Vietnamese English 
Vietnamese English 

Ngữ pháp tiếng Đức A1 có khó không? Cách học hiệu quả là gì?

Hiện nay nhu cầu Du học Đức và làm việc bên Đức ngày càng tăng cao kéo theo nhu cầu học tiếng Đức cũng cao hơn. Để bắt đầu học tiếng Đức hiệu quả chúng ta cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và tham gia khóa học từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Tiếng Đức A1 chính là cấp độ cơ bản nhất, khóa học nền tảng để bạn có một kiến thức tổng thể về ngôn ngữ Đức.

Tuy nhiên ngữ pháp vẫn luôn là một vấn đề khiến nhiều người lo lắng và không tự tin. Vậy ngữ pháp tiếng Đức A1 có khó không và học như thế nào mới hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của CMMB Việt Nam để biết thêm chi tiết nhé!

Ngữ pháp tiếng Đức A1 có khó không?

Ngữ pháp tiếng Đức A1 có khó không? Đây chắc hẳn là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và đặt ra khi có ý định muốn học tiếng Đức. Thực tế ngữ pháp luôn là một khía cạnh khiến nhiều người học lo lắng và nếu nói đúng nhất thì ngữ pháp của bất kỳ ngôn ngữ nào cũng khó chứ không chỉ riêng ngữ pháp tiếng Đức.

ngu phap tieng duc a1

Tuy nhiên độ dễ hay khó của nó còn phụ thuộc vào mức độ của từng trình độ, cấp bậc cụ thể để phân tầng ra từng mức ngữ pháp khác nhau. Ở trình độ ngữ pháp A1 tiếng Đức đây được xem là một cấp độ khá đơn giản so với các cấp độ khác như B1, B2, C1, …

Do đó  bạn cần phải nắm vững ngữ pháp A1 thì mới có thể học nâng cao lên các cấp độ khác được. Ngữ pháp A1 tiếng Đức là một cấp độ nền tảng, rèn luyện cho bạn những thứ đơn giản nhất giúp bạn dễ dàng nhận biết và hòa nhập với ngôn ngữ này.

Nếu nói về cái khó thì chúng ta cần nói đến đầu tiên đó là kỹ năng nghe nói. Đây là hai kỹ năng khiến các bạn dễ nản và cảm thấy khó khăn khi mới bắt đầu học tiếng. Cũng giống như ở Việt Nam, ở Đức cũng có nhiều vùng miền khác nhau nên cách diễn đạt cảm xúc và sử dụng từ ngữ cũng khác nhau tùy thuộc vào tiêu chuẩn của từng địa phương.

Do đó bạn rất khó có thể phân biệt được đâu là ngôn ngữ, ngữ pháp đúng và cách nói, cách viết như vậy đã đúng hay chưa. Sau đó lâu dần bạn sẽ quen và nhận biết được những đặc trưng để phân biệt chúng.

Tuy nhiên ngữ pháp tiếng Đức A1 có khó hay không còn phụ thuộc vào bản thân bạn. Nếu bạn là một người có quyết tâm cao và bạn có định hướng, mục đích học tiếng Đức làm gì thì bạn sẽ quyết tâm học nó dù cho nó có khó đến mức nào đi nữa.

Vì vậy điều chúng tôi muốn nói đến ở đây đó là bạn cần tin bản thân mình, cố gắng học tập thì ngữ pháp A1 tiếng Đức hay B1, C1 cũng không thể cản trở và không là vấn đề gì đối với bạn. Quan trọng là chúng ta có nghị lực và có phương pháp học tập đúng đắn. Vậy cách học hiệu quả mà chúng tôi nói đến ở đây là gì? Chúng ta cùng đến với phần tiếp theo nhé.

