Vietnamese English 
Vietnamese English 

Thành Phố Bremen – Thành Phố Tự Do Và Đáng Sống Tại Đức

Thành phố Bremen có tên gọi chính thức được gọi là Thành phố Hanseatic Tự do – Bang Thành phố Bremen, Thành phố Bremen là tiểu liên bang nhỏ nhất và ít dân cư nhất ở Đức. Nó thực sự bao gồm hai vùng lãnh thổ: thành phố Hanseatic của Thành phố Bremen, là thành phố lớn thứ 11 ở Đức và cảng biển Bremerhaven tách biệt. Cả Thành phố Bremen và Bremerhaven đều được bao quanh hoàn toàn bởi bang Lower Saxony. Trang này chủ yếu tập trung vào thành phố Thành phố Bremen.

Thành phố Bremen
Thành phố Bremen

Bất chấp khía cạnh công nghiệp hướng ngoại và lịch sử thương mại, Thành phố Bremen là nơi có nhiều điểm tham quan văn hóa hơn cả. Cũng như hàng chục bảo tàng và phòng trưng bày, thành phố có một số kiến trúc thời trung cổ quyến rũ nhất của đất nước, một chút ma mị trong truyện cổ tích và quán cà phê lâu đời nhất ở Đức.

Một lịch sử ngắn của Thành phố Bremen

Các phát hiện khảo cổ học chứng minh thực tế rằng các vùng đầm lầy xung quanh Thành phố Bremen đã có người định cư ít nhất từ năm 12.000 trước Công nguyên. Vị trí của họ trên ngã ba giữa hai tuyến đường thương mại quan trọng trong lịch sử đã khiến nó trở thành một địa điểm thuận lợi. Theo thời gian, vị trí địa lý này đã hỗ trợ quá trình chuyển đổi của Thành phố Bremen thành một cường quốc kinh tế quan trọng.

Truyền giáo Kitô giáo ở châu Âu

Tuy nhiên, trước khi nó là một thành phố thương mại chủ yếu, Thành phố Bremen là một trung tâm tôn giáo. Sau khi Hoàng đế Charlemagne ra lệnh rằng tất cả người Saxon phải chuyển sang Cơ đốc giáo vì đau đớn trước cái chết, vào năm 848, Thành phố Bremen được thành lập như một giáo phận mà từ đó Cơ đốc giáo hóa Bắc Âu có thể được thực hiện.

Thành phố Hoàng gia Tự do Thành phố Bremen

Năm 965, thành phố được trao quyền thị trường tự do – bao gồm quyền đúc tiền riêng và đưa ra luật riêng – và ý nghĩa của nó với tư cách là một trung tâm thương mại cũng như tôn giáo bắt đầu phát triển. Những đặc quyền này đã đặt nền móng cho việc Thành phố Bremen sau này được nâng lên vị thế Thành phố Hoàng gia Tự do. Thành phố trẻ thậm chí còn trở nên có ảnh hưởng hơn vào năm 1260, khi nó gia nhập Liên minh Hanseatic, một trong những hiệp hội thương mại mạnh nhất ở Đức.

Liên đoàn & Đế chế

Động lực giành quyền tự trị của Thành phố Bremen tiếp tục kéo dài đến thế kỷ 19, khi thành phố này có thể đàm phán về chủ quyền độc lập sau khi Napoléon rút quân khỏi Đức. Năm 1867, Thành phố Bremen gia nhập Liên bang Bắc Đức cùng với Hamburg với tư cách là Thành phố Hanse tự do và bốn năm sau, nó trở thành một bang tự trị trong Đế quốc Đức mới thành lập.

Thành phố – bang Thành phố Bremen

Sau Thế chiến II, thị trưởng của Thành phố Bremen đã tới Mỹ để thiết lập lại tư cách là một tiểu bang của Thành phố Bremen và ngăn không cho thành phố cũ sáp nhập vào Lower Sachsen, nơi đang nằm dưới sự chiếm đóng của Anh. Cuối cùng, người ta đồng ý rằng Thành phố Bremen – 60% trong số đó đã bị phá hủy bởi cuộc ném bom của quân Đồng minh – sẽ vẫn tách biệt, và vào năm 1947, nó trở thành một vùng đất do Hoa Kỳ chiếm đóng ở giữa khu vực của Anh. Nó được nối với cảng cũ của nó, Bremerhaven.

