Vietnamese English 
Vietnamese English 

Học Online Không Tụt Dốc – Bứt Tốc A1 Thành Công

Dịch bệnh đã làm nhiều thứ bị trì hoãn, nhưng tinh thần học tập của CMMBer thì không gì ngăn cản được. Vượt qua nhiều khó khăn và “cám dỗ” từ việc học online, các bạn học viên của CMMB đã đạt được kết quả tốt, vượt qua nhiều kỳ thi.

Mời các bạn nghe những “tâm sự” vượt khó mùa dịch, đạt điểm A1 rất tốt của một bạn học viên CMMB nhé!

Học online cùng CMMB
Học online cùng CMMB

Chia sẻ chân thành của học viên trong không khí học tập online

Xin chào các bạn!
Mình là Đặng Hà My, năm nay 20 tuổi và đang là học viên lớp K9S của CMMB Việt Nam.

Mình vừa thi qua A1, và đang tiếp tục học A2. Từ khi bắt đầu học tiếng Đức đến nay khoảng 5 tháng mà có tới 2 tháng học online rồi. Dù mình thích đến lớp trực tiếp hơn, nhưng với tình hình dịch bệnh như thế này thì học online là việc bắt buộc, và mình cùng các bạn cũng cần phải thích nghi để học tập tốt, đạt kết quả tốt. Học online giúp mình tiết kiệm thời gian lái xe tới lớp nên là có thể ngủ thêm mấy phút, cũng thỉnh thoảng được “trốn tiết” khi mà cô chưa gọi tên và nhiều điều thú vị khác nữa mà học trực tiếp không có luôn.

Vì dịch bệnh nên làm việc gì cũng khó khăn cả, học online nhiều khi cũng chán và bất tiện, nhưng cứ vui vẻ vượt qua khoảng thời gian này là ổn thỏa ngay ý mà. Mình còn lo sau đợt học online này sẽ tụt dốc chứ, nhưng may sao cho đến bây giờ vẫn vượt qua được các kì thi đều đều. Vậy nên, chúng mình đừng chờ tới khi hết giãn cách mới đi học, cứ tranh thủ học online đi, vẫn hiệu quả mà, học sớm thì có được kiến thức sớm.

Review cách học tiếng Đức nói chung và online nói riêng

Còn cách mình học tiếng Đức thì có một vài “tâm tình” nho nhỏ như thế này:

Mình là 1 người học Tiếng Anh cũng tạm ổn và khá nhanh, thích học ngoại ngữ lắm ý. Khi có ý định học tiếng Đức thì mình chỉ nghĩ chắc cũng kiểu dạng như tiếng Anh chứ chả có gì. Tới lúc học rồi mới biết cũng “chả có gì ” lắm mọi người ạ =))) Mới đầu vào học tiếng Đức nói thật là học chả hiểu gì còn nghĩ chắc mình ko đủ IQ để học ngôn ngữ này rồi. Nhưng mình tính lạc quan nên vẫn cố gắng học, thì đúng là “mưa dầm thấm lâu” mng ạ.

Dần dần mình hiểu và cảm nhận được tiếng Đức nhiều hơn. Mình được cái rất chăm ghi chép từ mới và ôn tập bài về nhà. Buổi học đó có những từ mới nào mà mình chưa biết là mình sẽ chép luôn vào vở cho nhớ. Mình khuyên mọi người nên làm như vậy vì nhờ thế mà mình luôn biết và nhớ được nhiều từ mới hơn các bạn cùng lớp. Thời gian từ A1 cho tới nay là A2.2 cũng thấm thoát trôi, chẳng mấy chốc sắp thi B1 rùi. Mình ko phải ng học quá giỏi nhưng may mắn là mình chưa phải học lại lần nào vì nắm kiến thức tạm ổn. Cũng ra gì phết đấy nhể 😅

Cập nhật: Bạn Hà My hiện nay đã có bằng tiếng Đức B1 với số điểm cao đáng ngượng mộ. Chúc cho Hà My sẽ sớm hoàn thành ước mơ của mình nhé!

Học online cùng CMMB
Học online cùng CMMB

Tips ôn tập trước mỗi kỳ thi

Thường trước mỗi kỳ thi mình sẽ ôn lại kiến thức nhưng cũng chỉ ôn qua, vì theo mình nghĩ nếu mọi người hiểu bài thì cả quá trình học kiến thức đã hoàn toàn nằm gọn trong đầu các bạn rồi. Phần ôn tập chỉ giúp mình nắm chắc hơn nữa những kiến thức đã chắc và bổ sung thêm những kiến thức mình chưa chắc thôi. Chứ theo mình khi sắp thi các bạn ko nên đặt nặng quá vấn đề ôn tập, hoặc trước thi vài ngày đã ôn liên tục với cường độ cao. Làm như vậy cũng chỉ khiến bộ não của chúng ta thêm căng thẳng, bản thân mình làm việc gì cũng vậy chứ không phải chỉ riêng tiếng Đức.

Việc ôn luyện nhiều trước khi thi cũng chưa chắc đã khiến các bạn giỏi và thoải mái hơn đâu. Nhưng các bạn cũng đừng mải chơi hay chủ quan mà không ôn thi nhé, vẫn ôn bài nhưng với cường độ vừa phải là được nha.

Phía trước chúng ta còn rất nhiều khó khăn và gian nan khác nữa, mình mong rằng các bạn sẽ luôn lạc quan, chăm chỉ, cố gắng ôn luyện tiếng Đức hàng ngày và đừng bỏ cuộc các bạn nhé. Mình làm được thì các bạn cũng vậy !!!!

Chúc mừng bạn Hà My đã đạt được kết quả tốt, và chúc bạn sẽ xuất sắc hơn nữa trong các kỳ thi tiếp theo nhé.

Các bạn ơi, dịch bệnh và học online không phải là lý do để chúng ta trì hoãn ước mơ. Hãy cùng CMMB trau dồi kiến thức, chăm chỉ rèn luyện trong đợt giãn cách, để khi cuộc sống trở lại bình thường chúng ta có thể nắm bắt nhanh các cơ hội tốt về việc học tập và làm việc tại CHLB Đức nha!

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!