Vietnamese English 
Vietnamese English 

Xuất Khẩu Lao Động Úc 2024: Cơ Hội Đổi Đời Cho Lao Động Việt Nam

Xuất khẩu lao động Úc (XKLĐ Úc) là một chương trình mà lao động phổ thông Việt Nam có thể tiếp cận và tham gia nên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người lao động. Bài viết này CMMB mang đến những thông tin mới nhất về xuất khẩu lao động Úc 2024.

1. Thị trường lao động tại Úc cho người nước ngoài

Là một quốc gia lớn, nhưng Australia rất hạn chế tuyển dụng lao động ngoài nước. Hiện tại, con đường xuất khẩu lao động sang Úc vẫn còn khá hạn hẹp, trước đây chỉ có duy nhất 1 chương trình từng được chính phủ Việt Nam cùng Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội thực hiện.

Xuất khẩu lao động Úc
Xuất khẩu lao động Úc

Tuy nhiên đến tháng 4 năm 2022 sẽ có chương trình visa nông nghiệp mới này sẽ do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) điều hành. Theo DFAT, visa nông nghiệp vẫn đang trong giai đoạn triển khai và hoàn thiện dựa trên cơ sở có 2 giai đoạn. 

XKLĐ Úc là một thị trường khá mới mẻ, vì vậy sự cạnh tranh với các thị trường việc làm đi xuất khẩu lao động các nước khác là rất lớn. Thêm nữa là điều kiện tuyển dụng với yêu cầu cao cũng làm cho nhiều người lao động nản chí.

Thị trường lao động Úc cho lao động nước ngoài có sự biến đổi và phức tạp, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như ngành nghề, kỹ năng, vùng địa lý, chính sách di trú và kinh tế. Dưới đây là một số điểm quan trọng về thị trường lao động Úc cho lao động nước ngoài:

 • Sự đa dạng ngành nghề: Úc có nhiều ngành nghề khác nhau mà lao động nước ngoài có thể tham gia. Các ngành nghề như nông nghiệp, xây dựng, công nghệ thông tin, y tế, dịch vụ ẩm thực, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác đều cần nguồn lao động từ nước ngoài.
 • Cấp độ kỹ năng: Thị trường lao động Úc có nhu cầu cao cho người lao động có trình độ học vấn và kỹ năng chuyên môn. Các công việc đòi hỏi chuyên môn cao như kỹ sư, chuyên viên IT, y tá, nhân viên tài chính và các vị trí chuyên ngành khác thường có mức lương và cơ hội phát triển tốt.
 • Chính sách di trú và visa lao động: Úc có nhiều loại visa lao động cho người nước ngoài, bao gồm các chương trình Temporary Skill Shortage (TSS) visa, Work and Holiday visa, Student visa cho công việc bán thời gian và nhiều loại khác. Mỗi loại visa có yêu cầu và điều kiện riêng, tùy thuộc vào mục đích và thời gian lưu trú.
 • Thị trường lao động tạm thời và lâu dài: Người lao động nước ngoài có thể tham gia vào các chương trình làm việc tạm thời như Seasonal Worker Program hoặc Temporary Skill Shortage (TSS) visa, cũng như có cơ hội nộp đơn định cư sau khi làm việc tại Úc một thời gian.
 • Bảo vệ quyền lợi: Người lao động nước ngoài được bảo vệ bởi các quy định pháp luật Úc, bao gồm chế độ làm việc an toàn, lương tối thiểu, bảo hiểm y tế và quyền lợi khác tương tự người lao động Úc.
 • Tăng cường đa dạng văn hóa: Thị trường lao động Úc đang dần tăng cường việc tạo cơ hội cho người lao động nước ngoài từ các quốc gia khác, giúp tăng sự đa dạng văn hóa và kỹ năng trong nền kinh tế.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điều kiện và tình hình thị trường lao động có thể thay đổi theo thời gian và tình hình kinh tế. Để biết thông tin cụ thể và cập nhật nhất về thị trường lao động Úc cho lao động nước ngoài, bạn nên tham khảo các nguồn thông tin chính thức từ chính phủ Úc và các cơ quan quản lý lao động.

