Vietnamese English 
Vietnamese English 

VISA ĐỨC ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO?

Có visa Đức đi được những nước nào? Là thắc mắc chung của những bạn đang và sắp đi du học Đức. Được biết, Đức là quốc gia nằm trong khối Schengen. Vậy đặc quyền của visa Đức (Visa Schengen) là gì? Hãy cùng CMMB đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Có Visa Đức đi được những nước nào?

Visa Đức được xem là “chìa khóa vàng”, bạn có thể đi du lịch thỏa thích chỉ với Visa Đức. Bởi khi sở hữu Visa này, bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi khác nhau. Những đặc quyền đó bao gồm:

Tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen

Schengen là một hiệp ước được kí kết cho phép tự do đi lại giữa 26 nước Châu Âu, sở hữu Visa Schengen nghĩa là bạn được nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào trong khối 26 nước này, bao gồm: Áo, Bỉ, Cộng hoà Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Thuỵ Sĩ, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg (trong đó 22 nước thuộc khối liên minh Châu Âu).

Visa Đức

Danh sách 26 nước trong khối Schengen. (Ảnh: Internet)

Bạn đừng nhầm lẫn rằng với chiếc Visa Châu Âu Schengen này là Visa chung của toàn khối liên minh Châu Âu EU nhé! Anh và một vài nước khác không tham gia vào chính sách thị thực chung này nên nếu muốn đến đó bạn cần phải xin Visa riêng (Anh, Ireland, Romania, Bulgaria, Cyprus).

 • Đức là một trong những quốc gia nằm trong khối Schengen, có nghĩa là có Visa Đức, bạn có thể tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen.
 • Ngoài 26 nước thuộc khối Schengen, bạn còn có thể nhập cảnh vào một số quốc gia khác mà không phải xin Visa như: Công quốc Monaco, San Marino, Vatican và Andorra.
 • Bên cạnh đó, sở hữu Visa Đức dạng nhập cảnh 02 lần (Double Entry) hoặc nhập cảnh nhiều lần (Multiple Entry), bạn còn được nhập cảnh vào Albania, Bulgaria, Colombia, Croatia, Cyprus, Georgia và Serbia trong vòng 90 ngày. Trong khi đó, Montenegro và Belarus cho phép bạn nhập cảnh tối đa 30 ngày.
 • Riêng với Mexico, bạn được miễn Visa nhập cảnh vào quốc gia này với thời hạn lưu trú lên đến 180 ngày mà không phải khai online như Visa Đài Loan.

Miễn chứng minh tài chính khi xin Visa Hàn Quốc

Có Visa Đức bạn được miễn chứng minh tài chính khi làm hồ sơ xin cấp thị thực Hàn Quốc nếu sở hữu Visa Đức còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm.

Theo quy định của Hàn Quốc, người đương đơn làm Visa phải sao kê tài khoản tiết kiệm có số dư tối thiểu 100 triệu đồng hoặc bổ sung các tài sản khác có giá trị tương đương như nhà đất, cổ phiếu, xe ô tô,… (trừ công dân có hộ khẩu Đà Nẵng, Hà Nội, T.p Hồ Chí Minh). Việc chứng minh tài chính gây khó khăn rất nhiều cho những cá nhân có tài chính yếu, muốn đi du lịch tự do. Tuy nhiên, sở hữu Visa Đức, bạn không cần phải chứng minh tài chính khi xin Visa du lịch Hàn Quốc nữa.

Miễn xin visa vào Đài Loan (chỉ cần apply E-visa)

Chính phủ Đài Loan sẵn sàng miễn Visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam nếu có visa Đức hết hạn trong vòng 10 năm trở lại. Với trường hợp này, bạn chỉ cần điền mẫu đơn xin Visa Đài Loan online là xong. 

Visa Đức đi được những đâu?

Giấy xác nhận xin thành công visa Đài Loan online. (Ảnh: Internet)

Miễn thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn sở hữu Visa Đức (Schengen) còn hạn thì việc làm hồ sơ xin visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ lưu trú 30 ngày, bạn không cần phải có thư mời gốc. Thông thường, làm visa Thổ Nhĩ Kỳ khá khó khăn bởi Đại sứ quán nước này yêu cầu đương đơn phải có thư mời gốc từ phía nước sở tại.

Điều kiện để được cấp Visa Đức

Visa Đức đi được những đâu?

