Vietnamese English 
Vietnamese English 

Học tiếng Đức Thành Thạo Thông Qua List Nhạc Tiếng Đức Cực Hay.

Khi bắt đầu học tiếng Đức, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định và xây dựng được phương pháp học phù hợp và hợp lý cho bản thân. Với con đường chinh phục tiếng Đức, bạn có thể học qua hình ảnh, qua bạn bè, thầy cô….Và đặc biệt, cách học qua nhạc tiếng Đức đang được ưa chuộng cũng như áp dụng nhiều trong giời gian gần đây.

Có nên sử dụng phương pháp học tiếng Đức qua các bài hát không?

Học tiếng Đức Thành Thạo Thông Qua List Nhạc Tiếng Đức Cực Hay.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì phương pháp học tiếng Đức qua âm nhạc là lựa chọn khá hữu ích đối với bạn. Bởi cách này bạn có thể áp dụng được ở mọi nơi, ở trường lớp hoặc là ở nhà.

Học theo phương pháp này bạn có thể ghi nhớ nhanh hơn các từ mới, luyện được phát âm, tạo ra được sự hứng thú cao hơn so với khi đọc những cuốn sách khô khan, rập khuôn có sẵn.

Việc học tiếng Đức qua các bài hát được đánh giá rất tốt, rất nên thực hiện theo. Bạn vừa có thể học mà chơi, chơi mà học, tìm thêm được nhiều kiến thức mới mà ở trường lớp bạn chưa từng được học qua.

Vì vậy trước hết bạn hãy lựa chọn cho mình những bài nhạc tiếng Đức có những từ đơn giản và thông dụng, đặc biệt hãy chọn những bài mà bạn thích nghe để có sự hứng thú. Hơn nữa, bạn nên chọn bài hát giai điệu nhẹ nhàng và chậm dãi với cấu trúc câu đơn giản, dễ nghe để dễ học. Và điều quan trọng nhất là giúp bạn duy trì được thói quen nghe các bài hát tiếng Đức mỗi ngày.

Ưu điểm của cách học tiếng Đức qua các bài hát là gì?

Không thể phủ nhận bất kỳ phương pháp nào cũng sẽ có một hai điểm bất cập. Tuy nhiên với cách học qua nhạc tiếng Đức bạn sẽ thấy được rất nhiều ưu điểm nổi bật.

  • Việc học tiếng Đức qua bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, có nội dung bài hát ý nghĩa, hợp với sở thích của cá nhân bạn, điều đó sẽ tạo thêm động lực cũng như sự hứng thú cho việc học ngoại ngữ của bạn.
  • Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm thời gian, bởi bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi ngay cả khi bạn chỉ với 1 chiếc smartphone thông minh là bạn có thể luyện tập. Hơn nữa, lời nhạc là ngôn ngữ người bản địa giúp bạn học thêm được nhiều từ mới hơn.
  • Cách học này còn giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí tối đa, nhưng vẫn có thể học cách người bản địa nói chuyện, rèn luyện được cách nói tiếng Đức chuẩn xác.
  • Cách này giúp bạn ghi nhớ các từ lâu hơn bởi sự lặp đi lặp lại khi nghe các bài hát.

Học tiếng Đức Thành Thạo Thông Qua List Nhạc Tiếng Đức Cực Hay.

Một số lưu ý khi học tiếng Đức qua các bài hát.

Bên cạnh những ưu điểm lớn, phương pháp học qua nhạc tiếng Đức cũng sẽ có một số hạn chế như:

  • Để cách học này có hiệu quả yêu cầu bạn phải có một vốn từ vựng tiếng Đức phong phú, không thì ít nhất là đủ để hiểu sơ lược nội dung bài hát đề cập.
  • Không nên kết hợp việc học tiếng Đức qua âm nhạc với tra cứu từ điển bởi điều đó sẽ rất là chán và khiến bạn muốn mau chóng từ bỏ.
  • Đừng có hiểu quá nhiều từ mới trong bài hát cùng một lúc bởi nó sẽ khiến phản xạ của bạn chậm đi và dễ nhầm lẫn.
  • Cách học này sẽ có hiệu quả tốt khi bạn để tâm tới, vì vậy tránh cách học hời hợt, nghe cho có.

Làm thế nào để học tiếng Đức qua các bài hát?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập tới 2 cách thông dụng nhất được nhiều bạn trẻ tán đồng và sử dụng thường xuyên.

Cách thứ nhất: Học tiếng Đức qua các bài hát trên Youtube.

Bạn có thể lên Youtube tìm kiếm các bài hát tiếng Đức bởi đây là kho dữ liệu khổng lồ, có đầy đủ chủ đề cho bạn lựa chọn. Với thành công cụ ở Youtube, bạn dễ dàng tìm được những bài hát tiếng Đức mà mình yêu thích.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm Google để tìm kiếm các bài hát tiếng Đức hay, có ích và hợp với gu âm nhạc của mình.

Cách thứ hai: Học tiếng Đức qua các bài hát ở ứng dụng học tiếng Đức.

Bạn có thể tìm những bài nhạc hay tải các ứng dụng luyện nghe tiếng Đức, tuy nhiên bạn cần lưu ý là thường bài hát trên các ứng dụng này sẽ yêu cầu trả phí nếu muốn tải về.

Học tiếng Đức qua các bài hát trên Youtube.

Cách thực hiện phương pháp học tiếng Đức qua bài hát cực hay.

Cùng một cách học nhưng mỗi người lại có thể cho ra một kết quả các nhau, vậy vấn đề nằm ở đâu? Câu trả lời chính xác nhất là ở cách vận dụng phương pháp này. Và sau đây là cách mà chúng tôi đã tập hợp và trau chuốt lại tốt nhất.

Bước 1: Lựa chọn bài hát yêu thích, phù hợp với bản thân mình, điều đó giúp bạn làm quen sự luyến âm, nối âm, ngữ điệu lên xuống của tiếng Đức.

Bước 2: Bạn hãy chép lại lời bài hát và tìm từ mới để học. Việc ghi nhớ tốt được bài hát sẽ giúp bạn hiểu nội dung của bài hát cũng như cách phát âm của từng từ. Vì vậy bạn có thể tra nghĩa từng từ trước khi bắt đầu nghe bài hát đó.

Bước 3: Bạn có thể vừa nghe vừa nhìn vào lời để tránh bị giai điệu nhạc mê hoặc, cứ phiêu theo giai điệu mà quên mất mục đích chính là để hiểu rõ cách phát âm, nối âm, nuốt từ của người hát.

Bước 4: Hãy nghe và hát theo bài hát đến khi nào bạn thuộc bài hát, không cần nhìn vào lời, sau đó hãy cố gắng bắt chước giọng điệu và cách phát âm của người hát.

Bước 5: Bạn hãy thu âm lại khi mình hát để có thể biết được mình phát âm như vậy đã đúng, đã tốt hay chưa. Hoặc bạn có thể hát cho ai đó nghe, nhất là những người có vốn tiếng Đức tốt để họ chỉnh sửa và đưa ra những góp ý tốt nhất cho bạn.

Học tiếng Đức không hề dễ dàng, nhưng với một phương pháp học hay bạn sẽ thấy việc chinh phục thứ ngôn ngữ này không hề khó như bạn đã nghĩ. Hy vọng với phương pháp học qua nhạc tiếng Đức trên đây sẽ giúp bạn có thể gợi ý hay, hữu ích để tiến tới thành công nhé!

Xem thêm: 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

3 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!