Vietnamese English 
Vietnamese English 

Những lưu ý khi học C1 tiếng Đức? C1 tiếng Đức ra làm gì?

Trong hành trình học tiếng Đức thì trình độ bằng C1 tiếng Đức được coi là một cấp độ khó và đòi hỏi cao đối với các học viên theo học ngôn ngữ này. Do đó việc vượt qua kỳ thi lấy bằng C1 tiếng Đức vốn không hề dễ dàng, đòi hỏi một quá trình học tập, cố gắng phấn đấu hết mình. Vậy học C1 tiếng Đức hiệu quả cần lưu ý những gì? Đậu bằng C1 tiếng Đức ra làm gì? Sau đây, CMMB Việt Nam sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc trên về việc học và thi chứng chỉ C1 tiếng Đức. Hãy cùng theo dõi nhé!

Những lưu ý khi học C1 tiếng Đức? C1 tiếng Đức ra làm gì?

Những lưu ý khi học C1 tiếng Đức?

Để học C1 tiếng Đức tốt chúng ta cần có phương pháp học tập đúng đắn cũng như những lưu ý, bí kíp khi học C1 tiếng Đức. Một số lưu ý được nhiều người học thành công C1 tiếng Đức chia sẻ như:

Phát âm phải chuẩn tiếng Đức

Đầu tiên chúng ta cần phải phát âm chuẩn, dù bạn nghe tốt nhưng nếu bạn phát âm không chuẩn thì khi đi thi bạn sẽ rất khó được điểm cao ở phần nói. Do đó chúng ta cần phát âm chuẩn để khi nói sẽ có phản xạ ngôn ngữ tự nhiên mà không cần não bộ định hình lại và người bản địa khó có thể nhận ra được những lỗi sai trong việc nói của bạn. Để làm được điều này đương nhiên bạn cần luyện tập thường xuyên, siêng năng và bắt chước theo cách nói của người bản địa trên các chương trình hay buổi diễn thuyết, …

Phát hiện và móc từ từ những âm thanh lạ

Ở phần nghe khi bạn nghe một đoạn dài mà bị gián đoạn bởi những từ xì, xồ, bạn không thể hiểu được thì đầu tiên bạn nên nghe kỹ, đoán nội dung bài nghe đó. Sau đó bạn nghe lại 1 lần nữa và đọc transcript của bài nghe để biết được những từ ngữ, âm thanh kỳ lạ mà mình mới nghe lúc đầu là những từ gì. Sau đó bạn hãy nghe quen các âm thanh đó để luyện phản xạ, sau này khi nghe lại những từ đó từ các bài nghe khác bạn cũng sẽ định hình được nó là từ gì.

Nghe và đọc theo người nói

Sau khi nghe xong, đọc transcript thì bạn nên nói theo từng câu một, ban đầu chưa nhớ được nhiều thì bạn nói theo họ ngắn thôi và càng ngày càng tăng tốc độ cũng như độ dài câu nói lên. Cách này được hiểu là bạn đang nói đuổi với người nói để bắt chước âm điệu của họ. Với thói quen này bạn sẽ rèn luyện kỹ năng nghe, nói, phản xạ tốt vì bạn đã quá quen đọc như vẹt rồi. Càng ngày bạn càng nghe được nhiều, nói đuổi được nhiều thì cố gắng nghe những cụm khó hơn và nên nghe các chương trình của Đức về đời sống hay các lĩnh vực kinh tế, văn hoá,… để có thêm các chủ đề bổ ích và rèn luyện ngữ pháp của mình nhiều hơn.

