Vietnamese English 
Vietnamese English 

Top 6 Từ Điển Tiếng Đức Online Tốt Nhất Cho Mọi Trình Độ

Là một người học tiếng Đức sống trong thời đại internet, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thứ trong tầm tay. Đặc biệt là học qua từ điển tiếng Đức online. Bạn cũng có thể theo dõi các blog được viết riêng cho người học tiếng Đức hoặc xem các video chất lượng cao trên YouTube để học tiếng Đức .Chưa kể, có rất nhiều ứng dụng điện thoại thông minh tiện dụng có thể thay thế từ điển tiếng Đức in cũ của bạn.

Vậy cái nào là tốt nhất cho bạn? Tất cả phụ thuộc vào mục đích bạn muốn sử dụng từ điển của mình! Chúng mình đã tìm hiểu và chọn năm từ điển tiếng Đức online tốt nhất hiện có. 

6 từ điển tiếng Đức online tốt nhất để học tiếng Đức

1. Từ điển tiếng Đức online: Dict.cc

Từ điển tiếng Đức online
Từ điển tiếng Đức online

Trang web:  www.dict.cc

iOS:  Dict.cc trong App Store

Android:  Dict.cc tại Google Play

Ứng dụng từ điển này có sẵn 51 tổ hợp ngôn ngữ, vì vậy nếu bạn nói tiếng Tây Ban Nha cũng như tiếng Anh chẳng hạn, bạn có thể tra cứu bản dịch tiếng Đức bằng cả hai ngôn ngữ! Chỉ cần tải xuống gói ngôn ngữ cho từng ngôn ngữ bạn muốn tìm kiếm và bạn có thể tìm kiếm các từ ngoại tuyến bất kỳ lúc nào. Vì vậy, ngay cả khi bạn không có quyền truy cập internet hoặc sóng di động, ứng dụng này sẽ không bao giờ khiến bạn bị mắc kẹt nếu không có từ điển.

Dict.cc có một tùy chọn để nghe cách phát âm của từng từ và các định nghĩa mở rộng của nó bao gồm cách sử dụng từ cụ thể theo ngữ cảnh và nhận dạng các phương ngữ khu vực. Nó cũng có thanh tìm kiếm thân thiện với người dùng gợi ý các tìm kiếm có thể có khi bạn nhập và tra cứu từ bằng cả hai ngôn ngữ bạn đã chọn. Dict.cc cũng nổi bật nhờ đồ họa gọn gàng, tối giản. Không có kiểu chữ lộn xộn hoặc gây mất tập trung ở đây, chỉ là một bảng màu vui tươi và bố cục dễ điều hướng.

Tính năng độc đáo:

Dict.cc bao gồm rất nhiều cụm từ và thành ngữ trong từ điển của nó, điều đó có nghĩa là bạn có thể tìm kiếm một cụm từ thành ngữ tiếng Đức và tìm hiểu không chỉ nghĩa đen của nó mà còn xem từ tương đương trong tiếng Anh.

Tốt nhất cho:

Sự đa dạng về ngôn ngữ của ứng dụng này khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người nói được nhiều thứ tiếng muốn xem bản dịch tiếng Đức bằng nhiều ngôn ngữ. Nó cũng hữu ích cho những du khách muốn tra cứu bản dịch tiếng Anh cho các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Đức. 

2. Từ điển tiếng Đức online: FluentU

Từ điển tiếng Đức online
Từ điển tiếng Đức online

Trang web: www.fluentu.com/german

iOS: FluentU trong App Store

Android: FluentU trên Google Play

FluentU là một chương trình học ngôn ngữ với một từ điển video theo ngữ cảnh mạnh mẽ.

Cốt lõi của chương trình đến từ nội dung video, trong đó có nội dung đích thực của Đức như các đoạn phim và đoạn giới thiệu, phân đoạn tin tức, quảng cáo, vlog, video âm nhạc, v.v.

Mỗi video đi kèm với các công cụ học tập để giúp người học ở mọi cấp độ có thể truy cập và đó là lúc tính năng từ điển phát huy tác dụng. Bạn có thể kiểm tra định nghĩa của bất kỳ từ nào khi xem mà không cần rời khỏi trình phát video. Nếu bạn di chuột qua một từ, một thẻ nhỏ bật lên nhỏ sẽ xuất hiện hiển thị yếu tố cốt lõi của bản dịch: định nghĩa, hình ảnh liên quan và thông tin ngữ pháp. 

Từ điển tiếng Đức online
Từ điển tiếng Đức online

Nhấp vào từ sẽ hiển thị khám phá sâu hơn về từ đó, bao gồm các câu ví dụ, cách phát âm âm thanh của từ cũng như các câu, clip từ các video FluentU khác mà từ đó xuất hiện với cùng định nghĩa (thêm về điều này trong bit) và một nút để thêm nó dưới dạng flashcard vào danh sách từ vựng do bạn tạo ra.

