Vietnamese English 
Vietnamese English 

Du Học Đức Ngành Công Nghệ Sinh Học – Lựa Chọn Vượt Thời Đại

Du học Đức ngành công nghệ sinh học có phải là mong ước của bạn? Đức là một điểm đến phổ biến cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là khi nói đến giáo dục đại học trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Khi nói đến công nghệ sinh học, Đức là một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Đất nước này có một môi trường nghiên cứu mạnh mẽ và là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty nổi tiếng trong ngành công nghệ sinh học. 

Du học Đức ngành công nghệ sinh học
Du học Đức ngành công nghệ sinh học

Du học Đức ngành Công nghệ sinh học sẽ cung cấp cho một người những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để bắt đầu sự nghiệp thành công trong lĩnh vực này. Sinh viên sẽ tìm hiểu về các nghiên cứu và phát triển mới nhất trong công nghệ sinh học và có được kinh nghiệm thực tế trong các phòng thí nghiệm hiện đại. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp bổ ích trong lĩnh vực công nghệ sinh học, bằng Cử nhân Công nghệ sinh học của một trường đại học ở Đức là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Những lý do nên du học Đức ngành công nghệ sinh hoạt

Đức là một trong những điểm đến được sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tìm kiếm nhiều nhất, và không có gì ngạc nhiên khi công nghệ sinh học là một trong những lĩnh vực nghiên cứu phổ biến nhất. Dưới đây là một vài lý do tại sao sinh viên nên xem xét việc học ngành công nghệ sinh học ở Đức:  

 • Tiếp cận các trường đại học tốt nhất

Một người sẽ có thể học tại một số trường đại học hàng đầu thế giới. Đức là quê hương của các trường đại học nổi tiếng thế giới như Đại học Kỹ thuật Munich, Đại học Heidelberg và Đại học Tự do Berlin, tất cả đều cung cấp các chương trình công nghệ sinh học xuất sắc. 

 • Cơ sở hạ tầng tuyệt vời

Sẽ được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ của Đức. Đức là nước dẫn đầu thế giới về nghiên cứu và phát triển, và điều này được phản ánh trong lĩnh vực công nghệ sinh học mạnh mẽ của nước này. Với hơn 2.000 công ty và viện nghiên cứu tham gia nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để tích lũy kinh nghiệm thực tế khi học tập. 

 • Có được kinh nghiệm vô giá

Học sinh sẽ có thể học hỏi từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Đức có truyền thống lâu đời về công nghệ sinh học xuất sắc và người ta sẽ được hưởng lợi từ kinh nghiệm phong phú của các chuyên gia hàng đầu của đất nước. 

 • Học bằng tiếng Anh

Sinh viên quốc tế có thể theo đuổi bằng cấp giảng dạy bằng tiếng Anh. Trong khi hầu hết các khóa học đại học ở Đức được giảng dạy bằng tiếng Đức, nhiều chương trình công nghệ sinh học được cung cấp bằng tiếng Anh, giúp sinh viên quốc tế có thể tiếp cận được. 

Du học Đức ngành công nghệ sinh học
Du học Đức ngành công nghệ sinh học
 • Trải nghiệm một nền văn hóa sống động 

Học sinh sẽ có thể trải nghiệm văn hóa Đức. Đức là một đất nước hấp dẫn với một nền văn hóa và lịch sử phong phú. Học tập tại Đức sẽ cho phép một người trải nghiệm trực tiếp điều này. 

Cách đăng ký du học Đức ngành công nghệ sinh học

Bằng Cử nhân Khoa học về Công nghệ Sinh học của một trường đại học ở Đức là bằng cấp được quốc tế công nhận, mang đến cho sinh viên tốt nghiệp nhiều lựa chọn để học tập và nghiên cứu sâu hơn hoặc phát triển sự nghiệp trong ngành. Để đủ điều kiện nộp đơn lấy bằng Cử nhân Công nghệ sinh học từ một trường đại học ở Đức, ứng viên phải hoàn thành chương trình trung học (hoặc tương đương) và có nền tảng vững chắc về khoa học, đặc biệt là Sinh học và Hóa học. Điểm cao trong các môn học này là điều cần thiết, cũng như sự thông thạo tiếng Đức. 

Nếu một sinh viên đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện của du học Đức ngành công nghệ sinh học, bước tiếp theo là nghiên cứu các trường đại học và chương trình khác nhau cung cấp bằng Cử nhân Công nghệ sinh học và tìm một chương trình phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn. Khi ứng viên đã tìm thấy một chương trình mà họ quan tâm, bước tiếp theo là liên hệ với trường đại học và bắt đầu quy trình đăng ký.  