Thành phố Bremen
Thành phố Bremen

Cho đến ngày nay, lịch sử đáng tự hào về quyền tự chủ và thương mại toàn cầu của Thành phố Bremen được phản ánh trong kiến trúc, truyền thống và đời sống xã hội của thành phố, tạo nên một nền văn hóa đa dạng khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy như ở nhà – và bức tượng Roland, biểu tượng của quyền công dân và quyền tự do, vẫn kiêu hãnh đứng trên quảng trường chính của thành phố.

Thời tiết Thành phố Bremen

Do nằm gần Biển Bắc, Thành phố Bremen có khí hậu đại dương ôn hòa, khiến nhiệt độ cực đoan hiếm khi xảy ra. Thời tiết thay đổi theo thời gian trong năm, nhưng những biến động theo mùa không quá khắc nghiệt như ở các vùng khác của Đức.

Các tháng ấm nhất vào tháng 6, tháng 7 và tháng 8 có nhiệt độ trung bình cao từ 20 đến 22 độ – và lượng mưa cao nhất trong năm – trong khi các tháng lạnh nhất là tháng 12, tháng 1 và tháng 2. Vào mùa đông, nhiệt kế thường giảm xuống khoảng 0 độ.

Làm gì ở Thành phố Bremen: Điểm tham quan & Hoạt động

Thành phố nhỏ gọn này là một khối với các điểm tham quan và điểm tham quan. Đảm bảo đánh dấu ít nhất một vài trong số này vào danh sách của bạn:

Xoa chân lừa

Bạn không thể đi qua Thành phố Bremen mà không ghé thăm niềm tự hào và niềm vui của thành phố: Thành phố Bremen Town Musicians là một bức tượng đồng nhỏ của con lừa, con chó, con mèo và con gà trống khởi hành từ Thành phố Bremen trong truyện cổ tích Anh em nhà Grimm. Chú ý chân trước sáng bóng của con lừa? Chạm vào chúng có nghĩa là mang lại may mắn – nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không tự cho mình là người ngoại quốc bằng cách xoa một chân chỉ bằng một tay. Thành phố Bremeners nói rằng đó chỉ là một con lừa bắt tay người khác!

Tham quan nhà máy bia Beck’s

Mỗi phút có khoảng 3.000 chai Bia Beck’s được mở ra trên toàn thế giới – và tại Thành phố Bremen, bạn có thể ghé thăm nơi mà tất cả đã bắt đầu. Tham quan nhà máy bia do Bậc thầy sản xuất bia Heinrich Beck thành lập năm 1873, tìm hiểu tất cả về quy trình sản xuất bia và lên men và – quan trọng nhất – thưởng thức hương vị bia Đức nổi tiếng thế giới.

Tản bộ xuống Bottcherstraße

Con phố dài 100 mét này đã được giải cứu khỏi tình trạng đổ nát và được biến đổi dưới sự giám sát của một ông trùm cà phê địa phương thành một ví dụ tuyệt vời về nghệ thuật trang trí và kiến trúc theo trường phái biểu hiện bằng gạch. Ngoài việc chiêm ngưỡng những tòa nhà đáng chú ý, việc tìm hiểu xung quanh các cửa hàng thủ công và cửa hàng nhỏ cũng rất đáng để bạn dành thời gian.

Khám phá tại Universum

Hoàn hảo cho một ngày mưa nhưng vui vẻ quanh năm, Universum là một bảo tàng khoa học tương tác nổi tiếng, nằm trong một tòa nhà kim loại mang phong cách tương lai, nửa là con trai, nửa là tàu vũ trụ. Hơn 300 hiện vật mang đến cho bạn cơ hội chơi bóng bàn với rô-bốt, lắc lư theo cách của bạn khi vượt qua một trận động đất và thậm chí trải nghiệm cảm giác bị mù là như thế nào.

Vui đùa với hươu tại Bürgerpark

Công viên rộng 200 ha này mở rộng về phía bắc từ trường đại học Thành phố Bremen đến vùng nông thôn rộng mở và với rất nhiều cừu, dê, lợn, lợn rừng, alpaca, lợn guinea và hươu để chiêm ngưỡng, mang đến một ngày vui chơi tuyệt vời cho cả gia đình. Ngoài ra còn có một cái hồ nơi bạn có thể thuê thuyền, một trung tâm chơi golf mini và thậm chí là một sân khấu biểu diễn sân khấu vào mùa hè.