Xuất khẩu lao động Úc
Xuất khẩu lao động Úc

2. Điều kiện để xuất khẩu lao động Úc cho người Việt Nam

Do Úc là nước phát triển có nền kinh tế lớn mạnh vì thế cũng sẽ có điều kiện tuyển dụng khắt khe hơn các quốc gia khác. Tiêu chuẩn đồng thời cũng sẽ cao hơn nhiều quốc gia. Hãy xem các điều kiện để đi xuất khẩu lao động Úc trong năm 2024 bao gồm những gì.

Điều kiện về bằng cấp, kinh nghiệm làm việc

Các đơn hàng đi xkld Úc đều sẽ có yêu cầu về bằng cấp và kinh nghiệm làm việc với người nước ngoài. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào công việc mà yêu cầu này cũng sẽ thay đổi.

Với những đơn hàng lao động phổ thông thường sẽ chỉ yêu cầu tối thiểu là bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông. Với những công việc đòi hỏi chuyên môn cao thì sẽ cần bằng cấp cao hơn. Nhìn chung, bằng cấp càng cao thì cơ hội nghề nghiệp càng lớn.

Về kinh nghiệm làm việc thì một số đơn hàng không có yêu cầu, nhưng nhiều việc lại cần bạn phải có kinh nghiệm nhất là những lao động từng làm việc tại các nước phát triển như Mỹ, Canada, Anh, Pháp… sẽ có cơ hội cao hơn hẳn.

Chuyên môn thì phụ thuộc vào vị trí công việc mà người lao động làm. Hiện Úc đã có riêng cơ quan để kiểm tra chuyên môn của người lao động nên nếu đáp ứng đủ tiêu chuẩn yêu cầu thì sẽ được cấp giấy phê duyệt để vào Úc làm việc. Điều kiện chuyên môn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào yêu cầu từ nhà tuyển dụng đưa ra.

Vì thế nếu xac định đi xuất khẩu lao động Úc bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, chuyên môn không ngừng trau dồi để tăng tỷ lệ được tuyển dụng.

Điều kiện về trình độ tiếng Anh

Là một nước trong nhóm nói tiếng Anh nên yêu cầu về tiếng Anh là bắt buộc và phải đạt điều kiện sau:

 • Trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS đạt 4.5 hoặc PTE 31 điểm trở lên
 • Chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư phải có chứng chỉ IELTS1 và lao động tay nghề thấp cần IELTS2 (loại bằng được quốc tế chính thức công nhận)

Chứng chỉ tiếng Anh trên được quốc tế công nhận, giúp cho người lao động có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Úc. Vì thế người lao động để đáp ứng được điều kiện này cần phải học tiếng Anh, cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Điều kiện về sức khỏe

Yêu cầu về sức khỏe cũng vô cùng quan trọng nhất là với công việc lao động phổ thông. Vì công việc phổ thông sẽ yêu cầu sức khỏe phải thật tốt, không được mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV, lao phổi…

Tùy thuộc vào từng đơn hàng mà sẽ yêu cầu thêm các hạng mục khám sức khỏe. Tuy nhiên người lao động sẽ phải nộp giấy khám sức khỏe trước cho công ty tuyển dụng hoặc sẽ nộp khi đi xin visa.

 1. Các bệnh không đủ điều kiện sức khỏe xuất khẩu lao động Úc:
 • Bệnh truyền nhiễm (HIV, Viêm gan B,…)
 • Bệnh về tim mạch (Suy tim, tim bẩm sinh,…)
 • Bệnh về dây thần kinh (Thoát vị đĩa đệm, teo cơ,…)
 • Các căn bệnh về đường tiêu hóa (Ung thư dạ dày, viêm gan,…)
 • Các bệnh về xương khớp (loãng xương, viêm khớp)
 • ………………..
Xuất khẩu lao động Úc
Xuất khẩu lao động Úc

Khi mắc phải những bệnh trên bạn đã không đủ điều kiện sức khỏe xklđ Úc.

