Vietnamese English 
Vietnamese English 

15 Món Ăn Đường Phố Đức Ngon Nhất Bạn Nên Thử

Ẩm thực đường phố – Nét văn hóa đặc sắc tại nhiều quốc gia, trong đó không thể không kể đến nước Đức. Bạn nên thử món ăn đường phố Đức. Nó ngon! Bạn có thể mua bánh quy nóng, phủ phô mai vào hầu hết mọi thời điểm trong ngày.

Cho dù đó là hạt dẻ rang trong dịp Giáng sinh hay nhiều loại thực phẩm khác mà bạn có thể tìm thấy trong suốt cả năm, bạn nhất định sẽ tìm thấy nhiều loại thực phẩm mà bạn sẽ hoàn toàn yêu thích!

Nếm thử đủ loại món ăn là một trong những điều tuyệt vời để làm ở Leipzig. Món ăn đường phố của Đức được bán từ các quầy hàng hoặc quầy hàng ở bên đường phố Đức và tại các chợ, hội chợ và các cuộc tụ họp khác. Thức ăn đường phố của Đức có thể mặn hoặc ngọt, nóng hoặc lạnh.

Món ăn đường phố Đức
Món ăn đường phố Đức

Loại thức ăn đường phố phổ biến nhất là xúc xích, có nhiều loại như bratwurst , weisswurst, bockwurst, v.v.

Các loại món ăn đường phố khác của Đức bao gồm Currywurst (xúc xích cay), döner kebab (bánh sandwich kiểu Thổ Nhĩ Kỳ với thịt rán) và xúc xích với sốt cà chua và mù tạt.

Danh sách các món ăn đường phố Đức tốt nhất để thử

Dưới đây là một số món ăn đường phố Đức ngon nhất bạn nên thử…

1. Brezel (Bánh quy xoắn)

Món ăn đường phố Đức
Món ăn đường phố Đức

Bánh quy xoắn là món ăn đường phố Đức tuyệt vời vì chúng rất dễ ăn! Bánh quy xoắn rất ngon và bạn có thể ăn chúng vào hầu hết mọi thời điểm trong ngày. Bánh quy xoắn của Đức thường đi kèm với phô mai hoặc mù tạt để nhúng bên cạnh, nhưng bánh quy xoắn của Đức cũng thường chỉ đơn giản.

Bánh quy xoắn Đức rất ngon và bạn thực sự nên thử một ít khi bạn ở Đức !

2. Cà ri

Currywurst là một món ăn đường phố khác của Đức mà bạn chắc chắn nên thử! Currywurst được làm bằng xúc xích Đức (thường là bratwurst), sốt cà chua, bột cà ri và sốt Worcestershire.

Món ăn đường phố Đức
Món ăn đường phố Đức

Các loại gia vị mang lại cho xúc xích Đức một hương vị thơm ngon trong khi vẫn có thể nếm được nguồn gốc Đức đích thực của nó. Món cà ri Đức thật tuyệt vời, vì vậy hãy nhớ thử món này khi bạn đến Đức!

Currywurst là một món ăn được làm từ Bratwurst chiên, được chiên trước khi cắt thành từng miếng với nước sốt cà chua ở trên. Nhiều loại nước sốt cà ri trên thị trường có nhiều hương vị khác nhau. Sau đó, nó được phục vụ như một bữa ăn đường phố thông thường, được bày trên đĩa bìa cứng dùng một lần để tiêu thụ.

Herta Heuwer, một phụ nữ đến từ Berlin và miền Bắc nước Đức , đã tạo ra công thức này bằng cách kết hợp sốt cà chua và bột cà ri tại một Schnellimbiss (quầy bán đồ ăn nhẹ) khiêm tốn.

3. Hạt dẻ rang

Món ăn đường phố Đức
Món ăn đường phố Đức

Nếu bạn yêu thích hạt dẻ thì hạt dẻ rang chính là món ăn đường phố Đức ngon nhất dành cho bạn! Bạn có thể nướng chúng trên bếp lửa hoặc trong lò nướng ở nhà.

Hạt dẻ rang thực sự rất dễ chế biến – chỉ cần dùng dao sắc loại bỏ lớp vỏ bên ngoài của hạt dẻ là bạn đã sẵn sàng! Hạt dẻ Đức rang là món ăn nhẹ tuyệt vời mà bạn có thể thưởng thức ngay cả khi trời lạnh.

