Vietnamese English 
Vietnamese English 

Học viên với CMMB: Vô tình biết qua google rồi trở thành “tri kỷ”

Em chỉ vô tình tìm thấy CMMB trên Google và theo học, nhưng các thầy cô đã dẫn dắt tụi em từ những bước chân chập chững đầu tiên trở nên vững chắc.” – Chia sẻ của một bạn học viên khiến CMMB chúng mình thực sự vui mừng và tự hào!

Chúng mình nhận được “tâm sự” của một bạn học viên vào những ngày cuối tháng 8, khi đất trời chuyển thu và cả đất nước chuẩn bị cho buổi khai giảng năm học mới với rất nhiều điều đặc biệt giữa đại dịch. Và tâm sự chân thành của bạn như một món quà gửi thêm động lực cho thầy cô CMMB vững tay trên chiếc thuyền tiếng Đức, đưa các học trò cập bến thành công. Hãy cùng tìm hiểu bạn ấy là ai nhé!

CMMB

Một cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn, mang chiếc tên rất duyên”: Từ Ngô Mỹ Duyên, 17 tuổi và đang theo học lớp T3 tại CMMB Việt Nam. Không giống như một số bạn học viên, trước khi đăng ký vào học đã được bạn bè, người thân quen giới thiệu và review chi tiết về trung tâm, còn Duyên thì thực sự “kết duyên” với CMMB chỉ qua kênh Google.

Bén duyên với CMMB qua tìm hiểu trên Google

Khi đăng ký có lẽ bạn vẫn còn chút ít những băn khoăn, không biết trung tâm dạy có tốt thật không, học có hiệu quả không, đặc biệt lại học online nữa. Nhưng tất cả các mối tư lự ấy đã được giải đáp tất tần tật khi bạn có trải nghiệm học thực tế.

Cô bạn chia sẻ: “Em cứ nghĩ là học online sẽ rất khó khi bản thân chưa biết gì về tiếng Đức nhưng khi tham gia học tiếng Đức tại trung tâm CMMB, nhờ có đội ngũ giáo viên rất nhiệt tình, rất tận tâm nên học sinh chúng em tiếp thu rất tốt. Dù là vô tình tìm thấy CMMB và theo học, nhưng các thầy cô đã dẫn dắt tụi em từ những bước chân chập chững đầu tiên trở nên vững chắc.

Ấn tượng của Duyên với CMMB

CMMB luôn chú trọng những trải nghiệm đầu tiên của các bạn với tiếng Đức, bởi đó là giây phút quyết định các bạn yêu thích hay bài xích ngôn ngữ mới, quyết định các bạn có động lực để học tập nghiêm túc và đạt kết quả tốt hay không. Và với Duyên, các thầy cô và nhân viên tại CMMB đã ghi dấu ấn tốt đẹp trong bạn, phần nào đó khiến mỗi ngày đến lớp trở thành một niềm vui.

CMMB

Duyên có nói nho nhỏ rằng:

  • “Em có ấn tượng nhất với cô An. Cô An rất gần gũi, nhiệt tình và động viên chúng em cố gắng học một cách rất ấm áp!! T3 yêu cô An!!!
  • “Bên cạnh đó em rất thích cô giáo vụ, cô rất quan tâm đến tụi em, cô và học sinh CMMB cũng có rất nhiều bí mật với nhau! Haha!!”
  • “Em cũng dành tình cảm yêu thích đối với anh Tuấn là người hỗ trợ kỹ thuật, anh hỗ trợ các bạn rất nhiều khi học online!”
  • “Và yêu thích cả những chị tư vấn viên rất đáng yêu của CMMB là chị Kiều và chị Nhung, các chị rất nhiệt tình khi giải đáp những thắc mắc của học viên. Em chỉ muốn nói rằng: Em thật may mắn khi được đồng hành và học tập tại CMMB.”

Vậy sau một thời gian học tập, Mỹ Duyên đã có kết quả như thế nào?

Cô bạn cho biết:

“Sau 13 buổi học tập và tiếp xúc với tiếng Đức ở trình độ A1.1, em biết được cách đọc bảng chữ cái tiếng Đức, biết cách học đếm số, tự giới thiệu được về bản thân của mình và giới thiệu những người bạn đi chung với mình, biết gọi nước và thanh toán khi đi chơi với bạn bè, biết thế nào là danh từ, tính từ, trạng từ và đặc biệt là biết cách chia động từ trong tiếng Đức…dù ở trình độ A1.1 nhưng CMMB đã dạy tụi em rất nhiều kiến thức bổ ích.

CMMB

Lớp T3 của em học rất năng nổ và nhiệt tình. Tụi em đã lập một nhóm học tập thêm để thành viên trong lớp có thể tiếp xúc với nhau, nói chuyện với nhau, làm quen với nhau và đặc biệt là các bạn có thể trao đổi bài, học tập và tạo động lực giúp nhau vượt qua những bài kiểm tra.

Để học tiếng Đức tốt hơn, sau những bài giảng trên lớp, em và các bạn cùng lập nhóm để ôn bài và thực hành những bài mà mình đã được học. Cách học như vậy sẽ giúp cho mình ghi nhớ nhanh và lâu hơn, như người ta thường nói: “Học đi đôi với hành” mà!”

Ngoài học tiếng, học viên CMMB còn nhận được điều gì?

“Bên cạnh việc dạy học thì CMMB đã hỗ trợ giải đáp những thắc mắc về du học nghề và du học đại học tại CHLB Đức rất nhiệt tình cho học viên giúp chúng em tìm được cho bản thân một định hướng nhất định và tốt nhất” – Duyên chia sẻ, và đây cũng là những việc mà chúng mình phải làm, sẵn sàng làm cho các bạn.

Ngôn ngữ là chìa khóa cho tương lai, CMMB không chỉ dành cả tâm sức để giúp bạn đúc chiếc chìa khóa tốt nhất, vạn năng nhất mà còn định hướng cho các bạn những cánh cửa tương lai tốt đẹp, phù hợp với các bạn.

Chia sẻ tâm tình của bạn Từ Ngô Mỹ Duyên như một luồng gió thổi bay những căng thẳng trong không khí học tập online giữa đại dịch nhiều khó khăn và thử thách. Cảm ơn Duyên, chúc Duyên và tất cả các bạn học viên CMMB có sức khỏe, niềm vui và sự quyết tâm để chinh phục tiếng Đức, chinh phục những giấc mơ Đức!

Xem thêm: Phụ huynh và học sinh nói gì về CMMB Việt Nam?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!