 1. Quy trình khám sức khỏe xuất khẩu lao động
 • Khai báo thông tin cá nhân, kiểm tra các giấy tờ liên quan
 • Chuẩn bị sẵn mẫu giấy khám sức khỏe theo mẫu của nước Úc để đưa cho bác sĩ khám
 • Khám tổng quát toàn bộ cơ thể
 • Nhận kết quả
 • Việc khám sức khỏe có thể thực hiện qua công ty môi giới hoặc bạn tự đi khám tại các bệnh viện được cấp phép.

Điều kiện về tài chính

Nhìn chung, người muốn xuất khẩu lao động Úc sẽ cần có tiền để chi trả một số khoản chi phí như: Việc phải bỏ ra một số tiền lớn dù là cho công ty dịch vụ hay tự bản thân làm thì cũng sẽ tốn kém một khoản không hề nhỏ. Do đó, nếu không có tài chính tốt thì bạn khó có thể xuất khẩu lao động Úc.

 • Phí chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để xuất khẩu lao động Úc
 • Phí xin visa, giấy phép làm việc tại Úc.
 • Phí khám sức khỏe, phí xin giấy xác nhận đảm bảo điều kiện sức khỏe và lý lịch tại công an.
 • Phí học tiếng Anh. Phí thi chứng chỉ tiếng Anh. Phí học và nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp.
 • Phí cho công ty dịch vụ hỗ trợ đi xuất khẩu lao động Úc.

Một số điều kiện khác người XKLĐ sang Úc cần đáp ứng

 • Yêu cầu về độ tuổi: Độ tuổi 18 đến 50 tuổi.
 • Yêu cầu về tính cách: Người xuất khẩu lao động Úc cần kiên trì chịu khó…
 • Có lí lịch trong sạch: Trong khi làm hồ sơ người lao động phải xuất trình các giấy tờ liên quan đến cá nhân như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,… bản sao đã công chứng không quá 6 tháng
 • Đạt được các bài kiểm tra chuyên môn và trình độ ngoại ngữ của các cơ quan Úc

Yêu cầu về điều kiện với từng công việc

 1. Lao động thực tập

Lao động thực tập là lực lượng lao động đến Úc với mục đích tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp. Với lực lượng này, điều kiện tương đối dễ dàng như chỉ cần có thể làm được thử tục và hồ sơ, có bằng đại học theo đúng công việc mà bạn mong muốn, không có bệnh truyền nhiễm và trình độ tiếng Anh ở mứcIELTS 5.5 tất cả kỹ năng.

Với những lao động này sẽ không được hưởng lương nhiều như lương lao động tay nghề cao, mức lương ở khoảng 80%. Một số công ty cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động cũng cung cấp dịch vụ đào tạo nghề nghiệp.

 1. Lao động phổ thông

Lao động phổ thông sang Úc thường sẽ là những công việc tay chân và làm trong các ngành nông nghiệp, đánh cá, công nhân. Đối tượng này thường không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc nhưng phải có tối thiểu bằng trung học phổ thông, không mắc các bệnh truyền nhiễm, sức khỏe tốt, đủ chi phí làm hồ sơ, tiếng anh thuộc dạng cơ bản IELTS 4.5 trở lên.

Xuất khẩu lao động Úc
Xuất khẩu lao động Úc
 1. Lao động tay nghề cao

Đây là đối tượng lao động có nhiều điều kiện nhất khi xuất khẩu lao động Úc. Các đơn hàng dành cho đối tương này sẽ yêu cầu lao động tay nghề cao với mức lương cao nhưng điều kiện vô cùng khắt khe để tuyển chọn được những lao động có trình độ và năng lực phát triển.

