Vietnamese English 
Vietnamese English 

Bản Đồ Nước Đức Và Tất Tần Tật Thông Tin Về Nước Đức

Bản đồ Việt Nam hình chữ S vậy bản đồ nước Đức thì sẽ như nào? Hãy cùng CMMB tìm hiểu về bản đồ nước Đức qua bài viết này sẽ như thế nào nhé!

BẢN ĐỒ NƯỚC ĐỨC

Khám phá bản đồ Đức này để tìm hiểu mọi thứ bạn muốn biết về đất nước này. Tìm hiểu về vị trí của Đức trên bản đồ thế giới, biểu tượng chính thức, cờ, địa lý, khí hậu, mã bưu chính/khu vực/mã zip, múi giờ, v.v. Kiểm tra lịch sử nước Đức, các bang, tỉnh/quận và thành phố quan trọng, các điểm đến du lịch phổ biến nhất và hấp dẫn, vị trí của thành phố thủ đô, sự kiện và câu đố, và nhiều hơn nữa.

Tên chính thức (Cộng hòa Liên bang Đức) Bundesrepublik Deutschland
Thủ đô Berlin
Dân số 82 triệu
Diện tích 357.020 km vuông hoặc 137.846 dặm vuông
Tiền tệ Euro ($1=1,06)
Tôn giáo Cơ đốc giáo
Trình độ học vấn 100%
ngôn ngữ Tiếng Đức
Các thành phố lớn Berlin, Hamburg, München, Cologne, Frankfurt, Leipzig
Khí hậu Khí hậu chủ yếu ôn hòa

Cộng hòa Liên bang Đức (Deutschlandkarte) là một quốc gia rộng 357.022 km2 nằm ở Trung Âu. Đức đo 876 km từ Bắc đến Nam và 640 km từ Đông sang Tây và là một nền dân chủ liên bang nghị viện. Với dân số đông đúc hơn 82,2 triệu người và mật độ hơn 231 người trên mỗi km2, Đức có dân số lớn nhất trong số các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu.

Bản đồ nước Đức
Bản đồ nước Đức

Đây cũng là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới. Đức là nơi có hơn 7,3 triệu người nhập cư và khoảng 88% dân số nước này sống ở các thành phố. Nhưng đó chỉ là số liệu thống kê. Nước Đức là một trải nghiệm đáng được trân trọng. Cuộc sống ở Đức sẽ không trọn vẹn nếu không nhắc đến những lễ hội đường phố sôi nổi, mặc những bộ trang phục lòe loẹt, đi ăn ở những quán ăn cổ kính và nếm thử bia chảy của các quán rượu của đất nước,

Berlin, Bremen,  Dresden,  Dusseldorf,  Frankfurt,  Hamburg,  Hannover, Kiel, Cologne, Magdeburg, Munich,  Stuttgart,  Leipzig là những thành phố lớn nhất trong số 82 thành phố ở Đức. Bản đồ liền kề của Đức cho thấy nước này giáp Biển Baltic, Biển Bắc và Đan Mạch ở phía bắc, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg và Pháp ở phía tây, Thụy Sĩ và Áo ở phía nam, Cộng hòa Séc và Ba Lan về phía đông. Nền văn hóa của Đức là cổ điển, phong phú và phát triển. Khách du lịch được đánh thức bởi cuộc sống nhiều mặt ở đây.

Đức là một liên bang gồm 16 bang Baden Wurttemberg, Bavaria, Berlin, Brandenburg, Mecklenburg-Western Pomerania, North Rhine-Westphalia,  Rhineland-Palatinate,  Saarland,  Sachsen, Sachsen-Anhalt, Schleswig,  Bremen, Hamburg, Hessen, Lower Sachsen, Holstein và  Thuringia.

Đất nước này đã phát triển thành nền kinh tế lớn nhất châu Âu và là nhân tố chủ chốt trong chính trị quốc tế. Nước Đức đã tồn tại và phát triển bất chấp lịch sử lâu dài về tình trạng bất ổn chính trị và hai cuộc Chiến tranh Thế giới. Năm 1949, Cộng hòa Liên bang Đức và Cộng hòa Dân chủ Đức được thành lập. Năm 1990, hai quốc gia thống nhất với sự kiện ‘Bức tường sụp đổ’ và kể từ khi hợp nhất, hai quốc gia đã tăng cường thương mại và phòng thủ.

