Vietnamese English 
Vietnamese English 

Top 5 Cuốn Từ Điển Hoàn Toàn Bằng Tiếng Đức Thông Dụng Nhất

Bạn đang theo học tiếng Đức và gặp khó khăn đối với nhiều loại từ điển, bạn không biết ý nghĩa và cách sử dụng các từ điển đó như thế nào? Để việc học tiếng Đức đạt được hiệu quả tốt, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 cuốn từ điển hoàn toàn bằng tiếng Đức thông dụng nhất. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những cuốn từ điển tiếng Đức thông dụng nhất nhé!

Top 5 cuốn từ điển hoàn toàn bằng tiếng Đức thông dụng nhất

Đối với những bạn theo học tiếng Đức thật rất khó để phân biệt được đâu là một cuốn từ điển hay và chất lượng. Không thể biết được cuốn từ điển đó có đảm bảo được yêu cầu cao về nghĩa của từ vựng. Bởi trên thị trường hiện nay bày bán rất nhiều bộ từ điển với nội dung khác nhau. Để hỗ trợ tốt nhất cho các bạn sinh viên đang học tiếng Đức, chúng tôi muốn gửi đến bạn top 5 cuốn từ điển hoàn toàn bằng tiếng Đức thông dụng nhất như sau: 

Cuốn từ điển Hueber Worterbuch Deutsch als Fremdsprache

Top 5 Cuốn Từ Điển Hoàn Toàn Bằng Tiếng Đức Thông Dụng Nhất

Hueber Worterbuch Deutsch als Fremdsprache là bộ từ điển nằm trong top được nhiều bạn học sinh, sinh viên chọn đọc khi theo học tiếng Đức. Bởi cuốn sách này có những đặc điểm nổi bật như sau: 

 • Cuốn từ điển này có chứa số lượng từ vựng lên đến 41.500 từ,
 • Đi kèm với những từ vựng khác nhau còn có cả ví dụ và minh họa cách sử dụng bao gồm cả từ: Đức- Áo, Đức-Thụy Sĩ 300 bằng Bảng biểu ngữ của Pháp. 
 • Không khác là mấy so với cuốn từ điển Duden, từ điển Hueber Worterbuch Deutsch als Fremdsprache bao gồm của những từ quan trọng cho chứng chỉ “Deutsch Zertifikat”. Và điểm đặc biệt của những từ này sẽ được đánh dấu một cách rõ ràng và riêng biệt giúp cho người dùng có thể ghi nhớ và tìm kiếm một cách dễ dàng hơn. 

Cuốn từ điển Langenscheidt Großwörterbuch Deutsch als Fremdsprache

Top 5 Cuốn Từ Điển Hoàn Toàn Bằng Tiếng Đức Thông Dụng Nhất

“Langenscheidt Großwörterbuch Deutsch als Fremdsprache” chiếm được sự yêu thích từ phía học sinh, sinh viên, nghiên cứu viên theo học tiếng Đức bởi có những đặc điểm nổi bật như sau: 

 • Có vốn từ vựng vô cùng phong phú với khoảng 90.000 từ. Kèo theo những từ vựng đó là các ví dụ minh họa và cách dùng của hơn 30.000 từ ghép quan trọng bao gồm như: Đức- Áo, Đức-Thụy Sĩ. Đối với cuốn từ điển này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những từ ngữ quan trọng bởi vì chúng được đánh dấu nổi bật và riêng biệt so với những từ ngữ thông thường khác. Kèo theo đánh dấu là những chú thích rất rõ ràng và dễ hiểu. 
 • Điểm đặc biệt của cuốn từ điển này còn có minh họa bằng sơ đồ hình cây giúp cho việc tìm hiểu ý nghĩa và ghi nhớ từ dễ dàng hơn rất nhiều. Không những thế, trong cuốn sách này còn có các thông tin về nước Đức xinh đẹp cũng như ngữ pháp và cách sử dụng từ. 

