Vietnamese English 
Vietnamese English 

Hành Trình Khám Phá Regensburg  – Thành Phố Tuyệt Đẹp của Đức

Trên vùng đất Trung Âu có lẽ bạn rất khó có thể tìm thấy một thành phố nào giữ lại được vẻ đẹp cổ kính như thành phố Regensburg. Hơn nữa vào năm 2006 thì thành phố đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Vậy hãy cùng CMMB khám phá thành phố Regensburg mộng mơ của Đức, dưới bài viết này.

Thành phố Regensburg nằm ở đâu nước Đức?

Regensburg được biết đến là một thành phố nằm ở phía đông nam của nước Đức và nằm ở ngã ba con sông Donau, Regen và Naab của bang Bayern. Hơn nữa thành phố này có tới hơn 150.000 dân cư và là một thành phố  lớn thứ tư của bang chỉ sau Munchen, Augsburg và Nurnberg. 

Hành Trình Khám Phá Regensburg  - Thành Phố Tuyệt Đẹp của Đức

Mặt khác thành phố này chính là trung tâm của chính trị, văn hóa và kinh tế của cả khu vực. Bên cạnh đó năm 2006 trung tâm thời trung cổ của thanh phố đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới. Đến năm 2014 thì thành phố này chính là một trong những điểm tham quan thu hút rất nhiều khách du lịch tại Đức.

Những điểm nổi bật của thành phố Regensburg

Đây là một thành phố rất cổ kính, pha lẫn vẻ đẹp thơ mộng đáng để bạn khám phá khi đặt chân đến nước Đức. Dưới đây chính là những điểm nổi bật của thành phố này, cụ thể như sau:

Regensburg với bầu không khí khá tuyệt vời

Là một thành phố được nằm ở vùng khí hậu lục địa ẩm và đại dương. Regensburg  có nhiệt độ trung bình là 8.5 độ và cao hơn một chút so với nhiệt độ chung của nước Đức [7.5 độ]. Bên cạnh đó mỗi năm thành phố này sẽ có lượng mưa trung bình khoảng 636 milimet.

Hành Trình Khám Phá Regensburg  - Thành Phố Tuyệt Đẹp của Đức

Mặt khác thành phố này chỉ có mùa thu và mùa đông và có sương mù kéo dài, nhưng lại có lượng tuyết rất ít. Hơn nữa Regensburg còn là một thành phố đứng thứ năm trong danh sách thành phố lạnh nhất nước Đức. Bắt đầu từ tháng 6 cho tới tháng 8 là những tháng ấm nhất của thành phố này, từ tháng 12  tới tháng 2 sẽ là những tháng lạnh nhất tại Regensburg.

Thành phố có nhiều thắng cảnh và di sản

Regensburg có tới hơn 1.5000 tòa là nơi tưởng niệm. Hơn nữa trong đó có tới  984 tòa nhà tạo thành di tích mang tên Altstadt mit Stadtamhof, là quần thể đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Ngoài ra Regensburg còn sở hữu một số các nhà hát nổi tiếng của thành phố như là nhà hát lớn như là  Bismarckplatz, Velodrom, Goliathus và Hai Platz. Bên cạnh đó Regensburg còn có tới 22 bảo tàng triển lãm những lĩnh vực khác nhau.

Regensburg – Thành phố thu hút khách du lịch

Đây là một trong những thành phố thu hút rất nhiều khách du lịch tại Đức. Bên cạnh đó vào năm 2017 thành phố này đã có khoảng 613.991 lượt khách cùng với 1.085.524 lượt qua đêm. Hơn nữa ngành du lịch tại thành phố này đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển kinh tế của thành phố.

Thành phố của nền kinh tế vững chắc

Regensburg được biết đến là có mật độ lao động đứng thứ 2 trong những thành phố lớn tại Đức. Đồng thời có tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người vào năm 2013 đạt 71.576 euro và được đứng thứ 5 ở Đức. Hơn nữa Regensburg còn được đánh giá là một thành phố năng động nhất tại Đức trên tổng số là 402 thành phố.

Hành Trình Khám Phá Regensburg  - Thành Phố Tuyệt Đẹp của Đức

Mặt khác thành phố này đã đầu tư rất mạnh vào lĩnh vực sản xuất ô tô, cơ khí kỹ thuật điện,…Cùng với đó tỷ lệ thất nghiệp của thành phố thấp hơn so với mức độ trung bình của Bayern. Ngoài ra trong tương lai gần nhất thì thành phố này sẽ tập trung phát triển cũng như đầu tư vào những lĩnh vực công nghệ sinh học, năng lượng, công nghệ cảm biến và công nghệ thông tin.

Regensburg thành phố phát triển và giáo dục và khoa học

Là thành phố được đánh giá rất cao về chất lượng giáo dục, nên Regensburg không ngừng đầu tư vào ngành giáo dục. Điều này đã giúp thành phố tạo ra một đội ngũ lao động trí thức rất mạnh mẽ. Ngoài việc có nhiều trường trung học phổ thông, thì thành phố này còn có tới rất nhiều trường đại học nổi tiếng.

Hành Trình Khám Phá Regensburg  - Thành Phố Tuyệt Đẹp của Đức

Regensburg thành phố có ba trường đại học đó là Đại học Regensburg, Đại học thần học trên đường Aegis Dien Platz, Đại học kỹ thuật Bayer của Regensburg. Hơn nữa Regensburg có khoảng 32.000 sinh viên con số này được tính và tháng 10 của năm 2014.  Thành phố này được nhận định là nơi có lượng sinh viên theo học cao nhất tại nước Đức.

Regensburg với đại học Regensburg

Đây là một đại học rất nổi tiếng ở của bang Bayern, nó có khoảng 21.160 sinh viên theo học trong các học kỳ. Hơn nữa trường còn đào tạo rất nhiều các lĩnh vực như là luật, kinh tế, thần học công giáo, toán, vật lý, y học, hóa học và dược,…

Mặt khác ngôi trường này không chỉ nổi tiếng trong nước mà nó còn được vang danh trên toàn thế giới với các nghiên cứu có liên quan tới lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế và văn hóa,.. Bên cạnh đó tổ chức nghiên cứu của Đức đã được xếp hạng ngành vật lý của trường đứng thứ nhất tại Bayern và thứ 3 tại Đức.

Lời kết

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên bài viết mong rằng đã giúp bạn hiểu hơn về thành phố đầy mộng mơ Regensburg. Hơn nữa thành phố này không chỉ được sử hữu một thời tiết trong lành, mà còn rất phát triển về nền kinh tế. Đây chính là một thành phố rất xứng đáng để bạn khám phá, nó sẽ mang tới cho bạn rất nhiều điều thú vị.

Có thể bạn quan tâm:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!