Vietnamese English 
Vietnamese English 

Nhìn lại năm 2021: Cùng CMMB vượt dịch du học Đức thành công

Một năm 2021 thật “đặc biệt” dần kết thúc…

Một năm 2021 chìm trong dịch bệnh, một năm đáng quên và cũng thật đáng nhớ. Ngoài những mất mát khó khăn, cũng cho chúng ta nhận ra những giá trị, những bài học quý báu.

Với CMMB, đó là một năm đầy khó khăn, nhưng cũng là một năm may mắn…

May mắn khi vẫn luôn có các bạn học viên và phụ huynh tin tưởng CMMB

May mắn khi chúng ta – đội ngũ nhân sự CMMBer vẫn cùng nhau cố gắng hàng ngày

May mắn vì CMMB vẫn đảm bảo chương trình đào tạo tiếng Đức chất lượng, vẫn đảm bảo những chuyến bay vượt dịch thành công cho hàng trăm học viên muôn vàn khó khăn.

May mắn khi chúng ta vẫn đồng hành cùng nhau, cùng cười, cùng nói, cùng học, cùng làm bài tập và cùng nỗ lực tại Đức.

May mắn vì năm qua đã học thêm được nhiều điều, biết trân quý hơn những gì đang có. May mắn vì những khó khăn cho chúng ta thêm trưởng thành và mạnh mẽ

Năm qua của bạn như thế nào? Chắc hẳn với một năm 2021 thật “đặc biệt” ai cũng có những câu chuyện của riêng mình. Dẫu có thế nào, CMMB vẫn luôn tin rằng, rồi bạn sẽ vượt qua, rồi niềm vui, hạnh phúc và thành công sẽ đến với những ai lạc quan và cố gắng.

Hãy biến những khó khăn thành con đường và đi qua chúng

Còn câu chuyện năm 2021 của CMMB được gói gém tất cả trong video ngắn này.

Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của CMMB và kể cho CMMB nghe câu chuyện của bạn năm qua ở đây nhé!

Bối cảnh năm 2021

Nhìn lại bối cảnh năm 2021 một năm đầy khó khăn và thử thách, năm 2021 được nhớ đến là năm của dịch bệnh, năm của đau thương và mất mát, nặng nề nhất với đợt dịch tại TP. Hồ Chí Minh.

Làn sóng dịch lần thứ 3 bắt đầu tại Hải Dương (28/1-26/4/2021) với tổng số ca nhiễm trong giai đoạn này: 1301 ca (910 ca trong nước, 391 ca nhập cảnh), không có ai không qua khỏi vì covid

Làn sóng dịch tại Bắc Giang vào tháng 5-7 với hàng nghìn ca nhiễm và sự phong tỏa toàn tỉnh.

Làn sóng dịch khủng khiếp có sự xuất hiện của biến thể Delta, bùng phát tại nhiều nơi và lây lan mạnh ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận từ tháng 7 đến nay gây ra ca nhiễm hơn 1,7 triệu (chủ yếu các ca trong nước với 1,7 triệu ca, hơn 2000 ca nhập cảnh), đau đớn thay lúc này số lượng ca không qua khỏi hơn 32.000 ca; và đã khiến TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh thành lock-down nhiều tháng liên tục.

Nguồn xem thêm: vi.Wikipedia.org

Sự mất mát quá lớn về cả người và của trong năm 2021.

Nhiều doanh nghiệp, đơn vị chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tình hình dịch bệnh năm qua, nhiều tỉnh thành và Hà Nội phải thực hiện giãn cách nhiều tháng, học viên CMMB phải chuyển đổi toàn bộ học online.

Dẫu vậy, nhưng với sự nỗ lực hết mình, luôn tích cực và lạc quan dù tình hình dịch bệnh khó khăn, CMMB đã đồng hành cùng rất nhiều học viên trong hành trình học tập, xây dựng tương lai vững chắc tại Đức.

Trong học tập, đào tạo tiếng Đức

Đội ngũ giáo viên và học viên CMMB vẫn nỗ lực cùng nhau, vững tinh thần học tập.

Việc học offline tưởng chừng như bình thường, mà bây giờ bỗng trở nên xa xỉ. Chúng ta phải làm quen với một bình thường mới, đó là các khóa học online – vẫn luôn thú vị và chất lượng.

Đội ngũ giáo viên, trợ giảng CMMB luôn xây dựng lộ trình học bài bản, giáo trình khác biệt, chương trình tiếng Đức có tính ứng dụng cao cho học viên, dù học tập online vẫn giữ đúng kỷ luật dạy và học theo tinh thần Đức. Hỗ trợ tận tình học nhóm, học ngoài giờ, ôn luyện trước thi và ôn luyện trong thời gian chờ bay.

