Vietnamese English 
Vietnamese English 

Du học Đức nên học ngành gì? Top ngành tại Đức có thu nhập cao

Du học là con đường được nhiều người lựa chọn để tương lai tốt đẹp hơn. Trong đó, nước Đức là một trong những nơi lý tưởng để học tập, khởi nghiệp và nâng cao tay nghề. Tuy nhiên không phải ngành nghề nào cũng xứng đáng để nỗ lực theo đuổi trong thời thời ngày nay. Du học Đức nên học ngành gì? Top ngành tại Đức có thu nhập cao luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Hãy cùng CMMB Việt Nam tìm hiểu cụ thể ở bài viết này nhé!

Những điều cơ bản cần biết khi đi du học Đức 

Đức là quốc gia có nhiều trường đại học nổi tiếng cũng như có nền kinh tế hiện đại văn mình. Du học nghề Đức có những ngành nào? là câu hỏi không ít người băn khoăn và tìm hiểu để phù hợp với điều kiện hiện tại và tương lai. Tất cả các ngành du học Đức đều rất đa dạng, thế nhưng lựa chọn ngành nào còn phụ thuộc vào đam mê, kinh tế, học bổng, cơ hội phát triển nghề,… 

Du học Đức nên học ngành gì? Top ngành tại Đức có thu nhập cao
Du học Đức là con đường học tập và làm việc mà nhiều người mơ ước

Có điều rất nhiều bạn trẻ nhầm tưởng và đã chọn du học Đức ngành gì chỉ qua cái tên. Điều này là hết sức sai lầm vì cái tên ngành nghề đó không lột tả được hết những điều bạn sẽ được học cũng như những việc cần làm hay phù hợp với nghề đó không. Du học là con đường không trải màu hồng như nhiều người vẫn nghĩ, nó cần có đủ sự đam mê, nghị lực để vượt qua được tất cả những vất vả đem lại. Nếu không đủ bạn lĩnh thì việc bỏ giữa chừng sẽ rất dễ xảy ra khi bạn gặp một sự cố nào đó.

Ngoài ra, mỗi trường đại học và các ngành du học nghề Đức đều có những điều kiện riêng và trình độ bắt buộc riêng. Vì vậy, bạn cần có sự tỉnh táo hiểu rõ được năng lực bản thân của mình đến đâu, để có thể có những sự lựa chọn và phấn đấu tốt nhất. Tránh trường hợp quá tải, gây nên tâm lý căng thẳng, stress không đáng có xảy ra.

Cơ hội học tập tại Đức hiện nay rất cao vì chính sách rất mở của pháp luật về giáo dục nơi đây. Các ngành du học nghề Đức cũng rất rộng mở cho những ai có nhu cầu phát triển bản thân và thăng tiến hơn trong tương lai. Hiện nay với khoảng 300 trường đại học ở Đức thuộc tất cả các Bang với một hệ thống giáo dục hiện đại , rộng lớn. Có  khoảng gần 13.000 ngành đào tạo tất cả. Cùng các học bổng khuyến khích lớn nên việc du học Đức ngành gì cũng không là điều quá khó khăn.

Tham khảo thêm : 7 chương trình học bổng du học Đức hấp dẫn đáng tham khảo

Top 10 ngành tại Đức có thu nhập cao

Du học nghề Đức có những ngành nào? Điều này không chỉ đơn giản là cái tên nghề, mà chính sự thu nhập hấp dẫn từ những ngành nghề hot sẽ là yếu tố khiến nhiều bạn trẻ quyết định. Dưới đây là các ngành du học nghề Đức có thu nhập cao đáng để bạn tham khảo và lựa chọn.

Nghề nghiệp Thu nhập trung bình hàng năm (tổng)
Bác sĩ 89,539 euro
Tài chính 73,847 euro
Luật sư 68,642 euro
Chuyên gia tư vấn 64,173 euro
Ngân hàng 62,744 euro
Kỹ thuật 62,564 euro
IT 60,563 euro
Marketing / PR  60,174 euro
Sản xuất  60.046 euro
Sales 59,691 euro
Nhân sự 58.029 euro 
Xây dựng 57.270 euro
Nghiên cứu khoa học 56.399 euro
Logistics 50,538 euro
Thiết kế 48,574 euro
Dịch vụ y tế & xã hội 45,724 euro
Phương tiện truyền thông 45.121 euro
Bán buôn bán lẻ 45.067 euro
Nghề thủ công và nghề có tay nghề cao 44,710 euro
Quản lý 43,788 euro

1. Ngành Truyền thông – top các ngành du học nghề Đức có thu nhập cao

Với sự bùng nổ của khoa học công nghệ thông tin thì ngành truyền thông vẫn được đánh giá là ngành hot hiện nay. Ngành nghề này phát triển và là chỗ dựa của những ngành nghề khác. Nếu lựa chọn cho mình ngành Truyền thông thì thu nhập và cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ không phải lo lắng trong tương lai. chỉ cần bạn cố gắng học và có đủ cho mình năng lực tốt.

