Vietnamese English 
Vietnamese English 

10 App Học Tiếng Đức Cho Iphone Đơn Giản, Dễ Sử Dụng

Nhờ sự phát triển của internet và công nghệ, bạn có thể tìm thấy hơn 30 app học tiếng Đức cho Iphone. Trong bài viết này, CMMB đã chọn ra 10 ứng dụng tốt nhất để học tiếng Đức, dành cho mọi phong cách học khác nhau, ngoài Duolingo và Rosetta Stone.

Cách tốt nhất và dễ dàng nhất để học tiếng Đức hoặc các ngôn ngữ nói chung cho vấn đề đó là sống ở đó và ở một quốc gia nơi ngôn ngữ mục tiêu được nói như ngôn ngữ bản địa. Cho dù bạn sẽ có cơ hội  chuyển đến Đức  hay chỉ muốn cải  thiện sơ yếu lý lịch của mình thì việc bắt đầu học tiếng Đức thông qua một ứng dụng sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi. Nếu bạn đã sống ở Đức, bạn vẫn nên sử dụng các ứng dụng ngôn ngữ làm hỗ trợ hàng ngày để tự tin hơn với tiếng Đức.

Tại Sao Học Tiếng Đức Với Nhiều Hơn Một Ứng Dụng Lại Là Một Ý Tưởng Hay?

Mỗi người học khác nhau. Một số người học bằng cách đọc hoặc viết, những người khác bằng cách nghe và nói. Khi nói đến việc học một ngoại ngữ, hầu hết mọi người có thể đọc và hiểu nhiều hơn là họ có thể viết hoặc nói. Đó là sự khác biệt chính giữa việc thành thạo một ngôn ngữ một cách thụ động hoặc chủ động. 

App học tiếng Đức cho iphone
App học tiếng Đức cho iphone

Để làm chủ hoàn toàn một ngôn ngữ, bạn cần có khả năng làm cả bốn. Điều đó có thể rất áp đảo. Mặc dù một số ứng dụng học tiếng Đức giải quyết cả bốn lĩnh vực học ngôn ngữ, nhưng hầu hết các ứng dụng đều tập trung vào một hoặc hai lĩnh vực chính.

Trong lựa chọn của chúng tôi bên dưới, chúng tôi đã chọn cụ thể các ứng dụng coi việc học bằng hình ảnh, âm thanh, lời nói hoặc xã hội là lĩnh vực cốt lõi để bạn phát huy thế mạnh của mình hoặc cải thiện lĩnh vực yếu hơn của mình. 

Lý tưởng nhất là bạn kết hợp hai hoặc ba ứng dụng học tiếng Đức tốt nhất dưới đây để tìm ra  cách học  phù hợp với mình nhất. Hãy chú ý đến mức độ vui vẻ của bạn và mức độ tiến bộ của bạn để xác định cách học nào là dễ nhất và tốt nhất để bạn học tiếng Đức mọi lúc mọi nơi. 

Ứng Dụng Tốt Nhất Để Học Tiếng Đức Là Gì?

Dưới đây là những lựa chọn của chúng tôi về các ứng dụng học tiếng Đức tốt nhất trong năm nay dành cho người học bằng thị giác, thính giác, lời nói và xã hội. Tất cả các ứng dụng đều có sẵn trong cửa hàng ứng dụng App Store.

1.  Drops – App Học Tiếng Đức Cho Iphone

App học tiếng Đức cho iphone
App học tiếng Đức cho iphone

Drops là một ứng dụng học trực quan, tập trung vào việc luyện từ vựng. Bạn sẽ phải ghép từng từ với hình ảnh của nó, làm cho nó trở thành một cách học thú vị và thoải mái. Đặc biệt những người học trực quan sẽ ngạc nhiên về việc ghi nhớ từ vựng dễ dàng như thế nào với Drops.