Điều kiện cần thiết là đã có chứng chỉ đào tạo công việc, xác minh được kinh nghiệm làm việc qua các công ty, chứng minh mức lương xứng đáng. Tiếng Anh nằm trong mức IELTS 7.0 trở lên thông hiểu các từ tiếng Anh chuyên ngành làm việc. Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, đủ kinh phí cho việc nộp hồ sơ.

3. Chi phí để xuất khẩu lao động Úc

Thị trường lao động Úc đã đưa ra nhiều chính sách rộng cửa cho người lao động vào đây làm việc. Vì thế mà chi phí đi xuất khẩu lao động Úc cũng giảm, rơi khoảng từ 170 đến 530 triệu VNĐ. Số tiền phải trả phụ thuộc vào từng đơn hàng, từng loại visa mà người lao động sử dụng.

Chi phí trên đã bao gồm: Phí tư vấn và dịch thuật, phí thăm khám sức khỏe đối tượng ứng tuyển, phí thi IELTS, vé máy bay,….Điều quan trọng nhất với người lao động là cần chuẩn bị thật kỹ trước khi đi xin thị thực nhằm tránh những rủi ro ngoài ý muốn xảy ra khu xử lý hồ sơ.

Hiện tại do có nhiều công ty dịch vụ tham gia tuyển dụng và đưa người sang Úc nên chi phí cũng khác biệt. Tuy nhiên chi phí không chênh lệch nhau nhiều. Nếu công ty nào vượt quá mức trên mà không có lý do cụ thể, người lao động nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ về công ty đó trước khi đăng ký đơn hàng.

4. Các ngành nghề có thể xuất khẩu lao động

Có nhiều ngành nghề khác nhau mà người lao động có thể tham gia khi xuất khẩu lao động tại Úc. Dưới đây là một số ngành nghề phổ biến mà người lao động thường tham gia khi làm việc tạm thời hoặc định cư tại Úc:

 • Nông nghiệp và Chế biến thực phẩm: Các công việc nông nghiệp bao gồm thu hoạch, trồng trọt, làm vườn, chăm sóc động vật và thú nuôi. Công việc chế biến thực phẩm có thể liên quan đến sơ chế, đóng gói và xử lý các sản phẩm nông sản.
 • Xây dựng và Xây lắp: Ngành xây dựng và xây lắp yêu cầu các kỹ năng trong việc xây dựng công trình, lắp đặt thiết bị và cơ cấu, sửa chữa và bảo trì các công trình xây dựng.
 • Chăm sóc sức khỏe: Công việc trong ngành chăm sóc sức khỏe có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, viện dưỡng lão, hoặc chăm sóc cá nhân tại gia đình.
 • Khách sạn, Nhà hàng và Dịch vụ ẩm thực: Công việc trong lĩnh vực này bao gồm phục vụ khách hàng, nấu ăn, pha chế đồ uống và quản lý các dịch vụ nhà hàng và khách sạn.
 • Công nghệ thông tin và Công nghệ cao: Các vị trí công nghệ thông tin và công nghệ cao có thể bao gồm phát triển phần mềm, thiết kế web, quản lý dự án công nghệ, và hỗ trợ kỹ thuật.
 • Công việc tự do (Freelancing) và Giáo dục: Các công việc tự do trực tuyến như viết lách, thiết kế đồ họa, lập trình, dịch thuật và dạy học trực tuyến cũng có thể tạo cơ hội cho người lao động kiếm thu nhập từ xa.
 • Chăm sóc trẻ em và Giáo dục mầm non: Các công việc chăm sóc trẻ em và giáo dục mầm non tại các trường học hoặc cơ sở giáo dục cũng có thể là lựa chọn khác.
 • Công việc trong ngành xanh (Green Jobs): Úc đang tập trung vào phát triển năng lượng tái tạo và bảo vệ môi trường, vì vậy các công việc trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, quản lý môi trường và bảo vệ thiên nhiên cũng có cơ hội.

