Vietnamese English 
Vietnamese English 

Hẹn Hò Ở Đức Và Những Điều Bạn Cần Biết

Bạn đang đi du học Đức và mong muốn tìm được một nửa đời mình tại Đức? Hướng dẫn hẹn hò ở Đức này dành cho bạn và CMMB sẽ chỉ ra những văn hóa hẹn hò, nghi thức và những điều nên làm và không nên làm của người Đức nhé!

Quen biết và hẹn hò ở Đức qua đâu?

Tất nhiên, trước khi bắt đầu bất kỳ cuộc hẹn hò nào, thách thức lớn nhất là gặp một người xứng đáng, đặc biệt là một người nước ngoài.

Hãy cùng xem xét một số con số từ cuộc nghiên cứu về hôn nhân mới nhất  được thực hiện ở Đức. 

Hẹn hò ở Đức
Hẹn hò ở Đức

Người Đức thích hẹn hò trong vòng kết nối xã hội của họ. Họ thường lắng nghe và tin tưởng vào đánh giá của bạn bè. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi câu trả lời số 1 trong cuộc khảo sát là 26% gặp bạn đời của họ thông qua bạn bè. Tiếp theo là các trang web và ứng dụng hẹn hò trực tuyến (23%) và gặp gỡ tại một bữa tiệc, quán bar hoặc vũ trường (14%). 

Khi nói đến các cặp đôi đồng giới, gặp gỡ thông qua bạn bè chỉ đứng thứ 2 với 29%, và số 1 là  các trang web và ứng dụng hẹn hò với 39%. Cách phổ biến thứ ba để gặp gỡ người yêu đồng giới là thông qua các câu lạc bộ xã hội và sở thích.

Hẹn Hò Ở Đức Như Thế Nào?

So với các quốc gia khác nổi tiếng về văn hóa hẹn hò, như Ý và Pháp, người Đức thiên về lý trí hơn là tình cảm. Điều đó có thể gây mệt mỏi, nhưng cũng rất sảng khoái, tùy thuộc vào những gì bạn đã quen và những gì bạn đang tìm kiếm. Dưới đây là 10 yếu tố phổ biến nhất trong văn hóa hẹn hò của người Đức .

1. Hẹn Hò ở Đức với người bản xứ không nhất thiết phải lãng mạn khi mới bắt đầu

Khi bạn đồng ý với một người Đức về việc gặp gỡ một mình, bạn có thể coi đó là một buổi hẹn hò lãng mạn. Ngược lại, người Đức sẽ coi đó là việc tìm hiểu nhau nhiều hơn mà chưa quyết định liệu có mối liên hệ tiến xa hơn hay không.

2. Hẹn Hò Với Người Đức phải thủy chung

Khi hẹn hò với một người Đức, điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là hẹn hò với người khác đồng thời. Người Đức không làm bừa, và khi họ dành cho bạn thời gian và sức lực quý báu của họ, họ cũng hết lòng mong đợi điều tương tự từ người kia.

Hẹn hò ở Đức
Hẹn hò ở Đức

Đi chơi cùng lúc với người khác giống như lừa dối và truyền tải rằng bạn không thực sự quan tâm. 

3. Bạn Phải Đúng Giờ Cho Các Ngày

Người Đức rất đúng giờ. Người Đức đúng giờ trong hầu hết mọi thứ, bao gồm cả hẹn hò. Đến muộn là hành động không được coi trọng và sẽ kết thúc mối quan hệ có thể có của bạn trước khi nó bắt đầu. Thay vào đó, hãy có mặt sớm từ năm đến mười phút để tạo ấn tượng tốt.

4. Sẵn Sàng Cho Cuộc Trò Chuyện Trung Thực Và Trực Tiếp

Người Đức rất bộc trực. Họ nói ra suy nghĩ của mình, cũng như khi nói đến chuyện hẹn hò. Họ sẽ cho bạn biết cảm giác của họ và bạn có phải là mẫu người của họ hay không. Mặt khác, người Đức có ý nghĩ và làm theo những gì họ nói. Vì vậy, nếu một người Đức nói với bạn rằng họ thích bạn, họ thực sự thích bạn. 

5. Bình Đẳng Giới Là Quan Trọng Trong Việc Hẹn Hò Ở Đức

Bình đẳng giới rất quan trọng ở Đức. Kỳ vọng của một người đàn ông đối với một phụ nữ Đức trở thành mẹ ở nhà khi hẹn hò là một cái tát vào mặt cô ấy. Một người đàn ông có vấn đề với một phụ nữ kiếm được lương cao hơn nên xem xét lại việc hẹn hò ở Đức. 