Đức đã sử dụng đồng Euro làm tiền tệ của mình vào năm 1999. Với tư cách là thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, thành viên sáng lập của EU, G8 và NATO, tuyên bố trở thành cường quốc của Đức được chứng minh rằng những tiến bộ của nước này trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, công nghệ sinh học và kỹ thuật ô tô. Mức sống cao và mức độ an sinh xã hội cao đã khiến Đức được người nhập cư yêu thích.

Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức và được sử dụng phổ biến; tuy nhiên, sự hiện diện của tỷ lệ dân số nhập cư cao cũng làm cho tiếng Anh, tiếng Ba Lan và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ trở thành các ngôn ngữ khác được sử dụng phổ biến ở các thành phố. Các thương hiệu của Đức như Adidas đã định nghĩa lại ‘thời trang và những điều đang diễn ra’ trên toàn cầu.

Bản đồ nước Đức
Bản đồ nước Đức

Các doanh nghiệp đa quốc gia của đất nước đã gây bão trên toàn thế giới. 500 tập đoàn lớn nhất thế giới là của Đức. Chính phủ chi một khoản ngân sách đáng kể cho quân sự và nghiên cứu phát triển. Berlin, thủ đô, có Văn phòng Ngoại giao Liên bang. Đức có cơ quan đại diện ngoại giao tại hơn 191 quốc gia trên thế giới. Với GDP trên 2.400 tỷ Euro và GNP bình quân đầu người trên 29.000 Euro, Đức là nước xuất khẩu lớn nhất thế giới.

Địa lý – Rugged Land, Rivers và Rolling Plains:

Cảnh quan của Đức bị chi phối bởi dãy núi Alps cao gồ ghề ở phía nam. Zugspitze, ở độ cao 2.962 mét, là điểm cao nhất trong cả nước. Các đồng bằng trung tâm có rừng được tạo thành từ các thung lũng sông Rhine, Danube, Elbe và Oder. Miền bắc nước Đức là một dải đất ven biển trên bờ Biển Bắc và Biển Baltic. Cao nguyên Bavarian ở tây nam nước Đức hoàn thành vô số địa hình được tìm thấy trong nước.

Đất nước này có khí hậu ôn hòa, ngoại trừ những vùng có độ cao cao hơn ở phía nam, nơi Giáng sinh có xu hướng chuyển sang màu trắng. Khí hậu ôn hòa và những cơn mưa mùa hè giữ cho đất đai màu mỡ và tạo nên nhiều công viên quốc gia khác nhau như Công viên quốc gia Biển Wadden, Công viên quốc gia Jasmund, Công viên quốc gia Müritz, Công viên quốc gia Thung lũng Lower Oder và Công viên quốc gia Rừng Bavarian, nơi sinh sống của một số cuộc sống sinh vật đầy màu sắc.

Hươu, lợn lòi, cáo và một số loài chim di cư có thể được phát hiện ở Đức. Những cây vân sam, dương và linh sam ở miền nam nước Đức dường như bước ra từ một câu chuyện cổ tích của Grimm. Đất nước này thu hút nhiều khách du lịch nhất vào mùa xuân (tháng 3 – tháng 5) và mùa thu (tháng 9 – tháng 11).

Nghệ thuật và Văn hóa Đức:

Giáo dục: Đức được công nhận là nơi có nền văn hóa châu Âu uyên bác và là quê hương của các triết gia, nhà thơ, nghệ sĩ và nhạc sĩ hàng đầu. Đóng góp của Đức cho kiến ​​trúc và nghệ thuật Gothic, Phục hưng và Baroque được cả thế giới công nhận. Đất nước này có 32 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Các lâu đài và nhà thờ nằm ​​rải rác trong cảnh quan là minh chứng cho thiên tài của các kiến ​​trúc sư như Ludwig Mies van der Rohe.

Mối quan tâm phổ biến đối với nghệ thuật và kiến ​​trúc được thúc đẩy tích cực bởi sự hiện diện của hơn 5000 viện bảo tàng. Các tác giả người Đức có tầm ảnh hưởng bao gồm Walther von der Vogelweide, Friedrich Schiller, Bertolt Brecht và Heinrich Boll. 7.500 thư viện và hơn 95.000 ấn phẩm mỗi năm khiến Đức trở thành thiên đường của những người yêu sách. Hội chợ sách Frankfurt là một lễ hội đa dạng và là một trong những sự kiện lớn được các nhà xuất bản trong nước cũng như quốc tế chờ đợi.