Lưu ý rằng danh sách này chỉ là một số ví dụ và có thể có nhiều ngành nghề khác mà người lao động có thể tham gia khi xuất khẩu lao động tại Úc. Các ngành nghề và chương trình có thể thay đổi theo thời gian và nhu cầu của thị trường lao động.

Xuất khẩu lao động Úc
Xuất khẩu lao động Úc

5. Mức lương khi xuất khẩu lao động

Mức lương khi xuất khẩu lao động ở Úc có sự biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như ngành nghề, vị trí công việc, cấp độ kỹ năng, vùng địa lý, thời gian làm việc và chính sách lương. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về mức lương khi làm việc ở Úc trong một số ngành nghề phổ biến:

 • Nông nghiệp và Chế biến thực phẩm:
  • Mức lương trong ngành nông nghiệp và chế biến thực phẩm thường dao động từ khoảng 20 AUD/giờ đến 25 AUD/giờ.
 • Xây dựng và Xây lắp:
  • Các công việc xây dựng có mức lương từ 25 AUD/giờ trở lên, tùy thuộc vào vị trí công việc và cấp độ kỹ năng.
 • Chăm sóc sức khỏe:
  • Các công việc chăm sóc sức khỏe như điều dưỡng viên hoặc chăm sóc y tế cơ bản có mức lương từ khoảng 20 AUD/giờ đến 30 AUD/giờ.
 • Khách sạn, Nhà hàng và Dịch vụ ẩm thực:
  • Mức lương trong ngành dịch vụ ẩm thực thường dao động từ 20 AUD/giờ đến 25 AUD/giờ, với khả năng kiếm thêm từ tiền tip.
 • Công nghệ thông tin và Công nghệ cao:
  • Các vị trí công nghệ thông tin có mức lương từ 30 AUD/giờ trở lên, tùy thuộc vào cấp độ kỹ năng và trách nhiệm công việc.
 • Giáo dục và Dạy học:
  • Mức lương trong ngành giáo dục có thể biến đổi tùy theo cấp độ giáo viên và vị trí công việc, từ khoảng 20 AUD/giờ trở lên.

Lưu ý rằng đây chỉ là các con số ước tính và mức lương có thể thay đổi theo thời gian và thị trường lao động. Để có thông tin cụ thể và cập nhật nhất về mức lương khi làm việc ở Úc, bạn nên tham khảo các nguồn thông tin chính thức từ chính quyền Úc, cơ quan quản lý lao động và các trang web tuyển dụng tại Úc.

6. Cơ hội phát triển khi xuất khẩu lao động Úc

Xuất khẩu lao động đến Úc có thể mang lại nhiều cơ hội phát triển thực tế lâu dài cho người lao động. Dưới đây là một số cơ hội phát triển mà người lao động có thể trải nghiệm khi làm việc tại Úc:

 • Phát triển kỹ năng: Làm việc tại Úc có thể giúp bạn phát triển và nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực công việc của mình. Bạn có thể học hỏi từ môi trường làm việc quốc tế, thúc đẩy khả năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, và phát triển các kỹ năng mềm quan trọng.
 • Nâng cao trình độ học vấn: Một số chương trình lao động Úc cho phép bạn kết hợp việc làm với việc học tập. Điều này giúp bạn cải thiện trình độ học vấn và mở ra cơ hội học tập mới trong các lĩnh vực khác nhau.
 • Mở rộng mạng lưới: Làm việc tại Úc giúp bạn mở rộng mạng lưới quan hệ và kết nối trong lĩnh vực của bạn. Bạn có cơ hội gặp gỡ và làm việc cùng với các chuyên gia và đồng nghiệp quốc tế, tạo ra cơ hội tương tác và học hỏi.
 • Cơ hội nghề nghiệp: Úc có nền kinh tế phát triển và đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau. Làm việc tại Úc có thể mở ra cơ hội nghề nghiệp mới và phát triển sự nghiệp của bạn, bao gồm cả khả năng thăng tiến và tìm kiếm các vị trí cao hơn.
 • Trải nghiệm văn hóa và học hỏi ngôn ngữ: Làm việc và sống tại Úc giúp bạn trải nghiệm văn hóa mới, học hỏi về cách sống và làm việc trong môi trường quốc tế, và cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh.
 • Kiếm thu nhập tốt: Mức lương tại Úc thường khá cao so với nhiều quốc gia khác, và đây có thể là cơ hội để kiếm thu nhập tốt và tạo ra tài chính ổn định.
 • Tạo cơ hội định cư: Nếu bạn muốn ở lại Úc lâu dài, một số chương trình lao động có thể cung cấp cơ hội cho việc định cư lâu dài tại Úc.
Xuất khẩu lao động Úc
Xuất khẩu lao động Úc

