Vietnamese English 
Vietnamese English 

Du Học Đức Ngành Thiết Kế Đồ Họa Có Dành Cho Bạn?

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa, bạn đã biết đến chưa? Nếu bạn là một người ưu thích sáng tạo, có niềm đam mê và nhiệt huyệt thì ngành này sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn đấy! 

Và để hiểu rõ hơn về du học Đức ngành thiết kế đồ họa, hãy cùng CMMB tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nội Dung Bài Viết

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Ngành Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Nói cách khác Đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Và Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa
Du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Theo học Thiết kế đồ họa, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới,… 

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lãnh đạo,…

Nội dung học tập khi du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Khóa học thiết kế đồ họa cung cấp cho bạn kiến ​​thức lý thuyết và thực hành bạn cần để thiết kế chuyên nghiệp trên phương tiện in ấn và truyền thông kỹ thuật số. Mỗi trường đại học và học viện thiết kế khóa học khác nhau một chút. Những bài giảng, hội thảo và bài tập nào được cung cấp và những tiêu điểm nào có thể có sẵn đôi khi rất khác nhau. Hầu hết các khóa học bắt đầu với những kiến ​​thức cơ bản về lý thuyết, sáng tạo và kỹ thuật của thiết kế đồ họa.

Ngoài kỹ thuật vẽ và in, thiết kế trực quan kỹ thuật số trên máy tính và sử dụng các chương trình liên quan đến làm việc như một nhà thiết kế đồ họa (InDesign, Photoshop, v.v.) được dạy. Lý thuyết truyền thông hoặc kiến ​​thức cơ bản về quản trị kinh doanh cũng có thể có trong thời gian biểu. Từ học kỳ thứ ba, thứ tư hoặc thứ năm, bạn thường có thể chọn một chuyên ngành và chuyên về phương tiện kỹ thuật số hoặc in ấn chẳng hạn.

Bạn có thể mong đợi những nội dung khi du học Đức ngành thiết kế đồ họa

 • Giới thiệu về thiết kế đồ họa
 • Kỹ thuật vẽ và biểu diễn
 • Hình minh họa
 • Nhiếp ảnh
 • Các kiểu biểu diễn kỹ thuật số
 • Sản xuất in ấn
 • Kiểu chữ và bố cục
 • Thiết kế biên tập
 • Thiết kế đa phương tiện
 • Thiết kế web
 • Âm thanh, video, hình ảnh động
 • Lịch sử Mỹ thuật
 • Lý thuyết thiết kế
 • Lý thuyết truyền thông
 • Tâm lý quảng cáo
 • Kiến thức cơ bản về tiếp thị và quản trị kinh doanh
 • Nhận dạng công ty / Thiết kế công ty
 • Quản lý dự án

Tương tác và thiết kế giao diện (thiết kế giao diện người-máy và giao diện người dùng).

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa
Du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Đôi khi một học kỳ thực hành được yêu cầu trong quá trình học. Điều này kéo dài thời gian nghiên cứu tổng thể, nhưng bạn đã có thể cảm nhận được công việc thực tế trong quá trình học của mình.

Lý do nên du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Học những kỹ năng mà một robot/ máy móc không bao giờ làm được

Trên thế giới, cụ thể như tại Anh Quốc, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong vòng 15 năm tới hàng triệu công nhân phải đối mặt với nguy cơ bị thay thế bởi robot. Tại Việt Nam, với lợi thế phát triển ngay giữa thời kỳ đại dịch Covid-19, sự thay thế này đã và đang nhanh chóng diễn ra trong vài thập kỷ tới. Tuy nhiên, bạn là người thật sự may mắn khi đọc đến đây và biết đến lĩnh vực Thiết kế đồ họa – lĩnh vực mà robot không thể thay thế.

Thiết kế đồ họa đòi hỏi trí tuệ và tư duy của con người, dựa trên những điều đã có để sáng tạo nên xu hướng đáp ứng thị hiếu trong tương lai. Trong khi đó robot hay máy móc thì chỉ mới dừng ở mức độ học tập và ghi nhận những tinh hoa của con người, việc chúng có thể tự sáng tạo ra những tư liệu phức tạp là điều không tưởng.

Cơ hội việc làm rộng mở

Chuyên viên Thiết kế đồ họa luôn được săn đón trên mọi lĩnh vực từ những tập đoàn luôn muốn sở hữu nguồn nhân lực nội bộ chuyên nghiệp cùng hơn 6000 công ty kinh doanh quảng cáo tính đến năm 2019, theo Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam.

