Vietnamese English 
Vietnamese English 

5 cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam nhanh chóng và hiệu quả

Bạn có nhu cầu chuyển tiền từ Đức về Việt Nam? Bạn chưa biết hay chưa hiểu rõ về các phương thức chuyển tiền này? Bạn đang cần một hướng dẫn cụ thể và chi tiết để có thể chuyển tiền từ Đức về Việt Nam? Hãy theo dõi ngay những thông tin hữu ích về điều này cùng CMMB nhé!

Những cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam
Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

I. Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua Sparkasse

1. Cách mở tài khoản Sparkasse

Là du học sinh đang sinh sống và học tập tại Đức, ắt hẳn nhu cầu chuyển tiền qua lại giữa Đức và Việt Nam là vấn đề mà nhiều bạn quan tâm. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để có thể mở tài khoản Sparkasse nha.

Bước 1: Quyền sở hữu tài khoản.

Tại giao diện website sẽ hiển thị hai dòng chữ là Ein KontoinhaberZwei Kontoinhaber. Bạn cần xác định quyền sở hữu là một mình bạn hay hai người.

Nếu là cá nhân mình bạn thôi thì hãy đánh dấu vào dòng Ein Kontoinhaber nhé. Nếu là đồng sở hữu thì đánh vào dòng còn lại.

Bước 2: Điền thông tin

Sau khi quyết định quyền sở hữu tài khoản ngân hàng, sẽ có một trang đơn online hiện ra và yêu cầu bạn điền thông tin vào.

Hãy điền đúng tất cả thông tin cá nhân cũng như tên trường, nghề bạn đang theo học, địa chỉ nơi bạn đang tạm trú,…

Bước 3: Hoàn tất

Sau khi đã hoàn thành thông tin trên đơn online, bạn ấn Weiter và kiểm tra một lần nữa các thông tin đã đăng ký. Cuối cùng là nhấn Absenden để hoàn tất quá trình đăng ký mở tài khoản.

Bước 4: Nhận thẻ

Trong vòng 1 tuần sau khi đăng ký mở thẻ, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn ra lấy thẻ. Hãy nhớ cầm theo hộ chiếu và giấy phép cư trú hợp lệ khi đi lấy thẻ.

2. Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua ngân hàng Sparkasse

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam
Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua Sparkasse

Để chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua Sparkasse, có 2 hình thức mà bạn nên nhớ là:

  • Chuyển trực tiếp tại ngân hàng
  • Chuyển tiền online.

Sau khi bạn thực hiện thành công giao dịch chuyển tiền về Việt Nam, thời gian để nhận được tiền là 2 ngày. Với mỗi lần chuyển như vậy bạn sẽ phải trả mức phí chuyển khoản là 30 Euro.

Việc chuyển tiền qua Sparkasse ngoài ưu điểm nổi bật là đảm bảo sự an toàn và tiết kiệm chi phí thì cũng có hạn chế.

Định mức tiền gửi cho mỗi lần chuyển tiền từ Đức về Việt Nam giới hạn trong khoảng 5.000 Euro. Bạn sẽ bị phạt nếu chuyển quá số tiền quy định này.

II. Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam thông qua tài khoản Paypal

PayPal là một ứng dụng thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế thông qua mạng Internet thay thế cho việc thanh toán phương thức tiền truyền thống. Với ứng dụng, bạn có thể thanh toán những hóa đơn mua sắm ở khắp nơi trên toàn thế giới, gửi hoặc nhận tiền chi trả từ các nước ngoài về Việt Nam.

Ví điện tử Paypal nhiều năm trở lại đây đã trở thành một hình thức chuyển tiền về Việt Nam vô cùng hiệu quả. Đây là một ví điện tử quốc tế, cho phép khách hàng chuyển tiền ra nước ngoài giữa các tài khoản Paypal với nhau.

Và điều dĩ nhiên là cả người chuyển tiền đang ở nước ngoài và người nhận tiền ở Việt Nam đều bắt buộc phải có tài khoản Paypal để liên kết với nhau. Paypal cũng chấp nhận rất nhiều loại ngoại tệ mà bạn có thể chuyển được, hệ thống sẽ tự tính toán theo mức tỷ giá hiện hành.

