Vietnamese English 
Vietnamese English 

Danh Sách Các Trường Dự Bị Đại Học ở Đức Bạn Nên Tham Khảo

Du học Đức ngày càng nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam. Nhờ mức học phí ưu tiên cùng môi trường học tập, làm việc chuyên nghiệp, Đức trở thành điểm đến hot hơn bao giờ hết. Chỉ còn một vài tháng nữa là kỳ thi tuyển sinh đại học diễn ra và các thông tin liên quan đến các trường dự bị Đại học ở Đức lại được chú ý hơn bao giờ hết. Do đó, ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp danh sách các trường dự bị Đại học Đức bạn nên tham khảo. Hãy cùng theo dõi nhé!

Thông tin liên quan đến trường dự bị Đại học ở Đức

Dự bị đại học được biết đến là chương trình giáo dục của Đức, dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên nước ngoài không nằm trong khối liên minh châu Âu và chưa đủ khả năng để apply vào các trường đại học ở Đức. Khi tham gia học tại các trường dự bị, bạn cần trải qua kỳ thi FSP do cá trường dự bị Đại học ở Đức cung cấp. Sau khi hoàn thành chứng chỉ này, bạn sẽ đủ điều kiện để apply vào các ngành tại các trường đại học ở Đức.

Danh Sách Các Trường Dự Bị Đại Học ở Đức Bạn Nên Tham Khảo

Đối tượng có thể tham gia vào các trường dự bị Đại học ở Đức là sinh viên đã tốt nghiệp cấp 3 ở nước sở tại. Đối với những sinh viên đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, bạn có thể lựa chọn bỏ qua chu trình học dự bị Đại học ở Đức mà thông qua các chứng chỉ DHS để có thể học tiếp lên thạc sĩ.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là không phải trường đại học nào ở Đức cũng có trường bị. Trước khi apply vào trường đại học nào đó bạn phải tìm hiểu kỹ yêu cầu của trường và xem họ có cần phải đào tạo qua cấp dự bị Đại học không. Kỹ thi tuyển vào các trường Đại học của Đức có thể được tổ chức tại một vài nước. Bạn có thể đăng ký và thi ngay tại Việt Nam. 

Một khóa học tại trường dự bị Đại học ở Đức thông thường sẽ diễn ra trong khoảng 2 năm. Sau khi trải qua 2 kỳ học, bạn sẽ phải tham gia kỳ thi FSP để nhận chứng chỉ đủ khả năng apply vào các trường Đại học của Đức. Nếu sau 2 lần thi bạn không thành công, bạn sẽ buộc phải thôi học về nước dù thời hạn visa của bạn vẫn còn hiệu lực. 

Việc chọn lựa học dự bị Đại học ở Đức bạn nên ưu tiên các trường tư thục vài chúng ít cạnh tranh hơn, khả năng đỗ cũng cao hơn so với các trường công lập. Tất nhiên, đi kèm với đó là học phí sẽ cao hơn và không có sự hỗ trợ học bổng của chính phủ.

Danh Sách Các Trường Dự Bị Đại Học ở Đức Bạn Nên Tham Khảo

Học phí sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường. Thông thường du học sinh sẽ nhận được học bổng miễn giảm học phí từ chính phủ, có những trường hợp học phí sẽ được miễn giảm 100%. Chi phí sinh hoạt sẽ rơi vào khoảng 8,000-10,000 EUR/năm.

Danh sách các trường dự bị Đại học ở Đức 

Dưới đây là danh sách một vài trường công lập dự bị Đại học ở Đức.

 • Studienkolleg an der Universität Heidelberg: thuộc bang Baden- Württemberg, nằm tại thành phố Heidelberg, đào tạo các chuyên ngành M, T, W, G, S.
 • Studienkolleg bei den Universitäten des Freistaates Bayern (in München): thuộc bang Bayern, nằm tại thành phố München, đào tạo các chuyên ngành M, T, W, G.
 • Studienkolleg an der TU Berlin: thuộc bang Berlin, nằm tại thành phố Berlin, chuyên đào tạo các ngành M, T, TI, WW, W.
 • Studienkolleg an der Universität Hamburg: thuộc bang Hamburg, nằm tại thành phố Hamburg, chuyên đào tạo các ngành M, T, W, G, Sonder-lehrgang.

Danh Sách Các Trường Dự Bị Đại Học ở Đức Bạn Nên Tham Khảo

 • Studienkolleg an der Goethe-Universität: thuộc bang Hessen, nằm tại thành phố Frankfurt am Main, các ngành học đào tạo M, T, W, G.
 • Studienkolleg an der TU-Darmstadt: cũng thuộc bang Hessen, thuộc tỉnh Darmstadt với các ngành học đào tạo như T, G, DSH.
 • Studienkolleg an der Hochschule Wismar: trực thuộc bang Mecklenburg-Vorpommern, ngụ tại thành phố Wismar, với các chuyên ngành đào tạo TI, W, WW.
 • Studienkolleg des Ökumenischen Studienwerks e.V.: nằm tại bang Nordrhein-Westfalen, thuộc thành phố Bochum, ngành đào tạo duy nhất là T.
 • Studienkolleg der Johannes-Gutenberg-Universität: thuộc bang Rheinland-Pfalz, nằm trên thành phố Mainz, chuyên ngành đào tạo gồm M, T, W, G, S.
 • Studienkolleg Glauchau: thuộc bang Sachsen, ngụ tại tỉnh Glauchau, đào tạo đa chuyên ngành T, TI, W, WW, DSH.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một vài trường Đại học dự bị tư thục tại Đức.

 • Privates Studienkolleg Leipzig: chuyên ngành đào tạo T, W với mức học phí rơi vào khoảng 1,260 EUR/Semester.
 • Studienkolleg dẻ DIPLOMA Hochschule Nordhessen: chuyên ngành đào tạo T, W, mức học phí cơ bản 2,500 EUR/Kurs.
 • Rheinisches Studienkolleg: chuyên ngành đào tạo M, T, W, mức học phi rơi vào khoảng 5,500 EUR/Kurs.
 • TUDIDAS Studienkolleg TU Dreschen: đào tạo các ngành T, M, mức học phí 2,4000 EUR/Semester.
 • Ming Cheng Studienkolleg: chuyên ngành đào tạo T, M, W, G, mức học phí 2,500 EUR/Semester.

Trên đây là toàn bộ danh sách các trường dự bị Đại học ở Đức bạn nên tham khảo cũng như thông tin liên quan đến trường dự bị Đại học của Đức dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên. Chúc bạn apply du học thành công vào ngôi trường mình mong muốn và sớm đạt được ước mơ của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

3 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!