Visa Đức dài hạn hay còn gọi là visa quốc gia Đức. (Ảnh: Internet)

Thực tế, không riêng gì nước Đức, tất cả các nước trên thế giới đều lo sợ tình trạng công dân nước ngoài nhập cư, lao động trái phép. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp và tiêu cực đến đời sống, xã hội. Do đó, nhiệm vụ của người xin visa Đức là phải chứng minh được mục đích đến quốc gia này là trong sạch và chắc chắn sẽ quay về Việt Nam khi lịch trình kết thúc. 

Vậy bạn phải chứng minh những gì và hồ sơ xin visa Đức cần có các giấy tờ như thế nào?

STT Hồ sơ xin visa Đức (Visa Schengen)
1 Chứng minh nhân thân:

 • Tờ khai xin cấp visa Đức theo mẫu của Đại sứ quán.
 • Hộ chiếu chính thức còn hiệu lực trên 6 tháng (bản gốc và bản sao).
 • 2 hình thẻ 3.5×4.5 cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
 • Bảo hiểm Y tế hoặc Bảo hiểm Xã hội (bản chính và bản sao).
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2 Chứng minh công việc:

 • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất.
 • Nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoặc thăm thân (có xác nhận của Công ty),…
 • Du học sinh: Thư mời nhập học từ Trường bên Đức
 • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan đại sứ quán.
3 Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng và bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe cộ (nếu có),…
 • Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản tối thiểu 5.000 USD.
Visa Đức đi được những đâu?
Những lưu ý khi xin Visa Đức

* Lưu ý:

🔹 Giấy tờ xin visa Đức phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

🔹 Tất cả các giấy tờ cần chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, làm theo khuôn A4, không nhàu nát.

🔹 Bạn nên chuẩn bị tiền Euro hoặc tiền VNĐ để nộp lệ phí xin visa.

🔹 Trường hợp Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn, nên đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. Trả lời dứt khoát và thành thật các câu hỏi từ phía chuyên viên Lãnh sự.

🔹 Thông thường, visa Đức được xét duyệt từ 15 đến 30 ngày. Trong một số trường hợp đặc biệt, thời gian có thể kéo dài đến 2 tháng.

🔹 Do các khâu chuẩn bị và xử lý hồ sơ sẽ rất tốn thời gian, vì vậy bạn nên làm visa trước chuyến đi khoảng 1 đến 2 tháng.

Hiện nay, nước Đức là một trong những nước đứng đầu về chỉ số quyền lực của cuốn hộ chiếu với khả năng miễn nhập cảnh tại 190 điểm đến, chỉ đứng sau Nhật Bản và Singapore với 192 điểm đến. 

Vì vậy, Visa Đức cũng có chỉ số quyền lực rất lớn và có nhiều đặc quyền cho những ai sở hữu loại thị thực này. Du học Đức là một trong những phương án tốt nhất và hiệu quả nhất cho những bạn có nhu cầu đến nước Đức, có Visa Đức và đi được nhiều nơi trên thế giới.

Visa Đức đi được những đâu?

Là một sinh viên nước ngoài đang học tập và làm việc tại Đức, không quá khó để bạn có thể đi vi vu khám phá khắp nơi với Visa Schengen. Nhưng bạn cũng cần nhớ rằng, sau 3-6 tháng từ lần đầu tiên nhận Visa Đức, bạn cần phải đi Sở ngoại kiều để xin gia hạn Visa và sau 1-2 năm cho lần gia hạn tiếp theo.
Xem thêm: Cách gia hạn Visa ở Đức và 4 kinh nghiệm quý báu

Với những đặc quyền trên, việc xin Visa Đức rõ ràng là một điều không hề dễ dàng. Và đến với CMMB, bạn sẽ được tư vấn về du học Đức và hỗ trợ tận tình cho quá trình xin Visa Đức cũng như khi đã đặt trên đến nước Đức với tỉ lệ đỗ Visa là 100%. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với hotline của CMMB để nhận tư vấn siêu có tâm nhé!

Câu hỏi thường gặp: 

Câu hỏi: Hiện tại thì điều kiện làm việc và sinh sống ở Đức là gì ạ?

Trả lời: Bạn sẽ phải có một trong các điều kiện sau:

+ Đi theo đúng chương trình của Đức

+ Đoàn tụ gia đình

+ Học tập

+ Làm việc có tay nghề cao

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!