Vietnamese English 
Vietnamese English 

Nét đặc sắc tại chợ Giáng sinh ở Đức

Chợ Giáng sinh ở Đức là một sự kiện đặc biệt chỉ được tổ chức để chuẩn bị cho một ngày lễ lớn – Lễ giáng sinh. Nếu ai đã từng có thời gian ở Đức thì chắc hẳn đều không thể quên được kỷ niệm mùa đông Châu Âu tuyết trắng, những mùa giáng sinh qua đi, kỷ niệm cùng bạn bè háo hức đón mùa giáng sinh đầu tiên, cùng nắm tay ai đó hay lẻ loi lạc bước trong hội chợ giáng sinh lộng lẫy… 

Nét đặc sắc của chợ Giáng sinh ở Đức

Biểu tượng Giáng sinh

Và bởi vì là truyền thống liên quan đến Giáng sinh, cho nên thứ không thể thiếu trong một chợ Giáng sinh là cây thông Noel to thật là to đặt ở vị trí trung tâm hội chợ, với vô số vật trang trí lộng lẫy và bắt mắt, và hầu như ai cũng sẽ lại gần và làm vài tấm selfie với cây thông Noel.

net-dac-sac-cho-giang-sinh-o-duc
Chợ giáng sinh ở Đức

Gian hàng bên trong chợ giáng sinh ở Đức

Điểm dễ nhận biết nhất của các Chợ Giáng sinh ở Đức đó là các gian hàng trên các đường phố trung tâm hay quảng trường của một thành phố hay thị trấn.

Các quầy bán đồ đồ nướng, các món đặc sản đặc trưng địa phương như Printen, Lebkuchen (bánh gừng) , Berliner Pfannkuchen (bánh kếp Berlin), Spekulatius (bánh quy), bánh Christstollen, các loại kẹo như sô cô la, kẹo bông, hạnh nhân nướng, hạt dẻ hun và xúc xích sẽ luôn được khách khứa hoan nghênh.

Nhiều quầy hàng khác bán các vật trang trí nhà cửa và cây thông Noel, một số thứ làm thủ công, một số khác là hàng made in China bằng giấy hoặc nhựa nhiều màu lấp lánh. Nến đủ loại đủ mùi và đủ màu cũng là mặt hàng phổ biến, nhưng những cây nến có giá khá đắt lên tới vài chục Euro thậm chí hàng trăm Euro.

net-dac-sac-cho-giang-sinh-o-duc
Chợ giáng sinh ở Đức

Thức uống trong chợ Giáng sinh ở Đức

Bên trong chợ Giáng sinh ở Đức, một loại thức uống đặc biệt cũng hay được bán đó là Glühwein (rượu ngâm nấu uống nóng), Feuerzangenbowle, hoặc rượu Punsch (nấu từ rượu nho, có thêm gia vị như quế và các loại thảo dược khác). Giữa cái lạnh 0 độ C mà uống những loại rượu nấu nóng hổi này cảm giác cực kỳ tuyệt vời! Tuy nhiên chúng ngọt và nóng nên thấm rất nhanh, xỉn ngay và luôn!

net-dac-sac-cho-giang-sinh-o-duc
Chợ giáng sinh ở Đức
net-dac-sac-cho-giang-sinh-o-duc
Chợ giáng sinh ở Đức

Bối cảnh trang trí tại chợ Giáng sinh ở Đức

Ngoài các gian hàng, quầy hàng buôn bán, một trong những điểm đặc sắc khác ở chợ Giáng sinh đó là các bối cảnh cổ tích được sử dụng như bối cảnh trang trí cho chợ.

Ngoài một số bối cảnh kể về các tích chúa hài đồng ra đời theo Kinh thánh, các bối cảnh khác có nội dung khá quen thuộc với người Việt chúng ta vì nó là các câu chuyện cổ của các nhóm dân nói tiếng Đức mà sau đó được sưu tầm góp nhặt lại bởi anh em nhà Grimm thành bộ sách nổi tiếng “Truyện cổ Grimm” (Grimms Märchen).

Tuy nhiên có lẽ khá nhiều bạn trẻ Việt nam sẽ lăn đùng ngã ngửa với các nội dung và kết cục của các câu chuyện cổ này, bởi vì chúng hoàn toàn không giống với các kết cục tốt đẹp happy endings như trong các phim hoạt hình Walt Disney! Nhiều câu chuyện cổ tích này có kết cục theo từng dị bản địa phương khá rùng rợn, có thể coi như truyện kinh dị…

Hoạt động văn nghệ tại chợ Giáng sinh ở Đức

Một số hoạt động văn nghệ cho trẻ em cũng được tổ chức để thu hút thiếu nhi. Chúng rất đa dạng về nội dung lẫn hình thức.

Xem thêm video: Nét đặc sắc chợ giáng sinh ở Đức

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!