Vietnamese English 
Vietnamese English 

Nên Học Tiếng Đức Hay Tiếng Pháp? – Câu Hỏi Không Dễ Dàng

Nên học tiếng Đức hay tiếng Pháp đã bao giờ là thắc mắc đối với bạn trong hành trình chinh phục ngôn ngữ mới? Tiếng Pháp và tiếng Đức là những ngôn ngữ quốc tế rất cao. Hai ngôn ngữ này có thể chứng minh là rất hữu ích cho việc đi lại, học tập và nhập cư .

Tôi nên học tiếng Đức hay tiếng Pháp?

Nên học tiếng Đức hay tiếng Pháp?
Nên học tiếng Đức hay tiếng Pháp?

Pháp và Đức được coi là một trong những quốc gia tốt nhất để học tập . Một số quốc gia hàng đầu về nhập cư trong thế kỷ 21 là những quốc gia nói tiếng Pháp và tiếng Đức . Vị thế văn hóa và chính trị của cả tiếng Pháp và tiếng Đức khiến chúng trở thành những ngôn ngữ rất hữu dụng .

Nhưng quyết định học ngôn ngữ nào có thể là một quyết định khá khó khăn. Nếu bạn đang tìm kiếm ngôn ngữ nào bạn nên học; tiếng Pháp hoặc tiếng Đức, thì chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Khi quyết định học ngôn ngữ nào, bạn cần tính đến một vài yếu tố. Những yếu tố này bao gồm;

1. Mục Đích Học Tập

Mục đích của việc học ngôn ngữ là một trong những cân nhắc quan trọng nhất. Vì vậy, điều đầu tiên mà bạn cần làm khi quyết định học một ngôn ngữ là xác định mục đích của mình. Có một lý do cá nhân để học tập có thể thúc đẩy quá trình học tập của bạn.

Mục đích của việc học – Tôi nên học tiếng Pháp hay tiếng Đức

Những lý do này có thể thay đổi từ việc phải đi học ở Đức. Yêu thích nền ẩm thực và văn hóa Pháp. Làm việc để tìm mục đích cá nhân của bạn.

Không thể phủ nhận rằng khi chúng ta làm điều gì đó do sự lựa chọn của chính mình, chúng ta sẽ có động lực hơn . Và việc học ngôn ngữ không đòi hỏi gì ngoài động lực.

Vì vậy, bây giờ bạn biết rằng khi quyết định giữa tiếng Pháp và tiếng Đức, hãy chọn ngôn ngữ có sức hấp dẫn cá nhân hơn đối với bạn .

2. Tôi nên học tiếng Pháp hay tiếng Đức – Kỹ thuật ngôn ngữ

Cả hai ngôn ngữ này đều khá dễ học đối với người nói tiếng Anh. Tiếng Anh và tiếng Đức thuộc cùng một họ ngôn ngữ; Tiếng Đức, điều này làm cho nó trở nên quá dễ dàng đối với những người nói tiếng Anh . Tiếng Pháp và tiếng Anh cũng có nhiều từ chung.

Sự tiện lợi này không chỉ giới hạn ở những người nói tiếng Anh. Nếu bạn là người bản ngữ của bất kỳ ngôn ngữ Lãng mạn nào thì bạn sẽ cảm thấy học tiếng Pháp thật dễ dàng. Mặt khác , những người nói tiếng Đức sẽ thấy tiếng Đức dễ dàng hơn một chút.

Người bản ngữ của bất kỳ ngôn ngữ Lãng mạn nào cũng có thể học tiếng Pháp

Đừng vui quá. Có một số quy tắc ngữ pháp cả trong tiếng Đức và tiếng Pháp có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Đây là một thách thức mà bạn sẽ phải đối mặt cho dù bạn chọn học ngôn ngữ nào. Bạn phải tự hỏi tại sao?

Điều này là do sự thay đổi trong cấu trúc ngữ pháp của hai ngôn ngữ. Chúng ta thường quen với các quy tắc ngữ pháp của ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta. Và khi chúng ta bắt đầu học một ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba, chúng ta sẽ so sánh ngôn ngữ đó với ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Nên học tiếng Đức hay tiếng Pháp?
Nên học tiếng Đức hay tiếng Pháp?

Tiếng Đức có ba giới tính cho tất cả các danh từ và việc nắm vững chúng có thể rất phức tạp. Tiếng Pháp cũng tuân theo quy tắc giới tính hai ba giống nhau. Tiếng Đức cũng có biến cách, có nghĩa là các từ thay đổi một chút khi chức năng thay đổi .

Tiếng Đức có sáu biến thể chỉ dành cho từ ‘the’ . Vâng, bạn đọc đúng sáu. Nhưng bạn càng dành nhiều thời gian học tiếng Đức, bạn sẽ càng thấy dễ dàng hơn. Trong khi bạn càng tiến xa hơn với việc học tiếng Pháp thì nó càng phức tạp hơn.

Kỹ thuật ngôn ngữ – Nên học tiếng Đức hay tiếng Pháp?

Phát âm tiếng Đức dễ hơn tiếng Pháp rất nhiều. Các từ được phát âm bằng tiếng Đức khi chúng được đánh vần . Trong khi đó, các từ tiếng Pháp được đánh vần dựa trên cách phát âm của thế kỷ thứ mười hai.