Bản đồ nước Đức
Bản đồ nước Đức

Cả nước có hơn 103 trường đại học và trung tâm giáo dục đại học thu hút một lượng lớn sinh viên nước ngoài. Các chủ đề quan tâm trải dài từ Triết học đến Âm nhạc. Friedrich Nietzsche được coi là người có thẩm quyền về chủ nghĩa hiện sinh và các lý thuyết của Gottfried Leibniz tạo thành nền tảng cho những người nghiên cứu chủ nghĩa duy lý. Các nhà triết học người Đức, Kant và Hegel là những người tiên phong của triết học phương Tây hiện đại và các nhạc sĩ như Bach, Beethoven, Mendelssohn và Bramhs đã định nghĩa âm nhạc cổ điển. 

Đức – xứ sở của những lễ hội ăn thịt:  Đức là xứ sở của những con người yêu thích sự vui vẻ. Lễ hội hóa trang và hội chợ thống trị lịch Đức. Hàng năm vào tháng Hai, đất nước này chuẩn bị tổ chức một loạt lễ hội hóa trang và hội chợ. Những lễ hội và lễ hội này kéo dài cho đến mùa thu. Các thành phố Mainz, Cologne, Dusseldorf và Bonn và tất cả các làng lân cận đều tổ chức các sự kiện ẩm thực và giải trí.

Người dân địa phương mặc trang phục sặc sỡ tham gia các buổi biểu diễn âm nhạc và lễ hội đường phố. Những vườn nho tốt nhất của đất nước nằm trên bờ sông Rhine và cũng tổ chức một số lễ hội rượu và bia nhằm quảng bá sản phẩm của họ. Giáng sinh là thời điểm nước Đức nối lại các hoạt động lễ hội, với hơn 60% dân số theo đạo Thiên Chúa.

Truyền thông và Truyền thông Đức:  Với sự tập trung mạnh mẽ vào giáo dục, sự phát triển của báo chí và xuất bản ở Đức là một kết quả tự nhiên. Hơn 350 tờ báo hàng ngày thu hút đông đảo quần chúng có ý thức chính trị tham gia và các tạp chí như Der Spiegel và Stern phục vụ cho một nhóm độc giả thích hợp. Mức độ thâm nhập internet của đất nước cao theo tiêu chuẩn toàn cầu với hơn 60% hộ gia đình kết nối với World Wide Web. 

Bóng đá, Công thức I và các vận động viên nổi tiếng: Nhắc đến thể thao ở Đức, bóng đá là môn thể thao đầu tiên xuất hiện trong tâm trí. Chỉ riêng Hiệp hội bóng đá Đức đã có hơn 6,3 triệu thành viên. Đội tuyển bóng đá quốc gia là một đội mạnh và đã giành được các danh hiệu Giải vô địch bóng đá thế giới các năm 1954, 1974 và 1990. Các sân vận động của quốc gia này mang tính biểu tượng về cơ sở hạ tầng và đã tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới các năm 1974 và 2006.

Du lịch và Ẩm thực:

Du lịch Đức vẫn là một lựa chọn chưa bao giờ phổ biến với những người bị cuốn hút bởi lịch sử văn hóa và chính trị của đất nước và những người bị hấp dẫn bởi sự đa dạng về địa lý của nó. Những ngọn núi cao, gồ ghề ở miền nam nước Đức, vùng đồng bằng phía bắc, vùng đô thị phía tây và vùng đồng bằng màu mỡ phía đông là quê hương của thế giới sản xuất và buôn bán đồ sứ 300 năm tuổi.

