Vietnamese English 
Vietnamese English 

Hội thảo du học Đức diễn ra vào lúc nào? Ở đâu?

Để có thể tìm kiếm những thông tin về Du Học tại Đức chuẩn xác nhất thì bạn không nên bỏ qua các cuộc hội thảo, ngày hội du học. Bởi nơi đây sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị thủ tục, hồ sơ một cách nhanh chóng, đặc biệt, bạn còn có cơ hội được giao lưu với các sinh viên, giáo viên hoặc bộ phận tuyển sinh của trường đại học Đức.

Từ đó, giúp cho bản thân có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích hơn. Vậy hội thảo du học Đức diễn ra vào lúc nào? Ở đâu? Cùng CMMB Việt Nam theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

Vì sao nên du học Đức?

Sau đây là những lý di khiến nhiều người lựa chọn Đức để đi du học mà bạn nên biết:

Giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới

Hiện nay, Đức có hơn 400 trường đại học và hơn 1.800 chương trình học hiện đại với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, đồng thời, bằng cấp được công nhận toàn cầu. Thế nên, Đức chính là lựa chọn lý tưởng của nhiều du học sinh quốc tế.

Hội thảo du học Đức diễn ra vào lúc nào? Ở đâu?
Du học Đức – Lựa chọn thông minh

Miễn phí học phí

Tham gia các chương trình đào tạo nghề tại đất nước này, bạn sẽ được miễn học phí và được hưởng lương trợ cấp với mức thu nhập cao. Không chỉ vậy, Đức còn được miễn chứng minh tài chính.

Cơ hội nghề nghiệp

Theo thống kê của Viện Nghiên cứu thị trường lao động và việc làm (IAB) Đức công bố năm 2019 thì có khoảng 1.36 triệu việc làm hiện nay tại Đức chưa tìm được nhân lực. Thế nên, sinh viên tốt nghiệp Đại học sẽ được cấp visa 18 tháng để tìm kiếm việc làm.

Hội thảo du học Đức diễn ra vào lúc nào? Ở đâu?

Tham gia vào các chương trình đào tạo giáo dục của Đức, bạn sẽ được miễn học phí và được hưởng lương trợ cấp với mức thu nhập cao

Cơ hội định cư lâu dài

Đức chính là một trong những quốc gia có chính sách định cư rộng mở nhất thế giới. Thế nên, sau khi tốt nghiệp và thực hiện đúng những quy định của Chính phủ Đức thì sinh viên quốc tế sẽ có nhiều cơ hội được cấp Thẻ Xanh châu Âu.

Cơ hội du lịch 26 nước thuộc khối Schengen

Sinh viên có thể khám phá hơn 600 danh lam thắng cảnh của thế giới nếu đến với Đức. Ngoài ra, sinh viên còn được thỏa sức đi du lịch và tìm hiểu nền văn hóa của 26 quốc gia thuộc khối liên minh Châu Âu – Schengen mà không cần xin visa.

Đất nước giàu có, văn minh, hiện đại

Đức chính Là đầu tàu kinh tế châu Âu nên có mức sống ở nơi đây rất cao với chế độ y tế và hệ thống an sinh xã hội toàn diện. Mặt khác, Đức cũng là quốc gia ổn định về chính trị và xã hội và là nơi quyền tự do, bình đẳng của con người được xem trọng.

Một số hội thảo du học Đức uy tín nhất

Để có thêm cho bản thân nhiều điều hữu ích thì tham gia vào các cuộc hội thảo là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, hiện nay ở nước ta có rất nhiều đơn vị đã thực hiện tổ chức các cuộc hội thảo, ngày hội du học nhưng không phải cuộc hội thảo nào cũng mang đến cho người tham dự những thông tin có giá trị.

Từ đó, khiến cho không ít người cảm thấy hoang khi tìm hiểu và lựa chọn. Thế nên, để không mất thời gian tìm kiếm cũng như có đước thông tin chính xác, nhanh chóng thì bạn có thể tham dự hội thảo du học Đức của những đơn vị, tổ chức sau:

1. Hội thảo du học Đức của DAAD

DAAD tổ chức hỗ trợ việc trao đổi giữa các nhà Khoa học Quốc tế, Sinh viên và cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (Deutscher Akademischer Austauschdienst – DAAD), đại diện cho các Trường Đại học Đức khắp thế giới với 55 Trung tâm Thông tin, 15 Văn phòng Đại diện và hơn 900 nhân viên trong đó bao gồm cả trụ sở tại Việt Nam.

