Vietnamese English 
Vietnamese English 

Trung Tâm Du Học Đức Tốt – Uy Tín Cần Đủ 6 Tiêu Chí Này

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ĐỨC tốt thì như thế nào? làm sao để phân biệt được giữa hàng nghìn trung tâm mọc lên như hiện nay.

trung tâm du học tốt

Chào các bạn, hiện nay du học nghề Đức đang nhận được sự quan tâm rất lớn vì những ưu điểm vượt trội như chất lượng đào tạo hàng đầu tại Đức, chi phí hợp lý, học viên được nhận lương hàng tháng ngay trong thời gian đi học, cơ hội việc làm và tương lai định cư tại Đức rộng mở….

Chính vì thế các trung tâm du học Đức liên tục mở ra khắp mọi nơi và tìm mọi cách để chiêu sinh. Câu hỏi cực kỳ đau đầu cho học viên và phụ huynh là: Làm thế nào để chọn được một trung tâm du học Đức tốt?

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ với các bạn các tiêu chí đánh giá thế nào là 1 trung tâm du học Đức tốt nhé, kèm theo đó là những Tips hướng dẫn của chúng tôi để các bạn tham khảo:

6 Tiêu chí Trung tâm du học Đức tốt

1. Trung tâm có đầy đủ tư cách pháp nhân

Để có thể hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo tiếng Đức, trung tâm cần được Sở giáo dục cấp Giấy phép chứng nhận được tư vấn du họcGiấy phép chứng nhận được đào tạo ngoại ngữ. Điều này đảm bảo trung tâm có đầy đủ năng lực về chuyên môn (cơ sở vật chất, bộ máy nhân sự có nghiệp vụ, chương trình đào tạo rõ ràng…) cũng như được công nhận về mặt pháp lý để hoạt động. Điều này rất quan trọng bởi khi bạn tuân thủ luật pháp bạn sẽ được luật pháp bảo vệ khi gặp tranh chấp.

Hướng dẫn: Hãy chủ động tìm hiểu và đặt câu hỏi với trung tâm của bạn NGAY TRONG LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TƯ VẤN về tư cách pháp nhân của họ trước khi bạn muốn theo học hay đặt bút ký hợp đồng du học nghề.

2. Trung tâm phải dạy được tiếng Đức tốt cho bạn

Ai cũng biết: Tiếng Đức B1 là yêu cầu bắt buộc tối thiểu để có thể sang Đức học tập, có thể nói đây là rào cản lớn nhất với học viên.

Do đó năng lực và trách nhiệm đào tạo tiếng của trung tâm phải được bạn xét hàng đầu để tránh lãng phí tiền bạc, cơ hội, kiến thức. Và tiếng Đức còn quyết định tương lai của bạn tại Đức.

 • Tiêu chí CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

Các giáo viên khi ra trường đi dạy, không phải cứ tốt nghiệp cùng một khóa là sẽ có năng lực chuyên môn và sư phạm như nhau. Học giỏi cũng chưa chắc dạy giỏi vì khả năng học với khả năng sư phạm là khác nhau. Các trung tâm đào tạo cũng vậy, không phải trung tâm nào (kể cả đầy đủ về mặt pháp lý) cũng có khả năng đào tạo tiếng tốt. Để đào tạo tiếng tốt phụ thuộc rất lớn vào tư duy sư phạm – đào tạo và khả năng tổ chức của người quản lý. Điều này sẽ quyết định chất lượng của khung đào tạo và chất lượng của đội ngũ giáo viên. Ngoài ra chất lượng đào tạo còn phụ thuộc vào cam kết chặt chẽ giữa người dạy và người học.

Hướng dẫn: Trong thời đại truyền thông như hiện giờ, bạn có rất nhiều kênh, nhiều nguồn thông tin để tham khảo. Sau đó bạn nên trực tiếp đến và trải nghiệm dịch vụ. Có một điều rất quan trọng là nếu khi học tiếng Đức bạn cảm thấy mênh mang, có gì không ổn thì phải lập tức tìm sự tư vấn sớm để kiểm chứng. Đừng cứ cố tiếp tục rồi 1,2 năm vèo trôi qua, tốn kém bao thời gian, tiền bạc, công sức mà chỉ thu được kiến thức vụn nát.