Bản đồ nước Đức
Bản đồ nước Đức

Du lịch Đức đã nhận được một sự thúc đẩy trong những năm gần đây với sự quan tâm mới đến ẩm thực cao cấp của đất nước, các chuyến du ngoạn trên sông Rhine và du lịch mạo hiểm. Trong khi phong cảnh gồ ghề của đất nước là nơi hoàn hảo cho các môn thể thao mạo hiểm như đi bộ đường dài, đi bộ và đi xe đạp, các khu nghỉ dưỡng spa tại Wiesbaden, Baden-Baden, Bad Dürkheim và Bad Elster khiến du lịch giải trí trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Đến đó và đi lại: Cơ sở hạ tầng của đất nước hỗ trợ ngành du lịch đang bùng nổ. Mạng lưới đường sắt thường xuyên và tốc độ cao trải khắp đất nước và mạng lưới này bao phủ hơn 36.000 km. Đức có hơn 540 sân bay để quản lý lượng khách du lịch. Ngành hàng không ở Đức đã phát triển từ đầu những năm 1920 với một số công ty nhỏ được thành lập. Deutsche Luft Hansa AG được thành lập vào năm 1926 và Lufthansa được công nhận cho đến nay là một trong những đội tàu thương mại tốt nhất thế giới.

Các đội bay đường dài và đường ngắn của Lufthansa bao gồm hầu hết các máy bay Boeing và Airbus. Sân bay Frankfurt là một trong những sân bay lớn của châu Âu và được nhiều người coi là một trong những cửa ngõ chính vào lục địa. Đi theo thống kê năm 2009, Frankfurt là sân bay lớn thứ 3 Châu Âu và thứ 9 thế giới về lưu lượng.

Những cái tên quen thuộc và những kỳ nghỉ thú vị:  Với thương mại và thương mại quốc tế ngày càng phát triển, ngành khách sạn ở Đức đã phát triển rất tốt. Trường Quản lý Khách sạn Berlin và Trường Quản lý Khách sạn Hamburg và Dusseldorf tiếp nhận nhiều sinh viên quốc tế. Nhiều chuỗi khách sạn quốc tế bao gồm Marriott, Hilton và Best Western có cơ sở ở các thành phố khác nhau của Đức. 

Đức là một quốc gia rất thân thiện đối với du khách ‘Châu Âu eo hẹp’, cung cấp các lựa chọn hợp túi tiền về chỗ ở, du lịch, ẩm thực và giải trí. Các khách sạn lâu đài Colmberg, Hugenpoet, Sababurg và Auf Schonburg nhắc nhở khách du lịch về lý do hầu hết các câu chuyện cổ tích của Grimm được đặt ở các địa phương của Đức. Du lịch trên sông Rhine vẫn là lựa chọn yêu thích của các cặp đôi hưởng tuần trăng mật.

Thực phẩm và Fiesta: Ẩm thực Đức phản ánh sự đa dạng về địa lý của đất nước. Các nhà hàng địa phương của vùng ven biển phía bắc phục vụ nhiều loại hải sản tuyệt vời. Một bữa trưa tuyệt vời ở Đức thường bao gồm cá hồi nướng hoặc nướng, súp cá và súp cá, cá trích và cá mòi ngâm chua. Thung lũng Rhine cung cấp rất nhiều loài cá nước ngọt bao gồm cá chép và cá hồi. Pike được coi là niềm vui của những người sành ăn ở khu vực này.

Bản đồ nước Đức
Bản đồ nước Đức

Hầu hết các món ăn của Đức đều được hầm, thịt và khoai tây là những nguyên liệu phổ biến trong hầu hết các công thức nấu ăn. Các nhà hàng ở các khu vực rừng rậm của Đức phục vụ thịt thú rừng như lợn rừng và thịt nai. Schnitzel và Gulasch vẫn được yêu thích đặc biệt vì lý do này. Thịt cừu, gà tây, thịt lợn và gia cầm vẫn là một phần của thực phẩm tiêu chuẩn của Đức. Các thành phố quốc tế có nhiều nhà hàng phục vụ các món ăn quốc tế và đất nước này được biết đến với nền ẩm thực cao cấp.

Phô mai và Rượu hay Nước Bia?: Chuyến thăm Đức sẽ không trọn vẹn nếu không nếm thử các loại pho mát và rượu vang khác nhau được sản xuất tại địa phương. Riesling, Silvaner Spätburgunder và Dornfelder thường được phục vụ rượu vang trắng và đỏ và phù hợp với ẩm thực địa phương. Nước Đức thường được biết đến với cái tên ‘Đất nước bia’. Các nhà máy bia địa phương xung quanh thung lũng sông Rhine và khu vực Cologne sản xuất nhiều loại bia và bia ale thú vị. Malt Korn là món ‘phải thử’ đối với những người trong nước.