Tuy nhiên, việc tham gia xuất khẩu lao động cũng cần xem xét kỹ lưỡng và tham khảo thông tin từ các nguồn tin cậy để đảm bảo bạn hiểu rõ về các điều kiện, quy định và cơ hội mà chương trình cung cấp.

7. Khó khăn khi xuất khẩu lao động Úc

Mặc dù xuất khẩu lao động tới Úc có nhiều cơ hội, nhưng cũng đi kèm với một số khó khăn và thách thức. Dưới đây là một số khía cạnh khó khăn mà người lao động có thể gặp phải khi làm việc tại Úc:

 • Văn hóa và ngôn ngữ: Điều đầu tiên mà người lao động thường phải đối mặt là sự thay đổi văn hóa và ngôn ngữ. Điều này có thể tạo ra khó khăn trong giao tiếp, hiểu biết và tương tác với đồng nghiệp và cộng đồng địa phương.
 • Xa gia đình và bạn bè: Làm việc tại nước ngoài có thể tạo ra cảm giác cô đơn và khó khăn khi xa gia đình, bạn bè và người thân. Sự thiếu hỗ trợ tinh thần từ người thân có thể là một thách thức.
 • Thời tiết và môi trường mới: Úc có thời tiết và môi trường khác biệt so với quê hương của bạn, và việc thích nghi với điều kiện này có thể gây khó khăn cho một số người.
 • Chính sách và quy định: Có thể có các chính sách và quy định đặc biệt liên quan đến lao động và nhập cư tại Úc. Việc hiểu và tuân thủ các quy định này có thể là một thách thức.
 • Phí và chi phí: Xuất khẩu lao động đến Úc thường đi kèm với các chi phí liên quan đến visa, xét nghiệm y tế, học phí (nếu bạn tham gia chương trình học tập), và các chi phí sống hàng ngày. Điều này có thể tạo ra gánh nặng tài chính ban đầu.
 • Cạnh tranh và thị trường lao động: Úc có thị trường lao động đa dạng và cạnh tranh. Điều này có nghĩa là bạn có thể phải cạnh tranh với người lao động địa phương và quốc tế khác để giữ vị trí công việc.
 • Thời gian làm việc và áp lực công việc: Môi trường làm việc tại Úc có thể yêu cầu bạn làm việc đúng theo thời gian, tuân thủ kế hoạch công việc và đối mặt với áp lực công việc.
 • Hợp đồng lao động và quyền lợi: Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ hợp đồng lao động của mình, quyền lợi và điều kiện công việc là quan trọng. Đôi khi có thể có sự không rõ ràng hoặc xung đột về các điều khoản này.

Lưu ý rằng các khó khăn này có thể thay đổi tùy theo từng người và tình huống cụ thể. Trước khi quyết định xuất khẩu lao động Úc, hãy tham khảo các nguồn thông tin chính thức, tư vấn từ cơ quan chuyên nghiệp và người đã có kinh nghiệm làm việc tại Úc để có cái nhìn toàn diện về các khía cạnh tích cực và khó khăn của việc này.

