Vietnamese English 
Vietnamese English 

Kinh Nghiệm Học Tiếng Đức Tại Nhà Mang Đến Hiệu Quả Bất Ngờ.

Bạn đang đi học, đi làm, bạn không có nhiều thời gian tới các trung tâm để học tiếng Đức? Bạn muốn việc học tiếng của mình chủ động hơn, không phụ thuộc vào người nào hay yếu tố nào? Nếu bạn đang gặp những vấn đề như vậy thì hãy tham khảo bài viết ngày hôm nay của CMMB Việt Nam chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Đức tại nhà vừa hiệu quả lại không quá tốn kém thời gian và tiền bạc ở dưới đây nhé!

Tiếng Đức có phải ngôn ngữ dễ học không?

Theo quan điểm chung của những ai đang học tiếng Đức thì đây là ngôn ngữ khá khó học.

kinh nghiem hoc tieng duc tai nha

Khi bạn bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó sẽ luôn gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại, nhất là khi bạn muốn tự học tiếng Đức ở nhà. Tự học là một phương pháp được nhiều học sinh, sinh viên ở các trường thực hiện nhưng lại khá ít người đạt được hiệu quả từ cách học này bởi bạn không có định hướng và phương pháp.

Khi bạn thực sự xem tiếng Đức như một công cụ phục vụ cho mục đích cuộc sống, đi du học hay định cư, kết hôn với người Đức… thì bạn mới có động lực để học. Vậy nhưng bạn sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn trong quá trình học, bởi tiếng Đức khó ở ngữ pháp, phát âm…Nếu bạn không học tới nơi tới trốn thì bạn sẽ không thể nghe hiểu người ta đang nói gì.

Hơn nữa, khó khăn về mặt từ vựng sẽ khiến bạn nhanh chóng chán nản. Dù bạn có một vốn từ khá lớn, nhưng bạn không sử dụng thường xuyên sẽ bị lãng quên theo thời gian. Vì vậy, tiếng Đức khá khó nhưng sẽ không phải là vấn đề nếu bạn có cách học hiệu quả và hợp lý.

Bạn có nên học tiếng Đức hay không?

Theo thống kê dân số Đức chiếm khoảng một phần ba dân số thế giới, và nước Đức cũng là một trong những cường quốc thuộc top 3 trên thế giới. Qua đó có thể thấy Đức có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thế giới. Ngoài ra số người nói tiếng Anh ở trên thế giới khoảng 300 triệu người còn số người biết nói tiếng Đức chiếm 1/4 dân số trên thế giới.

Kinh nghiệm học tiếng Đức tại nhà mang đến hiệu quả bất ngờ.

Do đó có thể thấy tiếng Đức chiếm vị trí rất quan trọng trên thế giới, đồng thời Đức có nền văn hóa được xem là “cái nôi của văn hóa trên thế giới”. Vì vậy để có thể hội nhập và có được vị trí tốt trong tương lai, bạn có thể học thêm tiếng Đức. Và khi bạn xác định được mục đích học rồi thì quá trình học của bạn sẽ dễ dàng và suôn sẻ hơn.

Một lần nữa có thể nói, bên cạnh tiếng Anh, tiếng Đức cũng là một ngôn ngữ khá thú vị và giúp ích rất nhiều cho những ai muốn làm tại các công ty nước ngoài, công ty liên doanh chuyên nghiệp bằng tiếng Đức.

Kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả tại nhà mà bạn nên biết.

Học ngoại ngữ là một quá trình dài không ngừng nghỉ và cần bạn nỗ lực, rèn luyện hết mình. Cái bạn cần khi học tiếng Đức là một phương pháp học tiếng Đức hiệu quả và vượt trội. Vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những kinh nghiệm học tiếng Đức tại nhà vừa đơn giản lại không kém phần chất lượng.

Học tiếng Đức không nên quá tập trung vào quy tắc và ngữ pháp.

Khi học tiếng Đức tại trường học hay trung tâm, bạn chủ yếu phải học về ngữ pháp tiếng Đức. Tuy nhiên, khi học tại nhà, bạn có thể giản lược điều này đi. Bởi quy tắc ngữ pháp sẽ làm bạn chậm nói, việc giao tiếp tiếng Đức không tốt, sẽ mất nhiều thời gian để học và ghép thành câu giao tiếp thông thường. Tuy nhiên ngữ pháp cũng quan trọng nhưng chủ yếu là tiếp nhận và học được qua quá trình giao tiếp với người khác.

Kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả tại nhà mà bạn nên biết.

Thông qua các hoạt động giao tiếp, bạn sẽ học được các quy tắc ngữ pháp một cách linh hoạt và phù hợp với hoàn cảnh giao tiếp hơn. Do đó bạn không cần quá chú tâm vào ngữ pháp khi mới học tại nhà.

Có kế hoạch và mục tiêu học hợp lý.

Khi bạn làm bất kỳ việc gì, dù lớn hay nhỏ bạn cũng cần phải có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng và cụ thể thì mới có kết quả tốt được.

Khi bạn tự học tiếng Đức tại nhà cũng như vậy, chính bản thân bạn phải là người lên cho mình một kế hoạch học tập thật chi tiết, thật khoa học, bạn phải xác định được khối kiến thức mà bạn cần phải học, từ đó phân bổ thời gian cho từng loại kiến thức cụ thể. Tránh trường hợp bạn lãng phí thời gian cho một mớ kiến thức hỗn độn trong đầu mà không có được hiệu quả gì.

