Vietnamese English 
Vietnamese English 

TestAs là gì? Kinh nghiệm hữu ích khi thi TestAs du học Đức.

Nếu bạn có ý định đi du học Đức thì TestAs chính là một điều kiện bắt buộc mà bạn phải vượt qua nếu muốn đặt chân tới con đường tri thức ở Đức. Đặc biệt với những bạn có mong muốn học đại học tại Đức thì TestAs là một yêu cầu bắt buộc ở nhiều trường. Vậy TestAs là gì, điều kiện để thi TestAs gồm những gì? Hãy tìm cùng CMMB Việt Nam tìm câu trả lời qua bài viết hôm nay, nhờ vậy bạn sẽ có thêm kinh nghiệm hữu ích khi muốn du học Đức.

TestAs là gì? Những đối tượng nào cần tham gia thi TestAs?

TestAs là gì? Kinh nghiệm hữu ích khi thi TestAs du học Đức.

Có thể bạn không biết, TestAS là một trong những điều kiện bắt buộc với các ứng viên Việt Nam và các sinh viên ngoài khối châu Âu, nhất là với những người có nhu cầu học Đại học tại Đức.

TestAs là tên viết tắt của kỳ thi Test für Ausländische Studierende theo tiếng Đức, hoặc là Test for Academic Studies theo tiếng Anh, hay có thể được hiểu đơn giản là Bài kiểm tra dành cho Du học sinh.

Nhìn chung, TestAS là một bài thi để đánh giá khả năng học Đại học của sinh viên nước ngoài ở Đức và qua bài thi các bạn sinh viên nước ngoài có thể đánh giá vị trí của mình với các bạn sinh viên nước ngoài khác. Nên lưu ý là có rất nhiều trường Đại học Đức có thể sử dụng kết quả của TestAS để ưu tiên xét tuyển Đại học đấy.

Những kỹ năng cần có khi tham gia thi TestAS.

testas du hoc duc 1

Các bài thi TestAS không quá trừu tượng và thường là những bài kiểm tra đánh giá khả năng IQ, khả năng phản xạ của các bạn sinh viên chứ không quá chú trọng vào đánh giá kiến thức như những bài thi tuyển khác tại Việt Nam. Do đó bạn không nên ôn tủ hay lựa chọn phần thi quan trọng nhất để ôn để tránh thất bại. Trong quá trình thi TestAs, bạn cần chú trọng tới 3 yếu tố để làm tốt bài thi của mình.

  • Trình độ ngoại ngữ của bạn ít nhất phải đạt mức tiếng Đức B1 hoặc là IELTS 6.5 trở lên mới có thể hoàn thành tốt bài thi.
  • Vốn kiến thức chuyên ngành phải tốt, bạn nên trang bị kiến thức chuyên ngành càng nhiều để có thể diễn đạt phong phú khả năng của mình.
  • Kỹ năng viết: Phần lớn các bài thi của TestAS sẽ đều là thi viết, do đó nếu bạn có khả năng viết và diễn đạt càng tốt thì dĩ nhiên bài thi của bạn sẽ càng được đánh giá cao hơn.
  • Khả năng sử dụng máy tính: Đây là kỹ năng quan trọng để bạn có thể làm bài thi Sprach-Screening, Language Screening được suôn sẻ nhất.

TestAs là gì? Kinh nghiệm hữu ích khi thi TestAs du học Đức.

Cấu trúc cơ bản của bài thi TestAs gồm những phần gì?

Thường bài thi TestAs sẽ được thực hiện khác so với các đề thi khảo sát thông thường khác. Bạn sẽ phải trải qua các phần thi như sau:

  • Phần kiểm tra khả năng ngoại ngữ (Onscreen-Test): Bạn sẽ thi online /điền khuyết trên máy tính trong khoảng 30 phút nhằm đánh giá trình độ ngoại ngữ của bạn.
  • Phần chính (Kerntest,Core Test): Là phần thi viết bình thường, kéo dài trong khoảng 110 phút nhằm mục đích kiểm tra trình độ IQ.
  • Phần chuyên ngành: Bạn sẽ thi viết bình thường trong khoảng 150 phút. Mục đích là để kiểm tra kiến thức chuyên ngành theo từng môn học như: Nhân văn học, Văn hóa học và Khoa học Xã hội, Khoa học Kỹ thuật, Toán, Tin và Khoa học Tự nhiên hay Kinh tế học.

Kết quả mỗi phần sẽ được tính tự động và được tính theo khung chuẩn của Châu Âu từ trình độ A2 đến B1. Khi có kết quả, bạn được cấp giấy chứng nhận thể hiện rõ kết quả thi, và cả thí sinh và các trường đại học sẽ nhận được thông tin về xếp hạng cá nhân so với những thí sinh khác.

Kinh nghiệm giúp thực hiện bài kiểm tra TestAs tốt nhất.

Trước khi bắt đầu một kỳ thi quan trọng, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy lo lắng, không biết mình có thực hiện tốt không. Vì vậy, ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số kinh nghiệm của những người đã thi trước, có kết quả tốt để giúp bạn đỡ căng thẳng hơn.

Bạn cần làm nhanh nhưng phải chắc chắn.

Đầu tiên bạn cần chú ý việc đọc kỹ đề và tiếp nhận thông tin một cách chính xác nhất. Nếu bạn đọc lướt qua, hay quá tự tin sẽ khiến bạn bỏ qua những thông tin quan trọng.

Cần làm bài thi theo đúng trình tự.

Bước vào một bài kiểm tra nào, bạn có thể thấy các câu hỏi ban đầu bao giờ cũng dễ hơn các câu hỏi sau. Chính vì vậy bạn nên làm lần lượt các câu hỏi theo đúng trình tự để tránh rối loạn.

Hoặc không bạn có thể bỏ qua những câu hỏi khó và quay lại làm sau bởi khảo sát của TestAs cho biết, thường học sinh chỉ làm được một nửa bài thi cho nên hãy dành thời gian cho những câu dễ, chắc chắn có điểm.

Nên suy nghĩ đáp án trong đầu trước khi chọn.

Trong kỳ thi kiểm tra TestAs, nếu bạn gặp phải một câu hỏi có nhiều đáp án lựa chọn, thì bạn đừng nên nhìn vào đáp án ngay trong đề mà hãy nghĩ các phương án trong đầu để có câu trả lời của mình. Còn nếu không tìm ra được đáp án thì hãy dùng phương pháp loại trừ để chọn được đáp án đúng với suy nghĩ của mình nhất.

Hãy kiểm tra lại mọi thứ khi gần hết thời gian làm bài.

Đây là điểm bạn cần quan tâm bởi đôi khi chỉ vì một lỗi nhỏ mà bạn có thể trượt cả bài thi đấy. Trước khi hết thời gian, bạn hãy dành lại vài phút để kiểm tra các đáp án, không nên tập trung vào các câu hỏi chưa có lời giải để tốn thời gian.

Kỳ thi TestAs là một cánh cửa mới giúp các bạn học sinh, sinh viên đặt chân được tới ước mơ du học Đức của mình. Mong rằng qua những chia sẻ từ CMMB Việt Nam có thể giúp bạn giải đáp được TestAs là gì? Cùng một số kinh nghiệm quý báu và rất hữu ích giúp bạn chuẩn bị và hoàn thành bài thi TestAs một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục ước mơ du học Đức của mình.

Xem thêm:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

3 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!