Du học Đức nên học ngành gì? Top ngành tại Đức có thu nhập cao
Ngành truyền thông đang phát triển mạnh tại Đức

Các làn sóng công nghệ 4.0 và đang tiến tới 5.0 thì nhu cầu kết nối, thông tin của con người ngày càng gia tăng. Lĩnh vực này ngày càng quan trọng và góp phần lớn cà sjw phát triển chung của cả thế giới. Thiếu truyền thông thì sự chậm trễ trên tất cả mọi mắt sẽ diễn ra.

Có thể thấy, Đức nổi tiếng là quốc gia có nhiều có nhiều quan báo chí lớn. Sự chuyên nghiệp và hiện đại tại đây sẽ cho bạn phát triển nhanh hơn trong lĩnh vực này. Tiếp xúc trực tiếp với các chuyên gia, môi trường chuyên nghiệp sẽ cho bạn năng lực tốt nhất để đến khi ra trường sẽ cho bạn mức thu nhập khủng. Nếu bạn băn khoăn du học nghề Đức nên chọn ngành nào thì truyền thông chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

2. Chuyên ngành điều dưỡng

Các ngành du học nghề Đức không thể không bỏ qua ngành điều dưỡng. Đây là ngành hot và được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam yêu thích và lựa chọn. Không chỉ bởi có các học bổng toàn phần, dễ xin visa mà có hội việc làm sau khi ra trường rất cao. Trong khi nhu cầu điều dưỡng đang tăng cao nhất là các nước phát triển, nhu cầu chăm sóc tại cá trung tâm hỗ trợ, viện dưỡng lão, bệnh viện là khá cao. Do vậy ngành cũng là cơ hội tốt cho những bạn muốn có thu nhập cao mà không ngại khó.

Du học Đức nên học ngành gì? Top ngành tại Đức có thu nhập cao
Ở Đức đang thiếu nhân sự cho ngành điều dưỡng

Qua quá trình học tại đây, người học sẽ được cung cấp, trau dồi kỹ năng khéo léo, tỉ mỉ. Cải thiện tốt hơn khả năng giao tiếp và đối xử chuẩn mực với bệnh nhân, người cần chăm sóc. Đây là ngành xã hội mang tính nhân văn cao cả và bạn sẽ không ngần ngại khi chăm sóc và tổ chức những hoạt động hỗ trợ cho người cao tuổi. 

3. Chuyên ngành về thiết kế đồ họa

Du học Đức nên học ngành gì? Với chuyên ngành về thiết kế đồ họa thì là một gợi ý tốt cho những bạn đam mê về hội họa và thiết kế. Khi đây là một trong những ngành đang phát triển, nhu cầu cao và mức thu nhập tốt. 

Chuyên ngành này sẽ gồm các lĩnh vực như mỹ thuật tạo hình, thiết kế công nghiệp và ngoài công nghiệp. Học viên sẽ được học tất cả các môn học trong chuyên ngành để trau dồi khả năng tư duy, sáng tạo và nâng cao kỹ năng trong nghề. Đức cũng là một cái nôi nghệ thuật ở Châu Âu với lịch sử phát triển lâu đời thì đây cũng là cơ hội tốt để tạo đà bạn đi xa hơn trong nghề. 

Du học Đức nên học ngành gì? Top ngành tại Đức có thu nhập cao
Thiết kế đồ họa cho cơ hội nghề nghiệp cao

4. Ngành Quan hệ quốc tế

Với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế mạnh mẽ như hiện nay thì ngành Quan hệ quốc tế như là chìa khóa cho sự phát triển ấy. Sự kết nối này ngày càng tăng lên sẽ là ngành có nhu cầu nhân sự lớn. Nếu bạn là người có sự năng động, hướng ngoại, giỏi giao tiếp thì hãy đăng ký ngay cho mình ngành đang được nhiều người yêu thích. 