Cách học ngữ pháp tiếng Đức A1 hiệu quả

Học ngữ pháp tiếng Đức A1 qua sách báo

Ở trình độ A1 của tiếng Đức bạn hãy xem bạn như một người đang học lớp vỡ lòng, bạn không biết gì nhiều về tiếng Đức và bạn cần phải làm quen với ngôn ngữ này. Lúc đó sách báo sẽ giúp bạn có cách học hiệu quả nhất để tiếp thu ngữ pháp tiếng Đức đấy. Một cuốn sách hay, một tờ báo về lĩnh vực bạn đam mê có thể chỉ cho bạn rất nhiều điểm ngôn ngữ, xoay quanh các chủ đề phổ biến.

Từ đó bạn có thể ghi nhớ được ngữ pháp dễ dàng và ghi nhớ cách dùng của nó tốt hơn để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Không chỉ với tiếng Đức mà kể cả tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, … thì cách học ngữ pháp qua sách báo là một cách học được nhiều người khuyên sử dụng.

hoc ngu phap tieng duc a1

Bạn hãy bắt đầu với những cuốn sách đơn giản nhất, đừng hấp tấp chọn những cuốn sách cao siêu vì bạn đang học ngữ pháp A1 tiếng Đức thôi mà. Dần dần khi bạn đã nắm vững ngữ pháp A1 thì bạn có thể chuyển sang những quyển sách, giáo trình ngôn ngữ chuyên sâu để khám phá và tìm hiểu.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể học ngữ pháp qua các phương tiện thông tin đại chúng, âm nhạc, các chương trình truyền hình bản địa, … để xem cách người bản địa sử dụng câu từ và áp dụng theo.

Kết hợp giữa việc học và thực hành

Nếu bạn đang theo học ngữ pháp A1 tiếng Đức chắc chắn bạn sẽ được thầy cô dạy cho rất nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau. Nhưng bạn có phát hiện ra rằng những cấu trúc ngữ pháp đó lâu dần bạn sẽ không thể nhớ và không vận dụng nó vào cuộc sống hay các bài thi, bài kiểm tra của mình được. Đó là bởi vì bạn học nhanh, học vội, bạn cố gắng nhồi nhét kiến thức nhưng không sử dụng đến nó thì lâu ngày nó sẽ không cánh mà bay thôi.

Ngữ pháp tiếng Đức A1 có khó không? Cách học hiệu quả là gì?

Do đó bạn cần biết cách kết hợp việc học ngữ pháp vào việc thực hành ngữ pháp. Sau khi học một cấu trúc ngữ pháp nào đó bạn cần áp dụng nó vào cuộc sống, sử dụng trong các ngữ cảnh của cuộc sống hàng ngày với thầy cô, bạn bè của mình. Để từ đó hình thành một thói quen ngôn ngữ và dễ nhớ ngữ pháp hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần luyện viết thường xuyên vì học ngữ pháp quan trọng nhất là phần viết đấy. Bạn nên luyện tập viết các bài từ đơn giản đến nâng cao, ngắn đến dài để vận dụng ngữ pháp vào trong bài viết của mình. Có thể tự hình thành đoạn hội thoại ngắn hay chia sẻ về bản thân, viết nhật ký ngày hôm nay, …. Với cách này sẽ giúp bạn vừa hệ thống lại kiến thức vừa ôn luyện từ vựng, cấu trúc ngữ pháp tốt hơn để nhớ được lâu hơn.

Trên đây là những thông tin về câu hỏi Ngữ pháp tiếng Đức A1 có khó không? Cách học hiệu quả là gì? Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp các bạn có thêm những cách học ngữ pháp tiếng Đức A1 hiệu quả để dễ dàng vượt qua kỳ thi bằng A1 tiếng Đức và tiến tới ôn luyện các bằng nâng cao hơn. Chúc các bạn thành công.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

6 bình luận

  1. A1 thì theo như mình được học sẽ có những ngữ pháp cơ bản, cố gắng tiếp thu thì lên trình độ khác sẽ ổn hơn

  2. mới học sẽ thấy khó, tuy nhiên tiếp thu được thì sẽ thấy ngữ pháp A1 cũng ok

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!