Thành phố Bremen
Thành phố Bremen

Du lịch vòng quanh Thành phố Bremen

Xe lửa và đường cao tốc nối Thành phố Bremen với các thành phố lớn khác của đất nước, trong khi sân bay cung cấp các chuyến bay nội địa và quốc tế. Giao thông công cộng ở Thành phố Bremen, mạng lưới đường sắt, xe điện, S-Bahn và xe buýt (nhưng không phải U-Bahn), được quản lý bởi hiệp hội vận tải VBN.

Sự kiện thường niên ở Thành phố Bremen

Lịch xã hội dày đặc của Thành phố Bremen thay đổi từ năm này sang năm khác, nhưng những sự kiện thường xuyên này là cố định.

Eiswette

“Cá cược trên băng” là một truyền thống hơi kỳ lạ của Thành phố Bremen có từ năm 1829. Vào ngày 6 tháng 1, Ba Nhà thông thái và một “thợ may” gặp nhau trên bờ để kiểm tra xem dòng sông có bị đóng băng hay không. Trong khi người thợ may cố gắng sang bờ bên kia mà không bị ướt chân (anh ta thường phải nhờ đến sự trợ giúp của một chiếc thuyền), Dịch vụ Cứu hộ Hàng hải Đức đã quyên góp được – thường là khoảng 450.000 euro mỗi năm.

Lễ hội Samba

Khác xa với các lễ hội truyền thống của Đức mà bạn có thể chứng kiến ở các thành phố như Cologne và Mainz, lễ hội Thành phố Bremen Samba lấy cảm hứng từ Nam Mỹ, diễn ra vào tháng 2 hàng năm với sự bùng nổ của trang phục sặc sỡ, mặt nạ, người đi cà kheo và trống.

La Strada

Liên hoan xiếc quốc tế này chứng kiến các nghệ sĩ đã thành danh cũng như những người mới xuống đường để thể hiện tài năng của họ, hoàn toàn miễn phí! Mong đợi các vở kịch, chương trình nhào lộn và tâm trạng mùa hè sôi động.

Thành phố Bremen

Lễ hội nghệ thuật kéo dài 5 ngày miễn phí này được tổ chức trên bờ sông Weser và mang đến một chương trình kích thích gồm nhạc sống, nghệ thuật ngoài trời, giải trí đường phố, kịch, khiêu vũ và đọc thơ từ hơn 100 nghệ sĩ biểu diễn – cũng như một số món ăn ngon.

Freimarkt

Được tổ chức vào nửa cuối tháng 10, Freimarkt là hội chợ lâu đời nhất và lớn thứ ba của Đức. Hơn 300 điểm tham quan được bố trí trong khu hội chợ rộng 100.000 mét vuông, mang đến hoạt động giải trí không ngừng nghỉ cho cả gia đình. Nếu tàu lượn siêu tốc không thực sự là sở thích của bạn, thì cũng có rất nhiều bia.

Là một thành phố cần cù và nhộn nhịp, Thành phố Bremen vẫn giữ được nét quyến rũ vượt thời gian. Vào buổi tối và cuối tuần, cư dân tụ tập ở trung tâm thành phố xinh đẹp, lang thang dọc theo những con hẻm rải sỏi, ghé qua các cửa hàng bán đồ thủ công và thưởng thức cà phê hoặc bia ủ tại địa phương tại một trong nhiều quán cà phê và quán bar vỉa hè.

Thành phố Bremen
Thành phố Bremen

Văn hóa và Giải trí

Thành phố Bremen’s Kulturmeile (Cultural Mile) ở trung tâm thành phố Thành phố Bremen kết nối các viên ngọc văn hóa bao gồm thư viện trung tâm, Nhà hát Thành phố Bremen và Phòng trưng bày Nghệ thuật Kunsthalle. Ngôi nhà thứ hai chứa một bộ sưu tập tranh, tác phẩm điêu khắc và chạm khắc vĩnh viễn kéo dài 600 năm. Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Weserburg giới thiệu các nghệ sĩ trong nước và quốc tế với các cuộc triển lãm thường xuyên và tham quan.

Hầu hết cư dân Thành phố Bremen đều cuồng bóng đá và là những tín đồ trung thành của SV Werder Thành phố Bremen, một trong những đội bóng hàng đầu châu Âu có sân nhà là Sân vận động Weser có sức chứa 42.500 chỗ ngồi.

