Vietnamese English 
Vietnamese English 

15 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Đức Không Thể Bỏ Qua

Lợi ích khi học tiếng Đức là gì? Tại sao nhiều bạn lại lựa chọn tiếng Đức là ngôn ngữ thứ 2 thậm chí thứ 3 của mình để nâng cao phát triển bản thân? Hãy cùng CMMB tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của 42 quốc gia với hơn 100 triệu người sử dụng. Học tiếng Đức có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích như tăng triển vọng việc làm, nâng cao kỹ năng giao tiếp và hiểu biết sâu sắc hơn về các vấn đề quốc tế.

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, hãy thảo luận về lý do tại sao bạn nên học tiếng Đức:

15 lợi ích khi học tiếng Đức

1. Cơ hội việc làm quốc tế

Lợi ích khi học tiếng Đức
Lợi ích khi học tiếng Đức

Có rất nhiều cơ hội việc làm quốc tế cho những người có Kiến thức về tiếng Đức. Việc làm ở Đức, Áo, Thụy Sĩ, Bỉ và Luxembourg chỉ là một số vị trí dành cho những người có thể nói ngôn ngữ này. Các quốc gia nói tiếng Đức đều rất thịnh vượng và có mức thu nhập cao, vì vậy việc tìm kiếm việc làm ở đó không khó.

Nhiều người chuyển đến các quốc gia này đặc biệt vì rào cản ngôn ngữ – đó là một trong số ít những điều khiến họ khác biệt với những người đồng cấp nói tiếng Anh. Nhiều công ty ở Đức, Áo, Thụy Sĩ và Luxembourg đánh giá cao những người nói được hai thứ tiếng.

2. Du học

Người ta có thể tìm thấy nhiều trường đại học nổi tiếng của Đức ở đất nước này như Đại học Heidelberg, Đại học Freiburg và Đại học Ludwig Maximilian của Munich. Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của Đức, Áo, Thụy Sĩ và Liechtenstein. Tuy nhiên, cũng có một số quốc gia nói tiếng Đức mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Lợi ích khi học tiếng Đức
Lợi ích khi học tiếng Đức

Ở những quốc gia này, sinh viên phải học cả tiếng Đức và tiếng Anh để có thể giao tiếp hiệu quả và trở thành những người có triển vọng tốt hơn trong thị trường việc làm toàn cầu. Một số sinh viên chọn du học tại Đức để nâng cao trình độ thông thạo tiếng Đức của mình mà không phải đối mặt với những thách thức khi theo học tại một trường học truyền thống của Đức. Có một số tài nguyên trực tuyến có thể giúp sinh viên học tiếng Đức nhanh hơn và tốt hơn.

3. Tiếng Đức dễ học đối với người nói tiếng Anh

Tiếng Đức là một ngôn ngữ tương đối dễ học vì cả tiếng Anh và tiếng Đức đều thuộc cùng một họ ngôn ngữ. Mặc dù có thể có một số thách thức về phát âm, nhưng ngữ pháp chủ yếu là đơn giản. Ngoài ra, tiếng Đức có nhiều điểm tương đồng với tiếng Anh, khiến nó trở thành ngôn ngữ thứ hai có giá trị đối với những người đã biết những kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ này.

Lợi ích khi học tiếng Đức
Lợi ích khi học tiếng Đức

Hơn nữa, tiếng Đức là một ngôn ngữ phong phú và phức tạp với truyền thống văn học lâu đời và phong phú. Điều này có nghĩa là có nhiều cơ hội để tham gia vào các trải nghiệm văn hóa đa dạng trong khi học tiếng Đức.

4. Cơ hội khám phá Văn hóa Đức và Di sản Thế giới

Văn hóa Đức là một trong những nền văn hóa được tôn trọng và ngưỡng mộ nhất trên thế giới, và có nhiều lý do tuyệt vời để tìm hiểu nó. Tiếng Đức là ngôn ngữ chính để giao tiếp ở Châu Âu và nó cũng được hàng triệu người trên thế giới sử dụng.

Học tiếng Đức sẽ mở ra cho bạn những cơ hội mới và đó có thể là một cách tuyệt vời để khám phá nước Đức và các di sản thế giới của nước này. Một trong những cách tốt nhất để học tiếng Đức là nghiên cứu lịch sử và văn hóa của nó. Có rất nhiều di tích lịch sử thú vị ở Đức, bao gồm các lâu đài cổ kính, nhà thờ, tu viện và làng mạc.

Lợi ích khi học tiếng Đức
Lợi ích khi học tiếng Đức

5. Giúp phát triển trí não

Học một ngôn ngữ mới là một trong những cách tốt nhất để cải thiện sự phát triển của não bộ. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học thần kinh, học một ngôn ngữ mới có tác động tích cực đến sự phát triển của các tế bào não ở vùng hải mã và các vùng khác.