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam
Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua Paypal

Các bước chuyển tiền từ Đức về Việt Nam như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Chọn mục Send Money trên Menu

Bước 2: Điền thông tin

Điền đúng thông tin địa chỉ email người nhận, số tiền và loại tiền tệ sẽ chuyển. Trong bước này có 3 hình thức thanh toán:

  • Thanh toán cá nhân: Personal Payment – bao gồm các lý do thanh toán là Shared expenses (chia tiền trong thanh toán), Rental charges (tiền thuê nhà đất), Payment Owed (tiền nợ) và Others (lý do khác). Sau đó bạn chọn Continue để tiếp tục.
  • Thanh toán trực tuyến: Online purchases – có 3 lý do đó là Goods (hàng hóa), Services (dịch vụ) Paypal, và eBay (mua hàng trên eBay).

Bước 3: Xác nhận và hoàn tất thao tác chuyển khoản Paypal

Sau khi hoàn tất các bước chuyển tiền về Việt Nam qua Paypal, tiền sẽ đến tài khoản người nhận chậm nhất là sau 2 – 4 ngày làm việc.

III. Hướng dẫn chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua Deutsche Bank

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam
Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua Deutsche Bank

Deutsche Bank – một ngân hàng tư nhân của Đức với quy mô lớn nhất hiện nay đã và đang trở thành một dịch vụ chuyển tiền thiết yếu cho cả người dân bản địa và người nước ngoài đang sinh sống tại đây. 

Với việc sử dụng dịch vụ của ngân hàng này, có hai hình thức chuyển tiền đó là đến trực tiếp ngân hàng và chuyển qua tài khoản Online. Mức phí cho mỗi lần chuyển khoảng 30 euro, thời gian có thể nhận được tiền khoảng 2 ngày.

Ưu điểm nổi bật của hệ thống chuyển tiền này là đảm bảo sự an toàn và tiết kiệm chi phí. Nếu chuyển qua Online còn tiết kiệm được cả thời gian và công sức. Tuy nhiên định mức khoản tiền gửi chỉ có giới hạn trong khoảng 5.000 euro. Nếu chuyển quá số tiền này sẽ bị phạt.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam online chi tiết như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản

Khi các bạn truy cập vào hệ thống của Deutsche Bank, màn hình sẽ hiện lên các trường thông tin như quốc gia để nhận tiền (ví dụ như: Việt Nam), loại tiền (ví dụ như: Euro,..) các bạn điền đầy đủ rồi bấm tiếp tục.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin của người nhận tiền

Sau khi xong bước 1, màn hình tiếp tục hiện lên các trường thông tin của người nhận tiền như mã ngân hàng, phí chuyển tiền,… điền đầy đủ rồi bấm vào nút tiếp tục để chuyển bước.

Bước 3: Xác nhận thông tin

Sau khi bạn đã điền đầy đủ các thông tin ở bước 2, hệ thống sẽ xác nhận lại trong một khoảng thời gian rất ngắn. Sau đó màn hình sẽ hiện lên mã TAN. Các bạn điền đầy đủ rồi bấm nút OK

Với 3 bước đơn giản vậy thôi là các bạn đã hoàn thành xong việc chuyển tiền. Hai ngày sau là ở Việt Nam có thể nhận được tiền rồi đó.

IV. Hướng dẫn chuyển tiền thông qua các ngân hàng tại Việt Nam

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam
Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua các ngân hàng tại Việt Nam

Hiện nay, ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại Đức là Vietinbank. Do vậy,  Vietinbank là lựa chọn hàng đầu cho những người có nhu cầu chuyển tiền từ Đức về Việt Nam. Ngoài ra một số ngân hàng khác như Vietcombank, BIDV, Techcombank cũng nhận chuyển tiền từ Đức về Việt Nam. Do đó tùy theo tài khoản ở Đức của bạn mà có thể lựa chọn ngân hàng phù hợp. Ưu điểm của hình thức chuyển tiền này là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Tuy nhiên, nếu trước khi sang Đức các bạn mở tài khoản ngân hàng tại chi nhánh Vietinbank. Và người nhận tiền ở Việt Nam cũng có tài khoản Vietinbank thì nên chọn ngân hàng này. Bởi nó sẽ giúp các bạn chuyển tiền với thời gian nhanh chóng hơn.   

Hướng dẫn thủ tục chuyển tiền cụ thể như sau:

Thủ tục chuyển tiền từ Đức về Việt Nam thông qua ngân hàng có chút khắt khe. Do đó các bạn cần điền các thông tin một cách đầy đủ và chính xác để tạo sự thuận lợi nhất. 

Khi đến quầy Giao dịch của ngân hàng,  các bạn sẽ được cung cấp một mã số chuyển tiền. Mã số này sẽ giúp cho người nhận tiền tại Việt Nam có thể nhận được tiền tại các chi nhánh của Vietinbank ở Việt Nam.