Quy trình nộp đơn du học Đức ngành công nghệ sinh học từ một trường đại học sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ sở giáo dục, nhưng người ta phải nộp học bạ trung học, CV, bản khai cá nhân và thư giới thiệu. Các ứng viên cũng có thể được yêu cầu làm bài kiểm tra đầu vào và/hoặc tham gia phỏng vấn. 

Khi sinh viên đã được chấp nhận vào một chương trình, bước tiếp theo là xin thị thực sinh viên, cho phép họ ở lại Đức trong suốt thời gian học. Sau khi hoàn thành bằng B.Sc về Công nghệ sinh học, một người sẽ đủ điều kiện để xin thị thực làm việc, cho phép một người ở lại Đức và làm việc trong lĩnh vực này trong tối đa bốn năm. 

Du học Đức ngành công nghệ sinh học
Du học Đức ngành công nghệ sinh học

5 trường đại học đào tạo cử nhân công nghệ sinh học hàng đầu ở Đức  

Trường đại học  Tên khóa học   Học phí  Xếp hạng trường học trên thế giới  Khoảng thời gian 
Đại học Heidelberg Công nghệ 

sinh học và Vi sinh ứng dụng 

171,80 € / Học kỳ  55  3 năm
Đại học kỹ thuật München  Công nghệ 

sinh học phân tử 

€138,00 3 năm
Đại học Freie Berlin  Cử nhân Khoa học (BSc)  3 năm
Đại học Humboldt Berlin  Công nghệ 

sinh học và Vi sinh ứng dụng 

106 3 năm
Đại học Eberhard Karls của Tubingen  Công nghệ 

sinh học và Vi sinh ứng dụng 

109  3 năm

Du học Đức ngành công nghệ sinh học có các chuyên ngành nào?

Cử nhân Công nghệ sinh học ở Đức là chương trình cấp bằng đại học ba năm được thiết kế dành cho những sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Chương trình cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm phòng thí nghiệm nghiên cứu, công ty dược phẩm và công ty công nghệ sinh học.

Chương trình được chia thành sáu học kỳ, với mỗi học kỳ tập trung vào một khía cạnh khác nhau của công nghệ sinh học. Hai học kỳ đầu tiên của chương trình được dành cho các môn học, trong khi bốn học kỳ còn lại được dành cho công việc nghiên cứu và phòng thí nghiệm. 

Chương trình đào tạo khi Du học Đức ngành công nghệ sinh học

Du học Đức ngành công nghệ sinh học sẽ cung cấp cho sinh viên sự hiểu biết toàn diện về lĩnh vực công nghệ sinh học và các ứng dụng khác nhau của nó. Chương trình sẽ bao gồm các mô-đun như sinh học tế bào và phân tử, kỹ thuật di truyền, miễn dịch học, khoa học protein và hóa sinh. Ngoài ra, sinh viên sẽ có được các kỹ năng thực tế trong kỹ thuật phòng thí nghiệm và thiết kế có sự trợ giúp của máy tính. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có thể theo đuổi sự nghiệp trong ngành dược phẩm, thực phẩm và môi trường hoặc tiếp tục học lên cao học. 

Các trường đại học hàng đầu ở Đức

Đại học Rostock Đại học Munster Đại học Jacobs Bremen
Đại học Wurzburg Đại học Công  nghệ Braunschweig Đại học Hildesheim
Đại học  Công nghệ Dresden Đại học Regensburg Đại học Nuertingen-Geislingen (HfWU)
Đại học Ulm Đại học Leibniz Hannover Đại học Khoa học Ứng dụng Mannheim

Chu kỳ học tập: Đợt tuyển sinh & Hạn chót  

Chu kỳ học tập của Cử nhân Công nghệ sinh học từ Đức bao gồm hai đợt tuyển sinh mỗi năm, với thời hạn rơi vào tháng Ba và tháng Chín. Tuy nhiên, có thể có một số thay đổi về thời hạn tùy thuộc vào trường đại học và chương trình cụ thể. Điều quan trọng là kiểm tra với trường đại học mà bạn đang đăng ký để biết thời hạn cụ thể. 

Chi phí tham khảo khi Du học Đức ngành công nghệ sinh học

Chi phí tham dự và lệ phí Cử nhân Công nghệ sinh học ở Đức sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường và chương trình cụ thể. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế có thể phải trả từ €800 đến €3,000 mỗi năm cho học phí và lệ phí. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở Đức được ước tính vào khoảng €800 mỗi tháng, vì vậy sinh viên cũng sẽ cần dự trù ngân sách cho những chi phí này. 

unnamed
Du học Đức ngành công nghệ sinh học

Chi phí sinh hoạt  

Chi phí sinh hoạt ở Đức phải chăng. Hầu hết sinh viên sẽ chi từ €300 đến €1,200 mỗi tháng cho thực phẩm, chỗ ở, phương tiện đi lại và các nhu yếu phẩm khác. Tuy nhiên, chi phí có thể khác nhau tùy thuộc vào thành phố họ chọn sinh sống và phong cách sống của họ. Ví dụ, sống ở một thành phố lớn hơn như Berlin sẽ đắt hơn sống ở một thành phố nhỏ hơn như Freiburg.