Hạt dẻ rang là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất ở Đức, đặc biệt là trong các phiên chợ Giáng sinh mùa đông . Hạt dẻ rang là một món ngon của Đức.

4. Bánh quy Đức

Món ăn đường phố Đức
Món ăn đường phố Đức

Một món ăn khác bạn nên thử ở các quầy thức ăn nhanh là bánh quy Đức! Bánh quy Đức có hương vị lạ thường và ngon hơn rất nhiều so với bánh quy phiên bản Mỹ.

Bánh quy Đức thường có nhiều loại hạt khác nhau, mang đến cho chúng một hương vị tuyệt vời mà không loại bánh quy nào khác có thể sao chép được. Bánh quy Đức thực sự rất ngon và chắc chắn bạn sẽ muốn thử lần sau khi đến thăm Đức !

5. Weisswurst 

Món ăn đường phố Đức
Món ăn đường phố Đức

Weisswurst là một món ăn khác được phục vụ bởi những người bán hàng rong mà bạn nên thử khi đến Đức! Weisswurst của Đức bao gồm xúc xích thịt bê của Đức. Các mắt xích được bọc trong lớp vỏ bột mì mịn (farina) màu trắng của Đức. Weisswurst của Đức thường được phục vụ kèm với Wiener (bánh mì) trên cùng. Weisswurst cũng chứa chùy và muối.

Tại sao Weisswurst của Đức là món ăn nhẹ tuyệt vời của Đức? Món Weisswurst của Đức mang đến hương vị độc đáo mà hầu hết các món ăn Đức khác không có. Nó thường rất nhẹ và mịn, khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng hoặc bữa trưa.

Nếu bạn thích xúc xích Đức, bạn sẽ thích món weisswurst của Đức vì nó có cùng hương vị Đức với cách chế biến độc đáo khiến nó khác biệt với tất cả các món ăn Đức khác trong danh sách này.

6. Doner Kebab 

Món ăn đường phố Đức
Món ăn đường phố Đức

Đồ ăn Đức rất đa dạng và ngon miệng, khiến nó trở thành một trong nhiều lý do để ghé thăm Đức ! Thịt nướng Döner của Đức cũng không ngoại lệ với quy tắc này. Thịt nướng Döner của Đức mang đến hương vị đa dạng của Đức mà bạn chắc chắn sẽ yêu thích.

Thịt Döner kebab của Đức thường là thịt cừu hoặc thịt gà đã được ướp với hỗn hợp tỏi, muối, tiêu, gia vị, v.v. trước khi được nướng trên bánh mì dẹt, có thể là bánh mì pita tẩm cà chua hoặc nhiều loại ngũ cốc tùy theo sở thích cá nhân.

Một số vùng có phong cách riêng cho món ăn này – ví dụ: biến thể của Đức có thêm gia vị làm từ cà chua như rau và nước sốt, trong khi biến thể Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thêm khoai tây chiên, nước sốt, hành tây và cà chua.

7. Schnitzel và Pommes Frites 

Món ăn đường phố Đức
Món ăn đường phố Đức

Bạn có thể biết đến schnitzel như một món ăn truyền thống của Đức, nhưng schnitzel có thể có nhiều dạng mang đi hơn và như một món ăn đường phố. Schnitzel Đức ở dạng thức ăn đường phố đi kèm với Pommes Frites (khoai tây chiên hoặc khoai tây chiên), salad khoai tây Đức (một món ăn Đức thường bao gồm khoai tây luộc trong nước sốt) hoặc rau Đức.

Món schnitzel của Đức ngon quá! Có lý do tại sao schnitzel lại được biết đến rộng rãi như vậy.

8. Hähnchenschenkel mit Kartoffelsalat

Món ăn đường phố Đức
Món ăn đường phố Đức

Một món ăn đường phố của Đức mà bạn nên thử là German Hähnchenschenkel mit Kartoffelsalat. Hähnchenschenkel mit Kartoffelsalat của Đức là một món ăn Đức thường được làm từ khoai tây chiên Đức và chân gà rán Đức, được luộc trong nước dùng gồm tỏi, hành tây, rau mùi tây, bơ và sữa.

Hähnchenschenkel mit Kartoffelsalat của Đức mang đến hương vị tuyệt vời của Đức mà không loại thực phẩm Đức nào khác có thể sánh được.