Đừng để bị ám ảnh bởi những kỹ thuật ngôn ngữ này. Với động lực và sự cống hiến, bạn có thể học cả tiếng Pháp và tiếng Đức.

3. Sự tương đồng về văn hóa

Ngôn ngữ và văn hóa chia sẻ một mối quan hệ rất sâu sắc. Bằng cách chọn một ngôn ngữ, bạn cũng chọn văn hóa. Khi chọn học một ngôn ngữ, đừng bao giờ quên xem xét hiệp hội văn hóa.

Nếu bạn bị mê hoặc bởi văn hóa Pháp, thì bạn nên chọn ngôn ngữ Pháp. Bạn sẽ có thể thưởng thức nghệ thuật, kiến ​​trúc, điện ảnh và ẩm thực tốt hơn.

Nhưng nếu bạn là người yêu thích kỹ thuật, tư duy phân tích và các lý thuyết khoa học thì nên chọn tiếng Đức . Một số nhà khoa học nổi tiếng đã xuất bản công trình của họ bằng tiếng Đức. Biết tiếng Đức sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc của họ.

4. Cách bạn muốn sử dụng ngôn ngữ:

Vì vậy, những người yêu thích ngôn ngữ của tôi muốn sử dụng ngôn ngữ như thế nào là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Nếu bạn muốn học một ngôn ngữ vì bạn muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, thì tiếng Pháp là dành cho bạn.

Những người nói tiếng Pháp được lan truyền trên toàn cầu. Phần lớn người dân nói tiếng Pháp ở các quốc gia như; Bỉ, Canada, Guiana thuộc Pháp và 31 quốc gia ở Châu Phi .

Nên học tiếng Đức hay tiếng Pháp?
02473.041.711

Bạn muốn sử dụng ngôn ngữ như thế nào?

Tiếng Pháp sẽ có ích khi đi du lịch đến các quốc gia này. Nhưng nếu bạn yêu thích khoa học thì tốt hơn hết bạn nên chọn học tiếng Đức. Tôi không cần phải nói với bạn rằng tiếng Đức là một ngôn ngữ quan trọng trong các bài báo khoa học. Ngoài ra, Đức là nền kinh tế lớn nhất ở châu Âu và được nói ở nhiều nước Đông Âu .

Học tiếng Pháp và tiếng Đức cùng nhau

Học các từ cùng gốc trong ngôn ngữ của bạn và ngôn ngữ đích có thể nâng cao sự tự tin của bạn. Bắt đầu theo cách này có thể chứng minh là rất hữu ích.

1. Tôi nên học tiếng Đức hay tiếng Pháp – Đừng lo lắng và bối rối

Chúng ta đang nói về sự giống nhau của tiếng Pháp và tiếng Đức. CMMB biết điều này có thể khiến bạn lo lắng về việc nhầm lẫn chúng. Không còn nghi ngờ gì nữa, tiếng Pháp và tiếng Đức không khác nhau nhiều lắm và bạn có thể học đi học lại chúng. Nhưng chúng đủ khác nhau để bạn không bị nhầm lẫn với chúng.

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ Lãng mạn, trong khi tiếng Đức là một ngôn ngữ gốc Đức . Vì vậy, có rất ít nguy cơ nhầm lẫn từ vựng. Hai ngôn ngữ chia sẻ giới tính ngữ pháp. Điều này làm cho chúng không quá xa lạ và không dễ bị nhầm lẫn.

Vì vậy, bạn có thể tận dụng lợi thế. Học cả hai ngôn ngữ cùng nhau mà không lo nhầm lẫn.

Các chuyên gia ngôn ngữ, bạn cần làm một việc nếu định học tiếng Pháp và tiếng Đức cùng nhau, đó là:

2. Quản lý thời gian của bạn:

Nếu bạn đang cân nhắc việc học tiếng Pháp và tiếng Đức thì bạn phải học cả hai hàng ngày. Tốt nhất , bạn nên quản lý lịch trình hàng ngày của mình để thu hẹp thời gian học tập. Tôi biết điều đó có thể khó nhưng đừng quên;

Quản lý thời gian của bạn – Tôi nên học tiếng Pháp hay tiếng Đức

Cho dù bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa, sẽ có những ngày bạn không có nhiều thời gian trong tay. Và bạn có thể thấy khó dành thời gian để học cả hai ngôn ngữ. Trong trường hợp đó, bạn nên ưu tiên học ngôn ngữ yếu của mình.

Làm việc trên ngôn ngữ mà bạn cảm thấy khó khăn đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn phải bỏ lỡ một ngôn ngữ vì thời gian thì đó sẽ là ngôn ngữ mà bạn tự tin.

Phần kết luận:

Cho dù ai đó hướng dẫn bao nhiêu, bạn vẫn là người quyết định. Khi chọn một ngôn ngữ, đừng chỉ chạy theo xu hướng. Đưa ra quyết định một cách khôn ngoan , cân nhắc tất cả các yếu tố. Bởi vì nếu bạn chọn một ngôn ngữ mà bạn không thể sử dụng, bạn có thể dừng hành trình học ngôn ngữ của mình. Chọn một ngôn ngữ mà bạn có thể sử dụng và sẽ có lợi cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Nên học tiếng Đức hay tiếng Hàn – Câu hỏi cho tương lai

Học tiếng Đức có khó không?

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!