Vietnamese English 
Vietnamese English 

9 Cách Kết Bạn Ở Đức: Hướng Dẫn Hội Nhập Nhanh Chóng

Làm sao để kết bạn ở Đức? Làm sao để hòa nhập với cuộc sống ở Đức một cách nhanh chóng? Điều này có bao giờ là trăn trở của bạn khi chuẩn bị du học Đức hay không? Nếu có hãy cùng CMMB tìm hiểu về những cách kết bạn ở Đức nhé!

kết bạn ở Đức
Kết bạn ở Đức

Gặp gỡ mọi người ở một đất nước mới có thể là một thử thách. Để kết bạn ở Đức, bạn cần cởi mở để làm quen với các nền văn hóa mới, tìm thấy mối quan tâm chung với những người khác và sẵn sàng giao lưu thông qua các sự kiện trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Bạn có thể tham gia các lớp học, diễn đàn trực tuyến, ứng dụng và các sự kiện địa phương như Stammtisch. 

Tại Sao Khó Kết Bạn Ở Đức?

Một số lý do tại sao người nước ngoài có thể gặp khó khăn khi giao tiếp xã hội ở Đức là người Đức có xu hướng xa cách hơn với những người khác, gắn bó với những người bạn thời thơ ấu của họ và thích có một nhóm nhỏ bạn bè thực sự thay vì một nhóm lớn người quen. 

3 Mẹo Để Kết Bạn ở Đức

1. Học Tiếng Đức

Người Đức dễ tiếp nhận người nước ngoài hơn khi họ nỗ lực nói tiếng Đức. Vì vậy, bạn nên bắt đầu học tiếng Đức càng sớm càng tốt nhé!. Có rất nhiều ứng dụng và sách có thể giúp bạn bắt đầu. Bạn không cần phải nói tiếng Đức trôi chảy hoặc hoàn hảo. Trình độ B1 là đủ để bạn bắt đầu phá tan rào cản ngoại ngữ rồi.

Kết bạn ở Đức
Kết bạn ở Đức

2. Kiên Nhẫn Khi Kết Bạn Ở Đức

Người Đức cần thời gian để làm quen với những người mới. Thích nhau thì trước sau gì cũng thành người quen. Sau một vài tháng, đó có thể trở thành một tình bạn thực sự. Vì vậy, hãy kiên nhẫn, dành thời gian tìm hiểu đối phương.

3. Tuân thủ lời bạn đã nói

Một trong những nền tảng chính của tình bạn đối với người Đức là sự tin tưởng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng một khi bạn nói rằng bạn sẽ làm điều gì đó, bạn sẽ làm điều đó. Không có gì tệ hơn đối với một người Đức khi nói rằng bạn sẽ tham dự một sự kiện và sau đó hủy bỏ vào phút cuối. 

Kết bạn ở Đức
Kết bạn ở Đức – CMMBer cùng người bạn Đức đi du lịch

Vì vậy, hãy đảm bảo nói có với các cuộc họp mà bạn chắc chắn 100% có thể tham gia trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp, tất nhiên. Trong trường hợp đó, bất cứ ai sẽ hiểu tại sao bạn không thể tham gia nó.

9 Cách Kết Bạn Ở Đức 

Trong thời đại ngày nay, việc gặp gỡ mọi người một cách ngẫu nhiên trên đường phố không phải là điều quá phổ biến. Hãy để bản thân trở thành bạn của họ. Tốt nhất là nên có một số điểm chung để ràng buộc về cùng mối quan tâm, cho dù là với một người trong nước hay quốc tế.

Tùy thuộc vào trình độ tiếng Đức của bạn, bạn có thể thực hiện một số hoặc tất cả các hoạt động sau đây để kết bạn ở Đức. Theo chia sẻ của các CMMBer những người có trình độ B1 đã có thể tương tác tốt với người Đức rồi.

1. Gặp Gỡ Mọi Người Tại Nơi Làm Việc

Nếu bạn được tuyển dụng, môi trường công sở là một nơi tuyệt vời để bắt đầu kết bạn. Người Đức thích uống cà phê, vì vậy bạn luôn có thể trò chuyện nhỏ với họ trong phòng nghỉ. Nếu bạn làm việc từ xa, bạn luôn có thể mời đồng nghiệp đi uống cà phê hoặc trà chiều. 

Kết bạn ở Đức
Kết bạn ở Đức

2. Tham Gia Nhóm Facebook

Ắt hẳn ai cũng có tài khoản Facebook rồi, bạn có thể tìm thấy tất cả các loại nhóm xã hội. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các nhóm người nước ngoài hoặc nhóm sở thích trong khu vực của mình. 