Văn phòng Đại diện Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức Hà Nội hàng năm sẽ tổ chức định kỳ các Hội thảo liên quan đến chủ đề học đại học tại Đức cho tất cả các sinh viên, học sinh và phụ huynh quan tâm đến việc du học Đức.

Hội thảo du học Đức diễn ra vào lúc nào? Ở đâu?

Trong đó, sẽ có các buổi seminar để trao đổi thông tin nổi bật như: Các bài kiểm tra, giới thiệu các trường đại học tại Đức, chứng nhận cần thiết và liên quan đến việc học Đại học tại Đức, thông tin về những chứng chỉ, các bước để chuẩn bị thủ tục du học Đức. Đặc biệt, tại đây, sinh viên, học sinh, phụ huynh còn được tư vấn miễn phí, giải đáp thông tin xoay quanh vấn đề về du học tại Đức.

2. Ngày hội giáo dục châu Âu

Ngày hội giáo dục châu Âu thường được Phái Đoàn Liên Minh Châu Âu tổ chức với quy mô lớn trải rộng khắp ba miền Việt Nam, trong đó bao gồm cả hội thảo du học Đức. Trong sự kiện này, sinh viên, học sinh không chỉ được tiếp cận với các thông tin về nước Đức mà còn với 13 nước thuộc Liên minh Châu Âu gồm: Hungary, Ai Len, Bỉ, Bulgaria, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Hội thảo du học Đức diễn ra vào lúc nào? Ở đâu?

Đặc biệt, đây còn là nơi để giao lưu, chia sẻ với rất nhiều diễn giả,chuyên gia và các du học sinh xuất sắc đã, đang học tập tại Đức nói riêng và các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu nói chung. Ngoài ra, hội thảo còn không thể thiếu hoạt động tư vấn du học miễn phí như: Cách thức xin visa, cách làm hồ sơ du học, chi phí du học…

Hội thảo du học Đức diễn ra vào lúc nào? Ở đâu?

Hiện nay, đối với nhiều các bạn học sinh  muốn khám phá, tìm tòi, vươn mình ra biển lớn để gặt hái thành công thì du học Đức là một trong những lựa chọn tối ưu nhất. Bởi Đức không chỉ nổi tiếng với những thành tựu khoa học kỹ thuật mà còn có nền giáo dục được coi trọng với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế. Đặc biệt, quốc gia này còn được miễn học phí 100%. Thế nên, còn gì tuyệt vời hơn là được tiếp thu những chương trình, phương pháp đào tạo tiên tiến, hiện đại với chi phí siêu rẻ.

Nhằm mang đến cho các bậc phụ huynh và các em học sinh những thông tin chính xác, kịp thời nhất, Văn phòng Đại diện Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức Hà Nội (DAAD Hà Nội) đã định kỳ tổ chức các hội thảo miễn phí liên quan đến chủ đề học Đại học tại Đức cho học sinh, sinh viên, phụ huynh mà không cần đăng ký trước.

Vậy hội thảo du học Đức diễn ra vào lúc nào? Ở đâu? Sau đây là những đáp an dành cho bạn:

 • Văn phòng Đại diện Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức Hà Nội (DAAD Hà Nội) tổ chức Hội thảo với chủ đề: Trường dự bị Đại học Đức và những câu hỏi liên quan vào lúc 14 giờ, thứ 6, ngày 29.01.2021 (Hủy vì Covid).
 • Văn phòng Đại diện Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức Hà Nội (DAAD Hà Nội) tổ chức Hội thảo với chủ đề: Các bước cần thực hiện để chuẩn bị du học Đức (dự kiến) vào lúc 14 giờ, thứ 6, ngày 26.02.2021 (Hủy vì Covid).
 • Văn phòng Đại diện Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức Hà Nội (DAAD Hà Nội) tổ chức Hội thảo với chủ đề: Các Chứng chỉ, Chứng nhận, các bài kiểm tra cần thiết và liên quan đến việc du học Đức, (dự kiến) vào lúc 14 giờ, thứ 6, ngày 26.03.2021 (Hủy vì Covid).

