Vietnamese English 
Vietnamese English 

Du Học Đức: Khám Phá Weimar – Thành Phố Xinh Đẹp Nhất của Đức

Tại Đức có một thành phố được mệnh danh là trăm hoa đua nở và có sinh hoạt rất tự do. Hơn nữa Đức còn là một vùng đất gắn liền với nhân vật rất nổi tiếng trên toàn thế giới Johann Wolfgang von Goethe và Friedrich Schiller. Họ là những con người đã tạo dựng nên thời kỳ văn hóa mang tên thời kỳ Weimar. Thành phố tuy nhỏ nhưng lại ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Hãy cùng CMMB đi tìm hiểu về thành phố này ngay dưới đây nhé!

Thành phố weimar được nằm ở đâu trên nước Đức?

Weimar là một thanh phố được nằm tại bang Thuringen ở miền trung của nước Đức. Hơn nữa nó là một thành phố lớn thứ tư trong bang, tuy là một thành phố không quá lớn nhưng nó lại được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1998. Bởi nó mang đậm tính chất lịch sử cũng như văn hóa cùng với sự cống hiến mà con người nơi đây tạo nên.

Du học Đức: Khám phá Weimar - Thành phố xinh đẹp nhất của Đức

Mặt khác trên thành phố này còn được gắn liền với hai nhà văn học nổi tiếng đó chính là Goethe và Schiller. Họ đã làm nên một thời kỳ văn hóa tư tưởng có tên là thời kỳ Weimar cổ điển. Điều này đã góp phần rất nhiều vào việc thúc đẩy sự phát triển sơ khai cũng như làm nền móng cho nước Đức  vào những thời kỳ đầu của thế kỷ 21.

Weimar – Thành phố xinh đẹp nhất của Đức 

Thành phố Weimar có mật độ dân số không lớn nhưng lại là nơi ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Dưới đây chính là những điều khiến Weimar trở thành một nơi đẹp nhất của Đức, cụ thể như sau:

Weimar với những dấu ấn lịch sử

Đây chính là thành phố được gắn liền với các cuộc cách mạng từ những năm 1600 và nó được kéo dài cho tới những năm cuối của thế kỷ 20. Hơn nữa cho tới hiện tại thì thành phố vẫn còn lưu giữ lại được rất nhiều các dấu ấn của lịch sử và các di tích cũng như bảo tàng,…

Weimar – Thành phố xinh đẹp nhất của Đức 

Mặt khác Weimar còn là nơi lưu giữ lịch sử và là cái nôi văn chương của các bậc vĩ nhân. Tại thành phố này trên từng con đường vẫn là các lối kiến trúc rất cổ xưa, bao quanh thành phố là các khu rừng cũng như các khu bảo tồn tự nhiên. Nếu bạn có cơ hội đạt chân nên vùng đất này chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi những dấu ấn lịch sử tại đây, nó khác biệt hoàn toàn với các thành phố khác.

Hơn nữa nơi đây còn được sở hữu một không khí rất mát mẻ và trong lành, pha trộn giữa cổ điển và hiện đại, giúp  bạn có được cảm giác rất biệt của vùng đất Weimar. Bên cạnh đó thành phố còn mang giá trị văn hóa rất lớn.

Thành phố có nền du lịch phát triển

Thành phố có nền du lịch phát triển

Weimar từ lâu đã trở thành một nơi tổ chức rất nhiều các sự kiện khác nhau như hội nghị, các buổi hòa nhạc, hội chợ thương mại, triển lãm,… Hơn nữa chỉ riêng thành phố này đã có tới 28 khách sạn khác nhau và trong đó có cả khách sạn đạt tiêu chuẩn năm sao. Dưới đây là các điểm bạn nên đến khi đặt chân tới Weimar, cụ thể như sau:

  • Tòa nhà mang thời kỳ Phục Hưng Cranach Haus.
  • Đài tưởng niệm của Goethe và Schiller.
  • Đài phun nước tại Weimar.
  • Nghĩa trang lịch sử nơi ẩn chứa hầm mộ hoàng gia cũng như nhà nguyện tang lễ chính thống Nga.
  • Biệt thị durkheim được xây dựng và những năm 1912 bởi Henry van de Velde.

Weimar với hệ thống giáo dục phát triển

Tuy là một thành phố thuộc tầm trung hưng không vì thế mà hệ thống giáo dục ở đây trở nên quy mô hơn so với những thành phố khác. Hơn  nữa thành phố này cũng có rất nhiều trường học nổi tiếng như là: Những trường đại học Gymnasium, trường cộng đồng Gemeinschaftsschule cùng với các trường tiểu học.

Weimar – Thành phố xinh đẹp nhất của Đức 

Mặt khác thành phố Weimar cũng là một thành phố có hệ đại học cùng với những ngôi trường công lập có tên là Bauhaus Universitat Weimar. Bên cạnh đó trường đại học Bauhaus Universitat Weimar trước đây nó là một trường học viện nghệ thuật Weimar, cho tới sau này nó được chuyển thành  trường Đại học kiến trúc  và xây dựng cũng như xây dựng vào năm 1945. Đồng thời có tới khoảng 700 sinh viên cho 4 khoa đó là kiến trúc, kỹ thuật dân dụng, truyền thông và thiết kế.

Ngoài ra khuôn viên của trường học sẽ được bao gồm những tòa nhà lịch sử chính là một phần có trong danh sách di sản của thế giới UNESCO bắt đầu từ năm 1996.. Hơn nữa chúng ta cũng phải kể đến  trường Hochschule fur Musik Franz Liszt cùng với viện âm nhạc tích hợp Weimar-Jena. Nó được hợp tác với Friedrich-Schiller-University Jena cùng với khoảng 850 sinh viên.

Lời kết

Với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin về thành phố Weimar của Đức. Đây chính là thành phố được mệnh danh đẹp nhất đất nước Đức, nó không chỉ ẩn chứa nhiều di tích lịch sử mà nó còn có nền văn hóa rất văn minh.

Có thể bạn quan tâm:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!