Xuất khẩu lao động Úc
Xuất khẩu lao động Úc

8. So sánh xuất khẩu lao động Úc và Đức

Đức là cường quốc có nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Âu cho các lao động Việt Nam nói riêng và trong khu vực nói chung. Nhưng, Úc lại là một trong 10 quốc gia kinh tế lớn mạnh thế giới. Điều đó đồng nghĩa với mức lương cơ bản tại Úc cũng cao hơn nhiều so với Đức. Vậy điều khác biệt nào giữa hai quốc gia này?

Đức Úc
Chi phí Dao động từ 9000 Eur – 1000 Eur Dao động từ 180 triệu đến 600 triệu cho đơn hàng 2 năm (có gia hạn)
Mức lương Từ 2100 Eur – 2800 Eur. Con số này chưa tính tăng ca và làm thêm ngoài giờ. Lương tháng từ 50 – 70 triệu tùy lĩnh vực
Ưu điểm Khoảng cách địa lý xa

Chi phí thấp hơn

Khó ứng tuyển

Lương cao

Đời sống cao

Khoảng cách địa lý gần hơn

Nhược điểm Tiếng Đức khó học hơn tiếng Anh Chi phí cao

Yêu cầu trình độ chuyên môn và tiếng Anh cao

Điều kiện tuyển dụng nghiêm ngặt

Nhìn chung, Úc dù có nhiều hạn chế trong việc ứng tuyển người lao động. Tuy nhiên không vì vậy mà số lượng lao động muốn đi xuất khẩu lao động Úc bị giảm đi.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu từ một công việc không có kỹ năng?

Ở Úc, bạn có thể kiếm được khoảng 22 đô la mỗi giờ cho một công việc không có kỹ năng. Tỷ lệ này được xác định bởi Ủy ban Công bằng Việc làm và dựa trên mức lương tối thiểu quốc gia của Úc. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp có xu hướng trả cho bạn nhiều hơn mức này.

Nông nghiệp, xây dựng và khách sạn chỉ là một số ngành kinh doanh chủ yếu dựa vào lao động phổ thông. Có rất nhiều lựa chọn có sẵn nếu bạn đã sẵn sàng làm việc. Lưu ý rằng hầu hết các công việc không có kỹ năng sẽ yêu cầu thị thực làm việc trong kỳ nghỉ hợp lệ . Do đó, nếu bạn không đến từ Úc hoặc New Zealand, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn tất cả các tài liệu của mình trước khi bắt đầu tìm việc.

5 công việc phổ thông được trả lương cao nhất tại Úc

Thợ điện

Đây là một trong 5 công việc được trả lương cao nhất tại Úc. Bạn có thể hoàn thành khóa học nghề thợ điện để học kỹ năng này. Gần như tất cả các hoạt động hàng ngày của chúng ta đều dựa vào điện. Những thứ chúng ta sử dụng thường xuyên bị hao mòn, cho dù chúng ta đang đun nước để pha một tách cà phê hay sử dụng máy móc mạnh mẽ cho lao động công nghiệp.

Và khi họ làm, chúng ta yêu cầu sửa chữa ngay lập tức. Vì điều này, chúng tôi sẽ luôn yêu cầu dịch vụ của thợ điện, đó có lẽ là lý do tại sao họ được trả lương cao ở Úc.

Công nhân xây dựng

Công nhân xây dựng giám sát và giúp đỡ với một loạt các dự án xây dựng. Tương tự như người quản lý dự án nhưng tập trung vào lĩnh vực xây dựng. Có nhu cầu cao đối với công nhân xây dựng ở Úc do sự bùng nổ bất động sản đang diễn ra và nhu cầu này sẽ không sớm biến mất.