Không nghe và dịch nghĩa từng từ

Việc nghe và dịch nghĩa từng từ chỉ dành cho trình độ cơ bản mà thôi, còn khi bạn đã đạt đến trình độ C1 tiếng Đức rồi thì bạn cần luyện tập thói quen nghe cái gì cũng được nhưng không nghe từng từ mà nghe hiểu cả câu, ngữ cảnh phù hợp của câu đó. Bởi vì, khi mà cố nghe từng từ và dịch nghĩa từng từ thì bạn chưa ghép được câu thì đã quên ngay cả một đoạn vừa nghe rồi và vì thế nên khi nghe bạn cố gắng đừng để não nó dừng tại một từ mà bạn không nghe được mà hãy để nó lướt qua và tập trung vào nghe từng cụm chỗ khác rồi sau mình bạn lật ngược đoán nghĩa của câu.

Vừa nghe vừa ghi chép

Việc nghe phải đi đôi với việc ghi chép lại nếu bạn muốn đạt đến C1 tiếng Đức. Việc ghi chép ở đây các bạn phải có mẹo, vì nếu bạn viết nhiều quá thì sẽ không kịp tốc độ nói của họ nên bạn có thể viết tắt, miễn bạn hiểu là được.

Những lưu ý khi học C1 tiếng Đức? C1 tiếng Đức ra làm gì?

Nên luyện tập thói quen tai nghe tay ghi, ghi thật nhanh và không cần rõ ràng cả từ mà ghi chép một cách nhanh nhất có thể để sau đọc lại có thể hiểu. Hãy vận dụng tất cả những kỹ năng mình có để ghi chép thật nhanh và sau này đọc lại bạn có thể hiểu, luận ra nghĩa của câu đó.

Đọc nhiều sách báo, xem nhiều chương trình

Việc thường xuyên xem các chương trình về văn hoá, giáo dục, sức khoẻ… hay các chương trình trên Tivi , kết hợp đọc nhiều về các lĩnh vực khác nhau, sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng ghi nhớ và ôn tập ngữ pháp kĩ càng hơn đấy. Bên cạnh đó nó cũng giúp bạn biết thêm nhiều từ mới, ôn luyện từ vựng tiếng Đức và khá có ích cho các kỹ năng liên quan để thi C1 tiếng Đức như viết, đọc, …

Đậu bằng C1 tiếng Đức ra làm gì?

Sau khi thi đậu bằng C1 tiếng Đức bạn có thể:

  • Hiểu được nhiều dạng văn bản có nội dung khác nhau, đọc văn bản nhanh chóng và thuần thục hơn
  • Nói trôi chảy và tự nhiên như người bản địa
  • Sử dụng hiệu quả và linh hoạt ngôn ngữ trong cuộc sống phục vụ cho công việc, học tập và cuộc sống hàng ngày.
  • Có thể trình bày một cách rõ ràng các vấn đề liên quan bằng tiếng Đức trước hội đồng.

Hiện nay rất nhiều công ty, trường đại học hay nhiều nghề nghiệp tại Đức yêu cầu trình độ C1 tiếng Đức. Do đó nếu bạn muốn tăng thêm cơ hội đi du học, đi làm bên Đức thì bạn nên chuẩn bị hành trang và thi đậu C1 tiếng Đức. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc, học tập như làm du học sinh, hướng dẫn viên, y tá, điều dưỡng, ….

Những lưu ý khi học C1 tiếng Đức? C1 tiếng Đức ra làm gì?

Khi đạt đến trình độ này bạn cũng có thể sang tạo ngôn ngữ và luyện thi lấy các chứng chỉ cao cấp hơn. Bạn có thể học tập tại các trường đại học tại Đức mà không cần lo lắng về chứng chỉ ngoại ngữ và bạn có thể đăng kí vào những chuyên ngành chuyên sâu, ngành học yêu cầu chứng chỉ C1 tiếng Đức. Đây đều là những ngành tốt và đòi hỏi trình độ kiến thức cao cùng với cơ hội thăng tiến cao hơn trong tương lai.

Trên đây là những cách học tiếng Đức C1 hiệu quả và các thông tin liên quan đến chứng chỉ C1 tiếng Đức. Hy vọng những bài viết trên đã cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết về bằng, chứng chỉ tiếng Đức và cơ hội nghề nghiệp tại Đức. Chúc các bạn may mắn, thành công!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

6 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!