Vietnamese English 
Vietnamese English 

Top 5 cuốn từ điển Đức – Việt tốt nhất

Trong một vài năm gần đây, tiếng Đức nhận được sự quan tâm khá lớn từ học sinh, sinh viên Việt Nam. Nhưng từ điển Đức – Việt nào phù hợp để bạn có thể học nhanh chóng ngôn ngữ này?

Đặc biệt khi chúng vừa mới được Bộ Giáo dục đưa vào top những ngoại ngữ bắt buộc trong giảng dạy cấp trung học. Chính nhờ thế mà các ấn phẩm liên quan đến tiếng Đức cũng xuất hiện nhiều hơn, không còn quá khan hiếm như trước đây. Nếu bạn chưa tìm được từ điển Đức – Việt thực sự ưng ý thì có thể tham khảo Top 5 cuốn từ điển Đức – Việt tốt nhất ở bài viết CMMB chia sẻ sau đây nhé!

Từ điển Đức – Việt Vdict

Từ điển Đức Việt Vdict là một loại từ điển online được dân ngôn ngữ ưa chuộng nhất hiện nay. Từ điển này được thiết kế dành riêng cho hệ điều hành IOS và Android, tương thích với hầu hết các thiết bị di động thông minh đem đến sự thuận tiện cho người dùng. Với kho dữ liệu phong phú lên đến gần 800.000 từ và cụm từ Đức – Việc khác nhau, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn kho kiến thức khổng lồ, phục vụ cho mục đích học tập và nghiên cứu.

Top 5 Cuốn Từ Điển Đức - Việt Tốt Nhất Giúp Bạn Học Tập Hiệu Quả.

Không chỉ hỗ trợ tra từ, từ điển Đức Việt Vdict còn được phát triển với file âm thanh chất lượng, dễ nghe, đa dạng giọng đọc và bạn có thể sử dụng để luyện kỹ năng giao tiếp của bản thân. Từ điển này cũng hỗ trợ tra từ offline và lưu lại lịch sử tra từ của bạn, tạo các mini game giúp quá trình học ngoại ngữ của bạn trở nên thú vị hơn.

Tuy nhiên, em này có một nhược điểm mà khá nhiều người Việt không thích đó là chạy quảng cáo khá nhiều và để giảm sự bất tiện này bạn buộc phải mua gói Pro 1 năm với giá 89,000 VND hoặc bản Pro Lite trên Appstore với giá 45,000 VND.

Từ điển Đức – Việt Exudict

Nếu bạn cần một dạng từ điểm có khả năng đem lại ví dụ trực quan giúp bạn hiểu rõ về từ và câu hơn thì từ điển Đức – Việt Exudict là một app mà bạn nên thử. Dù không quá chú trọng vào giống của từ, cũng như phân chia danh – động – tính từ nhưng từ điển này lại đem đến cho người học những dạng câu bài tập khá mới kẻ, kích thích trí tò mò, khám phá của người học.

Top 5 Cuốn Từ Điển Đức - Việt Tốt Nhất Giúp Bạn Học Tập Hiệu Quả.

Nhiều người đánh giá, từ điển Đức – Việt Exudict còn khá sơ sài, kho từ không thực sự đa dạng và danh mục các từ đồng nghĩa, trái nghĩa vẫn còn nhiều thiếu sót, không đi sâu vào cung cấp từ vựng cho người học. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu tìm đến với tiếng Đức thì đây là dạng từ điển khá trực quan và thú vị để bạn làm quen với dạng ngôn ngữ này.

Từ điển tiếng Đức – Việt Dict.com.

Nằm trong top từ điển có nguồn từ phong phú nhất nhì hiện nay, thêm vào đó từ điển Đức – Việt Exudict còn có giọng phát âm chuẩn quốc tế IPA vô cùng thích hợp cho các bạn đang rèn luyện kỹ năng nói.

Một ưu điểm vượt trội của em từ điển Đức – Việt này nữa là hệ thống các từ đồng nghĩa phong phú, có phân chia theo giống và số nhiều, hỗ trợ tốt cho người mới học. Từ điển này có tốc độ tra cứu nhanh, lưu lại lịch sử tìm kiếm giúp bạn dễ dàng luyện tập thêm. Đặc biệt nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho mọi đối tượng người dùng.

Top 5 Cuốn Từ Điển Đức - Việt Tốt Nhất Giúp Bạn Học Tập Hiệu Quả.

Tuy nhiên, em này lại có nhược điểm là không cung cấp các ví dụ trực quan, đưa đến cho người học cái nhìn cụ thể về từ ngữ, nên khá khó khăn trong việc áp dụng và ghi nhớ từ. Các hình ảnh cũng không được thêm vào để tăng khả năng hình dung ngôn ngữ. Nếu chỉ sử dụng với mục đích giải nghĩa từ thì em này khá phù hợp.

Phần mềm Google dịch

Được coi là phần mềm quốc dân và không thể thiếu trong máy của “dân ngôn ngữ” phần mềm Google dịch hay Google translate có lẽ đã quá đỗi quen thuộc với bạn. Không chỉ riêng tiếng Đức, Google translate có thể dịch được gần như tất cả các ngôn ngữ trên thế giới với tốc độ rất nhanh. Một đoạn văn bản dài đến hàng trăm từ cũng chỉ mất vài giây để scan.

Ở mức độ cơ bản, phần mềm này có thể dịch khá mượt và trôi chảy. Tuy nhiên, nếu văn bản quá chuyên ngành hoặc phức tạp hơn thì bạn cần kiểm chứng lại trước khi sử dụng.

Ngoài ra, Google dịch còn được tích hợp tính năng dịch hình ảnh, chỉ cần đưa máy lên bề mặt có chữ, chúng sẽ tự động scan và dịch ra tiếng Đức cho bạn. Đây là dạng phần mềm tra từ nhanh chứ không phải từ điển phục vụ cho luyện tập, tìm hiểu sâu nghĩa của từ nên chúng không thể cung cấp từ đồng nghĩa hay chia từ theo giống.

PONS online dictionary

Thuộc dòng từ điển online có kho từ lớn nhất hiện nay, lên đến 14 triệu từ, với khả năng hỗ trợ dịch cho 14 loại ngôn ngữ khác nhau, PONS online dictionary chắc chắn là loại từ điển mà bạn nên sử dụng.

Phần mềm này dựa vào những đề xuất của người dùng để chỉnh sửa và bổ sung hàng ngày nên vốn từ khá đa dạng, phong phú, có chứa cả những câu chuyên ngành phục vụ cho nghiên cứu, biên dịch.

Top 5 Cuốn Từ Điển Đức - Việt Tốt Nhất Giúp Bạn Học Tập Hiệu Quả.

PONS online dictionary cung cấp cho người dùng nhiều tính năng đa dạng như: tìm kiếm bằng giọng nói, tra từ Việt – Đức đồng nghĩa, cho phép lưu vào ưa thích để luyện tập, có phát âm từ khá tiêu chuẩn, phóng to bản dịch và gợi ý tìm kiếm nhiều đầu sách ngoại ngữ chất lượng. Và em này gần như không có một nhược điểm nào nên được khá nhiều người ưa chuộng.

Một cuốn từ điển Việt – Đức tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công cuộc học tập và rèn luyện khả năng giao tiếp, ngữ pháp và cách dùng từ. Với top 5 cuốn từ điển Đức – Việt tốt nhất không nên bỏ qua được giới thiệu ở trên, mong rằng bạn đã tìm được “chân ái” của mình.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

5 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!