Các chương trình học không chỉ là những lý thuyết mà sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên tư duy, khả năng mở rộng được các mối quan hệ của mình trên thương trường quốc tế. Ngoài kỹ năng ra, sinh viên sẽ được học thêm văn hóa giao tiếp của từng vùng miền để ứng xử phù hợp. Đây hứa hẹn là ngành nghề phát triển và có thu nhập cao. 

5. Ngành Du lịch 

Du học đức ngành gì có thu nhập cao? Trả lời cho câu hỏi này thì chắc chắn ngành du lịch là cái tên không thể bỏ lỡ. Với nhu cầu khám phá du lịch cùng sự phát triển mạnh mẽ của giao thương giữa các khu vực và quốc gia. Ngành du lịch đang ngày càng là điểm đến của nhiều bạn sinh viên với mong ước thu nhập cao.

Để du học tốt cần có ngôn ngữ tốt

Tại các trường đại học ở Đức, khi học về ngành du lịch, sinh viên sẽ được cung cấp xây dựng các kiến thức chi tiết về du lịch, khách sạn và lữ hành. Nước Đức cũng là nơi có sự phát triển mạnh về du lịch nên thường xuyên có chỉ tiêu ngành này rất cao và thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân sự. Bao gồm các lĩnh vực chính là dịch vụ ăn uống và du lịch lữ hành.

6. Ngành khách sạn nhà hàng

Nếu bạn đang đắn đo du học Đức nên học ngành gì thì hãy tìm hiểu ngành khách sạn nhà hàng. Một nhóm ngành đang phát triển mạnh song song với du lịch. Nghề này đảm bảo sự ổn định và có thu nhập cao. Các bạn trẻ Việt Nam cũng sẽ có cơ hội để du học và nhận học bổng tại các trường đại học ở Đức với nghề nghiệp này. 

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về khả năng giao tiếp, sự chủ động và có một tư duy cầu tiến hơn. Ngoài ra, việc trở thành quản lý các khách sạn nhà hàng lớn hay trở thành là một chuyên gia hàng đầu về ẩm thực cũng sẽ thuận lợi hơn sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, với ngành nghề này bạn có thể tự kinh doanh theo ý muốn của mình cũng có cơ hội thành công cao. 

Du học Đức nên học ngành gì? Top ngành tại Đức có thu nhập cao
Khách sạn nhà hàng có sức hút đối với nhiều bạn trẻ

Nhân lực về ngành khách sạn nhà hàng ở Đức đang rất thiếu. Vì thế nên mỗi năm các chỉ tiêu thường rất cao và có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫ về học phí, học bổng được đưa ra để khuyến khích sinh viên đăng ký học. Vì vậy, các bạn trẻ Việt Nam sẽ có rất nhiều cơ hội với ngành nghề này. 

7. Ngành Công nghệ thông tin

Nói đến công nghệ thông tin, ngành nghề đang hot và chiếm lĩnh nhiều thị phần trên thị trường hiện nay. Ngành này hiện đang là xu thế chung của toàn cầu và sự gia tăng nhanh về nhu cầu nhân sự. Với ngành nghề này, sinh viên sẽ được làm quen, học tập và thực tập ở các công ty lớn mạnh về IT.  

Bạn chắc chắn sẽ có thu nhập khủng và sự ổn định về nghề nghiệp khi xu thế của xã hội thế giới vẫn đang trên đà phát triển theo công nghệ thông tin. Đây chắc chắn sẽ là cơ hội lý tưởng cho những bạn có đam mê về công nghệ thông tin. Cũng như các bạn đang muốn hướng đến cho mình sự ổn định trong tương lai. Bên cạnh đó, với sinh viên đang học tập bạn cũng có thể làm parttime bằng chính nghề này để có thêm thu nhập.

8. Ngành Kinh tế – Các ngành du học Đức nên học

Kinh tế vốn là một trong những ngành trọng điểm của bất kỳ một quốc gia nào. Hằng năm vì sức hút của nó mà được rất nhiều người quan tâm và đăng ký học. Có rất nhiều ngành về kinh tế bạn có thể theo đuổi như thương mại, kinh doanh, marketing, kế toán và logistic,… 

Bạn được học tại các trường nổi tiếng cũng như thực tập tại các công ty lớn ở Đức. Cơ hội tiếp cận với các nền kinh tế tiên tiến hiện đại. Phát triển tư duy tốt hơn, cơ hội nghề nghiệp cũng sẽ rất rộng mở với bạn. tùy theo năng lực mà ngành này cũng cho bạn mức thu nhập khủng.