Nếu bạn có tài khoản ngân hàng Vietinbank ở Đức, và người nhận tiền cũng có tài khoản ngân hàng Vietinbank thì các bạn có thể dùng giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking, rất tiện lợi và nhanh chóng. 

V. Hướng dẫn chuyển tiền từ Đức về Việt Nam thông qua Western Union

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam
Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua Western Union

Hệ thống Western Union hiện đang có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Do vậy giúp các bạn có thể chuyển tiền từ Đức về Việt Nam một cách nhanh chóng nhất.

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ chuyển tiền này là an toàn, không lo rủi ro, đảm bảo sự uy tín và chất lượng. Thời gian giao dịch chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút nên không mất quá nhiều thời gian cho các bạn. Tuy nhiên mức phí chuyển tiền khá cao nên cũng là trở ngại đối với một số bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền như sau:

Bước 1: Đến trực tiếp các đại lý của Western Union và đăng ký thực hiện dịch vụ.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin trong mẫu phiếu chuyển tiền mà đại lý cung cấp.

Bước 3: Cung cấp đầy đủ các giấy tờ

Các giấy được yêu cầu như sổ hộ chiếu, giấy tờ giúp xác minh mối quan hệ giữa người nhận tiền và người gửi, giấy tờ để chứng minh được mục đích trong chuyển tiền của bạn là gì, giấy tờ để chứng minh số tiền có nguồn gốc từ đâu,…

Bước 4: Nhận mã chuyển tiền

Mã chuyển tiền bao gồm có 10 chữ số khác nhau. Mã này giúp cho người nhận tiền ở Việt Nam có thể nhận được tiền tại các chi nhánh của ngân hàng.

Bước 5: Tiền về Việt Nam  

Sau khoảng 2 ngày chuyển tiền thì người nhận tiền ở Việt Nam có thể ra chi nhánh ngân hàng để nhận tiền. Hoặc rút tiền qua tài khoản nếu có cùng tài khoản với người chuyển ở bên Đức.

Do đây là một dịch vụ chất lượng với thời gian chuyển tiền nhanh chóng nên mức phí cũng khá cao. 

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

Một số lưu ý khi chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

Để đảm bảo việc chuyển tiền được nhanh chóng và thuận lợi, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trước khi đến các điểm chuyển tiền như giấy chứng minh thư nhân dân, sổ hộ chiếu thẻ căn cước công dân và những giấy tờ có liên quan.

Việc chuyển tiền qua hệ thống Online mang đến sự tiện lợi do không phải đi lại nên tiết kiệm được công sức và thời gian. Tuy nhiên nếu thực hiện một trong những thao tác sai sẽ gây ra nhiều sự cố không mong muốn. Đặc biệt rất dễ gây ra những kẽ hở để kẻ gian có thể xâm nhập và xâm phạm đến tài sản của bạn. Vì vậy cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn hình thức chuyển tiền nhé.

Trên đây là những hướng dẫn chuyển tiền từ Đức về Việt Nam tiết kiệm nhất và chi tiết nhất. Hy vọng đã mang đến những thông tin bổ ích giúp các bạn thực hiện việc chuyển tiền an toàn thành công. Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về việc chuyển tiền qua Đức khi đi du học có thể tham khảo tại đây nhé!

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Khi làm việc ở Đức, mình sẽ nhận được những khoản thưởng nào?

Trả lời 1: Thường thì bạn sẽ có 2 khoản thưởng: 

  • Tiền thưởng đi nghỉ (70% lương 1 tháng).
  • Tiền thưởng đi nghỉ noel (tùy vào thâm niên làm việc của bạn).

Câu hỏi 2: Sinh hoạt phí tại Đức như thế nào? Ví dụ München? Em nên ở ký túc xá hay thuê nhà gần trường thì tốt hơn? 

Trả lời 2: Thông thường mức thuê nhà tại Đức khoảng tầm 300 Euro – 400 Euro, tiền ăn sẽ khoảng tầm 50 Euro – 150 Euro. Nếu bạn đi tàu xe hay đi du lịch tì mức phí có thể cao hơn. Các bạn đi học nghề của CMMB thì một tháng khoảng 400 Euro – 500 Euro do được hỗ trợ tiền nhà.

 Riêng với München thì là thành phố đắt đỏ nhất nước Đức, mức chi phí phải tầm 800 Euro – 850 Euro vì tiền nhà rất đắt.

5/5 - (9 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Một bình luận

  1. E muốn hỏi là nếu như có người bạn muốn chuyển tiền từ Đức về Việt Nam cho mình qua ngân hàng VietinBank, thì người nhận có cần bắt buộc phải có thẻ ngân hàng visa ko ạ? Em cảm mơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!