3. Đăng Ký Buổi Gặp Mặt

Meetup là một trang web tuyệt vời để tham gia các sự kiện địa phương trong khu vực của bạn. Người dùng tổ chức các sự kiện trực tuyến và ngoại tuyến như nhau. Bạn có thể tham gia các hoạt động ngoài trời và trong nhà, bằng cả tiếng Anh và tiếng Đức. 

4. Tham Gia A Stammtisch

Stammtisch là một từ tiếng Đức để mô tả một cuộc gặp gỡ thân thiện và thân mật. Nó diễn ra thường xuyên, cùng một thời điểm và địa điểm. Bạn có thể dễ dàng google Stammtisch trong thành phố của bạn. Một số Stammtisch được tạo ra dành riêng cho mọi người để thực hành tiếng Đức. Vì vậy, đây là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng tiếng Đức của bạn và hy vọng gặp gỡ những người mới!

Kết bạn ở Đức
Kết bạn ở Đức

5. Gặp Gỡ Hàng Xóm Của Bạn

Sau khi chuyển đến nhà mới, hãy chắc chắn rằng bạn đã giới thiệu bản thân với những người sống bên cạnh. Biết đâu, bạn có thể gặp một số người thực sự tuyệt vời! Vì vậy, đừng ngại ngùng. Trong trường hợp xấu nhất, bạn đã tạo ấn tượng tốt bằng cách giới thiệu bản thân với họ.

6. Tham Gia A Verein

Verein là một từ tiếng Đức để chỉ một câu lạc bộ hoặc hiệp hội phi lợi nhuận. Có một Verein cho khá nhiều sở thích mà bạn có thể tưởng tượng. Từ dàn hợp xướng, bóng chuyền, bóng đá, đạp xe leo núi, đi bộ đường dài, vẽ tranh, chế biến gỗ, lướt ván, làm vườn, v.v.

Kết bạn ở Đức
Kết bạn ở Đức

Để tham gia một Verein không phải là miễn phí. Bạn rất có thể cần phải trả phí thành viên. 

7. Tham Gia Một Khóa Học Tại Volkshochschule Địa Phương Của Bạn

Volkshochschule hay gọi tắt là VHS là một trường cộng đồng dành cho giáo dục thường xuyên. Họ cung cấp các lớp học, với một mức giá rất hợp lý, về nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể tham gia các khóa học về nấu ăn, thể dục, nghệ thuật, ngôn ngữ, v.v. Đó là một nơi hoàn hảo để gặp gỡ những người khác có cùng sở thích với bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy Volkshochschule địa phương của mình bằng cách truy cập vào google: “ Volkshochschule + tên thành phố của bạn”.

8. Rút Ra Bài Học Để Học Một Kỹ Năng Mới

Nếu bạn muốn học một kỹ năng mới và không muốn tham gia Verein hoặc Volkshochschule, bạn luôn có thể tham gia các lớp học từ các tổ chức tư nhân.

Bạn có thể học khiêu vũ, yoga, vẽ tranh, nấu ăn hoặc bất kỳ chủ đề nào khác mà bạn quan tâm. 

9. Tình Nguyện Viên

Tình nguyện luôn là một cách tốt để không chỉ gặp gỡ những người mới mà còn giúp đỡ những người khác cùng lý tưởng. 

Kết bạn ở Đức
Kết bạn ở Đức

Đôi khi việc tìm kiếm một cơ hội tình nguyện trong một ngày hoặc lâu hơn có thể khó khăn. Đảm bảo bạn luôn theo dõi các cơ hội có thể xuất hiện trong khu vực lân cận, Nhóm Facebook chẳng hạn.

Tình bạn có sự thể hiện khác nhau ở mọi nền văn hóa. Ở Đức, để trở thành một người bạn thực sự cần có thời gian, sự kiên nhẫn và bền bỉ. Với CMMB, người Đức như một trái dừa vậy. Bởi vì bên ngoài chúng thực sự rất cứng, nhưng một khi bạn bẻ ra lớp vỏ đó, chúng sẽ siêu ngọt ngào 🥥. Một khi bạn kết bạn với người Đức, bạn sẽ có một người bạn suốt đời. Biết đâu, người bạn thân tiếp theo của bạn có thể là một người Đức 😉. 

Xem thêm: Gia hạn visa ở Đức

Xem thêm: Trò chuyện cùng chuyên gia: Kiềng 3 chân du học Đức thành công

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!