Với những nỗ lực của cả “thầy-trò” CMMB, trong năm qua đã rất nhiều học viên tiến bộ hơn trong học tập, đạt thành tích cao trong các kì thi chứng chỉ Đức như bạn Nguyễn Phan Hoàng Vy, Tuyết Vy…

hoc-vien-tieu-bieu-cmmb
Giữa tâm dịch TP. Hồ Chí Minh cô học viên Tuyết Vy vẫn đạt thành tích đáng ngưỡng mộ
hoc-vien-tieu-bieu-cmmb
Cô gái Nguyễn Phan Hoàng Vy, thủ khoa học viện Goethe

hoc-tieng-duc-online-cmmb

hoc-tieng-duc-online-cmmb
Hình ảnh thầy và trò CMMB, dừng đến lớp, không dừng việc học

Ngoài hoạt động học tập, CMMB tổ chức các chương trình sự kiện, giúp học viên thoải mái, thư giãn sau những lúc tập trung học tập cao độ  như cuộc thi: HỌC ONLINE MÙA DỊCH- BÍ KÍP SIÊU ĐỈNH, “SÁNG TẠO VIDEO TIKTOK: KHẨU TRANG XINH – CHỐNG DỊCH TÍCH CỰC”…

cmmb-hoc-tieng-duc-online
Hình ảnh kết quả cuộc thi “HỌC ONLINE MÙA DỊCH – BÍ KÍP SIÊU ĐỈNH”

Xem chi tiết: Cuộc thi ảnh HỌC ONLINE MÙA DỊCH – BÍ KÍP SIÊU ĐỈNH

Xem thêm: Chia sẻ của học viên về CMMB

Ngoài ra, CMMB còn tổ chức thêm các lớp học trải nghiệm tiếng Đức miễn phí (online) cho các bạn mới làm quen tiếng Đức, đang có nhu cầu học tập tiếng Đức:

Mỗi khóa diễn ra trong 5 ngày, CMMB đã tạo được 45 khóa học như thế thu hút hơn 1.000 học viên tham và nhận được sự đánh giá tích cực từ các bạn học viên. Đó là động lực vô cùng to lớn với CMMB, hy vọng năm 2022 sẽ có nhiều chương trình thú vị, hấp dẫn mang lại hàm lượng kiến thức cao, giúp các bạn học tập tốt hơn

Xem thêm: Review chân thực về lớp học trải nghiệm tiếng Đức miễn phí của CMMB

Chắp cánh du học Đức

Trong hành trình chắp cánh cho học viên sang Đức năm 2021 cũng gặp nhiều khó khăn ở cả hai chi nhánh Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, khi luôn nằm trong vùng nguy cơ, vùng nguy hiểm, lệnh phong tỏa giãn cách nhiều ngày.

Nhưng khó khăn không nản, gian nan không chùn bước, tất cả vì mục tiêu sớm ngày giúp học viên có thể đặt chân đến Đức, CMMB tìm nhiều biện pháp, khéo léo xử lý các tình huống, với từng hồ sơ du học khác nhau.

“Trái ngọt” sau những cố gắng đó là nhìn thấy niềm hạnh phúc, vui mừng, cũng như hồi hộp của các bạn học viên về một hành trình mới tại Đức sắp bắt đầu.

Kết quả đạt được:

Chắp cánh cho hơn 100 học viên với các chương trình du học điều dưỡng, nhà hàng-khách sạn và xây dựng, điều dưỡng chuyển đổi, làm bánh, cơ khí, xây dựng. 100% học viên nộp đơn được cấp visa, giữ vững tỷ lệ đỗ visa 100% kể từ khi trung tâm thành lập.

Tổ chức nhiều chương trình hội thảo tư vấn nghề nghiệp, tư vấn du học Đức cho các bạn học viên với sự tham gia của nhiều chuyên gia từ Việt Nam, chuyên gia từ các trường nghề uy tín tại Đức

giai-ma-du-hoc-nghe-duc-scaled

hoi-thao-du-hoc-duc

Xem chi tiết: GIẢI MÃ 1 – DU HỌC NGHỀ KHỐI KỸ THUẬT CÙNG CHUYÊN GIA

                    GIẢI MÃ 3 – DU HỌC ĐỨC GIỮA LÀN SÓNG COVID – CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC

Lời cảm ơn

Cảm ơn các bạn học viên và Quý phụ huynh dù có khó khăn chúng ta cũng lựa chọn đồng hành cùng nhau.

CMMB tin rằng năm 2021 chúng ta cùng nhau vượt dịch du học Đức thành công, năm 2022 chúng ta sẽ cùng nhau bay cao hơn nữa. Năm 2022 năm của tương lai và hy vọng.

Năm 2022 hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn, CMMB mang lại nhiều cơ hội học tập và làm việc tốt hơn tại Đức cho học viên, tiếp tục đồng hành cùng học viên trong suốt hành trình xây dựng tương lai bền vững tại Đức.

CMMB kính chúc toàn thể học viên, phụ huynh một năm mới 2022 khởi đầu mới thành công và hạnh phúc, đạt được những mục tiêu đề ra.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!