Hội thảo Học bổng DAAD trực tuyến (online Seminar)

 • Ngày 18/3/2021 lúc 12:00 giờ: Tại sao nên làm nghiên cứu sinh tại Đức
 • Ngày 1/4/2021 lúc 12:00 giờ: Tài trợ làm nghiên cứu sinh tại Đức
 • Ngày 14/4/2021 lúc 12:00 giờ: Học bổng DAAD không thường niên và thường niên.
 • Ngày 15/4/2021 lúc 12:00 giờ: Cách làm nghiên cứu sinh tại Đức
 • Ngày 12/5/2021 lúc 12:00 giờ: Lộ trình của học bổng DAAD của nghiên cứu tại Đức
 • Ngày 13/5/2021 lúc 12:00 giờ: Tìm tìm khóa học PhD, giáo sư đỡ đầu.
 • Ngày 27/5/2021 lúc 12:00 giờ: Cách viết đề cương nghiên cứu sinh.
 • Ngày 9/6/2021 lúc 12:00 giờ: Chuẩn bị hồ sơ – Các thông tin chung về học bổng DAAD cho cao học:
 • Ngày 22/6/2021 lúc 12:00 giờ: Cách nộp hồ sơ xin học bổng DAAD.
 • Ngày 14/7/2021 lúc 12:00 giờ: Cách làm nghiên cứu sinh tại Đức: Chuẩn bị hồ sơ – Các thông tin cho những ứng viên muốn xin học bổng DAAD làm nghiên cứu sinh tại Đức
 • Ngày 11/8/2021 lúc 12:00 giờ: Quyền lợi học bổng DAAD
 • Ngày 8/9/2021 lúc 12:00 giờ: Làm quen cổng DAAD Portal
 • Ngày XX/XX/2021 lúc 12:00 giờ: (cập nhật, nếu có)

Lợi ích khi tham gia hội thảo Du học Đức

Khi tham gia hội thảo du học Đức thì các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ những thông tin về:

 • Hướng nghiệp cho các bạn học nghề, PTTH hay học đại học.
 • Cập nhật những thông tin thay đổi năm 2021 và những điểm cần lưu ý như: lộ trình hoàn hảo xin Visa, điều kiện mới nhất.
 • Nghề NHKS: các chương trình học với mức lương cao nhất.
 • Đại học: Thông tin về những kì thi quan trọng bậc nhất TestAS.
 • Thạc sĩ: Thời hạn nộp hồ sơ phỏng vấn APS.
 • Nhận những tài liệu du học miễn phí.
 • Bí kíp để học tiếng Đức hiệu quả, dễ dàng và thi đỗ.

Lời kết

Với những lợi thế nổi bật về chất lượng giáo dục, môi trường sống, cơ hội việc làm, mức thu nhập cao,… Đức chính là điểm đến lý tưởng nhất dành cho những học sinh, sinh viên muốn vươn mình ra biển lớn để gặt hái thành công. Thông qua bài viết trên, CMMB Việt Nam hy vọng bạn sẽ nắm rõ được thời gian, địa điểm tổ chức một cách rõ ràng và chi tiết nhất nhé!

Xem thêm:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

6 bình luận

 1. cảm ơn trung tâm, mình thấy càng tham gia các hội thảo, mình sẽ có thêm nhiều kiến thức về Đức

 2. muốn đi Đức, ít nhất nên tìm hiểu chút về hội thảo, tại đây sẽ có nhiều lời khuyên cho chúng ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Gửi ý kiến đóng góp của bạn tại đây để CMMB ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn
CMMB luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu.

CMMB luôn đón nhận các ý kiến đóng góp của học viên và phụ huynh để CMMB nâng cao trải nghiệm.

Gửi nội dung chương trình tài trợ đến: cmmbvietnam.edu@gmail.com
CMMB sẽ phản hồi lại nếu chương trình của bạn phù hợp.

Để lại thông tin nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của CMMB.
Tất cả thông tin về khoá học, lịch học, lớp học thử trải nghiệm MIỄN PHÍ.

CỐ VẤN CMMB VIỆT NAM

Tiến sĩ. Bác sĩ. NGUYỄN THỊ NGUYỆT ÁNH

Tiến sĩ y khoa, chuyên ngành dịch tễ học, ĐH y khoa Kanazawa, Nhật Bản

Nguyên Công chức Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Y Tế, Việt Nam

Nguyên nghiên cứu viên – bác sĩ tâm lý và tâm thần trẻ em và trẻ vị thành niên, Bệnh viện đại học Ulm, CHLB Đức

Tương lai của thế giới nằm trong lớp học của ngày hôm nay!