Nghiên cứu cho thấy những người học ngôn ngữ thứ hai đã cải thiện nhận thức, bao gồm trí nhớ tốt hơn và kỹ năng tư duy nhanh hơn. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những lợi ích vẫn tồn tại ngay cả sau khi những người tham gia ngừng học ngôn ngữ mới. Các phát hiện cho thấy rằng việc học một ngôn ngữ thứ hai có thể giúp ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác và thậm chí có thể mang lại lợi ích cho trí thông minh tổng thể.

Lợi ích khi học tiếng Đức
Lợi ích khi học tiếng Đức

6. Người song ngữ giỏi đa nhiệm hơn

Các nghiên cứu đã liên tục chỉ ra rằng những người song ngữ thực hiện tốt hơn so với những người chỉ nói một ngôn ngữ trong các bài kiểm tra về tính linh hoạt nhận thức và đa nhiệm. Điều này có thể là do những người song ngữ có nhiều kinh nghiệm hơn khi chuyển đổi giữa các ngôn ngữ, điều này cho phép họ xử lý thông tin nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Hơn nữa, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người song ngữ ghi nhớ thông tin tốt hơn vì họ phải nhớ hai bộ quy tắc thay vì chỉ một. Khi bạn học một ngôn ngữ thứ hai, bộ não của bạn sẽ trở nên tốt hơn trong việc nhớ lại các ký ức và hiểu các khái niệm.

Loi ich khi hoc tieng Duc 4
Lợi ích khi học tiếng Đức

7. Người song ngữ giải quyết vấn đề tốt hơn

Những người song ngữ là những người giải quyết vấn đề tuyệt vời vì họ có hai hệ thống ngôn ngữ khác nhau trong đầu. Hệ thống kép này cho phép người song ngữ xử lý thông tin chính xác và hiệu quả hơn. Đa ngôn ngữ cũng có xu hướng là người giải quyết vấn đề tốt hơn vì họ có quyền truy cập vào nhiều hơn một hệ thống giao tiếp.

Nguồn thông tin đa dạng này giúp họ đưa ra các giải pháp sáng tạo cho những vấn đề khó khăn đối với người chỉ nói một ngôn ngữ. Song ngữ cũng đã được chứng minh là tăng cường khả năng nhận thức nói chung.

Lợi ích khi học tiếng Đức
Lợi ích khi học tiếng Đức

8. Ngôn ngữ kinh doanh cao cấp

Không có nghi ngờ rằng tiếng Đức là một ngôn ngữ kinh doanh cao cấp. Đây là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và không khó để hiểu tại sao. Ngôn ngữ này có rất nhiều từ vựng và cách diễn đạt hoàn hảo để xử lý các giao dịch kinh doanh phức tạp. Tiếng Đức được biết đến với độ chính xác và rõ ràng, khiến nó trở nên lý tưởng để truyền đạt các thông điệp quan trọng tới nhiều đối tượng. Nó cũng hữu ích cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức giao tiếp với các Công ty Đức.

Loi ich khi hoc tieng Duc 7
Lợi ích khi học tiếng Đức

9. Khả năng thuyết trình tốt hơn

Tiếng Đức là ngôn ngữ mẹ đẻ được nói nhiều nhất ở Châu Âu, có khoảng 95 triệu người bản ngữ nói tiếng Đức và hơn 185 triệu người nói trên toàn thế giới, khiến nó trở thành ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai ở Châu Âu sau tiếng Anh. Nó có rất nhiều từ, quy tắc ngữ pháp và cách phát âm khiến nó trở thành một ngôn ngữ thú vị và linh hoạt để học. Nó cũng được coi là lingua franca (ngôn ngữ chung) của Trung và Đông Âu.

10. Cửa ngõ dẫn đến các cường quốc kinh tế

Có nền kinh tế lớn nhất và GDP lớn thứ tư, tiếng Đức đã phát triển thành một ngôn ngữ linh hoạt và có ảnh hưởng được sử dụng trong kinh doanh, chính trị, khoa học và cuộc sống hàng ngày. Một trong những lợi ích của việc học tiếng Đức là nó cho phép bạn tiếp cận với một thị trường rộng lớn và đa dạng. Những người nói tiếng Đức chiếm một phần đáng kể dân số ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Điều này có nghĩa là bạn có cơ hội học hỏi từ những người nói tiếng địa phương và xây dựng mối quan hệ với họ. Tiếng Đức cũng có một di sản văn học phong phú.