Với độ “hot” như chứng chỉ ngôn ngữ, chứng chỉ “đồ họa” mở ra cánh cửa cho nhiều nghề nghiệp bao gồm thiết kế đồ họa, thiết kế Websites & Apps, từ những vị trí trong bộ phận phát triển nhận diện thương hiệu, Marketing,… đến cả Giám đốc Sáng tạo. 

Thu nhập cao hơn mức trung bình

Với sự gia tăng của nền tảng web và di động, nhu cầu về vai trò nhà thiết kế đồ họa dẫn đầu mọi lĩnh vực. Mức GDP bình quân đầu người tại Việt Nam là 6,7 triệu đồng mỗi tháng (theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư 2020). 

Trong khi đó, Careerbuilder công bố mức lương trung bình của nhân viên Thiết kế đồ họa từ 7 triệu đến 10,9 triệu đồng mỗi tháng, con số này tăng lên 20 triệu đồng một tháng với vị trí đòi hỏi kinh nghiệm 3 – 4 năm. Không dừng ở đó những chuyên gia Thiết kế với đủ khả năng làm việc tự do (freelancer) có thể kiếm được số tiền lên đến hơn 70 triệu đồng/ tháng. 

Thời gian làm việc linh động, không gò bó

Tìm hiểu về ngành công nghiệp sáng tạo, bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “deadline” – khoảng thời gian được ấn định trước khi yêu cầu hoàn thành một nhiệm vụ. Điều này có nghĩa là nhà thiết kế đồ họa chỉ cần đảm bảo công việc theo đúng “deadline” mà không cần quan tâm đến ca làm việc hằng ngày bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều như nhiều lĩnh vực hiện hành. Một phương thức làm việc hiện đại, linh hoạt và không gò bó dành cho những nhà thiết kế.

Không giới hạn biên giới làm việc

Chỉ cần được trang bị máy tính cấu hình cao và phần mềm phù hợp cùng một vài thiết bị hỗ trợ, một chuyên gia thiết kế đồ họa có thể làm việc ở mọi nơi trên thế giới. Ngày nay, nhiều công ty và khách hàng không bận tâm đến việc nhà thiết kế làm việc ở đâu miễn là họ hoàn thiện được sản phẩm đạt chuẩn yêu cầu và đúng thời hạn. 

Như vậy, đại dịch Covid-19 thật sự không phải rào cản đối với lĩnh vực Thiết kế đồ họa khi bạn có thể ở Việt Nam mà vẫn cung cấp sản phẩm cho những tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. 

Công việc không nhàm chán, không có 2 ngày như nhau

2 chữ “buồn chán” không có trong từ điển đời sống của một nhà thiết kế đồ họa vì họ chinh phục những thử thách sáng tạo mới mỗi ngày. Họ có thể thiết kế bài đăng trên mạng xã hội cho một nhà hàng vào ngày hôm nay và lập chiến lược hình ảnh cho một công ty chăm sóc sức khỏe vào ngày tiếp theo. 

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa
Du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Môi trường làm việc thoải mái, nhiều niềm vui

Hầu hết nhân lực trong nền công nghiệp sáng tạo này đều được đánh giá là trẻ hay rất trẻ so với những lĩnh vực khác. Ngay cả với độ tuổi kinh nghiệm lớn thì những nhà thiết kế luôn duy trì một tâm hồn trẻ, một tư duy hiện đại và cầu tiến vì họ tiếp nhận kiến thức mới mỗi ngày. Chính vì vậy, môi trường làm việc mà Thiết kế đồ họa mang lại cho người thực hiện nó là luôn luôn thoải mái, vui vẻ. 

Điều kiện để du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Để có thể du học Đức ngành thiết kế đồ họa, thông thường bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Tuy nhiên, bạn cũng có thể được nhận vào bằng cử nhân trong một số điều kiện nhất định mà không cần phải hoàn thành Abitur của mình. Bạn có thể tìm hiểu xem liệu điều này có thể thực hiện được ở trường đại học hoặc học viện mà bạn lựa chọn hay không từ dịch vụ tư vấn sinh viên ở đó.

Nếu đơn đăng ký của bạn thành công, bạn thường sẽ được mời đến phỏng vấn hoặc kiểm tra năng khiếu .

Kỳ thi này có thể được thiết kế theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào từng trường đại học. Với một số nhà cung cấp, nó gồm nhiều giai đoạn, chẳng hạn như đánh giá danh mục đầu tư của bạn, một cuộc phỏng vấn cá nhân và một nhiệm vụ nghệ thuật đặc biệt mà trường đại học giao cho bạn.

Vì các kỳ thi có thể rất khác nhau, tốt nhất bạn nên hỏi trực tiếp trường đại học những gì mong đợi khi bạn nộp đơn.