 • Tiêu chí CAM KẾT TRONG ĐÀO TẠO

Hiện nay do thị trường du học Đức ngày càng nhiễu loạn nên có nhiều bạn học viên sẽ thật khó khăn khi phải lựa chọn giữa dịch vụ học tập và làm hồ sơ trọn gói (nghĩa là sẽ cần đóng các khoản tiền cọc lớn theo lộ trình mà không biết mình có đi Đức thành công không); hay sẽ tìm một nơi học tiếng đức trước để thi chứng chỉ sau đó mới tìm một trung tâm để hoàn thiện hồ sơ du học. Thực ra cách thức nào cũng đều có thuận lợi và rủi ro, vì khi bạn đã đặt nhầm niềm tin vào trung tâm thì dù bạn học trọn gói hay tách biệt thì bạn đều thiệt hại về tiền bạc, thời gian và cơ hội.
Về cơ bản, để học được tiếng Đức thành công là con đường du học của bạn đã thành công một nửa. Để đạt kết quả đào tạo thành công, sự cam kết giữa hai bên: Trung tâm và Học viên là không thể thiếu. Tiêu chí cam kết trong đào tạo có nghĩa là bạn cần tìm một trung tâm đào tạo tiếng Đức có uy tín (nghĩa là đã có nhiều học sinh học tập thành công tại đó), có lộ trình học tập chi tiết, có dự báo khả năng học và thi đỗ của học viên cũng như có cam kết đầu ra đảm bảo chất lượng. Về phía học viên, các bạn cần học tập chăm chỉ theo hướng dẫn và yêu cầu của trung tâm

Hướng dẫn: Ở các trung tâm đào tạo tiếng Đức tốt, trước hết bạn sẽ được tư vấn rất chi tiết, bài bản, sau đó bạn sẽ được quyền học trải nghiệm để đánh giá chất lượng. Bạn cũng sẽ nhận được lộ trình học rõ ràng cho mình, được dự đoán thời gian và cơ hội thi đậu chứng chỉ. 

Trung tâm đào tạo tốt sẽ rất đề cao tính kỷ luật và có công tác quản lý, giám sát học viên chuẩn chỉ. Và một điều quan trọng, đó là bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được cái “Tâm” của đội ngũ giáo viên, nhân viên của trung tâm. Cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng, bạn rất nên tìm hiểu về chất lượng đào tạo các khóa trước và được kết nối trực tiếp với học viên cũ của trung tâm để hỏi về trải nghiệm của các bạn đi trước nhé.

Ngoài ra các bạn cũng nên cảnh giác về các chương trình du học trọn gói bao gồm cả học tiếng và làm hồ sơ với nhiều đãi ngộ hấp dẫn – bởi đó cũng là một hình thức “trói học viên” tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu may mắn bạn tìm được trung tâm tốt thì không sao, còn nếu trung tâm không tốt, bạn sẽ rơi vào tình huống “bỏ không được mà ở lại cũng không xong”. Bởi bỏ đi thì bạn sẽ phải chịu mất số tiền đã đóng, mà ở lại học thì đã lường chắc thất bại. Vì thế nếu chưa thật sự chắc chắn về chất lượng trung tâm, hãy bắt đầu bằng một khóa học tại đó để trải nghiệm, sau đó hãy quyết định vào hồ sơ. Hãy thật sáng suốt tìm hiểu và lựa chọn bạn nhé. 