Xuất khẩu lao động Úc
Xuất khẩu lao động Úc

Cửa hàng trưởng

Tất cả những gì bạn cần cho công việc này là phải có tổ chức. Nhân viên lưu trữ giám sát và kiểm soát luồng sản phẩm vào và ra khỏi cửa hàng, nhà kho và các cơ sở lưu trữ khác. Họ kiểm tra hàng hóa khi đến và trước khi gửi đi, đảm bảo rằng họ có đúng sản phẩm với số lượng chính xác và không có hư hỏng.

Trợ lý giám đốc bán lẻ

Một trợ lý giám đốc bán lẻ chịu trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ quản lý để hỗ trợ cửa hàng trưởng và bổ sung khi họ vắng mặt. Đây là một vị trí giám sát; trợ lý giám đốc bán lẻ chịu trách nhiệm giám sát đội ngũ bán hàng, tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới khi cần thiết. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi một số năm kinh nghiệm.

Thợ cắt tóc

Kỹ năng biết tết nhỏ đó có thể tạo ra thu nhập khổng lồ cho bạn ở Úc. Đây là một trong những công việc được trả lương cao nhất ở Úc do nhu cầu ngày càng tăng. Hair Stylist cung cấp một loạt các dịch vụ về tóc, chẳng hạn như gội đầu, nhuộm màu, cắt và tạo kiểu tóc. Bạn sẽ tư vấn và tư vấn cho khách hàng cách chăm sóc tóc tại nhà. Một số cũng làm sạch và tạo kiểu tóc giả và tóc giả để đổi lấy thu nhập.

Những câu hỏi thường gặp

Chi phí đi xuất khẩu lao động Úc?

Chi phí xuất khẩu lao động Úc khoảng từ 170 đến 530 triệu VNĐ

Mức lương đi xkld Úc?

Lương cơ bản theo giờ khoảng 22AUD (~350 ngàn VNĐ) vào khoảng 70 triệu/ tháng chưa tính tăng ca, làm thêm giờ

Có bằng cấp 3 có đi xkld Úc được không?

Yêu cầu tối thiểu để đi xkld Úc là cần có bằng cấp 3 trở lên. Vì thế nếu chỉ có bằng cấp ba, bạn hoàn toàn có thể đăng ký đi bình thường

Tôi có thể đăng ký xuất khẩu lao động Úc ở đâu?

Ngoài Bộ lao động – thương binh và xã hội ra thì cũng có một số công ty được phép đưa người lao động đi xkld Úc. Tuy nhiên người lao động cần tìm hiểu kỹ các công ty này trước khi đưa ra quyết định.

Không có tiền có đi xkld Úc được không?

Nhiều ngân hàng có chính sách cho vay vốn để người lao động đi xkld. Người lao động sẽ được hỗ trợ và giảm bớt áp lực tài chính.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

11 bình luận

 1. Mình có con trai năm nay là năm cuối của đại học bưu chính viễn thông. Khoa điện tử viễn thông ra trường muốn sang úc lao động thì cần những j cháu có thể đi làm đúng công việc của mình ko xin bạn cho tư vấn

 2. Mình muốn đi xuất khẩu lao động theo nghề chăm sóc y tế cơ bản vì mình có bằng y sỹ y học cổ truyền học rồi và tháng 3 em thực hành xong chứng chỉ hành nghề. Bây giờ mình 42 tuổi, không biết có được xuất khẩu lao động Úc được không ạ?

 3. Em năm nay 25 tuổi tốt nghiệp cao đẳng quản trị mạng, không biết là qua ÚC xuất khẩu lao động được không ạ nghành gì cũng được.

 4. em năm nay 28t tốt nghiệp ngành điện công nghiệp thì xuất khẩu lao động úc thì công ty nào phù hợp với e ạ

 5. Tôi năm này 39 tuổi. Hiện đang làm farm ở Nhật. Muốn đi Úc làm farm có đụơc k ạ.

 6. em năm nay 20 tuổi tốt nghiệp ngành cở khí trường CAO ĐẲNG LÝ TỰ TRỌNG cho em hỏi có đơn nào đi úc phù hợp với mình không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!