Du học Đức nên học ngành gì? Top ngành tại Đức có thu nhập cao
Kinh tế là ngành đang cần rất nhiều nhân sự tài giỏi

9. Ngành Luật

Bên cạnh đó, ngành luật cũng là ngành rất phát triển hiện nay. Với sự gia tăng của thương mại và pháp luật thì đây là ngành nghề được nhiều người ưa thích. Bạn học sẽ được tăng tính tư duy phản biện, logic, khả năng thuyết phục, tranh tụng trong đàm phán. Trên thương trường hiện nay, đây là ngành đang được các công ty cần có để bảo vệ doanh nghiệp.

10. Ngành Kỹ thuật cơ khí, xây dựng

Phù hợp cho những bạn nam là nhóm ngành ngành Kỹ thuật cơ khí, xây dựng. Được đánh giá là ngành có thu nhập cao và ổn định nên nếu bạn có nhu cầu và ước muốn tham gia thì hãy đảm bảo sức khỏe tốt. Các kiến thức chuyên môn và kỹ năng cẩn thận  sẽ được cung cấp chuyên sâu cho bạn lợi thế nghề nghiệp tốt nhất.

Du học Đức nên học ngành gì? Top ngành tại Đức có thu nhập cao
Cơ hội nghề nghiệp lớn về nghề cơ khí

Du học Đức nên học ngành gì? Du học nghề Đức gồm những ngành nào?… là những câu hỏi thường gặp khi bạn có dự định du học tại đất nước nước này. Với top 10 ngành có thu nhập cao tại Đức trên đây, chắc chắn sẽ cho bạn những gợi ý tuyệt vời.

Mức lương tối thiểu ở Đức

Cách Đọc Bảng Lương Ở Đức Và Mức Lương Tối Thiểu Ở Đức
Du học Đức nên học ngành gì?

Mức lương tối thiểu chỉ được giới thiệu ở Đức vào tháng 1 năm 2015. Nó áp dụng cho tất cả người lao động trên 18 tuổi và được xem xét hai năm một lần. Trong suốt năm 2021 và 2022, nó sẽ tăng theo bốn bậc:

Ngày Mức lương tối thiểu (tổng)
1 tháng 1 – 30 tháng 6 năm 2021 9,50 euro mỗi giờ
1 tháng 7 – 31 tháng 12 năm 2021 9,60 euro mỗi giờ
1 tháng 1 – 30 tháng 6 năm 2022 9,82 euro mỗi giờ
Ngày 1 tháng 7 năm 2022 trở đi 10,45 euro mỗi giờ

Như vậy, Đức có những điều luật quy định rõ ràng về bảng lương, mức lương tối thiểu của quốc gia và các chủ lao động đều phải tuân thủ theo quy định này nếu không muốn bị phạt về sự không rõ ràng về lương thưởng. Mong rằng qua bài viết này, CMMB đã mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn đọc.

5/5 - (25 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

14 bình luận

 1. Cho em hỏi là: những ngành trên có cần phải học đại học bên đức không ạ hay chỉ cần học nghề ạ???😿😿

  1. Xin chào Kiều Phương, liên hệ với CMMB để được tư vấn cụ thể xem trường hợp của bé nhà mình như nào chị nhé.
   🇻🇳Miền Bắc: 02473.041.711 / 0986.504.482
   🇻🇳Miền Nam: 02873.041.711 / 0948.701.380
   🇩🇪Đức: 015256489049 / 01733911278

  1. Cảm ơn bạn Phạm Văn Luân. Hãy tiếp tục đón xem những bài chia sẻ về du học Đức của CMMB nhé hay nếu có du cầu tìm hiểu kỹ hơn về du học Đức hãy liên hệ với CMMB nhé
   🇻🇳Miền Bắc: 02473.041.711 / 0986.504.482
   🇻🇳Miền Nam: 02873.041.711 / 0948.701.380
   🇩🇪Đức: 015256489049 / 01733911278

 2. tuyệt thật, e học xong lớp 12 cũng muốn đi du học Đức, e sẽ tự liên hệ trung tâm

 3. mình chọn du học nghề điều dưỡng :D, có trợ cấp, mà công việc cũng đang thiếu nhân lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!