3. Trung tâm có đối tác hợp tác lớn – chính thức – uy tín tại Đức

PHẦN LỚN các trung tâm du học Đức hiện nay không có đầu mối bên Đức. Nghĩa là bạn đang đi qua rất nhiều cầu hoặc tệ nhất là bị lừa. Bạn có may mắn sang được Đức thì ai là người chịu trách nhiệm chăm sóc bạn tại Đức?

du hoc nghe dieu duong tai duc cung cmmbvietnam
Hệ thống du học và đào tạo tiếng đức số 1 việt nam

 

Có đối tác tại Đức chưa đủ – mà đối tác nên là những công ty tập đoàn lớn tại Đức. Điều này đảm bảo visa của bạn thông rất nhanh và tương lai cuộc sống – công việc của bạn tại Đức được đảm bảo theo chuẩn tương ứng quy mô công ty tại Đức. Ví dụ nôm na là, cùng đi học điều dưỡng, cùng sang được Đức nhưng có bạn đi làm ở trung tâm y tế xã, có bạn lại vào được bệnh viện trung ương – nơi điều kiện công việc, đồng nghiệp, cơ hội phát triển đều tuyệt vời hơn.

Để có thể hợp tác với những tổ chức lớn tại Đức, trung tâm của bạn phải ở tầm cao về năng lực và uy tín nhất định, cũng như có bộ máy nhân sự chất lượng cao ở cả 2 đầu Đức- Việt cùng triển khai. Bởi ở ngay nước Đức cũng phân tầng lớp rõ rệt về danh tiếng các đối tác, bên cạnh các tập đoàn lớn với chương trình hợp tác rõ ràng, chất lượng cao (tất nhiên họ cực kỳ khó tính và thận trọng, chắc chắn là các trung tâm làm ăn lởm khởm không có cửa mà ký kết hợp tác với họ) – thì cũng có rất nhiều các tổ chức chính danh hoặc môi giới không hề có chất lượng (cực kỳ dễ hợp tác, làm giấy tờ (kể cả khống) cực nhanh) và không có bất kỳ cam kết gì về trách nhiệm. Hãy rất cẩn thận !

Ngoài ra, để hoàn thành 1 bộ hồ sơ học nghề chỉn chu và thành công là không đơn giản bởi cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhiều bên tại Việt Nam (như trường, sở ban ngành, đại sứ quán) và tại Đức (như trường đào tạo, cơ sở thực tập, sở ngoại kiều, hiệp hội quản lý…). Việc hoàn thiện hồ sơ không phải lúc nào cũng suôn sẻ và trục trặc có thể xảy ra ở bất kỳ khâu nào. Khi đó trung tâm cần tốt sẽ đủ khả năng can thiệp, xử lý cho bạn cũng như cam kết hỗ trợ cho bạn đến cùng chứ không mang con bỏ chợ.

Hướng dẫn: Các bạn có thể chủ động tìm hiểu thông tin về năng lực hợp tác của trung tâm du học qua các giấy tờ hợp tác đối tác với bên Đức; các chương trình thăm và làm việc của đại diện trung tâm đó tại Đức cũng như các chương trình thăm và làm việc của đối tác Đức tại Việt Nam; các hợp đồng mẫu của học sinh đã bay; học viên sẽ được phỏng vấn trực tiếp với trường và chủ lao động của bạn tại Đức để hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc ….

Thay vì chỉ nhận một lời hứa chung chung: Sẽ đưa bạn đặt chân được sang Đức – bạn cần đảm bảo chắc chắn rằng mình được trung tâm tư vấn rõ ràng về mọi ngóc ngách chương trình học tại Việt Nam cũng như lộ trình tại Đức với các điều khoản công việc hết sức cụ thể. Hãy nhớ, đó là tương lai của bạn ! Kèm theo đó là cam kết có trách nhiệm hỗ trợ bạn đến cùng nếu có bất kỳ trục trặc nào xảy ra.

4. Trung tâm dám cam kết hỗ trợ lâu dài cho học viên

Du học là dịch vụ đặc biệt, bởi sản phẩm là CON NGƯỜIKẾT QUẢ LÀ TƯƠNG LAI CỦA MỘT NGƯỜI. Không như giao 1 món hàng vô tri giác, khi đặt chân sang đến Đức, câu chuyện du học của bạn mới thực sự bắt đầu và cần nhiều hỗ trợ nhất. Rất nhiều khó khăn, bất trắc có thể xảy ra MÀ TA KHÔNG THỂ NGỜ TỚI. Một trung tâm đủ Tâm – đủ Tầm ở bên sẽ giúp các bạn vượt qua những điều đó – những thứ mà chính người nhà, người quen của bạn bên Đức cũng chưa chắc đủ khả năng giúp được bạn. Bởi đó là sự phối hợp giữa nhiều cơ quan, ban ngành tại nước Đức, cũng như cần kinh nghiệm và sự thông thạo cuộc sống tại Đức