9. Leberwurst hoặc Leberkäse

Món ăn đường phố Đức
Món ăn đường phố Đức

Leberwurst là một loại xúc xích Đức và là một món ăn đường phố phổ biến khác ở Đức mà bạn nên thử! Leberwurst của Đức bao gồm gan lợn và thịt xông khói.

Hầu hết leberwurst của Đức đều có kết cấu mặt đất thô của Đức. Leberwurst của Đức thường được ăn kèm với bánh mì mềm của Đức. Leberwurst của Đức cũng chứa muối và gia vị như hạt tiêu.

Tại sao Leberwurst của Đức là món ăn nhẹ tuyệt vời của Đức? Leberwurst của Đức mang lại hương vị độc đáo, thơm ngon mà hầu hết các món ăn Đức không có. Leberwurst của Đức thường rất đậm đà và béo, khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa trưa hoặc bữa tối.

Nếu bạn thích xúc xích Đức, bạn sẽ thích món leberwurst của Đức vì nó có cùng hương vị Đức với cách chế biến độc đáo khiến nó khác biệt với tất cả các món ăn Đức khác trong danh sách này.

10. Gluhwein

Món ăn đường phố Đức
Món ăn đường phố Đức

Glühwein là đồ uống của Đức đã tồn tại hơn 1.000 năm. Glühwein của Đức có thể được làm từ bất kỳ loại trái cây hoặc rượu vang đỏ nào, và Glühwein của Đức theo chủ đề thường được phục vụ vào mùa đông và được dùng nóng.

Glühwein của Đức là đồ uống chủ yếu của Đức mà bạn nên thử khi đến Đức ! Đây là món ăn nhất định phải có và phải thử khi tham quan quanh một trong những khu chợ Giáng sinh huyền thoại của Đức .

11. Kartoffelpuffer

Món ăn đường phố Đức
Món ăn đường phố Đức

Một loại bánh pancake khoai tây đơn giản và đẹp mắt là Kartoffelpuffer (còn được gọi là Reibekuchen). Những chiếc bánh kếp khoai tây đơn giản được công nhận vì tình yêu với khoai tây và sự hóm hỉnh. Bánh khoai tây kiểu Đức là món ăn đã có từ thế kỷ 18.

Kartoffelpuffer của Đức theo truyền thống được ăn với sốt táo và/hoặc kem chua. Khoai tây Đức có thể được làm từ khoai tây nghiền hoặc nghiền. Kartoffelpuffer của Đức là sự pha trộn hoàn hảo của hương vị Đức!

12. Schaschlikspieß (Thịt xiên)

Món ăn đường phố Đức
Món ăn đường phố Đức

Schaschlikspieß là viên ngọc ẩn tuyệt vời nhất của ẩm thực Đức! Schaschlikspieß thường bao gồm rau, thịt và gia vị Đức. Schaschlikspieß rất tốt cho việc kiểm soát khẩu phần ăn vì chúng cung cấp một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng mà bạn cần. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm Đức hoặc khoai tây Đức.

Schaschlikspieß cũng chứa dầu ô liu và nước cốt chanh giúp tăng thêm hương vị cho món ăn đường phố Đức yêu thích này. Tại sao Schaschlikspieß của Đức lại tuyệt vời? Schaschlikspieß của Đức cung cấp protein để giúp no hơn, cũng như các loại rau để có hàm lượng chất xơ và cũng cung cấp gia vị Đức cho món ăn.

German Schaschlikspieß là một lựa chọn tuyệt vời để thử nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mới mẻ và độc đáo!

13. Frikadellen

Món ăn đường phố Đức
Món ăn đường phố Đức

Frikadellen là món ăn đường phố của Đức có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi ở Đức. Món frikadelle của Đức là một món ăn đặc sản của Đức bao gồm thịt nướng băm nhỏ của Đức, tùy chọn với hành hoặc tỏi, muối, tiêu và vụn bánh mì.

Trong các nhà hàng Đức, món frikadelle Đức thường được phục vụ với nước sốt cà ri Đức và/hoặc nước sốt cà chua tẩm gia vị. Món Frikadellen kiểu Đức là món ăn nhẹ tuyệt vời vì chúng rất linh hoạt. Món Frikadellen kiểu Đức có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh, có hoặc không có phô mai, hoặc với các loại rau khác để tạo nên một bữa ăn no hơn, hoàn hảo cho bữa trưa hoặc bữa tối.