MapsofWorld Trivia:  Leica và Rolleiflex, những chiếc máy ảnh nổi tiếng thế giới, được sản xuất tại Đức. Hầu hết trong số này hiện là vật phẩm của nhà sưu tập. Ống nhòm và kính hiển vi chính xác của Đức nổi tiếng về độ chính xác trên toàn thế giới.

Các doanh nghiệp như Mercedes-Benz, BMW, Audi, Porsche, Volkswagen, Lufthansa, SAP đã đưa nước Đức lên bản đồ thương mại và thương mại quốc tế. Lịch sử phong phú và đầy màu sắc của đất nước làm tăng thêm sự quan tâm ngày càng tăng đối với du lịch Đức.

Bạn chưa đến Đức nếu chưa:

  • Nhìn thấy Rache des Papstes trên Fernsehturm Berlin. Tháp truyền hình Berlin là một công trình đồ sộ cao 368 mét, cao nhất nước Đức. Rache des Papstes hay Sự trả thù của Giáo hoàng, là một dấu hiệu tự nhiên của Thánh giá được hình thành bởi sự phản chiếu của mặt trời trên mái vòm thép của Fernsehturm Berlin.
  • Đến thăm Hiddestorf và nghe những câu chuyện về phù thủy và các phiên tòa xét xử phù thủy từ người dân địa phương. Các phiên tòa xét xử phù thủy quét qua châu Âu đặc biệt gây bất lợi cho người dân Đức và hơn 26.000 đàn ông và phụ nữ bị buộc tội là phù thủy. Phiên tòa xét xử, kết án và săn lùng phù thủy sau đó là những câu chuyện kinh dị ở Đức.
Bản đồ nước Đức
Bản đồ nước Đức
  • Nghe những sáng tác của Bach trên quê hương. Johann Sebastian Bach là một trong những nhà soạn nhạc được công nhận nhất trên thế giới và là người đề xuất tốt nhất phong cách âm nhạc Baroque. Các lễ hội âm nhạc về các sáng tác của Bach được tổ chức trên khắp nước Đức, đặc biệt là ở các thành phố nơi ông sống. Leipzig, Luneburg, Arnstadt và Kothen được các nghệ sĩ muốn bày tỏ lòng kính trọng đến nhạc trưởng. 
  • Đã từng là một phần của Lễ hội hóa trang Cologne hoặc ít nhất là đến Bảo tàng Lễ hội hóa trang Cologne. Lễ hội hóa trang được tuyên bố mở cửa vào ngày 11 tháng 11 hàng năm vào lúc 11 giờ 11 phút và kéo dài đến Thứ Tư Lễ Tro. ‘Kölle Alaaf’ (Cologne Alive) cho thuê không khí và các lễ hội đạt đến đỉnh điểm vào Thứ Hai Hoa Hồng. Khiêu vũ, vui chơi và tiệc tùng tại lễ hội hóa trang khiến một chuyến thăm rất xứng đáng.

Người Đức tự hào về nền văn hóa phong phú, uyên bác của mình. Hơn 42 người đoạt giải Nobel là một phần của cộng đồng học thuật tại Đại học Georg-Augut ở Gottingen. Đức là quốc gia đầu tiên áp dụng Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày vào năm 1916. Vòng tròn Goseck ở Sachsen-Anhalt, được xây dựng hơn 7000 năm trước, là đài quan sát mặt trời lâu đời nhất được biết đến ở châu Âu. Đức là vùng đất của những kiến ​​trúc sư và kỹ sư lành nghề.

Đất nước này đã thành lập ngân hàng tiết kiệm lâu đời nhất thế giới ở Lower Saxony vào thế kỷ 18. Đức cũng là vùng đất của niềm vui và lễ hội. Baden -Wurttemberg sở hữu hai chiếc đồng hồ cúc cu lớn nhất thế giới. Vẻ đẹp của đất nước và lịch sử thú vị khiến Đức trở thành trung tâm thu hút khách du lịch và doanh nhân.

Như vậy, bài viết này cung cấp vô vàn điều lý thú về nước Đức và bản đồ nước Đức. Nếu bạn là sinh viên sắp tới Đức du học, CMMB mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu biết nhiều hơn về nước Đức. Nhớ theo dõi CMMB để biết thêm nhiều bài viết về cuộc sống Đức nhé!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!