Việc dám cam kết hỗ trợ dài lâu cho bạn tại Đức thể hiện Lương tâm – Trách nhiệm – Năng lực cao của trung tâm đó, bởi đây không hề là một việc đơn giản mà là rất nhiều trọng trách nặng nề. Trung tâm sẽ hỗ trợ, tư vấn cho các bạn tất cả các vấn đề phát sinh trong giấy tờ cư trú, các khó khăn khi sinh sống, học tập và làm việc tại Đức.

Hướng dẫn: Điều này bạn có thể kiểm chứng đơn giản thông qua các nhận xét học viên đã và đang học và làm hồ sơ với trung tâm đó. Cũng như hãy xin thông tin và liên lạc trực tiếp với các học viên đã bay sang Đức để trao đổi..

5. Trung tâm có thể là một người bạn đường nâng cánh tương lai cho bạn

Những cơ sở có uy tín và có tầm – thay vì tập trung vào các hoạt động bề nổi thì họ lại có xu hướng kín đáo, trách nhiệm và tập trung cao vào công việc. Họ hướng tới sự phát triển bền vững thông qua chất lượng, kết quả và trải nghiệm tốt cho nhân viên cũng như học viên. Với một thị trường khó tính như của Đức thì các trung tâm tốt sẽ thường có quy mô vừa phải để đảm bảo được chất lượng. Bạn cũng nên tìm hiểu lịch sử hoạt động cũng như người đứng đầu trung tâm là ai, có đáng tin cậy không.

Nếu gặp được trung tâm tốt thì đó cũng là may mắn của bạn, bởi khi đó sẽ không chỉ là dịch vụ mua bán đứt đoạn giữa hai bên, mà bạn sẽ có thêm người có kinh nghiệm đi trước dẫn đường, cho bạn những lời khuyên quý giá, nâng đỡ bạn và là cầu nối giúp bạn mở ra những cánh cửa mới.

Hướng dẫn: Bạn hãy sự tìm hiểu kỹ càng về độ uy tín của trung tâm đó như bộ máy nhân sự, kinh nghiệm hoạt đông. Tham khảo thêm các thông tin từ các nhận xét của học viên của trung tâm. Ngoài ra, bên cạnh những điều có thể kiểm chứng rõ ràng, có những điều bạn sẽ chỉ có thể cảm nhận được. Đừng ngại đi lại, bạn hãy trực tiếp đến gặp gỡ, tư vấn, trải nghiệm, và lựa chọn nơi bạn sẽ đặt niềm tin.

6. Chi phí không rẻ

Có một thực tế là học sinh đi du học điều đầu tiên họ quan tâm là Chi phí.

Có một thực tế nữa là: Sản phẩm tốt thì chi phí không thể rẻ. Đã rẻ thì không thể tốt.

Thường khi tham khảo các dịch vụ du học tiêu chí các học viên quân tâm đầu tiên là TIỀN: chi phí bao nhiêu. Nhưng chúng tôi xếp đó là tiêu chí cuối cùng.

Rõ ràng chi phí là quan trọng nhưng chắc chắn không phải quan trọng nhất. Người Việt thì có câu: tiền nào của nấy, của rẻ là của ôi, đắt xắt ra miếng..v..v

Người Đức thì có câu nói rất nổi tiếng và thực dụng: Wer billig kauft, kauft zweimal! Ai mua đồ rẻ, mua 2 lần. Chúng tôi khẳng định, chắc chắn rất nhiều bạn đã vì ham “học tiếng Đức rẻ”, hay “ham du học Đức rẻ ”mà đã “mua” ko chỉ 2 mà có khi 3,4…. lần. Như vậy tưởng Rẻ lại thành Quá Đắt.