 

Cuốn từ điển Duden

Top 5 Cuốn Từ Điển Hoàn Toàn Bằng Tiếng Đức Thông Dụng Nhất

 

Cuốn từ điển Duden hay còn được người dùng biết đến với tên gọi đầy đủ là “ Deutsch als Fremdsprache – Standardwörterbuch. Das Wörterbuch für alle, die Deutsch als Fremdsprache lernen”. Đây được coi là một trong những cuốn từ điển Đức – Anh được nhiều học sinh, sinh viên biết đến và lựa chọn trong thời gian học tiếng Đức. Chính vì vậy mà cuốn sách này được đánh giá là một trong top 5 cuốn từ điển hoàn toàn bằng tiếng Đức thông dụng nhất. Cuốn từ điển Duden này chứa những đặc điểm nổi bật như sau: 

 • Cuốn sách từ điển này bao gồm 20.000 từ vựng căn bản, trong đó gồm có những từ quan trọng nằm trong chứng chỉ “ Deutsch Zertifikat”. 
 • Cuốn từ điển này được sử dụng cho những đối tượng học tiếng Đức ở trình độ B1. 
 • Trong cuốn từ điển này, tất cả các từ đều có phiên âm kèm theo, thêm nữa chính là các từ đồng nghĩa với chúng. Bên cạnh đó, cuốn từ điển này còn có cấu tạo từ 50 trang dành riêng về thông tin văn hóa – đời sống – xã hội nước Đức. 
 • Một trọng những điều đặc biệt nhất phải kể đến chính là những phiên bản online của cuốn từ điển này đều cho phép mọi người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí. 

Cuốn từ điển Compact SilverLine Bildwörterbuch

Top 5 Cuốn Từ Điển Hoàn Toàn Bằng Tiếng Đức Thông Dụng Nhất

Đây cũng được xem là một trong những cuốn từ điển mà chúng tôi muốn giới thiệu nga cho người dùng bởi cuốn sách chứa đựng những đặc điểm sau: 

 • Bộ từ điển bao gồm 500 từ quan trọng nhất diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Những từ vựng này đều được minh họa bằng hình ảnh khiến cho người học có thể hình dung và hiểu được ý nghĩa của từ một cách dễ dàng. Đi kèm theo minh họa đó chính là các chú giải được ghi bằng tiếng Đức. 
 • Hơn thế nữa, cuốn từ điển này còn có cả phiên âm cho tất cả các từ vựng theo từng chủ đề khác nhau.

Cuốn từ điển Pons Großwörterbuch Deutsch Als Fremdsprache

Top 5 Cuốn Từ Điển Hoàn Toàn Bằng Tiếng Đức Thông Dụng Nhất

“Pons Großwörterbuch Deutsch Als Fremdsprache” cũng là một trong những cuốn từ điển hoàn toàn bằng tiếng Đức được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cuốn từ điển này khá quen thuộc đối với những người có thói quen sử dụng từ điển Đức – Anh để theo học tiếng Đức. Đặc điểm nổi bật của cuốn sách này chính là: 

 • Có vốn từ rộng rãi, chứa đựng khoảng 70.000 từ. Bên cạnh nghĩa của các từ vựng đó thì mỗi từ đều có minh họa, ví dụ và cách sử dụng.
 • Điều đặc biệt hơn nữa, cuốn từ điển này giúp cho người độc có thể dễ dàng phân biệt giữa từ văn nói thông thường so với từ trong ngôn ngữ chuyên ngành. Việc phân biệt đó được thông qua những hướng dẫn hết sức minh bạch, rõ ràng được ghi chú trong sách. 
 • Ngoài ra, cuốn từ điển này còn có hơn 125.000 câu ví dụ cùng với những định nghĩa giúp cho người dùng hiểu được chính xác nghĩa của đoạn văn. Đi kèm cuốn từ điển còn có cả cách hỗ trợ kỹ năng nói và viết tiếng Đức. 

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn top 5 cuốn từ điển hoàn toàn bằng tiếng Đức được sử dụng rộng rãi nhất trong thời gian gần đây. Những cuốn từ điển này sẽ mang lại cho bạn sự hiểu biết về từ điển tiếng Đức, giúp bạn hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng từ vựng đó sao cho hợp lý và bài bản nhất. Chúc các bạn thành công khi lựa chọn 1 trong 5 cuốn sách trên đây!

Có thể bạn quan tâm:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

3 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!