Vietnamese English 
Vietnamese English 

Phòng Thương Mại Và Công Nghiệp Đức (IHK) Bị Tấn Công Mạng

IHK ngắt hệ thống CNTT trên toàn nước Đức

Một tuần vừa qua hệ thống IHK trên toàn nước Đức đã tạm ngưng hoạt động. Mới đây nguyên nhân đã được xác định là do một cuộc tấn công mạng có quy mô lớn.

Michael Bergmann – Tổng giám đốc IHK tại trung tâm vùng Ruhr đã chia sẻ một tuần trước trên trang Linkedln: “Tin tặc đã tấn công vào tổ chức của IHK”. Đây là một sự cố hết sức nghiêm trọng liên quan tới bảo mật thông tin. Nhằm bảo quản thông tin, các đường dây Internet đã bị chặn hoàn toàn.

IHK ngắt hệ thống CNTT trên toàn nước Đức
Bài đăng trên Twitter của phòng Thương mại và Công Nghiệp Đức

Không chỉ ở vùng Ruhr mà cả một vài dịch vụ online, đường dây điện thoại và email cũng không hoạt động. Trên khắp nước Đức, một số phòng công nghiệp và thương mại khác cũng phải tạm dừng các hoạt động. Theo Claudius Marx, tổng giám đốc của IHK Hochrhein-Bodensee, đã đưa ra các giả thiết về nguyên nhân của những thất bại đã được xác nhận trên trang Südkurier: “Đó là một cuộc tấn công tội phạm bạo lực.” Cho đến nay, mới chỉ có một thông báo chính thức về một “cuộc tấn công mạng có thể xảy ra”.

Theo Marx, tấn công mạng là mục tiêu của các hacker chuyên nghiệp. Do đó trung tâm và đầu mối liên lạc của tội phạm mạng North Rhine-Westphalia, thuộc văn phòng công tố viên Köln, hiện đã bắt đầu cuộc điều tra.

Christoph Heise, phó tổng giám đốc của IHK Reutlingen, cung cấp cho CSO thêm thông tin về : “Theo thông tin từ ban quản lý ở đó, vào ngày 3 tháng 8, nhà cung cấp dịch vụ CNTT IHK trên toàn quốc Gesellschaft für Informationsverarbeitung mbH (IHK-GfI) tại Dortmund đã xảy ra một sự cố về bảo mật thông tin.”

Bài đăng trên Website của phòng Thương mại và Công Nghiệp Đức (đã dịch sang tiếng Việt)

Tại IHK Reutlingen và các quận liên quan của Tübingen và Zollernalb, nhân viên hầu như không phải tạm dừng làm việc, trang chủ và phương thức liên lạc qua email và điện thoại vẫn hoạt động bình thường. Ông Heise giải thích: “Phòng Công nghiệp và Thương mại Reutlingen phần lớn vẫn có thể hoạt động, vì hệ thống IHK-GfI chỉ được sử dụng một phần. Do đó khách hàng của IHK có thể liên hệ với chúng tôi từ bên ngoài mà không gặp bất kỳ sự cố nào qua điện thoại, email hoặc trang web.”

Song cũng có những sự chậm trễ trong tổ chức của IHK. Ví dụ, việc tạo chứng chỉ xuất xứ điện động, đăng ký, sát hạch đối với ngành giao thông vận tải và đặc biệt là đăng ký hợp đồng đào tạo thực hành cho chương trình du học nghề.

Thông tin về việc IHK sẽ hoạt động bình thường trở lại vẫn chưa rõ. Nhưng trang web của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tuyên bố: “Sau khi thử nghiệm, các hệ thống CNTT sẽ được khởi động liên tiếp để các dịch vụ dành cho các doanh nghiệp sau đó sẽ hoạt động

Hiện tại các biện pháp bảo vệ thông tin đang được đẩy mạnh hóa. Những ứng dụng nào sẽ tiếp tục trở lại hoạt động sẽ được chúng tôi thông báo ở dưới đây: dihk.de/de#IHK#DIHK

Bởi có lẽ đã xuất hiện một cuộc tấn công cổng thông tin, cho nên tổ chức IHK sẽ tạm ngưng hệ thống CNTT để bảo mật thông tin.

Theo dõi CMMB ngay để cập nhật những thông tin nhanh chóng và chuẩn xác từ Đức và Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!