Mỗi ngày, Drops sẽ nhắc bạn biến 5 phút học thành 5 phút chơi với phiên bản miễn phí. Với phiên bản cao cấp, bạn có thời gian chơi không giới hạn, truy cập ngoại tuyến và các bài kiểm tra nghe phát âm. Drops là một ứng dụng tuyệt vời để xây dựng vốn từ vựng tiếng Đức của bạn bất kể bạn là người mới bắt đầu hay trình độ nâng cao.

Cơ Cấu Chi Phí

Phiên bản miễn phí hoặc Phiên bản cao cấp bắt đầu từ 5 euro mỗi tháng. 

2. Memrise – App Học Tiếng Đức Cho Iphone

Tương tự như Drops, Memrise là một công cụ luyện từ vựng tuyệt vời. Tuy nhiên, nó vượt xa điều đó. Mặc dù cốt lõi là các thẻ ghi chú nhiều màu sắc, nhưng các video clip ngắn cũng sẽ nâng cao kỹ năng nghe của bạn. Bên cạnh từ vựng đơn từ, Memrise cũng sẽ dạy cho bạn các cụm từ. Bạn có thể chọn từ bảy cấp độ tiếng Đức khác nhau.

App học tiếng Đức cho iphone
App học tiếng Đức cho iphone

Memrise sử dụng cái gọi là hệ thống lặp lại cách quãng, trong đó các từ và cụm từ được lặp lại ngay trước khi bộ não của bạn có xu hướng quên chúng lần nữa. Do đó, trí nhớ của bạn về các từ tiếng Đức được phát triển một cách có hệ thống theo thời gian. Bên cạnh các khóa học do Memrise chuẩn bị, bạn cũng có thể chọn các khóa học do người dùng tạo và do đó thực sự chọn các chủ đề mà bạn quan tâm.

Cơ Cấu Chi Phí

Phiên bản cơ bản miễn phí hoặc Phiên bản cao cấp từ 8,99 euro hàng tháng.

3. Pimsleur – App Học Tiếng Đức Cho Iphone

Pimsleur là một trong những  ứng dụng âm thanh tốt nhất với 5 Cấp độ tiếng Đức bao gồm 80 giờ luyện nghe. Pimsleur được xây dựng với các bài học 30 phút để thực hiện khi đang di chuyển. Bạn sẽ không cần nhập từ hay vuốt trên màn hình; thay vào đó, bạn tham gia vào việc nói bằng cách lặp lại các từ được sử dụng cho bài tập nghe. 

Pimsleur rất phù hợp cho những ai muốn hiểu từ được nói và cải thiện kỹ năng nói của mình trong khi vẫn tập trung vào ngữ pháp và từ vựng.

Cơ Cấu Chi Phí 

Một bài học miễn phí, sau đó là 21,99 euro hàng tháng.

4. Yabla – App Học Tiếng Đức Cho Iphone

Yabla là một ứng dụng học tập dựa trên video tương tác tập trung vào việc hòa nhập ngôn ngữ. Bạn có thể chọn video theo chủ đề hoặc cấp độ ngôn ngữ. Điều thú vị về trình phát video là bạn có thể làm chậm nó, nhấp vào một từ trong phụ đề để dịch từ đó và thêm trò chơi vào video để kiểm tra mức độ hiểu của bạn. Bạn cũng có thể xóa hoàn toàn phụ đề tiếng Anh hoặc tiếng Đức hoặc tải xuống toàn bộ bản ghi.

App học tiếng Đức cho iphone
App học tiếng Đức cho iphone

Khái niệm về Yabla khá tuyệt, tuy nhiên, một số video dường như bị mắc kẹt trong những năm 90. Nếu điều đó không làm phiền bạn, hãy thử Yabla.

Cơ Cấu Chi Phí

15 ngày dùng thử miễn phí, sau đó bắt đầu từ 11,95 euro mỗi tháng.

5. Lingopie – App Học Tiếng Đức Cho Iphone

Tương tự như Yabla, Lingopie là một ứng dụng học tập dựa trên video. Tuy nhiên, thay vì hiển thị các video bị mắc kẹt trong thập niên 90, Lingopie có cơ sở dữ liệu gồm hơn 1000 chương trình truyền hình và phim thực tế ngoài đời thực. Vì vậy, thay vì xem Netflix, bạn có thể xem Lingopie và học tiếng Đức trên đường đi.

