại lễ hội tháng 10 -  Oktoberfest
Lều bia tại lễ hội tháng 10 –  Oktoberfest

Có 14 lều bia lớn tại Lễ hội tháng mười ở Munich

Đừng quên về Oide Wiesn!

Bạn có biết có một phần của lễ hội tháng mười mang giao diện của lễ hội tháng mười ban đầu không? Nó được gọi là Oide Wiesn và bạn không nên bỏ lỡ nó. Quay trở lại lễ hội tháng mười thế kỷ 19 khi kính một mắt là phụ kiện thời trang sành điệu và giá bia thay đổi chóng mặt.

Truyền thống Festzelt

Công suất | Bên trong: 5000, bên ngoài: 3000, tổng cộng: 8.000
Nhà máy bia: Augustiner

Để có trải nghiệm lễ hội tháng mười thoải mái, thư thái hơn, hãy đến đây vào những năm 1800. Bạn sẽ được giải trí với âm nhạc và khiêu vũ truyền thống của Bavaria, và có thể là một hoặc hai bộ ria mép trên tay lái (hy vọng là đây!). Ngoài ra, Festzelt Tradition là lều bia duy nhất trong lễ hội tháng mười phục vụ bia của họ trong cốc đá truyền thống. Huzz!

Herzkasperlzelt

Công suất | Bên trong: 1500, bên ngoài: 1000, tổng cộng: 2500
Nhà máy bia: Hacker-Pschorr

Một lều Oide Wiesn nổi tiếng khác có các cách tổ chức lễ hội tháng mười truyền thống, những người cũng được biết đến với các diễn viên hài của họ. Mọi người không thể tưởng tượng được điều gì không buồn cười sau một vài lít bia.

Lều bia tại lễ hội tháng 10 – Oktoberfest | Giờ

ngày bắt đầu | 9 giờ sáng (bia phục vụ từ trưa) – 10:30 tối

Ngày thường | 10 giờ sáng – 10:30 tối

Cuối tuần và ngày lễ | 9 giờ sáng – 10:30 tối

Ngoại trừ Käfer’s Wies’n-Schänke và Weinzelt mở cửa đến 1 giờ sáng hàng đêm.

Những điều cần nhớ về Lều bia Oktoberfest

⇢ Trong tất cả các lều, trừ hai trong số các lều, mông của bạn cần phải ngồi trên ghế để có thể lấy bia trong tay. Cho kết quả tốt nhất:

  • Đi sớm. Bạn đến Wiesn càng sớm, bạn càng có cơ hội làm ấm băng ghế tại một trong những lều bia của lễ hội tháng mười.
  • Đi vào một ngày trong tuần. Buổi tối và cuối tuần là thời gian phổ biến nhất tại Oktoberfest. Đi trong tuần sẽ mang lại cơ hội tốt hơn để trải nghiệm tất cả các lều bia của lễ hội tháng mười. 

⇢ Luôn nhớ boa cho người phục vụ trong lều bia Oktoberfest.

⇢ Không bao giờ được phép hút thuốc trong các lều bia Oktoberfest, trong mọi trường hợp. Hầu hết các lều đều có khu vực hút thuốc riêng.

⇢ Bên trong các lều bia Oktoberfest, bạn sẽ tìm thấy những phòng tắm lớn với nhiều gian hàng; bên ngoài lều

⇢ Chiếc lều tốt nhất tại Oktoberfest là chiếc lều mà bạn có thể ngồi và uống bia! Cho dù bạn kết thúc ở lều bia Oktoberfest nào, đảm bảo bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời.

Có thể bạn quan tâm:

Lễ Hội Tháng 10 ở Đức – Oktoberfest: Những Điều Cần Biết

Câu hỏi thường gặp:

Câu hỏi: Giờ mở cửa các lều bia tại lễ hội tháng 10 ở Đức

Trả lời:

Ngày bắt đầu | 9 giờ sáng (bia phục vụ từ trưa) – 10:30 tối

Ngày thường | 10 giờ sáng – 10:30 tối

Cuối tuần và ngày lễ | 9 giờ sáng – 10:30 tối

Ngoại trừ Käfer’s Wies’n-Schänke và Weinzelt mở cửa đến 1 giờ sáng hàng đêm.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!