Từ điển tiếng Đức online
Từ điển tiếng Đức online

Khi bạn thêm một từ vào thẻ ghi chú của mình, bạn có thể xem lại từ đó bằng các câu đố dựa trên sự lặp lại cách quãng để tối ưu hóa thời gian học của mình. Bạn sẽ được hiển thị các từ trong khoảng thời gian phản ánh mức độ thoải mái của bạn với mỗi từ. Các câu đố bao gồm các tùy chọn để chọn, nhập và nói to từ đó, đồng thời cũng là đa phương tiện để ghi nhớ tối đa.

Tính năng độc đáo:

Khía cạnh độc đáo nhất của từ điển video tích hợp sẵn của FluentU là nó hoàn toàn theo ngữ cảnh. Khi bạn kiểm tra định nghĩa của một từ, bạn sẽ thấy nghĩa của nó trong ngữ cảnh cụ thể đó. Điều này rất quan trọng để hiểu khi nào nên sử dụng từ vựng có nhiều định nghĩa hoặc có thể được sử dụng trong ngữ cảnh tiếng lóng.

Từ điển tiếng Đức online
Từ điển tiếng Đức online

Có một thẻ ghi chú riêng cho từng biến thể riêng lẻ của một từ, vì vậy bạn sẽ thấy ngữ cảnh cho mọi cách mà bạn có thể sử dụng từ đó. Bạn cũng có thể tra cứu một từ và xem các nghĩa khác nhau của từ đó cũng như các cụm từ phổ biến khi từ đó xuất hiện. Tất nhiên, bạn có thể thấy tất cả các yếu tố này được sử dụng trong các video của FluentU, vì mỗi thẻ định nghĩa cho phép bạn xem các video mà từ đó xuất hiện trong cùng một ngữ cảnh.

Tốt nhất cho:

Những người học nghe nhìn thích học qua các phương tiện truyền thông như video và hình ảnh. Ứng dụng này cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn gặp khó khăn trong việc thực sự sử dụng từ mới trong các cuộc hội thoại, vì FluentU mang đến cho bạn sự tự tin cần thiết bằng cách cho bạn thấy cách người Đức bản ngữ sử dụng từ trong nhiều tình huống khác nhau.

3. Từ điển tiếng Đức online: VidaLingua

Vida
Từ điển tiếng Đức online

Trang web:  www.vidalingua.com

iOS:  Từ điển VidaLingua trong App Store

Android:  Từ điển VidaLingua tại Google Play

Ứng dụng từ điển này là một cuốn sách thành ngữ, từ điển và trò chơi đố vui kết hợp làm một! Phần cụm từ mở rộng cung cấp cho người học tiếng Đức rất nhiều cách bắt đầu hội thoại và các cụm từ thiết yếu được sắp xếp theo các chủ đề từ mua sắm đến tán tỉnh đến thời tiết. Các cụm từ có thể được nghe bằng cả tiếng Anh và tiếng Đức. Trò chơi đố vui cho phép bạn lén thực hành tiếng Đức nhanh chóng khi đang di chuyển bằng cách nối các từ tiếng Anh với từ tương đương trong tiếng Đức.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, từ điển của VidaLingua cũng cung cấp một danh sách các động từ tách biệt với từ điển thông thường, điều này có thể hữu ích cho những học sinh đang ôn tập bài kiểm tra… hoặc khi bạn cảm thấy mệt mỏi vì cố gắng ghi nhớ tất cả những bài báo tiếng Đức phức tạp đó và chỉ muốn học một số động từ mới thay thế. Vida Lingua cũng cung cấp công cụ nhắc thanh tìm kiếm và tra cứu từ bằng cả tiếng Anh và tiếng Đức.

Tính năng độc đáo:

Ứng dụng này có chức năng lịch sử tìm kiếm cho phép bạn xem một vài từ trước đây bạn đã tra cứu. Điều này cực kỳ tiện lợi khi bạn tra một từ tiếng Đức mới và sau đó quên nghĩa ngay sau đó (đôi khi điều này xảy ra với tất cả chúng ta).

Tốt nhất cho:

Tất cả những người mới bắt đầu chưa chắc chắn cách phát âm nhiều từ sẽ thực sự được hưởng lợi từ tính năng sổ từ vựng của VidaLingua. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người mới học đi du lịch ở một quốc gia nói tiếng Đức, vì nó có thể giúp mọi thứ từ việc đặt một chiếc Bratwurst đến việc tìm văn phòng thông tin du lịch. Trò chơi đố vui cũng làm cho ứng dụng này trở thành một lựa chọn tốt cho những sinh viên tiếng Đức bận rộn muốn thực hành từ vựng thú vị hơn một chút.