Lưu ý:

Đảm bảo không có thời hạn nộp đơn đặc biệt! Theo quy định, thời gian nộp đơn cho học kỳ mùa đông (bắt đầu từ tháng 9/tháng 10) tại các trường đại học và cao đẳng của bang sẽ kết thúc vào ngày 15 tháng 7, đối với học kỳ mùa hè (bắt đầu từ tháng 3/tháng 4) vào ngày 15 tháng 1.

Các quy tắc khác nhau đối với các trường đại học tư thục: Tại một số trường, bạn có thể nộp đơn trong suốt cả năm và việc chấp nhận được đưa ra theo thứ tự nhận đơn đăng ký.

Những người khác đã đặt thời hạn, nhưng những thời hạn này có thể khác nhau giữa các nhà cung cấp.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên hỏi chính các trường đại học về thời hạn có thể có càng sớm càng tốt! 

Numerus Clausus (NC):

Thường không có NC cho các nghiên cứu thiết kế đồ họa, thay vào đó bạn đăng ký với portfolio của mình và phải vượt qua bài kiểm tra năng khiếu .

Tất nhiên, một điều kiện tiên quyết khác để học tập là bạn có đủ khả năng chi trả. Các nhà cung cấp tư nhân đặc biệt thu học phí cao. 

Yêu cầu cá nhân

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa
Du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Ví dụ, cần thiết cho khóa học thiết kế đồ họa là:

 • Một số tài năng nghệ thuật
 • Rất nhiều sáng tạo và trí tưởng tượng
 • Đam mê môn học

Nhưng khả năng hình dung nội dung trừu tượng và con mắt thiết kế phù hợp cũng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học. Vì bạn sẽ làm việc rất nhiều trong nhóm hoặc với các bộ phận khác sau khi học tập, bạn cũng nên là một người chơi theo nhóm và có kỹ năng giao tiếp tốt .

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về hình thức, một điều đặc biệt quan trọng: tài năng. Giống như truyền thông và thiết kế truyền thông, thiết kế đồ họa là một lĩnh vực nghiên cứu sáng tạo. Tài năng nghệ thuật do đó là điều tuyệt đối phải có ở đây. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải thành thạo tất cả các chương trình đồ họa, kỹ thuật vẽ,… trước khi bắt đầu học. 

Để kiểm tra mức độ phù hợp chung của bạn với môn học, hầu hết tất cả các trường đại học và học viện đều yêu cầu các mẫu công việc (“thư mục” khét tiếng) khi bạn nộp đơn và thường thực hiện thêm các bài kiểm tra năng khiếu và phỏng vấn tuyển chọn. The numerus clausus(NC), tức là điểm trung bình trong Abitur hoặc Fachabitur, đóng rất ít hoặc không có vai trò gì. Bạn có thể biết thêm thông tin về quy trình nộp đơn, tạo danh mục đầu tư và thời hạn từ các trường đại học riêng lẻ.

Triển vọng nghề nghiệp khi du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa có khả năng làm việc ở nhiều lĩnh vực với nhiều vị trí và chức vụ khác nhau như:

 • Chuyên gia thiết kế tại các công ty truyền thông, quảng cáo, nhà xuất bản, tạp chí…
 • Có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB…
 • Làm việc với các vị trí thiết kế hoặc quản lý thiết kế tại các công ty trong và ngoài nước;
 • Khả năng học tập nâng cao trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi ra trường và tham gia giảng dạy ở các trường đại học, các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ.

Không chỉ thế, tính chất nghề Thiết kế đồ họa đòi hỏi tính sáng tạo cao, cũng như gu thẩm mỹ và khả năng am hiểu thiết kế, kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt. Vì vậy, thị trường lao động luôn rộng mở cơ hội cho những bạn đam mê với ngành nghề này.

Song với nhu cầu tuyển dụng ngày một gia tăng, mức lương và lộ trình phát triển hấp dẫn cũng là một trong những nguyên nhân chính tạo nên “sức nóng” cho ngành. 

Bạn có thể tham khảo mức lương sau để có cái nhìn tổng quan hơn về độ hấp dẫn của ngành Thiết kế đồ họa hiện nay. Hơn thế nữa, với dân thiết kế đồ họa “lão làng” hay những bạn nhận làm thêm thiết kế bên ngoài, mức thu nhập của họ còn cao hơn thế nữa.

