Vietnamese English 
Vietnamese English 

Covid-19 Tiêm chủng tại Đức trong những tháng qua

31.5% người dân tại Đức đã được tiêm 1 liều Vaccine, 33.6% liều lượng tiêm chủng được thực hiện. Mỗi ngày trung bình  khoảng  600.000 liều thuốc được tiêm phòng.

Như mọi người thường theo dõi, thì những ngày cuối tháng 4 và đầu tháng 5 dịch Corona tại Đức đang có chiều hướng  tích cực. Số lượng ca mỗi ngày không còn nhiều nữa, chỉ số đang giảm dần và hiện tại đang dừng ở mức 135/100.000 dân và một vài bang còn ở mức thấp hơn nữa. Điều này cho thấy, dịch đang có xu hướng giảm. Việc giảm này nhờ phần lớn Chính phủ đang đẩy mạnh tiêm Vaccine cho người dân. Vậy thì bài hôm nay, mình sẽ viết một chút gì đó về việc tiêm chủng tốt ở Đức.

https://cmmbvietnam.com/nhung-nganh-nghe-bi-anh-huong-boi-covid-19-tai-duc.html

Tình hình tiêm chủng tại Đức

Theo thống kê báo cáo từ Viện The Robert Koch Institute hiện nay 31.5% người dân tại Đức đã được tiêm 1 liều Vaccine, 33.6% liều lượng tiêm chủng được thực hiện. Mỗi ngày trung bình  khoảng  600.000 liều thuốc được tiêm phòng.

1

Bản đồ chỉ số người dân ít nhất được 1 lần tiêm

Theo như bản đồ, thì hầu hết chỉ số sẽ giao động từ 28% – 33% là người dân đã được tiêm 1 liều đầu tiên. Về cơ bản, các liều Vaccine được phân bố theo tỷ lệ dân số theo các vùng. Mặc dù có 1 số nơi bị ảnh hưởng bởi biến thể mới, Vaccine có vấn đề nhưng cho đến hiện tại thì đã được nhận thêm liều Vaccine bổ sung (Bayern, Rheinland-Pfalz, Saarland, Sachsen, Sachsen-Anhalt, Thüringen).

2

Đây là bản đồ chỉ số phần trăm đã tiêm đầy đủ 2 mũi

Chiến dịch tiêm chủng của Đức diễn ra cũng hơn 4 tháng nay, kể từ 28/12 cho đến nay thì hiện khoảng 7.360.182 triệu người được tiêm phòng đầy đủ, 26.220.901 triệu người được tiêm ít nhất 1 mũi Vaccine.

3

Biểu đồ tăng trưởng tiêm chủng

https://cmmbvietnam.com/cmmb-viet-nam-ky-hop-dong-doc-quyen-voi-doi-tac-tai-duc.html

Theo như biểu đồ, từ ngày 28/12/2020 Đức bắt đầu tiêm chủng, nhưng thực sự chỉ dừng ở rất thấp. Mỗi tháng có khoảng 2 đợt thống kê tiêm phòng, tuy nhiên tháng 1 và 2 chưa có nhiều tiến triển. Chỉ số người nhận được một mũi Vaccine và người đã tiêm đầy đủ không hơn nhau là bao. Chỉ dừng ở mức cân đối, không có đẩy mạnh. Tuy nhiên, với làn sóng dịch tháng 3 diễn ra bắt đầu phức tạp thì Chính phủ đã bắt đầu tiến hành triển khai một cách mạnh mẽ. Từ đầu tháng 3 đến nay, lượt tiêm gần như gấp 2 đến 3 lần các tháng trước.

4

Biểu đồ các loại Vaccine đã được tiêm tại Đức

Các vắc-xin COVID-19-mRNA được phê chuẩn cho sử dụng ở những người từ 16 tuổi trở lên hoặc 18 tuổi trở lên. Cho tới chừng nào chưa có đủ số lượng vắc-xin để ngừa bệnh cho tất cả mọi người, những người đặc biệt rất dễ có nguy cơ mắc COVID-19 nặng hoặc tử vong (chẳng hạn như người cao niên), những người rất dễ nhiễm SARS-CoV-2 do nghề nghiệp phải tiếp xúc với nguồn bệnh hoặc những người tiếp xúc với người đặc biệt dễ bị nhiễm COVID-19 do tính chất nghề nghiệp.

Các loại Vaccin Covid hiện nay

Như biểu đồ, Vaccine BioNTech đã được ưa chuộng cũng như có thể được gọi là an toàn. Loại Vaccine này được đẩy mạnh và tiêm ngay thời điểm cuối năm 2020 và đầu năm 2021. Tiếp đến là các loại Vaccine khác, tuy nhiên những Vaccine về sau cũng đã có xảy ra một số ảnh hưởng bên cạnh. Vì thế không được đăng ký tiêm nhiều.

Tóm lại, cơ bản việc tiêm phòng đang được đẩy mạnh rất nhiều ở Đức trong tháng vừa rồi. Việc này rất giúp ích để giảm tình trạng lây nhiễm,và như thủ tướng Đức đã nói, làn sóng dịch Covid-19 lần 3 đang được kiểm soát tốt. Vì vậy, những bạn có ý định du học hãy cứ yên tâm, học đạt được B1 vẫn có thể bay qua Đức tham gia Du học nghề nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!