4. Từ điển tiếng Đức online: LEO

Từ điển tiếng Đức online

Trang web:  dict.leo.org 

iOS:  Từ điển LEO trong App Store

Android: Từ điển LEO tại Google Play

Ứng dụng này có đồ họa sư tử dễ thương và kết quả tìm kiếm được sắp xếp gọn gàng, cũng như lời nhắc trên thanh tìm kiếm. Từ điển LEO cũng bao gồm một phần Diễn đàn nơi những người dùng đã đăng ký có thể thảo luận các câu hỏi về chính tả, ngữ pháp và dịch thuật với những người dùng khác — và cũng có thể trò chuyện về văn hóa Đức. Vì vậy, từ điển LEO không chỉ có chức năng mà còn có tính xã hội.

Vuốt sang trái trên kết quả tìm kiếm cho phép bạn xem các từ tương tự trong ngôn ngữ nguồn (hữu ích trong trường hợp bạn vô tình tra cứu sai từ). Vuốt sang phải hiển thị các cuộc thảo luận diễn đàn liên quan. LEO cho phép bạn tìm kiếm trực tuyến các bản dịch tiếng Đức của các từ bằng tám ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Anh và sẽ cung cấp các định nghĩa từ bằng ngôn ngữ đối lập mà bạn không cần phải chọn hướng tìm kiếm.

Tính năng độc đáo:

LEO Dictionary có tính năng tra cứu bằng giọng nói tích hợp cho phép bạn tìm kiếm chỉ bằng cách nói vào điện thoại của mình. Điều này khá hữu ích khi bạn quá bận để nhập hoặc nếu bạn không chắc cách đánh vần từ mà bạn đang tra cứu.

Tốt nhất cho:

Những người học tiếng Đức muốn kết nối và trò chuyện với những người học khác sẽ yêu thích LEO Dictionary. Nó giống như có một lớp hội thoại tiếng Đức trên điện thoại của bạn! Ứng dụng này cũng là một lựa chọn tốt cho những ai thích nói chuyện với điện thoại hơn là gõ phím.

5. Từ điển tiếng Đức online: Farlex

Từ điển tiếng Đức online

Trang web:  www.thefreedictionary.com

iOS: Từ điển Farlex trong App Store

Android:  Từ điển Farlex tại Google Play

Mặc dù ứng dụng này không nhắm mục tiêu cụ thể đến người học ngôn ngữ, nhưng nếu bạn đã có một số kiến ​​thức tiếng Đức và đang tìm cách luyện đọc hiểu, Farlex Dictionary có thể là một trợ giúp rất lớn. Khi tìm kiếm một từ tiếng Đức trong từ điển tiếng Đức của Farlex, bạn sẽ thấy định nghĩa chi tiết bằng tiếng Đức (và bạn cũng có thể cuộn xuống để xem bản dịch tiếng Anh). Vì vậy, ứng dụng này mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để thực hành đọc hiểu trong khi tra từ mới.

Ngay cả những người mới bắt đầu học tiếng Đức cũng có thể hưởng lợi từ ứng dụng này vì các bản dịch tiếng Anh đi kèm sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn không hiểu đầy đủ phần giải thích bằng tiếng Đức. Từ điển Farlex cũng bao gồm các định nghĩa toàn diện bằng 14 ngôn ngữ khác nhau, điều này có thể hữu ích nếu bạn đang học một ngôn ngữ khác hoặc nếu bạn chỉ cần tra cứu nghĩa của một từ tiếng Anh.

Tính năng độc đáo:

Từ điển Farlex đi kèm với một trang chủ mà bạn có thể cá nhân hóa để bao gồm những nội dung thú vị như báo cáo thời tiết nhỏ và trò chơi chữ. Trò chơi chữ, Galgenmännchen (phiên bản tiếng Đức của Hangman, một trò chơi đoán từ phổ biến bằng tiếng Anh) thực sự rất gây nghiện. Một phần thưởng nữa là nó cung cấp cho bạn tùy chọn để chuyển sang phần định nghĩa của từ sau khi trò chơi kết thúc, cung cấp một cách nhanh chóng và thú vị để học các từ tiếng Đức mới.

Tốt nhất cho:

Ứng dụng này sẽ hữu ích cho những người học tiếng Đức nâng cao. Nếu bạn đang ở trình độ học tập mà bạn vẫn cần thường xuyên tra cứu các từ tiếng Đức, nhưng bạn thường có thể hiểu các định nghĩa tiếng Đức, thì đây là một ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn. Các định nghĩa tiếng Đức sẽ giúp bạn nâng cao kiến ​​thức tiếng Đức của mình và bản dịch tiếng Anh sẽ đảm bảo rằng bạn hiểu chính xác nghĩa của các từ.