Hướng dẫn: Bạn hãy suy ngẫm nhé. Cái gì có thể mua đi mua lại được, nhưng đi du học là MUA TƯƠNG LAI đấy! Tiền bạc mất đi rồi có thể kiếm lại (mà cũng vất vả lắm nhé), nhưng thời gian, công sức, động lực, cơ hội đã mất đi thì không thể lấy lại được.

Trên đây là 1 số tiêu chí và cả hướng dẫn để các bạn có thể tìm hiểu Thế nào là một trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức tốt. Kết bài chúng tôi chỉ muốn nói rằng: Đừng chỉ đơn giản tin ngay lời ai đó giới thiệu hay qua vài mẩu tin tư vấn, quảng cáo hoa mỹ trên mạng. Bạn hãy tự mình lao vào tìm hiểu, hãy đến nơi để nghe tư vấn, hãy dùng tâm và trí để đánh giá. Chúc bạn có một quyết định sáng suốt cho tương lai của bạn !

Sức mạnh dịch vụ của CMMB Việt Nam

Mời các bạn xem thêm tại bài viết “Phụ huynh và học sinh nói gì về CMMB Việt Nam”

Tự tin trao chìa khóa tiếng Đức cho học sinh thông qua các khóa đào tạo và luyện thi tiếng Đức với chất lượng hàng đầu từ A1 tới hết B2. Học viên CMMB Việt Nam luôn là thủ khoa các khóa thi tiếng Đức và được nhà tuyển dụng tại Đức khen ngợi. Tiếng Đức là chìa khóa cho chương trình du học thành công.

Trung Tâm Du Học Đức Tốt - Uy Tín Cần Đủ 6 Tiêu Chí Này

CMMB Việt Nam nói KHÔNG với việc thuê và khoán việc dạy học cho giáo viên. Chúng tôi tự hào về bộ máy giáo viên cơ hữu, trực tiếp lên giáo án riêng và liên tục nâng cao chất lượng bài giảng. Ban lãnh đạo cũng trực tiếp tham gia vào quá trình giảng dạy và kiểm soát chất lượng đào tạo.

Tự hào bởi Ban lãnh đạo được đào tạo quốc tế, đa ngôn ngữ và cũng là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực tại Đức: Y tế, công nghệ và kỹ thuật. Là những người dẫn đường tốt nhất cho các em học viên phát triển bản thân tối đa.

Đối tác là những tập đoàn, tổ chức lớn nhất tại CHLB Đức, đặc biệt ở những bang giàu có nhất tại miền Nam nước Đức. Là cơ sở cho việc hoàn thiện hồ sơ xin visa nhanh nhất và cơ hội học viên được làm việc ở những cơ sở tốt nhất tại Đức

Cam kết hỗ trợ dài lâu cho tất cả các học viên tại Đức. Sự thành công của học viên cũng là sự thành công của CMMB Việt Nam

CMMB Việt Nam cam kết 5 CÓ:

 • Đội ngũ lãnh đạo và nhân sự ưu tú
 • Giáo trình và chất lượng đào tạo tiếng Đức ưu việt
 • Kỷ luật dậy và học đúng với tinh thần Đức
 • Đối tác hợp tác uy tín nhất tại CHLB Đức
 • Cam kết hỗ trợ phát triển trọn đời cho học viên

CMMB tự tin là Số 1 về du học Đức tại Việt Nam.

Hotline Việt Nam: (+84) 0986.504.482

Hotline Đức: (+49) 01733.911.278

Facebook: https://www.facebook.com/cmmb.du.hoc.duc/

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

12 bình luận

 1. giờ nhiều trung tâm, nhưng kiếm được 1 trung tâm tốt như CMMB thì cũng không nhiều

 2. chia sẻ rất chuẩn, nói chung là kiếm được một trung tâm uy tín không là điều dễ dàng D:

 3. trung tâm tư vấn thực tế, nhiệt tình, cảm ơn trung tâm đã chia sẻ cho em nhiều điều về du học nghề

 4. đào tạo tốt, tư vấn nhiệt tình, không tô màu hồng cho các bạn trẻ :D, mình đã học hết A1 nhưng do gia đình không đồng ý cho đi nữa nên nghỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!