Khi có kế hoạch thì bạn lại phải có mục tiêu, mục tiêu sẽ là động lực giúp việc học tập của bạn thêm cố gắng hơn. Khi có mục tiêu bạn biết mình cần phải học vì cái gì, thứ ngôn ngữ bạn đang học sẽ phục vụ vào công việc gì. Vì vậy, bạn hãy lên cho mình một kế hoạch và mục tiêu cụ thể và tốt nhất để có thể dễ dàng cải thiện trình độ tiếng Đức của mình tại nhà.

Hãy cố gắng nói tiếng Đức thoải mái và tự tin hơn.

Khi nói một ngoại ngữ nào đó, bạn rất sợ phải nói vì e ngại mắc lỗi. Nhưng nếu bạn không nói thì bạn lại không học được gì cả, không vận dụng được những kiến thức mà mình đã có.

Thường thì khi nói tiếng Đức bạn sẽ gặp phải một vài lỗi nhỏ, nhưng điều đó sẽ không phải vấn đề vì bạn sẽ được họ sửa giúp, điều chỉnh lại cách phát âm sao cho chuẩn nhất. Vì vậy, đừng ngại nói tiếng Đức khi có cơ hội bởi bạn sẽ có được nhiều thứ đấy.

Cần học tiếng Đức có phương pháp hợp lý.

Học ngoại ngữ không phải là bạn cứ ngồi vào bàn ghi ghi, chép chép, hoặc là cầm quyển sách lên đọc,  hay là lên mạng tìm kiếm tài liệu thì bạn sẽ giỏi, sẽ có được lượng kiến thức như mong muốn.

Việc học tiếng Đức không đơn giản như vậy, để có được kiến thức hay, bổ ích bạn cần lập ra cho mình phương pháp học khoa học và hợp lý. Tuy nhiên phương pháp học của mỗi người sẽ là khác nhau vì vậy đừng cố áp dụng phương pháp của người khác và ép mình phải làm được như vậy. Ngược lại, hãy cố gắng tìm ra cách hợp với bản thân nhất, tạo được niềm vui cho quá trình học tập của mình.

Học tiếng Đức với sự nỗ lực và nhẫn nại.

Tiếng Đức là ngoại ngữ khá khó học, vì vậy nếu muốn giỏi, muốn có hiệu quả bạn phải nhẫn nại và không ngừng tiếng lên. Đừng vội chán nản, lo lắng khi đã bạn bỏ ra nhiều thời gian và công sức nhưng kết quả thu lại không được bao nhiêu.

Ngược lại, hãy thay đổi phương pháp học ngữ pháp, từ vựng tiếng Đức, trau dồi thêm các kỹ năng nghe, nói nếu phương pháp bạn đang áp dụng không mang tới kết quả. Hãy nhớ rằng học không phải là quá trình có hạn, học là vô hạn, không phải học ngày một ngày hai mà là “học nữa, học mãi”.

Phân bổ thời gian học tiếng Đức hợp lý.

Điều cần lưu ý tiếp theo nếu muốn học tiếng Đức tại nhà hiệu quả là bạn phải vạch ra cho mình một thời gian biểu học tập hợp lý. Mỗi ngày bạn có thể dành ra 1 tới 2 tiếng, hoặc ít nhất là 30 phút để rèn luyện tiếng Đức. Với việc đó, bạn sẽ thấy có hiệu quả hơn nhiều so với việc nhét kiến thức quá nhiều vào đầu trong một thời gian ngắn.

Kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả tại nhà mà bạn nên biết.

Hơn nữa, bạn nên tự phân chia và sắp xếp thời gian sao cho hợp lý với thời gian biểu của mình để mang lại hiệu quả cao nhất có thể. Nên học vào thời gian mà bạn cảm thấy dễ tiếp thu nhất, thoải mái nhất. Đây cũng là một lợi thế khi bạn chọn tự học ở nhà bởi bạn sẽ dễ dàng linh động và sắp xếp thời gian phù hợp nhất với mình.

Tiếng Đức của bạn sẽ được cải thiện thế nào, bạn cần bao nhiêu thời gian để tập nói, bao nhiêu thời gian để học từ vựng mới, ngữ pháp mới… tất cả nằm ở kế hoạch mà bạn đặt ra cho bản thân mình.

Nên học từ vựng hằng ngày và thường xuyên ôn lại.

Đây là điều mà bạn cần thực hiện và cần rèn luyện khi học tiếng Đức tại nhà đạt hiệu quả cao nhất. Việc học từ vựng hàng ngày sẽ giúp bạn nhớ rõ và kỹ, biết cách áp dụng chúng vào từng trường hợp cụ thể và hơn nữa sẽ giúp cho vốn từ vựng tiếng Đức của bạn phong phú hơn khi giao tiếp với người bản địa.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên ôn tập lại những gì mình đã học, nếu không những kiến thức mà bạn từng học được sẽ dần bị quên dần đi theo thời gian. Bên cạnh đó bạn đừng nên chủ quan nghĩ rằng bạn vẫn nhớ như in những gì bạn đã học được, bởi biết đâu bạn sẽ phải hối hận đấy.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu xong tới bạn một số kinh nghiệm học tiếng Đức tại nhà hiệu quả và dễ thực hiện nhất. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho con đường học tiếng Đức của bạn. Mang tới hành trang vững chắc nhất cho con đường lập nghiệp với những ai có niềm “ say mê” với nước Đức lãng mạn.

Xem thêm:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

5 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!