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa
Du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Ngoài ra, graphic designer sau khi trau dồi đủ kỹ năng và tầm nhìn, họ còn có thể phát triển lên các vị trí cấp quản lý cao hơn như Trưởng phòng thiết kế, Trưởng phòng Marketing, Giám đốc sáng tạo, v.v…

Ngành thiết kế đồ họa ngày nay đã được đưa vào đào tạo hệ cử nhân chính thức của các trường đại học và nhiều học viên thiết kế. Chương trình học hiện tại được kéo dài trong 2 – 3 năm, và những nội dung được giảng dạy như sau:

– Vẽ tay

– Dựng phim

– Phần mềm

– Màu sắc

– Nguyên lý thị giác

– Nguyên tắc thiết kế

– Lý thuyết cơ bản về thiết kế

Lương thiết kế đồ họa

Vì các nhà thiết kế đồ họa – như đã đề cập – thường làm việc tự do, nên khá khó để đưa ra thông tin cụ thể về mức lương. Vì tất nhiên nó phụ thuộc vào tình hình đặt hàng tương ứng và vào tỷ lệ hàng ngày của chính bạn. Điều đó khiến việc đưa ra các tuyên bố cụ thể về tiền lương thậm chí còn khó khăn hơn hiện tại. Bởi vì ngay cả với nhân viên cố định , rất nhiều yếu tố đóng vai trò trong việc đàm phán lương mà không thể đưa ra bất kỳ tuyên bố chung chung nào.

Tuy nhiên, vì chúng tôi biết những con số cụ thể thú vị như thế nào và khía cạnh này đóng một vai trò trong việc lựa chọn ngành học (ngay cả khi mức lương không phải là yếu tố quyết định!), Chúng tôi đã nghiên cứu một chút trên Internet và sẽ cung cấp cho bạn một vài trong bảng dưới đây các ví dụ.

Nhưng hãy nhớ: Những con số này chỉ mang tính chất hướng dẫn cho cuộc phỏng vấn của chính bạn, đừng coi chúng là tuyệt đối!

Ví dụ về lương thiết kế đồ họa

Chức vụ Ngành công nghiệp Giới tính tuổi lương hàng tháng (tổng)
Người thiết kế đồ họa Quảng cáo và PR 22, nữ 2.187 euro
Thiết kế truyền thông| chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số các dịch vụ khác 30, nữ 3.128 euro
Người thiết kế đồ họa Báo chí truyền thông 34, nam 2.344 euro
Người thiết kế đồ họa Kỹ thuật điện 36, nữ 2.465 euro
Thiết kế truyền thông| người thiết kế đồ họa Kinh doanh đặt hàng qua Internet và thư 40, nam 2.972 euro

(Nguồn: halt.de, kể từ ngày: 04/2021)

Thiết kế đồ họa không phải là một trong những lĩnh vực được trả lương cao hơn, nhưng nó cũng không quá tệ. Là một người mới bắt đầu sự nghiệp, bạn có thể mong đợi tổng thu nhập trung bình khoảng 2.000 euro mỗi tháng.

Với bằng thạc sĩ về thiết kế và một vài năm kinh nghiệm trong nghề, mức lương của bạn có thể nhanh chóng cao hơn – tất nhiên luôn tùy thuộc vào ngành và công ty. 

Chi phí du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Học phí Đại học ngành luật ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau: 

 • Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh: Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1/ IELTS bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng (học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Tất nhiên đây là số tiền học phí với các em chăm chỉ và có tố chất khá. Còn nếu học lực bình thường có thể phải học lại và tốn kém hơn. 
 • Chi phí làm hồ sơ du học Đức ngành thiết kế đồ họa, chọn trường, …: Số tiền này thường rơi vào khoảng 1,000 – 2,000 Euro tuỳ các công ty tư vấn du học. Các gia đình cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi để đánh giá chính xác. Chi phí cao tất nhiên sẽ được chăm sóc nhiệt tình hơn. 
 • Chứng minh tài chính du học Đức ngành thiết kế đồ họa: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10.236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức. 
 • Tiền sinh hoạt chi tiêu hàng tháng: Hãy lưu ý rằng nếu bạn không đi làm thêm sẽ tốn kha khá chi phí hàng tháng. Nhìn chung số tiền chi tiêu này khoảng 500 – 700 Euro/ tháng.
 • Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường,…

Tóm lại tổng chi phí du học Đức ngành thiết kế đồ họa sẽ rơi vào khoảng 400 triệu đồng. Đây là số tiền tính đến hết năm dự bị đại học. Còn sau đó tuỳ điều kiện gia đình, các em có thể đi làm thêm để tự trang trải. 