Lingopie dành cho mọi cấp độ, bạn có thể chọn các tốc độ phát khác nhau, xem với phụ đề tiếng Anh và/hoặc tiếng Đức, đồng thời đánh dấu các từ sẽ được lưu vào flashcards để bạn tiếp tục học sau bộ phim.

Lingopie có sẵn trên máy tính để bàn và trong cửa hàng Apple và Google Play và thực sự là một giải pháp thay thế mới mẻ để học một ngôn ngữ.

Cơ Cấu Chi Phí

7 ngày dùng thử miễn phí, sau đó bắt đầu từ 10,89 euro mỗi tháng.

6. Busuu – App Học Tiếng Đức Cho Iphone

Busuu là một  ứng dụng ngôn ngữ toàn diện , tập trung vào từ vựng và ngữ pháp thông qua các bài tập nói, viết và nghe. Busuu là ứng dụng học ngôn ngữ miễn phí tốt nhất để học tiếng Đức  nhờ tính toàn diện của nó. Trước khi bắt đầu với các bài tập, bạn có thể đánh giá trình độ của mình bằng bài kiểm tra xếp lớp kéo dài 10 phút. 

Phiên bản Premium Plus cung cấp cho bạn một kế hoạch học tập được cá nhân hóa để học 5-20 phút mỗi ngày. 100 triệu người học trên toàn thế giới sử dụng Busuu, qua đó bạn có thể được người bản ngữ kiểm tra bài tập viết và nói của mình ngay lập tức. 

App học tiếng Đức cho iphone
App học tiếng Đức cho iphone

Bạn có thể tải xuống các bài học tiếng Đức của mình để sử dụng ngoại tuyến và tiến bộ nhanh chóng. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Thành phố ở New York đã chỉ ra rằng 22 giờ học với Busuu Premium tương đương với một học kỳ học ngôn ngữ ở trường đại học. Khóa học tiếng Đức hoàn chỉnh có thể là thứ bạn cần.

Cơ Cấu Chi Phí

Phiên bản miễn phí hoặc Premium Plus với giá 6,66 euro mỗi tháng.

7. Babbel – App Học Tiếng Đức Cho Iphone

Babbel là  ứng dụng ngôn ngữ tương tác chuyên nghiệp nhất  với thiết kế gọn gàng và  không có trò chơi hóa . Trước khi bắt đầu khóa học của bạn, Babbel sẽ kiểm tra trình độ của bạn và sau đó xếp bạn vào đúng khóa học. Bạn có thể thực hành tất cả các khía cạnh của tiếng Đức với một huấn luyện viên đối thoại và nhận dạng giọng nói và đặt lời nhắc hàng ngày để học 5-60 phút. Đối với những người học nâng cao hơn, Babbel cung cấp toàn bộ  khóa học tiếng Đức Thương mại  , khiến nó trở thành  ứng dụng tốt nhất cho tiếng Đức nâng cao .

Babbel là một trong những ứng dụng chuyên nghiệp hơn phù hợp với những người học có tham vọng và chân thành, những người không thích màu sắc và mánh lới quảng cáo của các ứng dụng học ngôn ngữ khác. Vào tháng 11 năm 2021, Babbel cũng giới thiệu các lớp học trực tiếp giúp bạn nói nhanh hơn và tự tin hơn. 

Cơ Cấu Chi Phí

Bài học miễn phí, sau đó bắt đầu từ 8,00 euro mỗi tháng.

8. Tandem – App Học Tiếng Đức Cho Iphone

App học tiếng Đức cho iphone
App học tiếng Đức cho iphone

Tandem là một ứng dụng trao đổi ngôn ngữ, không cung cấp các khóa học hoặc bài tập mà thay vào đó kết nối bạn với một người dùng Tandem khác, nói tiếng Đức và có cùng sở thích. Khái niệm này dựa trên trò chuyện, nhắn tin thoại và  gọi điện video với người bản ngữ  để vượt qua nỗi sợ nói tiếng Đức. Đổi lại, bạn sẽ dạy tiếng mẹ đẻ của mình cho đối tác Tandem mới của mình. 