6. Từ điển tiếng Đức online Collins

collins
Từ điển tiếng Đức online

Trang web: www.mobisystems.com

iOS: Từ điển tiếng Đức Collins trong App Store

Android: Từ điển tiếng Đức Collins tại Google Play

Ứng dụng hữu ích này cung cấp một từ điển cực kỳ toàn diện (hơn 80.000 từ và cụm từ!) có thể tải xuống điện thoại của bạn để sử dụng ngoại tuyến bất kỳ lúc nào. Hoàn hảo cho người mới bắt đầu và sinh viên tiếng Đức chuyên nghiệp hơn, Từ điển Collins bao gồm nhiều phần thưởng thú vị và hữu ích, chẳng hạn như Từ vựng trong ngày và một số trò chơi chữ khác nhau: Người treo cổ, Đảo chữ và Tranh giành chữ. Nó cũng có trang Lịch sử nơi bạn có thể xem các tìm kiếm gần đây.

Các trang định nghĩa rõ ràng và được trình bày gọn gàng giúp bạn dễ dàng tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm, đồng thời các định nghĩa hiện đại và rất thấu đáo, giúp bạn đặt các thuật ngữ vào đúng ngữ cảnh và tìm ra ý nghĩa của chúng. Và trong trường hợp bạn muốn lưu và ghi nhớ những từ quan trọng, Từ điển Collins cho phép bạn tạo một danh sách Yêu thích, nơi bạn có thể lưu trữ những từ mà bạn có thể cần tra cứu sau này.

Tính năng độc đáo:

Một khía cạnh thực sự thú vị của từ điển này nổi bật: các bộ lọc tìm kiếm. Từ điển Collins cho phép bạn tìm kiếm theo “Từ khóa” để tìm các từ khóa trong các từ ghép, đồng thời…chờ đã…tìm kiếm các từ mà bạn không chắc cách đánh vần! Đây là một trợ giúp rất lớn khi bạn là người mới bắt đầu học ngôn ngữ. Bằng cách sử dụng bộ lọc “Mờ” của ứng dụng này, cuối cùng bạn luôn có thể tìm thấy từ bạn đang tìm kiếm, ngay cả khi bạn đã trộn lẫn một loạt các chữ cái.

Tốt nhất cho:

Nếu việc học từ vựng tiếng Đức mới thông qua các trò chơi trên điện thoại di động của bạn giống như một giấc mơ trở thành hiện thực, thì Từ điển Collins chính là thứ bạn cần! Tự học từ vựng có vẻ như là một nhiệm vụ nhàm chán, nhưng đột nhiên nó sẽ thú vị hơn rất nhiều khi bạn thêm một chút lợi thế cạnh tranh. Nói chung, những người đang học tiếng Đức một cách độc lập và thích học thông qua công nghệ sẽ nhận được rất nhiều điều từ ứng dụng này.

Hy vọng rằng một trong những ứng dụng tuyệt vời này hóa ra là ứng dụng phù hợp với bạn! Có một cuốn từ điển tiếng Đức trên điện thoại của bạn sẽ giúp việc tra cứu những từ lạ dễ dàng hơn rất nhiều.

Và với các câu đố, trò chơi và vô số cách thú vị khác để học từ vựng mới, những ứng dụng này chắc chắn sẽ đẩy nhanh quá trình học tiếng Đức của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Khám phá các ứng dụng học tiếng Đức miễn phí

Bí quyết học tiếng Đức online hiệu quả không nên bỏ qua

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Học tiếng Đức nâng cao thì dùng từ điển tiếng Đức online nào phù hợp?

Trả lời: Từ điển Farlex: Hữu ích cho những người học tiếng Đức nâng cao. Nếu bạn đang ở trình độ học tập mà bạn vẫn cần thường xuyên tra cứu các từ tiếng Đức, nhưng bạn thường có thể hiểu các định nghĩa tiếng Đức, thì đây là một ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn. Các định nghĩa tiếng Đức sẽ giúp bạn nâng cao kiến ​​thức tiếng Đức của mình và bản dịch tiếng Anh sẽ đảm bảo rằng bạn hiểu chính xác nghĩa của các từ.

Câu hỏi: Có từ điển tiếng Đức online nào tích hợp cả diễn đàn không?

Trả lời: Có, từ điển tiếng Đức LEO có tính năng tra cứu bằng giọng nói tích hợp cho phép bạn tìm kiếm chỉ bằng cách nói vào điện thoại của mình. Điều này khá hữu ích khi bạn quá bận để nhập hoặc nếu bạn không chắc cách đánh vần từ mà bạn đang tra cứu.

Những người học tiếng Đức muốn kết nối và trò chuyện với những người học khác sẽ yêu thích LEO Dictionary. Nó giống như có một lớp hội thoại tiếng Đức trên điện thoại của bạn! Ứng dụng này cũng là một lựa chọn tốt cho những ai thích nói chuyện với điện thoại hơn là gõ phím.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!