Hàng năm, những tay đua xe đạp hàng đầu đến Thành phố Bremen để tranh tài trong cuộc đua kéo dài sáu ngày lớn nhất thế giới, được tổ chức tại AWD Dome của thành phố và thu hút hàng nghìn khán giả. Vị trí ven biển của Thành phố Bremen có nghĩa là chèo thuyền và chèo thuyền là những hoạt động giải trí phổ biến, cũng như chạy bộ và đạp xe.

Giáo dục tại Thành phố Bremen

Giáo dục được coi là nền tảng của đời sống người Đức, và Thành phố Bremen có nhiều lựa chọn về các trường tư thục và do nhà nước tài trợ cũng như một số cơ sở giáo dục đại học, bao gồm Đại học Thành phố Bremen, nơi có khoảng 22.000 sinh viên theo học và có chất lượng đào tạo xuất sắc. danh tiếng cho các khóa học truyền thông kỹ thuật số, kỹ thuật và khoa học. Các tổ chức khác bao gồm Đại học Jacobs và Đại học Khoa học Ứng dụng Thành phố Bremen..

Đại học Khoa học Ứng dụng Thành phố Bremen

Được thành lập từ năm 1799, cung cấp hơn 60 chương trình cấp bằng như kỹ thuật, khoa học tự nhiên, kinh tế và khoa học xã hội. Hơn một nửa số sinh viên được yêu cầu hoàn thành các chương trình học tập hoặc thực tập ở nước ngoài. Đại học Khoa học Ứng dụng cung cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ. Nó cũng có thỏa thuận hợp tác với 270 đối tác trên toàn thế giới.

Đại học Jacobs Thành phố Bremen

Đại học Jacobs Thành phố Bremen là một trường đại học tư thục độc lập và định hướng quốc tế, cung cấp các khóa học tiếng Anh. Sinh viên của trường được chuẩn bị để trở thành lãnh đạo quốc tế và công dân toàn cầu thông qua các khoa được cung cấp trong: 22 chương trình Cử nhân và 19 chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ.

Trường Quốc tế Thành phố Bremen

Trường Quốc tế Thành phố Bremen là trường dự bị đại học tư thục dành cho cả nam và nữ tương đối mới. Nói tiếng Anh thuận tiện cho sinh viên quốc tế ở Thành phố Bremen.

Đại học Thành phố Bremen

Đại học Thành phố Bremen được đánh giá là một trong mười trường Đại học hàng đầu của Đức, cung cấp 12 chương trình học hiệu quả. Ngoài ra, cung cấp chất lượng nghiên cứu vượt trội từ nhiều tổ chức nghiên cứu nằm trong khuôn viên trường đại học.

Thành phố Bremen
Thành phố Bremen

Đại học Nghệ thuật Thành phố Bremen

Môi trường tuyệt vời cho những người trẻ sáng tạo để phát triển hơn nữa sở thích và tài năng nghệ thuật của họ. Cung cấp bằng cấp cho cả nghệ thuật thị giác và biểu diễn. Cung cấp một loạt các chương trình liên ngành kết hợp âm nhạc, nghệ thuật và thiết kế. Cung cấp các hội thảo và hội thảo liên khoa cho các dự án nghệ thuật và học thuật quy mô lớn.

Chi phí sinh hoạt ở Thành phố Bremen

Thành phố Bremen đắt hơn một chút so với các thành phố nhỏ hơn khác mặc dù có nhiều khả năng cho mọi loại ngân sách để tìm được nhà cung cấp phù hợp. Nó chủ yếu phụ thuộc vào tính cách, liệu bạn có giỏi quản lý tiền hay không.

Một bữa ăn cho một người tại một nhà hàng rẻ tiền sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 10 €. Nếu bạn định gây ấn tượng với một buổi hẹn hò hoặc chiêu đãi một người bạn tại một nhà hàng tầm trung, hãy sẵn sàng chi khoảng 60 € cho bữa ăn ba món và đồ uống, tốt nhất là rượu vang. Trong một buổi đi chơi đêm với bạn bè, bạn có thể chi 3,5 € cho một cốc bia tươi nội địa 0,5 lít, tốt nhất là loại Beck’s. Trong khi đó, bia nhập khẩu 3,75 €.