Bạn có thể tạo hồ sơ của mình bằng hình ảnh và sở thích cũng như tìm kiếm đối tác ngôn ngữ theo ngôn ngữ, vị trí và sở thích. Là một tính năng bổ sung, ứng dụng cũng cung cấp công cụ dịch thuật và sửa lỗi chính tả. 

Vì bạn đang muốn trò chuyện với người thật trên Tandem, nên ứng dụng này có thể không phải là ứng dụng tốt nhất cho người mới bắt đầu tuyệt đối, mà là ứng dụng dành cho những người học tiếng Đức ở trình độ nâng cao muốn cải thiện khả năng lưu loát của mình với sự trợ giúp của người bản xứ. 

Cơ Cấu Chi Phí

Hoàn toàn miễn phí, có thể dạy kèm có trả phí.

9. Preply – App Học Tiếng Đức Cho Iphone

Preply là  nền tảng học ngôn ngữ cá nhân nhất  trong danh sách của chúng tôi, vì nó kết nối người dạy kèm với người học ngôn ngữ cho  các bài học cuộc gọi video 1:1 . Sau khi đăng ký, bạn có thể chọn gia sư của mình dựa trên ngôn ngữ, quốc gia xuất xứ, chuyên môn (ví dụ: dành cho người mới bắt đầu hoặc chuyên gia), thời gian rảnh và giá mỗi giờ. Mỗi gia sư đặt giá riêng của họ. Đối với một bài học tiếng Đức với một gia sư từ Đức, giá dao động từ 20 đến 50 euro. 

Bạn có thể lên lịch học thử đầu tiên với một gia sư và sau đó quyết định số giờ dạy kèm mà bạn muốn mua (ví dụ: 6, 10, 20, v.v.). Bạn luôn có thể thay đổi gia sư giữa chừng hoặc yêu cầu hoàn lại tiền trong trường hợp buổi học không đạt yêu cầu hoặc không diễn ra.

Cơ Cấu Chi Phí

Khoảng 20-50 euro mỗi buổi học, tùy thuộc vào gia sư.

10. Ứng Dụng Der Die Das – App Học Tiếng Đức Cho Iphone

Ứng dụng này đáp ứng một mục tiêu chính là học ba bài báo tiếng Đức. Hãy đối mặt với nó, không quan trọng bạn có trình độ tiếng Đức nào, ba mạo từ khác nhau của der, die và das liên tục khiến bạn vấp ngã.

App học tiếng Đức cho iphone
App học tiếng Đức cho iphone

Ứng dụng Der Die Das có thiết kế rất đơn giản, dễ sử dụng và khá hiệu quả. Bạn cũng có tùy chọn tìm kiếm các từ cụ thể mà bạn có thể đang gặp khó khăn hoặc cần câu trả lời. Bên cạnh việc chỉ ra mạo từ đúng, bạn cũng có thể tìm hiểu về các quy tắc, thời điểm sử dụng mạo từ nào.

Cơ Cấu Chi Phí

Hoàn toàn miễn phí.

Bây giờ bạn đã có một danh sách các ứng dụng học tập thú vị và có định hướng mục tiêu để cải thiện các kỹ năng tiếng Đức của mình. Để bổ sung cho việc học ngôn ngữ trực tuyến của bạn những kiến ​​thức cơ bản về tiếng Đức, bạn cũng nên mua một cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức truyền thống và đăng ký với một trường dạy ngôn ngữ trực tuyến như CMMB.

Và hãy nhớ rằng, cách tốt nhất để thành thạo tiếng Đức là chuyển đến nước Đức xinh đẹp và đắm chìm trong nền văn hóa của nó.

Học tập vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm:

Từ điển tiếng Đức bằng hình ảnh trực tuyến, miễn phí

Các trang web học tiếng Đức hiệu quả

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!