6. Ai Thanh Toán Hóa Đơn Vào Ngày Đầu Tiên Ở Đức?

“Các chàng trai Đức có trả tiền cho các cuộc hẹn hò không?” là một trong những câu hỏi phổ biến nhất của những người nước ngoài. Câu trả lời là không. Do bình đẳng giới mạnh mẽ, người ta thường chia hóa đơn vào ngày đầu tiên ở Đức. 

Mời một người phụ nữ vào buổi hẹn hò đầu tiên sẽ được coi là một dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng. Sau đó, người Đức có xu hướng nói về tài chính và đưa ra quy tắc xử lý mọi việc. Việc đàn ông và phụ nữ mời nhau ăn tối cũng khá phổ biến. Giữ bình đẳng trong quan hệ bạn đời cũng như tài chính là điều khá cần thiết khi hẹn hò ở Đức.

Hẹn hò ở Đức
Hẹn hò ở Đức

7. Yêu Thích Sự Độc Lập Của Bạn

Ngoại trừ việc đề cao sự bình đẳng trong các mối quan hệ, người Đức yêu thích sự độc lập. Đừng ngạc nhiên khi mọi thứ diễn ra chậm rãi. Người Đức khi đang hẹn hò vẫn duy trì lối sống thường nhật, đến các nhóm thể thao, gặp gỡ bạn bè. Và sẽ ít khi gặp trường hợp họ luôn xoay quanh bạn và họ cũng không muốn bạn như vậy!

8. Không Có Quy Tắc Thành Văn Nào

Không có quy tắc nào về các bước thực hiện trong ngày đầu tiên, thứ hai hoặc thứ ba ở Đức. Khi nào thì hôn, khi nào thì quan hệ và khi nào thì nói ‘Anh yêu em’. Người Đức làm tất cả những điều trên khi họ cảm thấy điều đó là đúng và họ có ý đó, ít nhất là khi họ đang tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc chứ không chỉ là tán tỉnh.

9. Đi du lịch Cùng Nhau – Có Hay Không? 

Người Đức thích đi du lịch và sẽ mong đợi bạn đi du lịch cùng họ. Tuy nhiên, đồng thời, họ cũng sẽ mong đợi bạn tôn trọng họ khi đi du lịch cùng bạn bè mà không có bạn. Đừng trở nên ghen tị – hãy nhớ tầm quan trọng của sự độc lập. Một người Đức rất nghiêm túc với bạn khi họ cùng bạn về thăm quê hương của bạn. 

Hẹn hò ở Đức
Hẹn hò ở Đức

10. Hãy Chuẩn Bị Để Lên Kế Hoạch Cho Cuộc Sống Của Bạn

Người Đức luôn đề cao việc lập kế hoạch trong mọi khía cạnh cuộc sống. Khi hẹn hò với một người Đức, bạn nên bắt đầu duy trì một thời gian biểu, vì người Đức có kế hoạch trước hàng tuần, hàng tháng, thậm chí là hàng năm trời. Trên hết, khi người Đức cam kết tham dự một sự kiện hoặc chấp nhận lời mời, họ có ý nghĩa đó và mong muốn tất cả các bên liên quan sẽ tuân theo điều đó. Người Đức sẽ không bao giờ nói đồng ý với điều gì khi họ biết rằng họ sẽ không tuân theo điều đó.

Mối Quan Hệ nghiêm túc Với Một Người Đức

Hãy chuẩn bị để một chút kiên nhẫn khi hẹn hò với người Đức. Cũng giống như không có quy tắc nào về thời điểm hôn, quan hệ tình dục, v.v., cũng không có quy tắc nào về việc cần bao nhiêu ngày để chính thức trở thành một mối quan hệ. 

Kết Hôn Với Một Người Đức

Khi nói đến chuyện kết hôn, người Đức là những người sống kín đáo. Theo một  nghiên cứu về đám cưới mới nhất  cho thấy, 36% trong số tất cả các màn cầu hôn diễn ra ở nhà và 29% khi đang đi nghỉ. Và 18% cặp vợ chồng Đức kết hôn mà không có lời cầu hôn thực tế. Đối với 96% người Đức, lý do lớn nhất để kết hôn là tình yêu. 

Bạn có tự hỏi ai thường đề xuất? Trong các cặp vợ chồng thẳng thắn, theo truyền thống, nam giới vẫn là nam giới (75%), và chỉ 3% phụ nữ Đức coi bình đẳng giới lên tầm cao mới. 

Như vậy, hẹn hò ở Đức có vẻ như có khá nhiều điểm khác lạ so với Việt Nam. Đặc biệt khi nửa kia của bạn là một người bản xứ. Mọi điều ở trên đều tất nhiên không đúng với tất cả các trường hợp nhưng lại là đa số hiện nay. 

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về cuộc sống Đức và du học Đức, theo dõi CMMB Việt Nam ngay nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:

Khám phá những nét văn hóa truyền thống của Đức

Tết Đức – Tết Việt và những điều trùng hợp đến khó tin

Rate this post
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!