Ngồi bên sông Weser vào một buổi sáng nắng đẹp, một cốc cà phê 2,5 € và một chai nước 1,7 € sẽ tiêu tốn của bạn tổng cộng khoảng 5 €.

Nhưng khi nói đến việc mua ở chợ và nấu ăn, bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền vì giá cả thấp hơn nhiều so với ăn ở nhà hàng bên ngoài.

Dưới đây là giá thực phẩm cơ bản bạn sẽ thấy ở các thị trường:

  • Sữa 1l – ít hơn 1€
  • Bánh mì – ít hơn 1 €
  • 12 quả trứng – 1,60 €
  • Táo – 70 €
  • Cà chua – 1,50 €
  • Nước 1,5l – 0,70 €

Hầu hết các loại trái cây và rau quả có giá khoảng 2-4 €. Một cốc bia địa phương trên thị trường có giá dưới 1€ trong khi một chai rượu tầm trung có giá khoảng 4€.

Phí vận chuyển hàng tháng khoảng 55 € – bao gồm giảm giá cho sinh viên. Tư cách thành viên tại một câu lạc bộ thể hình tiêu tốn của bạn khoảng 30 € mỗi tháng. Khi muốn xem một bộ phim tại rạp chiếu phim, bạn sẽ phải trả 11 € cho một vé. Các mặt hàng quần áo phụ thuộc vào sở thích của bạn và ngân sách hiện có, nhưng có những mặt hàng thực sự tốt mà bạn có thể mua ở các chuỗi cửa hàng.

Thành phố Bremen
Thành phố Bremen

Sống trong ký túc xá luôn rẻ hơn, tuy nhiên nhiều sinh viên thích ở riêng và giá cả khác nhau tùy theo địa điểm. Căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm thành phố có giá khoảng 460€ trong khi bên ngoài trung tâm thì rẻ hơn, khoảng 320€.

Trong khi đó, sinh viên thích chia sẻ căn hộ giữa những người bạn cùng phòng vì thật khó để có thể mua được căn hộ đơn lẻ. Một căn hộ ba phòng ngủ ở trung tâm thành phố có giá khoảng 1.200 € hoặc 500 € bên ngoài trung tâm.

Các tiện ích như điện, sưởi ấm, nước và rác cho căn hộ 85m² có giá khoảng 150 €.

Có thể bạn quan tâm:

Khám phá thành phố Hamburg – Cổng vào của thế giới

Thành Phố Cologne – Thành Phố Lâu Đời Và Đáng Sống Tại Đức

Câu hỏi thường gặp:

Câu hỏi: Chi phí sinh hoạt ở Thành phố Bremen

Trả lời: Thành phố Bremen đắt hơn một chút so với các thành phố nhỏ hơn khác mặc dù có nhiều khả năng cho mọi loại ngân sách để tìm được nhà cung cấp phù hợp. Nó chủ yếu phụ thuộc vào tính cách, liệu bạn có giỏi quản lý tiền hay không.

Một bữa ăn cho một người tại một nhà hàng rẻ tiền sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 10 €. Nếu bạn định gây ấn tượng với một buổi hẹn hò hoặc chiêu đãi một người bạn tại một nhà hàng tầm trung, hãy sẵn sàng chi khoảng 60 € cho bữa ăn ba món và đồ uống, tốt nhất là rượu vang. Trong một buổi đi chơi đêm với bạn bè, bạn có thể chi 3,5 € cho một cốc bia tươi nội địa 0,5 lít, tốt nhất là loại Beck’s. Trong khi đó, bia nhập khẩu 3,75 €.

Câu hỏi: Thời tiết tại thành phố Bremen như thế nào?

Trả lời: Do nằm gần Biển Bắc, Thành phố Bremen có khí hậu đại dương ôn hòa, khiến nhiệt độ cực đoan hiếm khi xảy ra. Thời tiết thay đổi theo thời gian trong năm, nhưng những biến động theo mùa không quá khắc nghiệt như ở các vùng khác của Đức.

Các tháng ấm nhất vào tháng 6, tháng 7 và tháng 8 có nhiệt độ trung bình cao từ 20 đến 22 độ – và lượng mưa cao nhất trong năm – trong khi các tháng lạnh nhất là tháng 12, tháng 1 và tháng 2. Vào mùa đông, nhiệt kế thường giảm xuống khoảng 0 độ.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!