11. Giáo dục không tốn kém

Chi phí sinh hoạt thấp và giáo dục không tốn kém dành cho những người quan tâm đến việc học tiếng Đức. Nhiều khóa học trực tuyến và chương trình đào tạo có sẵn với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với bằng cấp truyền thống, mà cả sinh viên trong nước và quốc tế đều có thể tận dụng. Các chương trình này cung cấp cho người học cơ hội phát triển kỹ năng của họ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm kinh doanh, luật, khoa học và kỹ thuật. Tiếng Đức là một ngôn ngữ rất được tôn trọng trên toàn thế giới.

Loi ich khi hoc tieng Duc 8
Lợi ích khi học tiếng Đức

12. Bắt đầu từ tuổi trẻ

Nếu bạn muốn bắt đầu từ khi còn trẻ và gặt hái nhiều lợi ích khi học ngoại ngữ, hãy bắt đầu với tiếng Đức. Theo trang web Learn Languages, có nhiều lý do để khiến con bạn học tiếng Đức. Một lý do là tiếng Đức là ngôn ngữ châu Âu được sử dụng rộng rãi nhất. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn giao tiếp với mọi người từ các quốc gia khác, học tiếng Đức là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

13. Một trong mười cuốn sách được viết bằng tiếng Đức

Tiếng Đức đáng để nghiên cứu. Theo Viện Dịch vụ Đối ngoại, cứ mười cuốn sách thì có một cuốn được viết bằng tiếng Đức, khiến chúng xếp thứ 5 về số lượng xuất bản sách mới hàng năm. Và đó mới chỉ là khởi đầu – tiếng Đức có một lịch sử văn học phong phú và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm kinh doanh và kỹ thuật.

Lợi ích khi học tiếng Đức
Lợi ích khi học tiếng Đức

Ngoài việc tham gia các lớp học hoặc tự học, có rất nhiều cách để đắm chìm trong ngôn ngữ hấp dẫn này. Bắt đầu với những điều cơ bản như đọc và viết. Khi bạn đã có những thứ đó, hãy bắt đầu học từ vựng và ngữ pháp. Khi luyện tập, bạn sẽ có thể giao tiếp bằng tiếng Đức hiệu quả hơn và xây dựng mối quan hệ với người bản xứ. Nếu bạn muốn nâng kỹ năng ngôn ngữ của mình lên một tầm cao mới, hãy xem xét việc học một ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng Đức.

14. Lợi ích Internet từ tiếng Đức

Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất được viết trên Internet ngay sau tiếng Nga; cụ thể là khoảng 6% của Internet. Nếu bạn đã có hoặc dự định có sự hiện diện trực tuyến, điều này rất quan trọng. Bạn sẽ bỏ lỡ hàng triệu khách hàng tiềm năng nếu bạn bỏ qua những người nói tiếng Đức của mình! Bạn có biết rằng tên miền ‘.de’ đã từng đứng thứ hai sau tên miền .com không?

Lợi ích khi học tiếng Đức
Lợi ích khi học tiếng Đức

15. Trung tâm dành cho doanh nhân

Ở Đức, Berlin được coi là một điểm nóng cho các doanh nhân. Bạn có nhiệt tình tạo ra ứng dụng tỷ đô tiếp theo sẽ cách mạng hóa thị trường không? Sau đó, Berlin là điểm đến lý tưởng của bạn để trở nên vĩ đại trong lĩnh vực khởi nghiệp, một người du mục kỹ thuật số hoặc một doanh nhân. Thị trường châu Âu đã sẵn sàng cho sự thay đổi và kêu gọi những khái niệm mới để thành công.

Phần kết luận của lợi ích khi học tiếng Đức

Chúng tôi tin rằng bây giờ bạn đã hiểu rõ về những lợi ích của việc học một ngôn ngữ mới. Biết tiếng Đức sẽ không chỉ mở ra cơ hội việc làm tốt trong lĩnh vực y tế, du lịch, bán hàng, ngành du lịch, v.v. mà còn đóng một vai trò quan trọng trong khả năng đăng ký vào các trường đại học Đức của bạn.

Các cá nhân song ngữ đang có nhu cầu tuyển dụng lớn từ các cơ quan chính phủ và các tập đoàn đa quốc gia. Bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc học tiếng Đức vì nền văn hóa đa dạng và danh tiếng của nó như một trung tâm cho các doanh nghiệp.

Xem thêm: 

Top 6 trung tâm dạy tiếng Đức tốt nhất hiện nay

Câu hỏi thường gặp:

Câu hỏi: Tiếng Đức có giống tiếng Anh không?

Trả lời: Tiếng Đức có nhiều từ vựng giống tiếng Anh

Hiện nay, tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2 ở Việt Nam. Thế nên, tiếng Đức và tiếng Anh có điểm giống nhau, làm cho câu hỏi “tiếng Đức khó không” cũng nhẹ dần. Tiếng Đức và tiếng Anh đều bắt nguồn từ gốc Latinh.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!