Vietnamese English 
Vietnamese English 

Ects Credits là gì? Thông tin cần biết về Ects Credits khi Du Học Đức

Rất nhiều du học sinh Việt Nam có nhu cầu tìm hiểu về hệ chứng chỉ Ects Credits của các nước châu Âu nói chung và của Đức nói riêng. Vậy Ects credits là gì? Ects credits mang lại những lợi ích gì cho sinh viên khi Du học Đức. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích khái niệm Ects Credits là gì và đưa đến những thông tin quan trọng về Ects Credits khi đi du học Đức. Nếu bạn đang nghiên cứu và tìm kiếm thông tin này thì đừng quên theo dõi bài viết dưới đây của CMMB Việt Nam nhé!

Ects credits là gì?

Ects credits là gì? ECTS, viết tắt của từ European Credit Transfer System. Đây là hệ thống tín chỉ giúp sinh viên có thể học ở nhiều quốc gia khác nhau và dựa vào khối lượng học tập mà sinh viên cần phải học và muốn đăng ký để được học.

credits ects la gi

Ects Credits cũng là một trong những yếu tố quan trọng của quy trình Bologna, nó tạo ra điểm tương đồng giữa các hệ thống giáo dục của các nước châu Âu nói chung và cũng chính là hệ thống chuyển tín chỉ châu Âu đo lường, so sánh thành tích học tập. Từ đó giúp sinh viên dễ dàng chuyến tín chỉ từ tổ chức này sang tổ chức khác hoặc từ trường đại học này sang trường đại học khác.

Thông tin cần biết về Ects Credits khi du học Đức

Lợi ích của Ects Credits

Hệ thống tín chỉ ECTS Credit là hệ thống tín chỉ có thể giúp cho các chương trình học cấp bằng và hiệu suất của sinh viên trở nên minh bạch rõ ràng hơn, nó cũng được xem là hệ thống tín chỉ có giá trị hơn so với các hệ thống khác. Với Ects Credits giá trị bằng cấp của bạn sẽ có giá trị tương đối cao và không thua kém gì các chương trình đào tạo khác của các quốc gia lớn của Châu Âu.

Ects Credits là gì? Thông tin cần biết về Ects Credits khi Du Học Đức

Hệ thống tín chỉ Etcs Credit cũng có thể được sử dụng để thay thế hoặc bổ sung các tiêu chuẩn quốc gia khác nhau ở Châu Âu. Nhờ hệ thống tín chỉ Ects Credits này mà sinh viên từ các nước EU có thể ra nước ngoài học tập và bằng đó sẽ được chấp nhận trên toàn liên minh châu Âu.

Chúng ta có thể thấy những lợi ích hàng đầu của Ects credits cụ thể như:

  • Sinh viên, du học sinh có thể học Cử nhân tại một quốc gia thuộc châu Âu và chương trình thạc sĩ tại một quốc gia châu Âu khác mà không ảnh hưởng gì đến bằng cấp của bạn.
  • Có cơ hội làm việc ở bất kỳ quốc gia châu Âu nào bạn muốn vì chứng chỉ này được công nhận trên toàn cầu.
  • Thủ tục, giấy tờ học tập đơn giản
  • Có sự phân biệt rất ít giữa sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế trong các trường đại học sử dụng hệ thống Ects Credits.
  • Dễ dàng thực hiện chuyển đổi tín chỉ khi du học sinh tham gia vào các chương trình du học dạng liên kết hay trao đổi sinh viên giữa các trường.
  • Bằng cấp của bạn sẽ có cùng số tín chỉ không phân biệt bạn theo học ngành nào.

Ects Credit đang được sử dụng ở nước nào?

Ngoài Đức thì Ects Credit còn được sử dụng ngày càng rộng rãi và phổ biến ở các quốc gia như Vương quốc Anh, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Pháp, Ai-len, Thụy Điển, …

Do đó bạn có thể lựa chọn Đức hay bất kỳ quốc gia EU có chi phí sinh hoạt, học hành tầm trung hoặc thấp để theo học văn bằng quốc tế này giúp tiết kiệm tốt nhất có thể.

Cách hoạt động của Ects Credits

Cách hoạt động của thẻ tín chỉ Ects Credits cũng được rất nhiều người quan tâm. Theo đó bằng cách hoàn thành khóa học bạn sẽ nhận được điểm tín chỉ Ects, nó sẽ thể hiện khối lượng công việc bạn đã hoàn thành trong khoảng thời gian đó.

Ects Credits là gì? Thông tin cần biết về Ects Credits khi Du Học Đức

Ví dụ như trong một năm học, thường áp dụng cho các chứng chỉ sau đại học là 60 tín chỉ ECTS, chương trình Cử nhân 3 năm là 180 tín chỉ ECTS và chương trình Master Master 2 năm là 120 tín chỉ ECTS credits.

Bên cạnh đó giờ học tín chỉ của Ects Credit còn phụ thuộc vào mỗi quốc gia khác nhau, một điểm tín chỉ Ects Credits có thể bằng trung bình từ 25 đến 30 giờ học thực tế. Giờ học này cũng chỉ là cơ sở ước tính vì bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho khóa học nếu bạn chưa làm quen được tốt hoặc kết thúc nhanh hơn nếu bạn đầu tư hơn và hoàn thành khóa học sớm hơn.

Nói tóm lại Ects Credits là một tiêu chuẩn để so sánh thành tựu học tập và quá trình thực hiện của các sinh viên tại đại học trong các nước thuộc Liên minh châu Âu và các nước hợp tác.  Thông thường sinh viên sẽ được trao cho một số tín chỉ ECTS nhất định, mỗi năm học tương đương với 60 tín chỉ Ects credits hay tương đương với 1.500-1.800 giờ tổng khối lượng công việc. Nó bao gồm cả giờ nghe giảng, giờ làm bài tập có hướng dẫn hay giờ thực tập trong phòng thí nghiệm và giờ học riêng ở nhà. Tín chỉ ECTS CREDITS cũng giúp cho việc chuyển dịch hồ sơ học tập của sinh viên dễ dàng hơn trong phạm vi các nước công nhận nó.

Ects Credits là gì? Thông tin cần biết về Ects Credits khi Du Học Đức

Ngoài mục đích làm cho việc so sánh thành tựu học tập của sinh viên quốc tế trở nên dễ dàng hơn, nó cũng giúp cho các sinh viên khi ra trường cũng có thể chứng minh được năng lực, học vấn của họ lúc đi xin việc làm và các nhà tuyển dụng cũng có thêm được thông tin về khả năng của một sinh viên từ đó rút ngắn thời gian đào tạo hơn.  Do đó với hệ thống học theo tín chỉ Ects credits, một du học sinh quốc tế sẽ được thu ngắn lại thời gian cũng như khoảng cách xã hội với các sinh viên nước bản địa và có cơ hội học tập, làm việc ngang bằng, cạnh tranh công bằng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Ects Credits là gì và giải thích về những kiến thức liên quan đến Ects Credits du học sinh cần biết khi đi du học Đức. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích giúp các bạn biết thêm về hệ thống tín chỉ Etcs Credits này. Chúc các bạn sẽ đạt được những dự định, mục tiêu của mình sớm nhất.

Xem thêm:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

5 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!