Ngoài ra, nếu sinh viên thích đi ăn và giao lưu thường xuyên, chi phí của họ sẽ cao hơn so với người nấu hầu hết các bữa ăn ở nhà. Nhìn chung, chi phí sinh hoạt cho sinh viên B.Sc công nghệ sinh học ở Đức là hợp lý và với một số kế hoạch cẩn thận, bạn có thể sống thoải mái ngay cả với ngân sách hạn hẹp. 

Nhà tuyển dụng hàng đầu 

Các nhà tuyển dụng công ty hàng đầu cho B.Sc công nghệ sinh học từ các trường đại học Đức như sau:  

 1. Bayer  
 2. BASF  
 3. Merck  
 4. Boehringer Ingelheim  
 5. Roche  
 6. Novartis  
 7. Pfizer  
 8. GlaxoSmithKline  
 9. sanofi  
 10. AstraZeneca 

Triển vọng nghề nghiệp khi Du học Đức ngành công nghệ sinh học

Nhiều trường đại học Đức cung cấp bằng Cử nhân Công nghệ sinh học và triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp rất tuyệt vời. Ngành công nghệ sinh học của Đức là một trong những ngành lớn nhất và thành công nhất trên thế giới, và có nhu cầu cao đối với các nhà công nghệ sinh học có trình độ. Nhiều sinh viên tốt nghiệp tiếp tục làm việc trong các vị trí nghiên cứu và phát triển hoặc quản lý và tiếp thị trong ngành công nghệ sinh học. Ngoài ra còn có cơ hội làm việc trong ngành dược phẩm hoặc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. 

Triển vọng nghề nghiệp  Lương trung bình 
Kỹ thuật hóa học  €49,594/ năm  
Khoa học thực phẩm  €37,500/ năm  
dược phẩm   €63,000/ năm  
Kỹ thuật y khoa  €34,009/năm  
Khoa học môi trường  €40,000/năm 

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q. Cơ hội cho sinh viên Du học Đức ngành công nghệ sinh học từ các trường đại học Đức là gì? 

Có rất nhiều cơ hội cho sinh viên theo đuổi bằng Cử nhân Công nghệ sinh học từ các trường đại học Đức. Sinh viên có thể theo đuổi nghiên cứu của mình trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm công nghệ sinh học y tế, công nghệ sinh học dược phẩm, công nghệ sinh học nông nghiệp và công nghệ sinh học môi trường. Họ cũng có thể chọn chuyên về một lĩnh vực cụ thể của công nghệ sinh học, chẳng hạn như sinh học tế bào và phân tử, miễn dịch học hoặc hóa sinh. 

Du học Đức ngành công nghệ sinh học
Du học Đức ngành công nghệ sinh học

Q. Các yêu cầu để được nhận vào chương trình Du học Đức ngành công nghệ sinh học tại một trường đại học ở Đức là gì? 

Để đủ điều kiện được nhận vào chương trình Cử nhân Công nghệ sinh học tại một trường đại học Đức, sinh viên phải hoàn thành chương trình giáo dục trung học. Ngoài ra, sinh viên phải có hứng thú mạnh mẽ với chủ đề và thể hiện năng khiếu của mình đối với các nghiên cứu. 

Q. Triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên Du học Đức ngành công nghệ sinh học từ các trường đại học Đức là gì? 

Triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên theo học Cử nhân Công nghệ sinh học từ các trường đại học Đức là rất tốt. Sinh viên hoàn thành chương trình học của mình sẽ có thể tìm được việc làm trong một số ngành khác nhau, bao gồm ngành dược phẩm, ngành y tế, ngành thực phẩm và ngành môi trường. 

H. Các khoản phí liên quan đến việc Du học Đức ngành công nghệ sinh học từ một trường đại học ở Đức là bao nhiêu? 

Lệ phí theo đuổi bằng Cử nhân Công nghệ sinh học từ các trường đại học Đức khác nhau tùy thuộc vào trường đại học và chương trình cụ thể. Tuy nhiên, sinh viên phải lưu ý rằng học phí ở Đức khá phải chăng trong các viện công lập. 

Có thể bạn quan tâm

Du học Đức ngành tài chính ngân hàng có thực sự tốt?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Một bình luận

 1. Chào các bạn, mình muốn tư vấn cho cháu đi du học ngành công nghệ sinh học tại Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!