Frikadellen cũng có giá rất phải chăng, điều đó có nghĩa là bạn có thể thưởng thức hương vị Đức tuyệt vời mà không cần phải tốn nhiều công sức! Kết hợp món này với bánh mì cuộn và bơ tan chảy và bạn sẽ có được niềm hạnh phúc thuần khiết.

14. Schneeball 

Món ăn đường phố Đức
Món ăn đường phố Đức

Schneeball là một loại bánh ngọt giòn thời thượng có nguồn gốc từ Rothenburg ob der Tauber ở miền Nam nước Đức. Thiết kế thông thường là đường trắng, mặc dù ngày nay nó có thể được tìm thấy với nhiều hương vị và kiểu dáng khác nhau.

Khi bạn cắn vào lần đầu tiên, chúng có vị giòn nhờ đường hoặc nước sốt đã được thêm vào trong toàn bộ bữa ăn. Chúng là những món ăn nhẹ tuyệt vời để mang theo trong các chuyến du lịch và đặc biệt là trong những ngày nghỉ lễ.

15. Flammkuchen (pizza Alsatian)

Món ăn đường phố Đức
Món ăn đường phố Đức

Flammkuchen là món pizza đế mỏng đến từ Đức. Theo truyền thống, pizza có hình tròn. Chúng có hình bầu dục hoặc hình vuông. Nó mang lại cảm giác no bụng nhưng vẫn thoải mái trong suốt bữa ăn.

Vùng Alsace thực sự thuộc về Pháp và Alsation Pizza có thể được coi là của cả Pháp và Đức. Thành phố lớn nhất ở Alsace, Strasbourg, nằm dưới sự cai trị của cả Đức và Pháp. Nếu bạn đến đó, bạn sẽ nhận thấy các biển báo đường phố bằng cả tiếng Đức và tiếng Pháp!

Nó kết hợp tuyệt vời với bia Đức , vì vậy hãy thử bằng cách kết hợp nó với loại bia địa phương của bạn. Đây là đặc sản của Alsace và có thể chứa hầu hết các loại đồ ăn kèm.

Xem video dưới đây để biết hướng dẫn và nếm thử một số món ăn đường phố ở Đức.

Kết luận cuối cùng

Món ăn đường phố Đức là đặc sản của Đức và là một phần của văn hóa Đức . Bạn sẽ tìm thấy nó trên khắp đất nước và ở nhiều quốc gia nói tiếng Đức khác, chẳng hạn như Áo và Thụy Sĩ.

Nó đã tồn tại trong nhiều thế kỷ nhưng đặc biệt phổ biến trong Thế chiến thứ hai vì giá thành rẻ và giá trị dinh dưỡng cao – thứ mà mọi người luôn khao khát sau khi chế độ ăn kiêng có hiệu lực trên khắp châu Âu.

Đồ ăn nhanh của Đức có nhiều dạng: bạn có thể ăn bánh quy tươi, xúc xích (xúc xích), bánh kếp khoai tây hoặc xúc xích chiên với dưa cải bắp; có nhiều loại bánh bao như schupfnudeln (mì bột khoai tây) hoặc súp goulash; Nước táo Đức mới vắt cũng có thể theo ý thích của bạn!

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Món ăn đường phố phổ biến nhất ở Đức là gì?

Món Frikadellen và Brezel (Bánh quy xoắn) của Đức là những món ăn đường phố phổ biến nhất ở Đức.

Thức ăn đường phố của Đức được làm từ gì?

Thức ăn đường phố của Đức thường được làm từ xúc xích Đức, nước táo Đức và bánh khoai tây Đức. Thức ăn đường phố của Đức cũng có thể được làm từ bratwurst với dưa cải bắp và khoai tây chiên kiểu Đức.

Tôi có thể làm món ăn đường phố Đức tại nhà không?

Đúng vậy, nhiều món ăn đường phố rất dễ làm ở nhà miễn là bạn có nguyên liệu từ Đức. Ví dụ: đồ ăn đường phố của Đức làm từ xúc xích và nước táo Đức có thể được mua từ các cửa hàng ở Đức hoặc các cửa hàng trực tuyến của Đức. Món ăn đường phố Đức làm từ bánh khoai tây rất dễ làm tại nhà với nguyên liệu của Đức.

Món ăn truyền thống ở Đức là gì?

Các món ăn truyền thống ở Đức bao gồm khoai tây chiên, thịt schnitzel, xúc xích Ý, dưa cải bắp, bánh kếp khoai tây và nước táo.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!