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa
Du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Lộ trình du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Cử nhân

 • Thời lượng: 6-7 học kỳ, thường là 8 học kỳ cho các nghiên cứu kép
 • Bằng cấp: Cử nhân Văn học (BA)
 • Học kỳ tích hợp ở nước ngoài hoặc học kỳ thực hành: thường là có, vì trải nghiệm thực tế được đặt lên hàng đầu trong suốt khóa học

Bằng cử nhân thiết kế đồ họa kéo dài từ sáu đến bảy học kỳ, được cung cấp bởi các trường cao đẳng và học viện kỹ thuật và nghệ thuật nhà nước và tư nhân và kết thúc bằng Cử nhân Nghệ thuật (BA). Nếu bạn muốn, sau đó bạn có thể làm bằng thạc sĩ về thiết kế truyền thông, thiết kế truyền thông hoặc thiết kế hình ảnh .

Cử nhân Thiết kế Đồ họa có sẵn dưới dạng …

 • Học toàn thời gian: Bạn là sinh viên theo ngành nghề, các bài giảng thiết kế đồ họa kéo dài từ thứ Hai đến thứ Sáu.
 • Học kép: Bạn vừa làm việc trong một công ty, vừa học tại một trường đại học hoặc học viện dạy nghề. Giai đoạn làm việc và học tập xen kẽ nhau hàng tuần hoặc hàng tháng.

Một số trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa ở Đức

Đại học Bauhaus – Weimar

Một ngôi trường nổi tiếng đào tạo ngành thiết kế đồ họa mà bạn có thể lựa chọn đó là Bauhaus-Weimar. Đây là ngôi trường nổi tiếng không chỉ riêng nước Đức mà còn trên khắp thế giới, trường đại học này là nơi khởi xướng phong trào thiết kế Bauhaus đỉnh cao và tạo được sự ảnh hưởng lớn cho ngành thiết kế hiện đại.

Trường Bauhaus-Weimar được thành lập năm 1919 và nằm ở phía Đông nước Đức, trường nổi tiếng với chương trình giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực kiến trúc và kỹ sư xây dựng. Hiện nay trường đào tạo nhiều chuyên ngành với hơn 40 khóa học khác nhau, một số ngành tiêu biểu như: kiến trúc, kỹ sư xây dựng, thiết kế và mỹ thuật, truyền thông.

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa
Du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Học viện Nghệ thuật và Thiết Kế Quốc Gia Stuttgart

Đây cũng được xem là 1 trong những trường đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ có chất lượng tốt tại Đức. Được thành lập năm 1761 và đây là ngôi trường có truyền thống học thuật lâu đời trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế. Hiện nay trường có khoảng 850 sinh viên du học Đức ngành thiết kế đồ họa đang theo học và các chuyên ngành được đào tạo học viện này gồm có: mỹ thuật, thiết kế, kiến trúc, khoa học nghệ thuật.

Đại học nghệ thuật Berlin – truyền thông thị giác (Berlin University of the Arts – Visual Communication)

Khóa học giao tiếp bằng hình ảnh nổi tiếng bao gồm việc lập kế hoạch, thực hiện và truyền đạt thông tin hiển thị trong hai hoặc ba chiều. Các lĩnh vực thiết kế đồ họa, minh họa, thiết kế thông tin, quảng cáo, thiết kế triển lãm, truyền thông mới, truyền thông dựa trên thời gian và nhiếp ảnh là trung tâm. Điều này mang lại cho học sinh một cách tiếp cận toàn diện với nhiều lĩnh vực chủ đề khác nhau.

Viện SAE – thiết kế & phát triển web (SAE Institute – Web Design & Development)

Khóa học thiết kế & phát triển web đề cập đến các chủ đề liên quan đến World Wide Web – từ các trang web truyền thống đến thị trường phát triển ứng dụng web đang phát triển nhanh chóng bao gồm các ứng dụng di động.

Khóa học rất thực tế (75%) và dựa trên dự án và có sẵn cho bạn ở các thành phố Berlin, Bochum, Frankfurt, Hamburg, Cologne, Leipzig, Munich và Stuttgart!

Đại học khoa học ứng dụng Munich – thiết kế truyền thông (Munich University of Applied Sciences – communication design)

Khóa học thiết kế truyền thông đào tạo các nhà thiết kế cho các lĩnh vực công việc như minh họa, xuất bản, hỗ trợ giảng dạy, trang web, bảng hiệu và biểu trưng, hướng dẫn sử dụng và vận hành, đồ họa thông tin, nhiếp ảnh, hệ thống định hướng và bản sắc doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

Du học Đức ngành truyền thông: Điều kiện, chi phí và lộ trình

Du học Đức ngành Y: Điều kiện, chi phí và lộ trình

Du học Đức ngành du lịch: Điều kiện, cơ hội nghề nghiệp

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!